TIN TÀI TRỢ.

Một hành khách sinh “mẹ tròn con vuông” trên tàu SE12

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.05K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của lenkeng
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 8 năm
  • 661 Bài viết

  • 198 Được cảm ơn

  #1
  Một hành khách sinh “mẹ tròn con vuông” trên tàu SE12

  Thứ Bảy, 10/08/2019, 11:09:16

  NDĐT - Ngày 10-8, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, trên chuyến tàu SE12 hành trình TP Hồ Chí Minh - Hà Nội, một nữ hành khách đã chuyển dạ, sinh con “mẹ tròn con vuông” với sự hỗ trợ tận tình của một hành khách là y sĩ sản khoa và nhân viên tổ tàu.

  71oZM46DK88L-HELWZKwYMFENI7x2c0RrXjV9SsGZ1zZ1wrpDhvpr4m98WaLO_RU3Rf69ghJNvqUpFP2zaB16giLPFtvnpg

  Bé trai khỏe mạnh được sinh trên chuyến tàu SE12.


  Trưởng tàu SE12 Lê Hoàng Minh cho biết, khoảng 12 giờ 10 phút, ngày 9-8, tàu SE12 đang chạy khu gian Đồng Chuối - Tân Ấp thì nhận được tin báo toa xe số 6 có một hành khách có dấu hiệu trở dạ, sinh con. Hành khách tên Bùi Thị Thủy, có vé đi từ Sóng Thần đến Nam Định.

  Lập tức, trưởng tàu Lê Hoàng Minh đến ngay toa số 6 để nắm tình hình, đồng thời yêu cầu nhân viên chuẩn bị các vật dụng cần thiết, sẵn sàng hỗ trợ hành khách sinh con.

  Theo hành khách Bùi Thị Thủy, chị đang mang thai khoảng hơn tám tháng và trên đường về quê để sinh con. Chị Thủy đi một mình và khi có dấu hiệu trở dạ, chị đề nghị được xuống ga Hương Phố (Hương Khê, Hà Tĩnh) để đi bệnh viện sinh con, tuy nhiên, tàu chưa đến ga, chị đã có những dấu hiệu sinh sớm.

  Ngay sau khi nắm tình hình, lập tức trưởng tàu Lê Hoàng Minh cho phát thanh trên tàu, nhờ sự hỗ trợ của hành khách có chuyên môn về y tế, đồng thời đề nghị nhân viên vệ sinh viên trên tàu, sẵn sàng làm nhiệm vụ “bà đỡ” nếu trường hợp không có hành khách nào đến hỗ trợ.

  Rất may, trên tàu có một nữ hành khách là y sĩ sản khoa, có vé toa số 5 đã đến. Cùng với sự giúp đỡ của y sĩ, các nhân viên tổ tàu đã trực tiếp hỗ trợ chị Thủy “vượt cạn” thành công. Chị Thủy đã sinh một bé trai khỏe mạnh “mẹ tròn con vuông” trong niềm hạnh phúc và vui sướng của cả hành khách, nhân viên trên tàu.

  Theo trưởng tàu Lê Hoàng Minh, các nhân viên trên tàu đều được tập huấn, đào tạo về sơ cứu trong trường hợp hành khách sinh con. Tuy nhiên, đây là lần đầu tổ tàu SE12 gặp trường hợp sinh con trên tàu, lại là sinh con so, dễ nguy hiểm nên tổ tàu rất lo lắng. May mắn, được sự hỗ trợ của hành khách có chuyên môn, bà mẹ lại sinh nhanh nên cả mẹ và con đều khỏe mạnh, an toàn.

  Ngay sau đó, trưởng tàu đã điện báo ga Hương Phố, khi tàu dừng tại ga, nhân viên nhà ga đã phối hợp nhân viên trên tàu đưa mẹ con chị Thủy đến bệnh viện chăm sóc. Tổ tàu cũng điện cho chồng chị Thủy để báo người nhà tới bệnh viện chăm sóc mẹ con sản phụ.


  TRANG LY
  https://www.nhandan.com.vn/xahoi/tin-tuc/item/41167102-mot-hanh-khach-sinh-%E2%80%9Cme-tron-con-vuong%E2%80%9D-tren-tau-se12.html
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 3,236 Bài viết

  • 7,761 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Vui quá. Mẹ tròn con vuông!
  .AMA shop ƯU ĐÃI VÁY, SƠ MI CHỈ CÒN 240-260 k.
  How can you just walk away from me ,

  When all I can do is watch you leave!
  Cos we've shared the laughter and the pain ,and even shared the tears. (Phil Collins)