Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Mua bảo hiểm nhân thọ: Thận trọng không thừa!

 • 8 Lượt chia sẻ
 • 50.8K Lượt đọc
 • 386 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của BeBosun
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 928 Bài viết

  • 566 Được cảm ơn

  #1
  Chị Hoa, ở quận 5, TP HCM bị gãy chân, bó bột và nằm một chỗ 6 tháng nhưng bảo hiểm tàn tật không trả đồng nào, chỉ bồi thường trong trường hợp mất hẳn một phần cơ thể - điều chị không được tư vấn trước khi mua

  Cách đây một năm, chị Hoa được chào mời các gói bảo hiểm nhưng vì không tìm hiểu kỹ quy định về loại bảo hiểm cần mua nên chị đã chọn phải gói không như ý muốn.

  Với ý định dự phòng lúc đau ốm, bệnh tật nên sau khi được người quen tư vấn mua bảo hiểm tàn tật, chị đồng ý tham gia ngay. Khi gặp sự cố về vấn đề sức khỏe, công ty bảo hiểm nói là loại bảo hiểm này chỉ được hỗ trợ khi khách hàng bị mất hẳn một phần cơ thể. Còn nếu chỉ gãy chân, tay mà có khả năng hồi phục sẽ không được chi trả đồng nào.

  "Tôi bó bột chân trái nằm một chỗ 6 tháng trời mà không có tiền bảo hiểm nhân thọ hỗ trợ, trong khi 3 năm nay tôi đã đóng hơn 10 triệu đồng" - chị bức xúc. Gọi trực tiếp tới công ty, chị mới biết, nếu theo nguyện vọng ban đầu, chị nên mua gói bảo hiểm tai nạn, chứ không phải bảo hiểm tàn tật. Bảo hiểm tai nạn sẽ can thiệp nếu khách gặp các vấn đề về sức khỏe, nhưng chị đã chọn sai loại hình và cũng không thể kiện ai vì thực chất chị không hề đọc kỹ điều khoản trong hợp đồng vì "nghe người quen nói sao biết vậy".
  12
  Khách hàng cần nghe tư vấn kỹ trước khi mua bảo hiểm.


  Chị Thanh, nhân viên văn phòng một công ty thiết kế ở quận 3 cũng rơi vào mê hồn trận của các gói bảo hiểm mà không dành nhiều thời gian nghiên cứu. Trước đây, chị mua gói bảo hiểm nhân thọ thời hạn đóng phí 12 năm, mỗi quý đóng 800.000 đồng. Thấy chi phí không quá cao mà giúp dự phòng tài chính cho bản thân khi cần nên chị mua luôn cho 2 chị em.

  Bốn năm đầu chị còn dư dả để đóng nhưng gần đây, kinh tế khó khăn, công ty giảm lương, thu nhập eo hẹp, nên việc dành một khoản tiền để đóng bảo hiểm hàng tháng trở nên quá sức với chị. Sau nhiền lần cân nhắc, chị đề nghị rút lại số tiền đã đóng và không theo tiếp nữa. Tới khi xem tài khoản bảo hiểm của mình, chị phát hiện trong tài khoản chỉ có vài triệu đồng, trong khi 4 năm qua, hai chị em đã đóng 25 triệu đồng. Mang thắc mắc hỏi công ty bảo hiểm, nhân viên giải đáp "mỗi tháng còn phải trích ra một khoản phí khác nữa" nhưng chị cũng không hình dung rõ đó là phí gì. Cô nhân viên còn cảnh báo, nếu chị rút tiền và hủy ngang hợp đồng chỉ có thể nhận 3-4 triệu đồng và mất trắng hơn 20 triệu đồng đã nộp trước đó.

  “Giờ bỏ luôn thì tiếc số tiền mình đóng, còn không hủy ngang thì chẳng biết lấy tiền đâu để bỏ vào. Cái sơ hở của mình là không xem kỹ điều khoản hủy ngang nên giờ mới thiệt thòi thế” - chị Thanh nói.

  Sau khi nghe người quen thuyết phục "Ai mà không có bệnh trong người" hoặc "Chẳng ai biết sức khỏe mình ngày mai ra sao", chị Thùy ở quận 7 mua gói bảo hiểm cho con trị giá 100 triệu và gói dành cho chị 200 triệu, thời hạn đóng phí là 15 năm. Một năm 2 mẹ con đóng 20 triệu đồng và đã đóng được 3 năm. Hiện tại chị muốn hủy ngang nhưng không đành vì cả 2 mẹ con chỉ nhận được 4-5 triệu đồng trong khi thời gian qua chị đã đóng tới 60 triệu đồng. Chị phải đóng liên tục trong 15 năm và ngưng đóng trong 5 năm tiếp theo. Như vậy tổng cộng 20 năm sau, chị mới được rút số tiền này. Lúc đó con chị sẽ được nhận 150 triệu đồng còn chị nhận được 200 triệu đồng.

  "Tôi mua để dự phòng khi ốm đau chứ thực chất không mong sinh lãi từ số tiền này vì đồng tiền mất giá qua thời gian. 350 triệu của 20 năm sau chẳng biết sẽ đáng giá bao nhiêu" - chị nói.

  Khoản lãi tiết kiệm của bảo hiểm vẫn có nhưng không cao bằng gửi ngân hàng. Chị ước tính nếu để 60 triệu đã đóng bảo hiểm 3 năm qua mua vàng thì giờ mức sinh lời cao hơn nhiều, nếu cần tiền có thể bán ngay. Tuy nhiên, do nhân viên bảo hiểm tư vấn quá thuyết phục theo kiểu "tích tiểu thành đại", khi đau ốm không cần lo lắng về tài chính mà mỗi tháng trích ra không đáng bao nhiêu nên chị nghe theo.

  Kinh nghiệm của chị Ánh ở quận Bình Thạnh là không nên phó thác mọi việc cho cộng tác viên hoặc nhân viên, đại lý bảo hiểm, kể cả đó là người thân. Chính người mua phải tự kiểm tra hợp đồng và việc đóng tiền. Người mua bảo hiểm là người ký hợp đồng với một công ty và công ty đó sẽ chi trả bảo hiểm cho người mua chứ không phải đại lý hay cộng tác viên.

  Chị Anh kể, vì người thân làm cộng tác viên cho công ty bảo hiểm nên mọi việc ký kết và đóng tiền cho công ty bảo hiểm chị đều giao dịch qua người này. "Quý nào tôi cũng đóng tiền đầy đủ cho người cộng tác viên nhưng chị cộng tác viên kia đã không đóng bảo hiểm cho tôi mà tiêu sạch số tiền tôi đã gửi" - chị Anh nói.

  2 tháng sau, công ty bảo hiểm vẫn chưa nhận được số tiền của chị liền gửi tin thông báo về điện thoại, lúc đó chị mới biết cộng tác viên đã ăn chặn tiền. Nhiều lần yêu cầu hoàn trả nhưng người cộng tác viên kia chỉ hứa cho có. Từ đó trở đi, chị không dám đóng tiền cho người cộng tác viên đó nữa là mà đến ngân hàng đóng tiền trực tiếp.

  Đại diện một công ty bảo hiểm cho biết, đối với trường hợp mua bảo hiểm tàn tật, trước khi mua khách hàng cần tham khảo và tìm hiểu rõ các quy tắc, điều khoản cụ thể theo đặc thù của sản phẩm để tránh mua phải những bảo hiểm sai mục đích làm giảm quyền lợi của người dùng.

  Trường hợp truờng hợp khách hàng đang tham gia hợp đồng bảo hiểm và muốn kết thúc truớc hạn, khách hàng sẽ được nhận “Giá trị hoàn lại” của hợp đồng bảo hiểm tính đến thời điểm hủy hợp đồng.

  Tuy nhiên, theo điều điều 35, Luật Kinh doanh Bảo hiểm quy định: “Nếu bên mua bảo hiểm chấm dứt hợp đồng bảo hiểm trong hai năm đầu tiên kể từ ngày tham gia hợp đồng bảo hiểm, bên mua bảo hiểm không có quyền đòi lại khoản phí bảo hiểm đã đóng”. Do vậy, giá trị hoàn lại được bắt đầu hình thành sau khi khách hàng đã nộp đủ hai năm phí bảo hiểm. Có nghĩa là trong hai năm đầu, các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chưa có giá trị hoàn lại. Sau đó giá trị hoàn lại sẽ tăng dần qua các năm, nhưng thường nhỏ hơn so với số phí đóng vào cho đến những năm sau của hợp đồng.

  Điều này giải thích vì sao nếu khách hàng hủy hợp đồng trong 2 năm đầu tiên sẽ không nhận lại được gì và nếu hủy trong năm thứ 3 của hợp đồng, chỉ nhận lại một phần số tiền đã đóng. Khách hàng sẽ thấy đuợc điều này trong "Phiếu minh họa quyền lợi bảo hiểm" đính kèm theo bộ hợp đồng và được tư vấn trước khi tham gia bảo hiểm. "Phiếu minh họa quyền lợi bảo hiểm" được tính theo độ tuổi, nghề nghiệp, số tiền đuợc bảo hiểm, các quyền lợi với số phí hàng năm và khoản "Giá trị hoàn lại" được minh họa cụ thể để khách hàng tham khảo và hoạch định kế hoạch tài chính trước khi tham gia bảo hiểm.

  Vị này cho biết thêm, đối với trường hợp nộp phí bảo hiểm qua người thân làm bảo hiểm hoặc nhân viên bảo hiểm, để đảm bảo tiền của mình được nộp đến công ty đúng thời hạn, khách hàng cần lưu ý khi tiến hành giao dịch, nên yêu cầu bên thu phí phát hành phiếu thu. Trường hợp có bất kỳ tranh chấp liên quan về các khoản phí bảo hiểm đã nộp, phiếu thu phí sẽ là chứng từ hợp lệ cho việc đã nộp phí của khách hàng, đảm bảo cho việc công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm giải quyết cho quyền lợi của khách hàng khi có khiếu nại liên quan đến phí bảo hiểm.


  Nguồn: http://vietq.vn/canh-bao/khieu-nai-online/245-mua-bao-hiem-nh226n-tho-than-trong-kh244ng-thua
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của Dungoc2008
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 8 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 2,624 Bài viết

  • 5,472 Được cảm ơn

  #2
  Giờ sợ nhất là sự đeo bám của bảo hiểm và bán hàng đa cấp!
  • 271 Bài viết

  • 183 Được cảm ơn

  #3
  Chung quy lại là bảo hiểm đó cũng chẳng lừa ai hết, có điều làm cái j cũng phải xem xét cho kỹ càng trước khi đặt bút ký chứ, cứ tin tưởng nói miệng rồi nhắm mắt ký bừa, có ngày ký nhầm giấy bán thân cũng nên
  Có phải mình không biết yêu.
  Hay trách ai chẳng biết yêu thương mình.
  Có phải người đã hết yêu.
  Hay trong ta cũng đã thôi yêu người
  • 953 Bài viết

  • 863 Được cảm ơn

  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ngotrang_rn Xem bài viết
  Chung quy lại là bảo hiểm đó cũng chẳng lừa ai hết, có điều làm cái j cũng phải xem xét cho kỹ càng trước khi đặt bút ký chứ, cứ tin tưởng nói miệng rồi nhắm mắt ký bừa, có ngày ký nhầm giấy bán thân cũng nên
  quá chuẩn nên đọc kĩ,c hứ mình cũng thấy họ có lừa ai đâu

  còn so với mua vàng thì so làm gì nhỉ.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của mua_88
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 833 Bài viết

  • 2,468 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Mình đã từng được học về luật BH nhân thọ và 1 ít sản phẩm nhưng ko làm nên biết 1 chút ít
  Trước khi mua người mua BH sẽ được cung cấp cho 1 bản dự thảo về số tiền mình phải nộp, giá trị hoàn lại,đến năm nào được rút tiền(tùy gói), nếu rút ngang thì được bao nhiêu, nếu tử vong thì bao nhiêu theo số tuổi của người được BH.
  Cho nên người mua ko đọc kỹ mà rút ngang trong 2 năm và những năm đầu thì dĩ nhiên sẽ chỉ rút được khoản tiền nhỏ hơn số tiền đã đóng.
  Vd: mua cho cháu mình 1 tuổi mua với số tiền BH là 100tr đóng trong vòng 12 năm. Sau khi được giảm phí thì đóng 12 năm x 6,424 tr= 77,088tr
  Đến năm thứ 2 có thể rút ngang nhưng số tiền rất nhỏ nhưng đến năm thứ 12 thì số tiền nếu rút ngang là 85,663tr >77,088tr.
  Nếu để dành tiền đó đến năm cháu 22 tuổi mà rút ngang thì số tiền là 175,913tr
  Hoặc nếu ko muốn rút ngang hợp đồng để rút 175,913 t ra thì có thể rút số tiền có thể rút trước là 124,588tr mà ko mất giá trị hợp đồng(tùy gói BH) khi nằm viện hay tử vong.Để càng lâu thì số tiền càng cao
  Người được BH đến năm 99 tuổi nhưng ai mà đợi đến đó để có hơn 62 tỷ cho con cháu chứ, hihi

  Nói chung mua BH nhân thọ cũng tốt vì nghĩ cho tương lai và gia đình mình nhỡ như có sự cố ko muốn nhưng phải mua với công ty uy tín, mua đúng gói đúng với nhu cầu của mình mới đựơc. Vì đã từng biết qua nên khuyên mọi người để ý kỹ bản dự thảo và hợp đồng, ko hiểu chỗ nào nhờ đại lý tư vấn rõ ngay

  Còn nói tới vấn đề có lừa hay ko thì mình nghĩ là ko đâu. Người đại lý đứng ra tư vấn và làm hợp đồng cho bạn cũng phải được cấp giấy hành nghề nếu thi đậu về luật BH chứ ko phải đại trà ai cũng làm được và hợp đồng BH của bạn được ký với công ty BH chứ ko phải đại lý BH. Riêng về BH nhân thọ thì phải làm đúng theo luật chứ ko được tự do như BH tài sản hay BH trách nhiệm dân sự
  Có yêu thương nào bỗng hóa thành ngọn gió lang thang sớm khuya
  Để lặng yên theo anh
  Lặng nhìn..... Lặng thương yêu.....
  • Avatar của IvyleMUA
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 1,312 Bài viết

  • 1,850 Được cảm ơn

  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ngotrang_rn Xem bài viết
  Chung quy lại là bảo hiểm đó cũng chẳng lừa ai hết, có điều làm cái j cũng phải xem xét cho kỹ càng trước khi đặt bút ký chứ, cứ tin tưởng nói miệng rồi nhắm mắt ký bừa, có ngày ký nhầm giấy bán thân cũng nên
  Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng nhé các bạn. Trâu k uống nước k ai ghì đầu trâu được. Đi xem bói cũng phải thủ sẵn câu hỏi để hỏi thầy vậy tại sao trước khi ký k hỏi tư vấn viên cho đã đời. Bài viết nói như vậy tội nghiệp cho ngành bảo hiểm và ng làm bảo hiểm. Còn việc đeo bám thì đó là nghề của ng ta, nghiệp vụ nó buộc phải thế, mình cũng đôi khi bực mình vì cứ đang lúc bận rộn thì ảnh chỉ gọi à. Nhưng nghĩ lại nếu là mình thì mình cũng phải vì miếng cơm mà đi chào mời ng khác thôi các anh chị ạ.
  Mình chỉ làm nghề make up và may áo cưới dạo thôi mà dám mua cho mình và con mình khoản bảo hiểm 1 tỉ đồng. 1 tháng 2 mẹ con đóng hơn 10trieu bảo hiểm, đc tặng thêm 1 cái AON phi nhân thọ, con mình nó bệnh liên miên à, nên mình thật sự thấy bảo hiểm có lợi cho mình lắm.
  • Avatar của rainvn
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1,045 Bài viết

  • 773 Được cảm ơn

  #7
  Khiếp, mẹ nó đóng 1 tháng tới 10 cơ à? Mình chỉ mua cho mình với con mình gói bảo hiểm mỗi năm đóng 12 triệu thôi.
  catcatsbu20110326_-6_Tin+Tin
  • Avatar của IvyleMUA
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 1,312 Bài viết

  • 1,850 Được cảm ơn

  #8
  post trùng
  • Avatar của IvyleMUA
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 1,312 Bài viết

  • 1,850 Được cảm ơn

  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi rainvn Xem bài viết
  Khiếp, mẹ nó đóng 1 tháng tới 10 cơ à? Mình chỉ mua cho mình với con mình gói bảo hiểm mỗi năm đóng 12 triệu thôi.
  Mình mua gói Phúc Lộc Đăng Khoa của manulife cho bé của bé 1 tháng đóng 6.6 triệu mấy trăm ấy ạ, còn của mình là 5.2 trieu. Tại tính mình lo xa mà lại là trụ cột của con, mua để lỡ mẹ có gì con đỡ khổ. Nếu so với mua vàng thì quá khập khiểng vì nó k đồng đơn vị. Trước khi mua bảo hiểm mình đã bày tỏ các yêu cầu của mình để công ty bảo hiểm thiết kế gói cho mình.
  Nói chung là mình thấy vậy người viết bài này nhìn vấn đề phiến diện quá.
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của vietneds
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 137 Bài viết

  • 923 Được cảm ơn

  #10
  Cái bảo hiểm mà mỗi người Việt Nam nên mua nhất là bảo hiểm tai nạn và bảo hiểm y tế. 2 cái bảo hiểm này giá rẻ mà lại có khả năng phòng ngừa bất trắc vào lúc bất ngờ, nhất là với tình trạng giao thông, thực phẩm và môi trường như ở Việt Nam. Mặc dù đúng là khi đi khám bệnh bằng bảo hiểm y tế thì sẽ bị phân biệt đối xử thì mọi người có thể khám dịch vụ bình thường, nhưng nó sẽ đỡ cho mình một khoản tiền lớn trong trường hợp mình bị bệnh gì đó tốn quá nhiều tiền.

  Nhưng có vẻ ít người VN chịu mua 2 cái bảo hiểm trên.

  Bảo hiểm nhân thọ thì theo tôi thấy là loại bảo hiểm vô thưởng vô phạt và là một hình thức đầu tư tồi nhất. Nó giống như là lập một sổ tiết kiệm có thời hạn > 10 năm mà nếu mình rút ra giữa chừng thì sẽ bị phạt một khoản tiền rất lớn. Và thực sử bảo hiểm nhân thọ lãi suất còn không cao bằng lãi suất ngân hàng nữa. Vậy thì đóng bảo hiểm nhân thọ làm gì? Cứ lấy tiền đó bỏ vào sổ tiết kiệm không hơn à?

  Có một điểm phải thật sự lưu ý: Đó là bảo hiểm nhân thọ không chi trả tiền khám bệnh khám sức khỏe cho bạn. Đó là việc của bảo hiểm y tế. Nếu có thì bảo hiểm nhân thọ cũng chỉ hỗ trợ một phần rất nhỏ mà thôi.

  Vì vậy bảo hiểm nhân thọ vừa không có khả năng đầu tư sinh lời như quỹ tiết kiệm ở ngân hàng, vừa không có khả năng bảo vệ cho sức khỏe của bạn. Vậy thì mua nó làm gì? Theo tôi thấy thì bạn chỉ nên mua bảo hiểm nhân thọ trong trường hợp sau:

  BẠN KHÔNG CÓ KHẢ NĂNG TIẾT KIỆM TIỀN. Nói toẹt ra là khi bạn có tiền trong tay thì bạn muốn chạy đi mua cái gì đó ngay lập tức. Hoặc là cho dù có tiền trong ngân hàng thì cũng muốn rút ra để xài. Nếu bạn là người như vậy và lo là sau này mình già yếu mà không tiết kiệm được tiền để phòng thân thì nên mua bảo hiểm nhân thọ. Vì nó sẽ giữ tiền của bạn trong > 10, 20 năm và bạn cũng không có khả năng muốn rút lúc nào thì rút.

  Nhưng đáng tiếc là những shopaholics "khủng" thì lại chẳng mấy khi nghĩ đến chuyện tài chính của mình khi 60, 70 tuổi sẽ ra sao. Còn những người biết lo xa như vậy thì thực ra họ lại sống rất có kỉ luật, việc hàng tháng đều đặn bỏ một khoản nhỏ vào ngân hàng để lo cho tương lai là điều họ có thể làm được rất dễ dàng.

  Tôi thấy nên đổi tên bảo hiểm nhân thọ thành quỹ hưu trí tự nguyện thì hơn. Cách nó hoạt động cũng na ná như bạn đóng bảo hiểm xã hội hàng tháng để khi về già được lãnh lương hưu như ở các nước phương Tây. Chứ thực ra nó không bảo hiểm cái gì hết.
  • Avatar của Dungoc2008
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 8 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 2,624 Bài viết

  • 5,472 Được cảm ơn

  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi vietneds Xem bài viết
  BẠN KHÔNG CÓ KHẢ NĂNG TIẾT KIỆM TIỀN. Nói toẹt ra là khi bạn có tiền trong tay thì bạn muốn chạy đi mua cái gì đó ngay lập tức. Hoặc là cho dù có tiền trong ngân hàng thì cũng muốn rút ra để xài. Nếu bạn là người như vậy và lo là sau này mình già yếu mà không tiết kiệm được tiền để phòng thân thì nên mua bảo hiểm nhân thọ. Vì nó sẽ giữ tiền của bạn trong > 10, 20 năm và bạn cũng không có khả năng muốn rút lúc nào thì rút.

  Nhưng đáng tiếc là những shopaholics "khủng" thì lại chẳng mấy khi nghĩ đến chuyện tài chính của mình khi 60, 70 tuổi sẽ ra sao. Còn những người biết lo xa như vậy thì thực ra họ lại sống rất có kỉ luật, việc hàng tháng đều đặn bỏ một khoản nhỏ vào ngân hàng để lo cho tương lai là điều họ có thể làm được rất dễ dàng.

  Tôi thấy nên đổi tên bảo hiểm nhân thọ thành quỹ hưu trí tự nguyện thì hơn. Cách nó hoạt động cũng na ná như bạn đóng bảo hiểm xã hội hàng tháng để khi về già được lãnh lương hưu như ở các nước phương Tây. Chứ thực ra nó không bảo hiểm cái gì hết.
  Ý kiến này của bạn hoàn toàn đúng về mặt lý thuyết, và đúng ở một số quốc gia phát triển. Nhưng VN thì không. Bởi vì đồng tiền VN mất giá quá nhanh, thử tưởng tượng số tiền 1 tỷ của năm 2000 với 1 tỷ của năm nay đã thấy sự khác biệt đến thế nào. Lãi suất được hưởng từ bảo hiểm không đủ bù đắp lại tốc độ mất giá ấy.
  • Avatar của daokhi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 36 Bài viết

  • 190 Được cảm ơn

  #12
  Nó khác ở chỗ nếu bạn gặp rủi ro ở những năm đầu thì gia đình bạn sẽ được hỗ trợ một số tiền khá lớn để lo cho gia đình. BHNT ý nghĩa chính là bảo vệ tài chính cho người trụ cột trong gia đình.
  .Nếu bạn đóng tiền tiết kiệm giả dụ 1 năm 10 triệu -> 15 năm sau bạn có được 150 triệu (chưa tính lãi suất ngân hàng)
  . Tương tự nếu bạn đóng bảo hiểm 1 năm 10 triệu (cho mệnh giá 500 triệu)-> 15 năm sau bạn cũng có được 150 triệu (chưa tính lãi suất ngân hàng) nhưng nếu có rủi ro xảy ra trong vòng từ 1 đến 15 năm thì gia đình bạn sẽ có số tiền 500 triệu.

  Vài dòng xin chia sẻ
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của cunxinh06
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 219 Bài viết

  • 90 Được cảm ơn

  #13
  Các b sợ mất giá đồng tiền thì nên hợp đồng bảo chứng theo đô, euro hay vàng, có điều k đóng phí cố định mà có sự thay đổi khi biến động tỉ giá.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,113 Bài viết

  • 4,488 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Dungoc2008 Xem bài viết
  Giờ sợ nhất là sự đeo bám của bảo hiểm và bán hàng đa cấp!
  bảo hiểm quan trọng như thế nào thì k cần nói nữa vì ai cũng biết. Nhưng k phải ai cũng biết gói bảo hiểm thiết kế cho các công dân sinh sống trên lãnh thổ VN là bất công và thiệt thòi hơn các khu vực khác, chưa nói đến sự mất giá của đồng tiền việt
  tóm lại với sự mất giá của đòng tiền việt ,và cính sách không minh bạch của các công ty bảo hiểm thì việc mua bao hiểm người tiêu dùng nên thận trọng, cự kì thận trọng vì nó là cái bẫy tài chính cho chính mình.
  • Avatar của meoCara
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 5,870 Bài viết

  • 26,271 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi vietneds Xem bài viết
  Cái bảo hiểm mà mỗi người Việt Nam nên mua nhất là bảo hiểm tai nạn và bảo hiểm y tế. 2 cái bảo hiểm này giá rẻ mà lại có khả năng phòng ngừa bất trắc vào lúc bất ngờ, nhất là với tình trạng giao thông, thực phẩm và môi trường như ở Việt Nam. Mặc dù đúng là khi đi khám bệnh bằng bảo hiểm y tế thì sẽ bị phân biệt đối xử thì mọi người có thể khám dịch vụ bình thường, nhưng nó sẽ đỡ cho mình một khoản tiền lớn trong trường hợp mình bị bệnh gì đó tốn quá nhiều tiền.
  He he, có tôi mua đây, tôi đây.
  Tôi mua cái bảo hiểm y tế của HSBC liên kết với Bảo Việt, gói toàn diện tuổi tôi (31-40) là 6 triệu, mua mở rộng phạm vi toàn thế giới (vì cái tội hay đi chơi) với thêm gói vận chuyển cấp cứu nữa là nhõn 9 triệu/năm. Hihi, khám toàn phòng khám quốc tế thôi nên chìa cái thẻ ra cũng không bị đối xử lớm đâu. Rủi tôi chết thì nhà tôi cũng được tròm trèm tỉ dưỡi, mà đủ thứ ưu đãi hết trơn mới ra cái cục có 9 trẹo/năm thôi nhóe, được đấy chớ.
  Tôi chả nói thêm nữa, cay cú mấy chị mod lao công quá, cái bài post của tôi bên tốp Phin Deli xóa cmnm vì bảo tôi spam quảng cáo. Hừ.
  Tôi cóc bao giờ mua bảo hiểm tích lũy nhân thọ cả, vì bọn giãy chết chúng nó mất giá đồng tiền thấp nên 20 năm sau lĩnh 1 cục ra xài cũng được đủng đỉnh. Còn xứ thiên đường này 3 năm sau là cục tiền tóp lại còn 1/10 có mà đi ăn mày. Tôi chả ngu.
  • 1,351 Bài viết

  • 2,106 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi meoCara Xem bài viết
  He he, có tôi mua đây, tôi đây.
  Tôi mua cái bảo hiểm y tế của HSBC liên kết với Bảo Việt, gói toàn diện tuổi tôi (31-40) là 6 triệu, mua mở rộng phạm vi toàn thế giới (vì cái tội hay đi chơi) với thêm gói vận chuyển cấp cứu nữa là nhõn 9 triệu/năm. Hihi, khám toàn phòng khám quốc tế thôi nên chìa cái thẻ ra cũng không bị đối xử lớm đâu. Rủi tôi chết thì nhà tôi cũng được tròm trèm tỉ dưỡi, mà đủ thứ ưu đãi hết trơn mới ra cái cục có 9 trẹo/năm thôi nhóe, được đấy chớ.
  Tôi chả nói thêm nữa, cay cú mấy chị mod lao công quá, cái bài post của tôi bên tốp Phin Deli xóa cmnm vì bảo tôi spam quảng cáo. Hừ.
  Tôi cóc bao giờ mua bảo hiểm tích lũy nhân thọ cả, vì bọn giãy chết chúng nó mất giá đồng tiền thấp nên 20 năm sau lĩnh 1 cục ra xài cũng được đủng đỉnh. Còn xứ thiên đường này 3 năm sau là cục tiền tóp lại còn 1/10 có mà đi ăn mày. Tôi chả ngu.
  Cho mình hỏi, gói 9triệu/năm của bạn chỉ đi khám sức khoẻ thui ah, nếu trong trg hợp phải mổ xẻ thì sao bạn, nếu mổ như mổ tim thì có phải nộp thêm tiền hay bảo hiểm chi trả hết.
  • Avatar của nothing_
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 239 Bài viết

  • 67 Được cảm ơn

  #17
  Giờ nhìn mấy ông kinh doanh bảo hiểm với đa cấp là phải chạy xa! Bám dai như đỉa đói. Rùng mình khi nghĩ đến :-s
  Nothing In Your Eyes...
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của nhim1234
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 742 Bài viết

  • 1,729 Được cảm ơn

  #18
  Mình thì tin vào bảo hiểm sau vụ bác mình bị tai nạn phải nằm viện nửa năm rồi mất, gia đình phải bán nhà và cực kỳ tũng quẫn. Năm nào mình cũng bỏ qua 600$ mua BH y tế, quyền lợi cao và sử dụng rất ổn. Lúc sinh con mình nằm viện quốc tế, nằm thoải mái (dù ko đc phòng VIP nhưng đc phòng đơn), BH trả hết hơn 3000$
  Còn BH nhân thọ là mình mua để dành cho con trong trương hợp mình gặp rủi ro thì con cũng được bảo đảm.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho trên iPhone
  • 387 Bài viết

  • 988 Được cảm ơn

  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi vietneds Xem bài viết
  Cái bảo hiểm mà mỗi người Việt Nam nên mua nhất là bảo hiểm tai nạn và bảo hiểm y tế. 2 cái bảo hiểm này giá rẻ mà lại có khả năng phòng ngừa bất trắc vào lúc bất ngờ, nhất là với tình trạng giao thông, thực phẩm và môi trường như ở Việt Nam. Mặc dù đúng là khi đi khám bệnh bằng bảo hiểm y tế thì sẽ bị phân biệt đối xử thì mọi người có thể khám dịch vụ bình thường, nhưng nó sẽ đỡ cho mình một khoản tiền lớn trong trường hợp mình bị bệnh gì đó tốn quá nhiều tiền.

  Nhưng có vẻ ít người VN chịu mua 2 cái bảo hiểm trên.

  Bảo hiểm nhân thọ thì theo tôi thấy là loại bảo hiểm vô thưởng vô phạt và là một hình thức đầu tư tồi nhất. Nó giống như là lập một sổ tiết kiệm có thời hạn > 10 năm mà nếu mình rút ra giữa chừng thì sẽ bị phạt một khoản tiền rất lớn. Và thực sử bảo hiểm nhân thọ lãi suất còn không cao bằng lãi suất ngân hàng nữa. Vậy thì đóng bảo hiểm nhân thọ làm gì? Cứ lấy tiền đó bỏ vào sổ tiết kiệm không hơn à?

  Có một điểm phải thật sự lưu ý: Đó là bảo hiểm nhân thọ không chi trả tiền khám bệnh khám sức khỏe cho bạn. Đó là việc của bảo hiểm y tế. Nếu có thì bảo hiểm nhân thọ cũng chỉ hỗ trợ một phần rất nhỏ mà thôi.

  Vì vậy bảo hiểm nhân thọ vừa không có khả năng đầu tư sinh lời như quỹ tiết kiệm ở ngân hàng, vừa không có khả năng bảo vệ cho sức khỏe của bạn. Vậy thì mua nó làm gì? Theo tôi thấy thì bạn chỉ nên mua bảo hiểm nhân thọ trong trường hợp sau:

  BẠN KHÔNG CÓ KHẢ NĂNG TIẾT KIỆM TIỀN. Nói toẹt ra là khi bạn có tiền trong tay thì bạn muốn chạy đi mua cái gì đó ngay lập tức. Hoặc là cho dù có tiền trong ngân hàng thì cũng muốn rút ra để xài. Nếu bạn là người như vậy và lo là sau này mình già yếu mà không tiết kiệm được tiền để phòng thân thì nên mua bảo hiểm nhân thọ. Vì nó sẽ giữ tiền của bạn trong > 10, 20 năm và bạn cũng không có khả năng muốn rút lúc nào thì rút.

  Nhưng đáng tiếc là những shopaholics "khủng" thì lại chẳng mấy khi nghĩ đến chuyện tài chính của mình khi 60, 70 tuổi sẽ ra sao. Còn những người biết lo xa như vậy thì thực ra họ lại sống rất có kỉ luật, việc hàng tháng đều đặn bỏ một khoản nhỏ vào ngân hàng để lo cho tương lai là điều họ có thể làm được rất dễ dàng.

  Tôi thấy nên đổi tên bảo hiểm nhân thọ thành quỹ hưu trí tự nguyện thì hơn. Cách nó hoạt động cũng na ná như bạn đóng bảo hiểm xã hội hàng tháng để khi về già được lãnh lương hưu như ở các nước phương Tây. Chứ thực ra nó không bảo hiểm cái gì hết.
  Chuẩn.
  Bổ sung thêm 1 chút: có nhiều bà đã đóng BHXH+BHYT ở cty rồi thì tất nhiên đi khám chữa bệnh không lo tiền nữa, sao còn chạy đi mua BHNT để mong có tiền khi khám chữa bệnh? Cái này nếu tư vấn viên BHNT không giải thích thì có thể coi là hành động che đậy ăn tiền.

  TVV BHNT nào định cãi thì vào cãi đi xem nào!
  Xin chào
  Hôm nay bạn thế nào?
  • 387 Bài viết

  • 988 Được cảm ơn

  #20
  Trích dẫn Nguyên văn bởi daokhi Xem bài viết
  Nó khác ở chỗ nếu bạn gặp rủi ro ở những năm đầu thì gia đình bạn sẽ được hỗ trợ một số tiền khá lớn để lo cho gia đình. BHNT ý nghĩa chính là bảo vệ tài chính cho người trụ cột trong gia đình.
  .Nếu bạn đóng tiền tiết kiệm giả dụ 1 năm 10 triệu -> 15 năm sau bạn có được 150 triệu (chưa tính lãi suất ngân hàng)
  . Tương tự nếu bạn đóng bảo hiểm 1 năm 10 triệu (cho mệnh giá 500 triệu)-> 15 năm sau bạn cũng có được 150 triệu (chưa tính lãi suất ngân hàng) nhưng nếu có rủi ro xảy ra trong vòng từ 1 đến 15 năm thì gia đình bạn sẽ có số tiền 500 triệu.

  Vài dòng xin chia sẻ
  A/ Tôi không có ý tranh cãi, chỉ muốn bạn giải thích thêm 1 chút 2 chỗ béo.

  1/ nếu có rủi ro xảy ra trong vòng từ 1 đến 15 năm thì gia đình bạn sẽ có số tiền 500 triệu: cái rủi ro ở đây là gì? Có phải là tử vong?

  2/ BHNT ý nghĩa chính là bảo vệ tài chính cho người trụ cột trong gia đình: vậy thì có nên mua cho trẻ con không, vì nó k phải là trụ cột tài chính?

  B/ Đoạn dưoi này là tranh luận chung, k nhằm vào riêng ai nhé.

  Đứa con là tài sản vô cùng lớn. Phải dành tiền cho nó ăn, học, chữa bệnh lúc đau ốm. Phải mua bảo hiểm thân thể (tai nạn), BHYT cho nó, để lúc leo trèo, chạy nhảy vấp ngã thì có BH trả tiền thuốc, còn tiền bố mẹ làm ra thì để mua thịt cá cho nó ăn. Để nó sống khỏe mạnh, sung sướng. Chứ đem tiền đóng vào BHNT tháng mấy triệu, ăn uống thì tằn tiện, thiếu thốn (đặc biệt là ở nông thôn) thì con nó khổ chứ có lợi gì?

  Nói xui, nếu đứa trẻ có mua BHNT mà bị tai nạn tử vong (tôi nhấn mạnh tử vong do tai nạn, vì nếu tử vong do bệnh tật hoặc tai nạn mà k tử vong thì còn phải xem) thì bố mẹ nó được 1 cục tiền. Lấy cục tiền để làm gì? Con chết rồi thì cần gì cục tiền đó. Lấy về để đi du lịch chắc? Lúc nó còn sống thì bắt nó nhịn ăn, nhịn chơi, nhịn mặc; đến lúc chết thì tiền cho ai tiêu?
  Bố mẹ nào thử nói xem, cầm đồng tiền đấy cảm giác thế nào? Chả nhẽ 2 bố mẹ k tự kiếm sống được hay sao mà phải trông cậy vào tiền BHNT của con? Thậm chí, nuôi con bao nhiêu năm, cóp nhặt cho nó, nhưng k may nó bị như thế chắc gì bố mẹ nó thiết sống nữa nói gì nghĩ đến tiền. Uốn ba tấc lưỡi để lòe người lương thiện là việc k nên, nhất khi là đã biết nhà người ta nghèo thì đừng có xúi bậy, khổ người ta. Ai chả thích viễn cảnh sáng ngời được vẽ ra trước mặt.

  Chỉ có 1 từ thôi: Ảo!
  Xin chào
  Hôm nay bạn thế nào?