Một phụ nữ trẻ người New York (Mỹ) đã chết tức tưởi do bị biến chứng sau khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ ở Cộng hòa Dominica.

Người mẹ đơn thân Beverly Brignoni, 28 tuổi, đã tử vong do nghẽn mạch phổi lớn một ngày sau khi thực hiệnphẫu thuậtthu gọn bụng và hút mỡ tại Trung tâm y tế Jardin del Vista tại Santo Domingo, Cộng hòa Dominica.

Hiện, gia đình của Brignoni đang yêu cầu cơ quan chức năng tiến hành một cuộc điều tra kỹ lưỡng hơn về nguyên nhân cái chết.

mot-phu-nu-chet-tuc-tuoi-sau-khi-phau-thuat-tham-my_1
Bà mẹ đơn thân người Mỹ Beverly Brignoni đã tử vong do bị biến
chứngsau khi phẫu thuật thẩm mỹ ở Cộng hòa Dominica.

Mẹ đỡ đầu của nạn nhân – bà Bernadette Lamboy cho biết, con gái bà muốn phẫu thuật để "eo ót hơn" sau khi cô bị mất kiểm soát về trọng lượng.

Du lịchphẫu thuật thẩm mỹđang là hình thức rất phổ biến tại Cộng hòa Dominica mà Bộ Ngoại giao Mỹ đã ban hành một cảnhbáo. Theo như cảnh báo, các thủ tục thẩm mỹ ở Dominica đôi khi chỉ bằng 1/3 chi phí ở Mỹ. Do đó, nhiều phụ nữ thường du lịch đến Dominica để thực hiện các phẫu thuật làm đẹp. Tuy nhiên, việc tiết kiệm này thường phản tác dụng: Theo báo cáo, có ít nhất 19 phụ nữ Mỹ đã bị nhiễm trùng vết thương trong vòng 12 tháng sau khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ ở Cộng hòa Dominica.

Năm ngoái, hơn một nửa khách hàng phẫu thuật thẩm mỹ ở Cộng hòa Dominica là người nước ngoài. Mỹ đã ban hành một thông báo ở mức đáng báo động về các bệnh nhiễm trùng sauphẫu thuậtở những bệnh nhân trải qua các thủ tục thẩm mỹ ở Cộng hòa Dominica.

Theo The New York Post, Bộ Y tế nước Cộng hòa Dominica báo cáo kiểm tra các phòng khám và sau đó, đóng cửa một số cơ sở do "vi phạm các quy định vệ sinh sinh học".


http://2sao.vn/xa-hoi/mot-phu-nu-che...9151059338.vnn