TIN TÀI TRỢ.

Một chiến sĩ cảnh sát biển Việt Nam hi sinh khi làm nhiệm vụ

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.44K Lượt đọc
 • 4 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của xatare
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 10,333 Bài viết

  • 5,341 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Mới đây, Bộ tư lệnh Vùng cảnh sát biển 1 đã tìm thấy và vớt được thi thể thượng úy Phạm Văn Huy (cán bộ phòng trinh sát Bộ tư lệnh Vùng cảnh sát biển 1) bị mất tích từ đêm 20/6.

  Trao đổi với báo Tuổi Trẻ, lãnh đạo Bộ tư lệnh Vùng cảnh sát biển 1 cho biết thông tin ban đầu, tối 20/6 thượng úy Huy cùng một số cán bộ, chiến sĩ cảnh sát biển làm nhiệm vụ tuần tra trên vùng biển thuộc huyện đảo Cát Hải, TP Hải Phòng.

  Khi đội tuần tra phát hiện một tàu chở dầu có nhiều nghi vấn vi phạm, trong quá trình áp sát, lên tàu để kiểm tra, thượng úy Huy bị ngã xuống biển và mất tích. Sau khi nhận được tin báo, Bộ tư lệnh Vùng cảnh sát biển 1 đã phối hợp các cơ quan chức năng triển khai phương án tìm kiếm cứu nạn.

  canh-sat-bien-viet-nam-hi-sinh-khi-lam-nhiem-vu-1a
  Đã có không ít tấm gương chiến sĩ nói chung và cảnh sát biển Việt Nam hy sinh khi làm nhiệm vụ trong thời gian gầy đây. Ảnh minh họa

  Ngay trong chiều 22/6, thi thể thượng úy Huy đã được gia đình đưa về quê ở huyện Tiên Lãng (TP Hải Phòng) để lo hậu sự. Đồng thời, Bộ tư lệnh Vùng cảnh sát biển 1 đã chỉ đạo các phòng chức năng tiếp tục làm rõ nguyên nhân vụ việc và phối hợp gia đình tổ chức an táng.

  Được biết, thượng úy Phạm Văn Huy không phải chiến sĩ đầu tiên hy sinh khi làm nhiều vụ trong thời gian gần đây. Trước đó vài ngày, Lữ đoàn 146 (Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân) phối hợp UBND xã Vĩnh Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) vừa tổ chức trao bằng Tổ quốc ghi công vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc cho thân nhân gia đình liệt sĩ Phan Văn Hạnh (SN 1982) - hy sinh khi đang làm nhiệm vụ tại đảo Tốc Tan C, quần đảo Trường Sa.

  Trước đó, theo thông tin trên báo Pháp Luật TPHCM, sáng ngày 18/1, Trung úy Hạnh và đồng đội làm nhiệm vụ đi tuần tra bảo vệ quanh đảo Tốc Tan C bằng xuồng máy. Khi ra khỏi rạn san hô ngầm, xuồng chở Trung úy Hạnh chạy quanh đảo kiểm tra đường biên, thì bất ngờ gặp phải luồng sóng lớn, luồng xoáy chảy mạnh làm chiếc xuồng lật úp khiến trung úy Hạnh hy sinh.

  canh-sat-bien-viet-nam-hi-sinh-khi-lam-nhiem-vu-1
  Di ảnh của chiến sĩ hải quân – trung úy Phan Văn Hạnh. Ảnh PLO

  Ngay sau đó, thi thể anh được chuyển lên đảo Tốc Tan C rồi chuyển theo tàu hải quân về cảng Nhơn Trạch (Đồng Nai). Đơn vị, đồng đội và người thân đã đón thi thể anh về BV 175 - Bộ Quốc phòng, làm lễ truy điệu.

  Sau đó, gia đình xin đưa thi hài anh Hạnh về an táng tại quê nhà (ở xóm Trung Thành, xã Vĩnh Thành). Đến ngày 27/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ký QĐ số 397 về việc công nhận và cấp bằng “Tổ quốc ghi công” cho liệt sỹ Phan Văn Hạnh.

  http://vietq.vn/canh-sat-bien-viet-n...vu-d64356.html

  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 1,361 Bài viết

  • 449 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  RIP cho anh ấy. Dù nguyên nhân là gì thì một người cũng đã ra đi. Gia đình đã mất đi 1 người. Đội tuần tra đã mất đi 1 thành viên.
  Thời gian và khoảng cách sẽ là thử thách để tình yêu thêm vững, mạnh và bền chặt hơn.
  Nhưng đôi khi, cũng là lý do đáng sợ để hơi ấm tình yêu dần tan chảy, nhường chỗ cho con tim băng giá, lạnh lùng và cách xa...

  • 588 Bài viết

  • 2,187 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Mình xem phim (uh, khổ, chả có kno thực tế gì toàn nhìn phim, mà lại là phim mẽo) thì thấy đã là công an, cảnh sát làm nhiệm vụ, bao giờ cũng phải có 2 người chứ nhỉ, 2 người 1 xe, 2 người 1 xuồng ... kiểu thế, để hỗ trợ lẫn nhau, chứ có mỗi một mình, làm sao tránh được rủi ro. (Mình nói về TH liệt sỹ Hạnh).
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,209 Bài viết

  • 3,886 Được cảm ơn

  #4
  Hải phòng- Tàu dầu vi phạm - Chiến sĩ cảnh sát biển bị rơi xuống nước chết đuối.....3 yếu tố đủ để liên tưởng tới 1 vụ "xử lý" do bất đồng trong công việc làm ăn.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 17,573 Bài viết

  • 26,562 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Xin chia buồn với gia đình Đại úy! Lều báo cẩu thả quá, tên với hàm thì viết 1 đằng, ành minh họa thì viết 1 nẻo.
  METOOVN: Nạn nhân bị quấy rồi tình dục có quyền lên tiếng tố cáo kẻ quấy rối.
  Tẩy chay ca sỹ Phạm Anh Khoa vì đã quấy rồi tình dục nhiều cô gái trẻ.


  Topic: https://www.webtretho.com/forum/f26/pham-lich-to-dich-danh-pham-anh-khoa-ga-tinh-bang-loi-le-tuc-tiu-2659212/index43.html