TIN TÀI TRỢ.

Mệt mỏi đi gia hạn bảo hiểm y tế theo hộ gia đình

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 4.72K Lượt đọc
 • 7 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1,530 Bài viết

  • 2,843 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Mệt mỏi đi gia hạn bảo hiểm y tế theo hộ gia đình

  BizLive - 18/01/2015 21:09  Thực hiện bảo hiểm y tế (BHYT) bắt buộc toàn dân, từ nay tất cả những người hành nghề tự do trong các hộ gia đình bắt buộc phải mua BHYT.

  vv0y1df2_fijpCán bộ UBND phường Hiệp Phú, quận 9 hướng dẫn người dân gia hạn thẻ BHYT - Ảnh: Lam Ngọc

  Theo quy định mới, từ ngày 15 - 20/1, những người hành nghề tự do đã mua BHYT tự nguyện trước đây cần đến UBND phường, xã nơi đang cư ngụ để gia hạn thẻ BHYT; từ ngày 25 - 31/1, UBND các phường, xã triển khai bán BHYT hộ gia đình dành cho những người hành nghề tự do. Ngày 16/1, ghi nhận của báo chí tại các UBND phường cho thấy một số người đến làm thủ tục gia hạn thẻ BHYT than phiền vì mất thời gian đi lại sao chép các giấy tờ, hoặc do cán bộ phường bận công tác bên ngoài.
  Bà Nguyễn Thị Kim Chi (57 tuổi, ngụ phường Hiệp Phú, quận 9) phải tới UBND phường Hiệp Phú đến 3 lần trong ngày 16.1 mới gia hạn xong thẻ BHYT. Vì buổi sáng cán bộ phường đi tập huấn bên ngoài, chiều bà quay lại thì cán bộ bảo bà đi photocopy sổ hộ khẩu, thẻ BHYT của các thành viên trong gia đình. Thẻ BHYT của bà Chi hết hạn vào ngày 31.1, và từ ngày 5/12.2014 bà đã tới phường để làm thủ tục gia hạn, nhưng cán bộ phường hẹn bà sau ngày 15/1 quay lại, vì chờ hướng dẫn mới.
  Tại phường 6, quận 3 (TP. HCM), bà Trương Nghi Nữ (61 tuổi) tỏ ra mệt mỏi sau khi chạy photocopy CMND, thẻ BHYT cũ, sổ hộ khẩu. Tại UBND phường 17 (quận Bình Thạnh) cũng có nhiều người lớn tuổi đến để gia hạn BHYT. Bà Nga (58 tuổi) cho biết những ngày trước bà đã đến phường để gia hạn nhưng được hẹn sau ngày 15/1 quay lại.
  Trong khi đó, các cán bộ phường Bình Khánh, quận 2 thì cho rằng trong ngày 16/1 có nhiều người đến gia hạn thẻ BHYT, nhưng thiếu các giấy tờ như sổ hộ khẩu, BHYT, giấy tạm trú; khi được yêu cầu bổ sung thì có người tỏ bức xúc.
  Tất cả thành viên hộ gia đình phải mua BHYT
  Theo ông Cao Văn Sang (Giám đốc Bảo hiểm xã hội TP.HCM), tại TP.HCM từ ngày 15 - 20/1 những người hành nghề tự do đã mua BHYT tự nguyện ra UBND phường, xã để làm thủ tục gia hạn thẻ; còn người mua mới thì từ 25 - 31/1, cũng đến UBND phường xã đang cư ngụ, với mức phí 621.000 đồng/người.
  Còn tại phường Trung Liệt (Hà Nội) đến ngày 16/1 vẫn chưa có hướng dẫn cụ thể cho việc mua thẻ BHYT mới dành cho người hành nghề tự do.
  bao-hiem-y-te2_zyry_gjjg
  Cán bộ UBND P.6, Q.3 hướng dẫn người dân thủ tục mua BHYT mới
  theo hộ gia đình - Ảnh: Lương Ngọc

  Bắt đầu từ năm nay, với những người hành nghề tự do, để tham gia BHYT, tất cả các thành viên trong hộ gia đình (trừ những người đã mua BHYT) đều phải tham gia mua, khác so với trước đây người hành nghề tự do ai có nhu cầu mới mua BHYT tự nguyện. Khi mua BHYT tại các phường, xã cần mang theo sổ hộ khẩu, CMND, thẻ BHYT của các thành viên trong gia đình đã mua, kèm theo bản photocopy cho các giấy tờ đó.
  Theo ông Nguyễn Minh Thảo, Phó tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam, với người độc thân ở ngoại tỉnh đến sống tại các thành phố, nếu đăng ký tạm trú trên địa bàn thành phố đủ 3 tháng là có thể đăng ký mua thẻ BHYT tại xã, phường đang tạm trú.

  Ông Thảo cũng cho biết theo quy định, từ 2015 mức đóng BHYT sẽ giảm cho các hộ gia đình, cụ thể: người thứ nhất đóng 4,5% mức lương cơ bản; người thứ hai, thứ ba, thứ tư...đóng giảm dần bằng 70%, 60%, 50% mức đóng của người mua thứ nhất. Từ người thứ năm trở đi mức đóng bằng 40% của người thứ nhất.
  Với hộ gia đình đã được ngân sách hỗ trợ mức đóng BHYT thì sẽ không được giảm trừ như trên. Hộ nghèo, hộ cận nghèo sống tại huyện nghèo được ngân sách hỗ trợ 100% mức đóng…


  Theo Báo Thanh Niên
  http://www.baomoi.com/Met-moi-di-gia...4/15770369.epi

  sigpic1700861_1

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 1,530 Bài viết

  • 2,843 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Vậy bây giờ bảo hiểm y tế tự nguyện thành bắt buộc rồi hả cả nhà?sáng nay,mẹ mình đi ra phường gia hạn thẻ khám bảo hiểm y tế.phương ko bán mà yêu cầu tất cả mọi người có tên trong hộ khẩu phải mua bảo hiểm y tế hết mới bán.còn trường hợp người nào đi làm mà đã có bảo hiểm y tế bắt buộc của công ty rồi thì phải photo nộp kèm theo mới được mua?
  Trời,sao cái gì cũng bị bắt buộc hết vậy?nếu nhà hộ dân nào người ta nghèo,lấy đâu ra tiền đóng cả hộ?
  còn nhà giàu người ta đi dịch vụ cho khỏe chứ mua BHYT làm chi.

  sigpic1700861_1
  • 1,530 Bài viết

  • 2,843 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  T - Từ ngày 1-1-2015, người dân muốn mua bảo hiểm y tế (BHYT) tự nguyện riêng lẻ sẽ không được giải quyết. Muốn mua BHYT tự nguyện, cả hộ gia đình cùng phải tham gia.

  oC4syd61
  Một cụ bà ở P.2, Q.Phú Nhuận (TP.HCM) đến UBND P.2 đăng ký mua BHYT - Ảnh: Hữu Khoa
  MXlECrvM
  Bà Lưu Thị Thanh Huyền - Ảnh: T.Hà
  Xung quanh quy định mới này, bà Lưu Thị Thanh Huyền - phó giám đốc Bảo hiểm xã hội TP.HCM - cho biết:
  - Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT có hiệu lực từ ngày 1-1-2015 khuyến khích, vận động người dân tham gia BHYT theo hộ gia đình với những chính sách ưu đãi hơn so với quy định cũ. Khi mua BHYT theo hộ gia đình, mức đóng được giảm dần từ thành viên thứ hai trở đi.
  Cụ thể, người trong hộ gia đình thứ nhất khi mua BHYT sẽ đóng tối đa bằng 6% mức lương cơ sở. Người thứ hai, thứ ba, thứ tư lần lượt có mức đóng là 70%, 60% và 50% mức đóng của người thứ nhất.
  Kể từ người thứ năm trong hộ gia đình trở đi mức đóng chỉ còn bằng 40% mức đóng của người thứ nhất. Thực tế hiện nay mức đóng phí BHYT chỉ bằng 4,5% mức lương cơ sở là 621.000 đồng.
  * Quy định này áp dụng cho tất cả thành viên, dù hộ gia đình đó có người đang là viên chức, học sinh, trẻ em dưới 6 tuổi hay sao, thưa bà?
  - Theo quy định, hộ gia đình tham gia BHYT bao gồm tất cả thành viên có tên trên sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú chưa tham gia BHYT theo các nhóm đối tượng khác.
  Ví dụ, một hộ gia đình có 10 người trong hộ khẩu (kể cả người có tên tạm trú dài hạn cũng được tính), nhưng trong đó có năm người thuộc đối tượng khác như hưu trí, công nhân viên đang đi làm, học sinh - sinh viên, trẻ em dưới 6 tuổi, người trên 80 tuổi thì không được tính vào danh sách tham gia BHYT theo hộ gia đình, do những đối tượng này đã được ngân sách nhà nước, quỹ bảo hiểm xã hội hoặc chủ doanh nghiệp đóng BHYT một phần hoặc toàn phần rồi.
  Chỉ năm người còn lại không thuộc đối tượng nào mới được tính vào số người trong hộ gia đình để được hưởng ưu đãi khi mua BHYT.
  * Ðể thẻ BHYT có giá trị liên tục, người dân đã mua BHYT cho cả hộ gia đình (trước đó chỉ mua BHYT cho người có bệnh) trước ngày 1-1-2015 nhưng vẫn phải đóng tiền theo quy định cũ. Như vậy người dân phải chịu thiệt thòi?
  - Người dân mua BHYT theo hộ gia đình trước ngày 1-1-2015 vẫn phải đóng theo quy định cũ vì đây là giai đoạn chuyển tiếp nên chưa có hướng dẫn. Dù đóng theo mức cũ, nhưng người dân vẫn được ưu đãi nếu tham gia cả hộ gia đình (người thứ hai đóng bằng 90% mức đóng của người thứ nhất, người thứ ba, tư, năm đóng lần lượt là 80%, 70%, 60% mức đóng của người thứ nhất). Ðây là giai đoạn chuyển tiếp nên cũng có những điểm chưa thỏa hết yêu cầu của người tham gia BHYT.
  Tuy nhiên về mặt quyền lợi, người dân sẽ được hưởng mức quyền lợi theo Luật BHYT sửa đổi, bổ sung từ ngày 1-1-2015, đặc biệt là quyền lợi gia tăng khi tham gia BHYT liên tục năm năm trở lên (được quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí khám chữa bệnh đúng quy định khi tham gia BHYT liên tục năm năm trở lên và có số tiền đồng chi trả trong năm quá sáu tháng lương cơ sở).
  * Người dân muốn mua BHYT theo hộ gia đình phải làm thế nào, đến đâu? Làm sao biết một hộ gia đình có bao nhiêu người được tính là thành viên hộ gia đình để hưởng ưu đãi khi mua BHYT?
  - Theo quy định của Luật BHYT sửa đổi, bổ sung thì “BHYT là hình thức bảo hiểm bắt buộc được áp dụng đối với các đối tượng” nên hiện nay không còn BHYT tự nguyện nữa mà mọi người dân có trách nhiệm tham gia BHYT vì lợi ích của chính mình và cộng đồng.
  Vì thế người dân chỉ cần đến UBND xã, phường, thị trấn nơi cư trú (thường trú hoặc tạm trú dài hạn) đăng ký và đóng tiền mua BHYT.
  Chỉ có UBND phường, xã, thị trấn - nơi quản lý hộ tịch, hộ khẩu của người dân trên địa bàn, phường, xã - mới biết chính xác từng hộ gia đình có bao nhiêu người, thuộc đối tượng BHYT nào và có trách nhiệm lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT trên địa bàn phường, xã gửi về bảo hiểm xã hội quận huyện để cấp thẻ BHYT cho người dân.
  * Thời gian qua, người dân luôn thắc mắc về thời gian mua BHYT cũng như nên đóng tiền khi nào để thời hạn sử dụng thẻ được liên tục?
  - Tốt nhất, nếu mới tham gia lần đầu người dân nên đăng ký mua BHYT tại UBND phường, xã, thị trấn từ ngày 25 đến ngày cuối cùng của mỗi tháng. Ví dụ, ngày 25-1-2015 đóng tiền mua BHYT, thẻ BHYT sẽ có giá trị sử dụng từ ngày 1-3-2015.
  Trường hợp gia hạn thẻ BHYT, từ ngày 15 đến ngày 20 của tháng cuối cùng thẻ BHYT còn hạn sử dụng, người dân phải đi đóng tiền mua BHYT. Khi đó, thẻ có giá trị sử dụng từ ngay đầu tháng kế tiếp. Ví dụ, thẻ BHYT đang dùng có giá trị đến ngày 31-12-2014, nếu ngày 18-12-2014 đăng ký tiếp tục gia hạn thì thẻ BHYT được cấp có giá trị sử dụng từ ngày 1-1-2015.
  Kiểm tra việc thực hiện Luật bảo hiểm y tế sửa đổi
  Ngày 1-1, Sở Y tế TP.HCM cho biết từ hôm nay (2-1) Sở Y tế TP sẽ bắt đầu kiểm tra, giám sát việc thực hiện Luật BHYT sửa đổi, bổ sung tại 15 bệnh viện thuộc sở. Việc giám sát nhằm kiểm tra các bệnh viện triển khai chính sách BHYT mới thế nào, đồng thời ghi nhận ý kiến của người bệnh xung quanh việc thực hiện chính sách BHYT mới này.
  Cùng ngày, Bảo hiểm xã hội TP.HCM cho biết đơn vị này đã phân công giám định viên BHYT thường trực tại các bệnh viện để giải quyết kịp thời những vướng mắc cho các bệnh viện khi thực hiện Luật BHYT sửa đổi, bổ sung cũng như giải đáp thắc mắc của người dân khi đi khám, chữa bệnh.
  Bảo hiểm xã hội TP và Sở Y tế cũng công bố bảy số điện thoại nóng để giải đáp thắc mắc cho các cơ sở y tế khi thực hiện Luật BHYT sửa đổi, bổ sung.
  Riêng người bệnh khi có thắc mắc về quyền lợi BHYT có thể gọi đến đường dây nóng của bệnh viện nơi đến khám, chữa bệnh và số điện thoại đường dây nóng của Sở Y tế TP được dán công khai tại các bệnh viện.

  sigpic1700861_1
  • 1,530 Bài viết

  • 2,843 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4

  Sự kiện và dư luận ​Đừng làm mất ý nghĩa của bảo hiểm y tế

  28/12/2014 11:10 GMT+7
  • transparent
  • transparent
  • transparent
  • transparent


  TT - Đó là ý kiến của hàng trăm bạn đọc phản hồi bài “Bảo hiểm y tế giảm chi trả thuốc đặc trị: Người bệnh hiểm nghèo đối mặt khó khăn” (Tuổi Trẻ ngày 26-12).

  Bạn đọc Võ Xuân Quang viết: “Mục đích của việc tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) là để hỗ trợ nhau chữa bệnh, nhất là những bệnh nặng cần phải dùng loại thuốc đắt tiền, thuốc có tác dụng tốt mà khả năng người bệnh không thể tự trả nổi. Nếu BHYT không chi trả hoặc cắt giảm chi trả các loại thuốc đó thì bắt buộc hoặc vận động người dân tham gia BHYT làm gì? Thực tế cho thấy khi mắc các loại bệnh nhẹ dân ta nhiều khi không dùng đến BHYT”.
  Tại sao tham gia BHYT mà không được hưởng quyền lợi của bảo hiểm? Nếu cần thì Bảo hiểm xã hội VN nên đưa ra nhiều mức đóng BHYT cho người dân lựa chọn. Trong đó có quy định mức đóng BHYT cho bệnh hiểm nghèo, bệnh có mức điều trị cao, người nào tham gia thì được điều trị miễn phí khi mắc bệnh.
  trieuquocduong@...
  Đồng quan điểm với bạn đọc Võ Xuân Quang, bạn đọc Nguyễn Huy Cường đề nghị các cơ quan chức năng nên ngồi lại xem xét cách chăm sóc bệnh nhân BHYT một cách hiệu quả nhất, có lợi cho bệnh nhân tham gia BHYT nhất vì mạng sống bệnh nhân là quan trọng nhất.
  “Tham gia BHYT là việc nên làm của mọi người dân để góp phần chữa trị cho những bệnh nhân đang bệnh và là khoản tích lũy khi ốm đau. Nay BHYT cắt giảm chi trả thuốc đặc trị như vậy có nên không?” - bạn đọc Nguyễn Huy Cường đặt vấn đề.
  Nhiều bạn đọc cho rằng thay vì cắt giảm chi trả thuốc đặc trị, cơ quan chức năng nên nghĩ ra phương án tính toán mức đóng BHYT mới cho người mắc bệnh hiểm nghèo để họ có thời gian xoay xở.
  Bạn đọc có địa chỉ email nguyenphu03ck@...viết: “Vấn đề là tiền. Với mức đóng BHYT như hiện nay thì BHYT chỉ chi trả 30% hoặc 50%. Vậy muốn BHYT có thể chi trả 70%, 80%, 90% hoặc 100% thì mức đóng BHYT là bao nhiêu? Nói đi, dân chúng tôi giải quyết hết. Tiền này là của dân chứ không phải của cơ quan bảo hiểm xã hội mà họ quyết như thế. Cơ quan bảo hiểm có trách nhiệm quản lý, khi gặp khó khăn thì giải pháp phải hài hòa và có lộ trình”.
  Xung quanh vấn đề này, bạn đọc Hoài Nam cho rằng ông đồng ý với ý kiến của bác sĩ Đặng Huy Quốc Thịnh (phó giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM) mà Tuổi Trẻ ngày 26-12 đã đăng: “Trước khi Bảo hiểm xã hội VN quyết định cắt giảm chi trả những loại thuốc đặc trị, mắc tiền nên tham khảo về mặt chuyên môn đối với các cơ sở y tế, thậm chí cần thiết phải thành lập một hội đồng khoa học để thẩm định được giá trị của tất cả thuốc mới, đắt tiền.
  Một loại thuốc đem lại kết quả điều trị tốt dù đắt tiền vẫn phải duy trì mức chi trả cho người bệnh. Với loại thuốc mà các cơ sở y tế và hội đồng chuyên môn thấy chưa có sự thay đổi rõ rệt trong điều trị mà rất tốn kém thì nên cân nhắc”.
  Bạn đọc có địa chỉ email hoduchai1974@... còn lo ngại việc cắt giảm chi trả thuốc đặc trị này sẽ khó thuyết phục, vận động người dân tham gia BHYT và lộ trình tiến tới BHYT toàn dân khó khả thi.

  sigpic1700861_1
  • 1,530 Bài viết

  • 2,843 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  • Xếp theo:
  • Thời gian |
  • Số người thích


  • PVT 19:54 01/01/2015

   Đa số người sử dụng bảo hiểm y tế là những người ít tiền và những người bệnh nặng. Các bác giảm kiểu này chắc em khỏi mua cho mẹ em nữa.
   Thích 4
  • Đồng Xoài Đồng 20:24 06/01/2015

   Chúng ta đang vận động thực hiện BHYT toàn dân mà giảm kiểu này thì làm sao mà thực hiện được. Theo tôi được biết thuốc BHYT vào BV và đến tay người bệnh giá tăng rất nhiều so với giá gốc.
   Bây giờ lại đẩy khó khăn đến người mắc bệnh hiểm nghèo, những người mà bản thân và gia đình đang bế tắc cả về tinh thần lẫn vật chất. Nếu quản lý chặt giá thuốc BHYT sẽ không quá cao, người mắc bệnh hiểm nghèo không mang tiếng là dùng thuốc đắt tiền.
   BHYT là một chính sách mang tính nhân văn, hỗ trợ nhau chữa bệnh mà bây giờ cắt giảm hết thuốc đặc trị thì người dân mua BHYT làm gì? Nên tính lại cách tính đóng phí BHYT như một số bạn đọc góp ý: Ai đóng lâu thì sẽ đươc hưởng mức điều trị cao hơn. Còn người nghèo thì do Nhà nước đảm bảo.
   Thích 0
   css
  • Xếp theo:
  • Thời gian
  • Số người thích


  • TRÚC 12:59 14/01/2015

   Con tôi đi học ở Sin, tôi hỏi CA khai báo tạm vắng, CA bảo đã bỏ tạm vắng lâu rồi, thế sao BHXH còn bảo trừ tạm vắng có khai báo?
   Thích 1
  • Oanh ngoc pham 17:05 16/01/2015

   Luật mới ra; thủ tục mới ra phải tạo thuận lợi hơn cho nhân dân. Làm luật và thực thi luật pháp như thế này, tôi đề nghị coi lại từ khâu dự thảo - thông qua tại Quốc hội đến kỹ năng triển khai thực hiện của cả "hệ thống chính trị" hiện nay nữa ! Càng ngày dân càng khổ hơn vì thủ tục "hành .... chính" !
   Thích 0
   • Xếp theo:
   • Thời gian |
   • Số người thích


   • le phuong 14:17 13/01/2015

    Nếu gia đình có 5 thành viên trên sổ hộ khẩu, mà có đến 2 người đã rời quê hương để có lập nghiệp và có gia đình, tuy nhiên trên sổ hộ khẩu vẫn còn tên của họ, chẳng lẽ họ đang sống và làm việc ở Sài Gòn, lẽ nào bảo họ về Quảng Nam mua bảo hiểm theo hộ gia đình?
    Họ không thể mua 2 nơi, mà cũng không thể mua ở Quảng Nam, nếu cần đi khám chẳng lẽ họ từ Sài Gòn chạy về Quảng Nam mà khám bệnh sao? Muốn xin giấy chuyển viện cũng đã là một vấn đề khó khăn rồi, hơn nữa người Việt nam còn rất nghèo khó, mua bảo hiểm đã thấy khó khăn rồi, còn bắt mua bảo hiểm cho cả gia đình thì lấy tiền đâu mà mua?
    Chẳng lẽ 2 người không có tiền mua bảo hiểm thì 3 người còn lại không được phép mua bảo hiểm cho cá nhân họ hay sao? Nhà nước Việt nam càng ngày càng đưa ra những chính sách chẳng hợp lý tí nào, mong mọi người xem xét lại việc này. Bảo hiểm ai cũng mua cả, nhưng có điều thu nhập của mọi người không phải ai cũng có khả năng cả.
    Thích 28
   • Đỗ Sơn Hà 23:15 06/01/2015

    Nếu trong gia đình có người không muốn mua BHYT thì những người còn lại muốn mua phải làm thế nào? Sao lai bắt buộc mọi người phải tham gia mua BHYT như vậy? Như thế không phải tạo khó khăn cho người dân hay sao?
    Thích 25
   • lê vô danh 21:01 05/01/2015

    Đất nước mình đã và đang phát triển nhanh, tuy nhiên người dân còn quá nghèo, những cải cách mới nên vì sự lợi ích của người dân nhiều hơn chứ không nên vì chạy theo thành tích, chạy theo sự phát triển mà không nhìn thấy hiện thực, nếu như thế thì cuộc sống tự do hạnh phúc của người dân đang mong chờ còn rất xa. Xin các quý lãnh đạo hãy cho ra đời những chính sách thật đơn giản hiệu quả, những cải cách không còn chữ nghèo, chữ khó trong người dân.
    Thích 22
   • Phan Hung 05:19 03/01/2015

    Ở các nước phát triển và đang phát triển khác như Việt Nam, thì người dân họ không phải bị bắt buộc đồng chi trả bất cứ khoản tiền nào mà họ được bảo hiểm toàn bộ chi phí thuốc men và điều trị cho dù đó là kỹ thuật cao hay thấp như phẫu thuật, các bệnh hiểm nghèo như gan, thận, tim...khi họ tham gia đóng bảo hiểm tự nguyện hay bắt buộc. Tại sao chúng ta lại bắt người dân nghèo đồng chi trả 20% thậm chí 50% ??? Đó là điều rất phi lý!
    Thích 19
   • Trần Kim Hà 01:14 11/01/2015

    Độc lập về tài chính. Nào là sẽ không sữ dụng hô khẩu vây bây giờ quay lại mấy năm trước bắt buột cùng hô khẩu phải tham gia BHYT, người dân thì nghèo làm thì lo cho mình mua được BHYT cũng không xong bây giờ luât BHYT thay đổi như vây càng làm khổ cho người dân nghèo, tiền đâu mà mua hết cho cả hộ? Nên xem lại việc bắt buộc mua BHYT theo hộ có thuận lòng người dân lao đông nghèo như chúng tôi hay không?
    Thích 16
   • Nguyen Giang 18:24 09/01/2015

    Vậy là trong gia đình có một nguời không chịu mua bảo hiểm, thì những nguời còn lại ôm bệnh theo à?
    Thích 12
   • hàng hoa phú 12:08 03/01/2015

    Tôi ở phường 12 quận Tân Bình. Tôi cũng mua bảo hiểm y tế từ thời kỳ đầu mới bán nhưng chưa bao giờ được tính với giá giảm dần mặc dù báo của phường đưa hằng tháng hay quý cũng có nói đến! Vậy bây giờ tôi mua tiếp (nhà tôi có 3 người) thì có tính giảm dần hay không?
    Thích 6
   • phan đức thành 16:46 15/01/2015

    Các thắc mắc dưới đây có cấp lãnh đạo nào chịu xem, suy nghĩ, và giải quyết cho người dân ko ta?
    Thích 5
   • Nguyễn Thủy 11:43 16/01/2015

    Một người trong gia đình cần mua BHYT tự nguyện thì bắt buộc phải mua hết BHYT cho tất cả thành viên còn lại trong gia đình có tên trong hộ khẩu & KT3....Bất cập quá....
    1/ Gia đình 10 thành viên, 1 người cần mua, thì phải mua 9 người còn lại
    2/ Người đi làm cty, phải đến nơi mua BHYT chứng mình đã mua rồi! Để người trong gia đình được tham gia mua BHYT
    3/ Gia đình thuộc diện khó khăn...10 thành viên, 1 người cần mua thì tiền đâu mua 9 người còn lại?

    Thích 3
   • Phuong lan 14:47 16/01/2015

    Nếu trong một gia đình tất cả thành điều đã mua BHYT, nhưng vào ngày 31/1/2015 có một thẻ cần gia hạn. Phải đóng mức 100% , còn đối với những thẻ khác có thời điểm đáo hạn khác nhau, thì khi gia hạn tiếp theo sau thẻ 31/1/2015 thì có được tính theo bảo hiểm hộ gia đình không? Có được giảm theo mức quy định không?
    Thích 2
    • Lê Thị Mỹ Châu 11:37 19/01/2015

     Bức xúc quá chừng, từ sáng tới giờ, muốn mua cho mẹ một cái bảo hiểm y tế mà phụ thuộc vào tất cả mọi người trong gia đình, buộc gia đình phải tham gia đầy đủ... Haiza, càng làm càng thấy rối, vậy còn tự nguyện cái nỗi gì, bắt buộc người dân quá chừng...
     Thích 0
    • dat09 13:48 17/01/2015

     Mua bảo hiểm xong nguy cơ nợ chồng nợ cho gia đình, gia đình thuộc hộ cận nghèo sao dám mua bảo hiểm đây?
     Thích
    • 0
     http://tuoitre.vn/tin/ban-doc/201501...ao/693822.html  sigpic1700861_1
  • 1,530 Bài viết

  • 2,843 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  Smod ui.nếu ko đúng link thì cũng đừng xóa nhé.đây là vấn đề đang hot ạ.sáng thấy dân bức xúc nhiều rồi bỏ về chứ cũng chăng làm gì được.
  Nhà mình sau khi xem xét thống nhất mua hết cho rồi.chủ yếu cho mẹ mình vui.Cũng như góp phần chăm sóc vậy.Chứ lỡ bệnh gì mà to cũng chả mong BHYT nó giúp được.

  sigpic1700861_1
  • 1,530 Bài viết

  • 2,843 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  Xã hội
  more Y tế
  15-01-2015 1510

  'Ép buộc' bảo hiểm y tế tự nguyện

  PN - Từ năm 2015, người dân sẽ không được mua thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) tự nguyện diện riêng lẻ. Để mua được thẻ BHYT thì bắt buộc cả gia đình của người muốn mua có tên trong sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú phải cùng tham gia BHYT. Quy định mới này đang khiến nhiều người dân hoang mang, nhất là những người lớn tuổi, người thất nghiệp… không thuộc diện BHYT bắt buộc hay được Nhà nước hỗ trợ.  Dân lo lắng, phường bối rối
  Sáng 13/1, tại khoa Khám bệnh, Bệnh viện (BV) Q.Phú Nhuận, TP.HCM, bà Nguyễn Thị B. (63 tuổi, ngụ P.4, Q.Phú Nhuận) đến khám bệnh tiểu đường theo diện BHYT tự nguyện trầm tư: “Gia đình tôi có ba người, con gái làm ở cơ quan nhà nước nên có thẻ BHYT bắt buộc, riêng tôi mua BHYT tự nguyện từ rất lâu, còn cháu trai thì nó mới ra trường. Tôi biết mua thẻ BHYT rất có lợi, được chia sẻ viện phí khi bệnh tật nên cũng khuyên cháu mua nhưng nó đang thất nghiệp nên không mua. Ngày 30/1/2015 này thẻ BHYT của tôi hết hạn; vậy mà mấy ngày nay, tôi có nghe thông tin kể từ ngày 1/1/2015, người dân muốn mua thẻ BHYT thì phải "rủ" cả nhà tham gia, nên tôi rất lo lắng. Nếu cháu tôi không mua, chẳng lẽ tôi không được mua nữa? Tôi lo lắm”.
  Ngồi cạnh bà B., bà Trương Thị H. (74 tuổi, ngụ P.1, Q.Phú Nhuận) đến khám bệnh tim bức xúc: “Cũng may tôi ở một mình, không có con cháu nên mua dễ, chứ quy định mới này làm càng ít người tham gia BHYT và sẽ khó hướng đến toàn dân tham gia. Gia đình bạn tôi mua cho cả gia đình mà mấy năm trời có đi khám đâu! Đừng nghĩ người mua BHYT tự nguyện chỉ là người bệnh nặng”.
  Rắc rối hơn là trường hợp của gia đình anh Phạm Văn Hiến (40 tuổi, P.Thạnh Mỹ Lợi, Q.2). Anh Hiến kể: Trước đây, gia đình anh cư trú tại P.An Khánh, Q.2 và thuộc diện hộ nghèo nên được phường mua thẻ BHYT cho cả gia đình gồm ba nhân khẩu. Hiện nhà anh bị giải tỏa; số tiền bồi thường không mua được nhà tái định cư. Một năm nay, gia đình anh chuyển đến sống và giữ xe cho chung cư ở P.Thạnh Mỹ Lợi; thế nhưng vì nhà xe không có số nên anh không đăng ký được sổ tạm trú và cũng không thể mua BHYT.
  “Tôi giữ xe chung cư được hơn hai triệu đồng/tháng. Vợ thì phụ quán cơm. Gia đình lúc nào cũng trong tình trạng thiếu thốn, nếu bỏ tiền mua BHYT cho cả hai vợ chồng một lúc thì rất khó” - anh Hiến âu lo.
  2--BHYT
  Bà Nguyễn Thị B. lo lắng nếu người cháu không tham gia BHYT tự nguyện chung với bà
  Không chỉ có người dân lo lắng, theo ghi nhận của phóng viên, tại UBND một số phường - nơi người dân đến đăng ký mua thẻ BHYT tự nguyện theo hộ gia đình - cũng rơi vào tình trạng rối bời. Nhân viên phụ trách tư vấn đăng ký thẻ BHYT tự nguyện còn lúng túng hoặc chưa nắm rõ quy định mới của BHYT chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2015.
  Cụ thể, sáng 12/1, khi anh N.T.Đ. tới P.Thạnh Mỹ Lợi hỏi mua BHYT cho bốn người trong gia đình thì nhân viên ở đây đã hướng dẫn “sai” so với quy định mới. Trước đó, anh Đ. cho biết gia đình có một người là công nhân viên chức nên đã được cơ quan mua BHYT bắt buộc; một người đang chờ xin việc nên anh chỉ muốn mua cho hai người còn lại.
  Trả lời về khúc mắc này, nhân viên tại UBND P.Thạnh Mỹ Lợi tư vấn: mua BHYT cho hai người vẫn được, không nhất thiết cho cả gia đình nhưng phải đóng 100% mức phí mua thẻ; chứ không được chiết khấu giảm giá như mua toàn hộ gia đình. Còn nếu mua cho cả ba người thì sẽ được giảm giá kể từ người thứ hai theo quy định. Trong khi đó, tại P.6, Q.Bình Thạnh; khi anh N.P.S. hỏi về việc gia đình anh có cho hai người ở trọ; gia đình anh muốn mua BHYT tự nguyện có phải bắt buộc hai người ở trọ này cũng phải tham gia BHYT tự nguyện hay không thì nhân viên ở đây cho biết, phải đợi đến sau ngày 15/1/2015 mới có văn bản hướng dẫn, nên việc đăng ký BHYT phải đợi sau thời điểm này.
  Gửi đơn đến báo Phụ Nữ, vợ chồng ông P.V.H. (75 tuổi, ngụ P.Tân Thành, Q.Tân Phú) bức xúc: “Ngày 30/12/2014, thẻ BHYT tự nguyện của vợ chồng tôi hết hạn nên tôi đến phường để đổi thẻ mới. Đến nơi, tôi đọc thấy tấm bảng ghi việc đăng ký BHYT cả hộ gia đình sẽ được giảm còn 70% giá trị thẻ cho người thứ hai và 60% cho người thứ ba… còn theo quy định cũ, người thứ hai cũng giảm được 10% (tức đóng 90% giá trị thẻ so với người thứ nhất). Vậy mà tôi hỏi cô nhân viên, cô này nói hoàn toàn không được giảm và thu hai thẻ 1.242.000đ. Mỗi người đóng 621.000đ chứ không giảm được đồng nào. Đến ngày 26/1 này tôi mới nhận được thẻ, nếu phường thu sai nhưng đã in hóa đơn đỏ, vậy tôi có nhận lại được tiền dư đã đóng hay không?”.
  Nên khuyến khích hơn ràng buộc
  Trước thông tin thắc mắc của người dân và nhiều phường còn lúng túng trong việc quy định mới đăng ký thẻ BHYT tự nguyện theo diện hộ gia đình, BHXH TP.HCM cho biết ngày 15/1/2015 sẽ có văn bản hướng dẫn cụ thể đến từng phường.
  Bà Tống Thị Song Hương - Vụ trưởng Vụ BHYT, Bộ Y tế khẳng định: kể từ ngày 1/1/2015, người muốn mua BHYT tự nguyện theo hộ gia đình sẽ phải đăng ký mua cho toàn bộ người có tên trong hộ khẩu và cả người có tên trong diện đã khai báo tạm trú, tạm vắng (trừ những đối tượng đã mua hoặc diện được cấp thẻ BHYT từ nguồn khác như: nhóm được cấp thẻ BHYT do Nhà nước cấp, hộ nghèo, cận nghèo, người ở vùng biên giới hải đảo, đối tượng diện BHXH, cán bộ, công chức...). BHYT sẽ không bán cho những trường hợp mua theo diện tự nguyện riêng lẻ kiểu trong gia đình có “người mua, người không”.
  Tuy nhiên, ThS-BS Hoàng Đức Quyền, Phó giám đốc BV Q.Phú Nhuận băn khoăn: Quy định mới của BHYT nhằm mục đích khuyến khích tất cả người dân tham gia BHYT để cùng chia sẻ quyền lợi, trách nhiệm cho cá nhân và xã hội.
  "Cá nhân tôi đồng tình việc người thứ hai trong hộ gia đình mua BHYT tự nguyện thì mức đóng chỉ bằng 70% người thứ nhất, còn người thứ ba, thứ tư lần lượt có mức đóng là 60% và 50% mức đóng của người thứ nhất. (Quy định cũ lần lượt từ người đóng thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm lần lượt là 90%, 80%, 70%, 60%). Tuy nhiên, việc ràng buộc tất cả thành viên trong gia đình đều mua thẻ BHYT tự nguyện chưa thỏa đáng mà cần có lộ trình, động viên người dân. Nếu không thì BHYT tự nguyện sẽ không còn tự nguyện" BS Quyền nói.
  Theo số liệu của BV Q.Phú Nhuận, trong quý III/2014, BV này có 99.800 thẻ BHYT đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu thì có đến 20.152 thẻ đăng ký theo diện BHYT tự nguyện hộ gia đình. Điều này cho thấy, tỷ lệ người dân có nhu cầu tham gia BHYT tự nguyện rất cao; do đó nếu tất cả những trường hợp tham gia BHYT tự nguyện đều ràng buộc cứng nhắc thì sẽ khổ cho những người muốn mua thẻ BHYT thật sự.
  Nên chăng cần sàng lọc những “khách hàng” chỉ có bệnh mới mua thẻ BHYT bằng nhiều phương thức khác như: quy định mức hưởng BHYT dành cho những bệnh nặng bằng thời gian mua thẻ BHYT, không nên ràng buộc người lớn tuổi chưa được xã hội hỗ trợ…
  VĂN THANH - TIẾN ĐẠT
  Phân chia mức đóng bảo hiểm y tế
  - Việc tham gia BHYT theo hộ gia đình là để khắc phục tình trạng nhiều gia đình chỉ chọn mua BHYT cho những người ốm, người bị bệnh mạn tính, chưa có ý thức mua cho toàn bộ thành viên trong gia đình để phòng khi ốm đau và chia sẻ rủi ro cho người khác. Điều này dẫn đến việc quỹ BHYT cho đối tượng tự nguyện luôn bội chi; mục đích chia sẻ rủi ro của bảo hiểm chưa đạt được.
  Do đó, cần quy định phải tham gia đầy đủ cho toàn bộ thành viên trong hộ gia đình thì mới được hỗ trợ mức đóng. Kinh nghiệm tại nhiều nước trên thế giới và khu vực cho thấy, việc tham gia theo hộ gia đình là một cách tối ưu để thực hiện BHYT toàn dân. Hiện mức chi tiêu trực tiếp tiền túi của hộ gia đình ở mức khoảng 49% tổng chi y tế, trong khi đó, theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, chi phí này không nên vượt quá 30%. Vì thế, trong đề án BHYT toàn dân, khi thúc đẩy được toàn dân tham gia BHYT, mức chi tiêu trực tiếp từ tiền túi của hộ gia đình sẽ dần được giảm xuống.
  Quy định mới bắt buộc tham gia BHYT theo hộ gia đình cũng nhằm mục đích “phủ sóng” số người còn thờ ơ với BHYT. Nhằm hỗ trợ đối tượng tham gia BHYT theo hộ gia đình, luật quy định cơ chế khuyến khích theo hướng giảm dần mức đóng từ thành viên thứ hai trở đi.
  Ông Phạm Lương Sơn (Trưởng ban Thực hiện chính sách BHYT, Bảo hiểm xã hội Việt Nam)
  - Hiện nay đã không còn loại hình BHYT tự nguyện mà chỉ còn loại hình tham gia BHYT theo hộ gia đình theo mức đóng định kỳ ba tháng, sáu tháng hoặc 12 tháng.
  Với trường hợp đã mua thẻ BHYT tự nguyện cho cả gia đình trước ngày 1/1/2015 sẽ được áp dụng như quy định cũ; tức là từ người thứ hai, thứ ba, thứ tư lần lượt là 90%, 80%, 70% và từ người thứ năm trở đi đóng 60% mức đóng của người thứ nhất. Như vậy trường hợp như gia đình ông H. ở Q.Tân Phú thì người thứ hai chỉ còn đóng 90% mức phí của người thứ nhất.
  Với những trường hợp gia đình có cho người thuê trọ đăng ký tạm trú vào chung sổ hộ khẩu của gia đình đó thì những người trong gia đình đó và những người thuê nhà trọ (đã đăng ký tạm trú trên 12 tháng) sẽ được tính chung một hộ gia đình và phải mua BHYT theo hộ gia đình.
  Còn với trường hợp một thành viên trong gia đình đó đã mua thẻ BHYT tư nhân, các thành viên khác mua BHYT nhà nước thì không được tính theo BHYT tự nguyện hộ gia đình vì đây là hai loại hình BHYT khác nhau.
  Những người tham gia BHYT tự nguyện năm năm liên tục và có số tiền cùng chi trả chi phí khám bệnh chữa bệnh trong năm lớn hơn sáu tháng lương cơ sở (trừ trường hợp tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến) thì người dân mang các chứng từ liên quan đến cơ quan BHXH để được xác định và cấp giấy chứng nhận được hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh.
  Bác sĩ Lưu Thị Thanh Huyền (Phó giám đốc BHXH TP.HCM)

  sigpic1700861_1
  • 1,530 Bài viết

  • 2,843 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #8
  Xã hội
  more Y tế
  05-08-2014 0711

  Thanh toán cho bệnh nhân sỏi niệu quản

  Bảo hiểm y tế “chơi không đẹp”

  PN - Dù có bảo hiểm y tế nhưng không ít bệnh nhân bị sỏi niệu quản khi vào bệnh viện để điều trị theo phương pháp tán sỏi bằng laser lại phải chấp nhận mổ “dịch vụ”, vì nhiều danh mục thuốc và thiết bị vật tư y tế của kỹ thuật này chưa được bảo hiểm y tế đưa vào danh mục chi trả (trừ Bệnh viện Bình Dân). Thực tế này khiến người bệnh phải chịu thiệt hàng triệu đồng.  Có BHYT nhưng phải mổ dịch vụ Ngày 31/7, chị N.T.M. phản ánh với Báo Phụ Nữ: bà Phạm Thị K. (mẹ chị M.), 66 tuổi, ngụ tại P.Thạnh Mỹ Lợi, Q.2, TP.HCM, được chuyển vào BV Q.2 cấp cứu vào buổi tối vì bị đau quặn bụng. Bác sĩ chẩn đoán bà bị sỏi niệu quản và chuyển lên Khoa Ngoại của BV để theo dõi, điều trị. Bà K. được yêu cầu làm các xét nghiệm, chụp CT, siêu âm... Sau khi có kết quả, các bác sĩ thông báo sẽ phẫu thuật cho bà và mọi thủ tục đã xong. Với trường hợp của bà K. thì phương pháp tốt nhất hiện nay là tán sỏi niệu quản bằng laser. Khi được BV yêu cầu đóng tạm ứng 7,5 triệu đồng, chị M. thắc mắc: sao mẹ mình chỉ chi trả 20% chi phí điều trị mà lại phải đóng tới 7,5 triệu đồng? Không lẽ chi phí ca mổ lên tới 37,5 triệu đồng? Nhân viên BV Q.2 giải thích: phẫu thuật sỏi niệu quản hiện có ba phương pháp là mổ hở, tán sỏi xung hơi và tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser. Hai phương pháp đầu hiện BV không thực hiện, vì có nhiều nguy cơ tai biến hơn. Nhưng vì hiện nay BHYT không chi trả vật tư, thiết bị cũng như tiền thuê máy cho phương pháp tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser, nên chi phí mới cao như vậy. Tìm hiểu, chị M. được biết: thủ thuật tán sỏi nội soi ngược dòng tại BV Q.2 hiện chưa được BHYT duyệt vào danh mục thanh toán tiền vật tư, thiết bị và cả việc dùng máy laser, nên thường thì người bệnh phải chi trả. Muốn được BHYT thanh toán thì hoặc phải mổ hở để lấy sỏi, hoặc yêu cầu BV Q.2 chuyển đến BV Bình Dân (tại BV Bình Dân, bệnh nhân (BN) khi làm thủ thuật tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser chỉ phải thanh toán tiền thuê máy laser, khoảng ba-bốn triệu đồng, còn các vật tư khác đều được BHYT thanh toán). Phát hiện mẹ mình cũng như nhiều BN bị sỏi niệu quản khác phải chịu thiệt thòi, bỗng dưng mất ba-bốn triệu đồng vì không được hưởng đúng chế độ BHYT, chị M. đề nghị BV Q.2 cho chuyển viện. Tuy nhiên, không hiểu sao, lúc đầu nhân viên BV không đồng ý cấp giấy chuyển viện cho bà K., thậm chí yêu cầu bà K. phải xin xuất viện rồi tự lên tuyến trên. Sau nhiều lần phản ứng thì nhân viên BV Q.2 mới đồng ý cho chị M. rút lại tiền tạm ứng và cấp giấy chuyển viện cho bà K. Điều đáng nói là giấy chuyển viện của bà K. lại được ghi chú bằng câu “chuyển viện theo yêu cầu”. Chính vì dòng chữ đó, mà khi tới BV Bình Dân, bà K. được yêu cầu phải tạm ứng tới gần 10 triệu đồng, bởi “chuyển viện theo yêu cầu là diện trái tuyến”.
  10-hinh-1-bhyt
  Do không được BHYT thanh toán chi phí cho phương pháp tán sỏi niệu quản
  bằng laser tại BV Q.2 nên bà K. phải chuyển từ BV Q.2 qua BV Bình Dân
  BHYT cần giải quyết cho người bệnh Trao đổi với chúng tôi, bác sĩ Trần Văn Khanh, Giám đốc BV Q.2 cho biết, việc nhân viên “làm khó” BN như vậy là sai. BV đã làm việc với nhân viên này và thông báo cho toàn nhân viên trong Khoa Ngoại của BV để rút kinh nghiệm. Lẽ ra nhân viên BV phải tư vấn đầy đủ cho người bệnh để họ lựa chọn phẫu thuật dịch vụ tại BV hoặc chuyển lên tuyến trên để hưởng quyền lợi mà BHYT thanh toán. Kể cả khi chuyển lên tuyến trên, cũng phải làm thủ tục đúng tuyến để đảm bảo quyền lợi của người bệnh chứ không thể “đẩy” BN theo diện yêu cầu. Người tư vấn cho BN K. là bác sĩ của một đơn vị khác đến hỗ trợ kỹ thuật nên có thể chưa nắm rõ được quy trình và đã xảy ra những sai sót trên. Vì sao BHYT lại chỉ duyệt chi trả cho người bệnh sỏi niệu quản nếu họ chịu mổ hở, tán sỏi bằng xung hơi mà lại chưa chấp nhận thanh toán cho người bệnh điều trị bằng phương pháp tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser, dù phương pháp điều trị này tốt hơn, an toàn hơn, giảm thời gian nằm viện cho người bệnh so với các phương pháp khác? Trước câu hỏi này, lãnh đạo của nhiều BV và nhiều bác sĩ chuyên khoa thận-niệu không thể trả lời và cho rằng BHYT… “chơi không đẹp”. Bên cạnh đó, tại TP.HCM có không ít BV đã thực hiện phương pháp tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser, nơi ít thì mỗi ngày cũng từ một-ba ca, nơi nhiều thì lên tới hơn 10 ca, nhưng tại sao chỉ duy nhất BV Bình Dân mới được BHYT chi trả? Trả lời chúng tôi về những vấn đề trên, bà Lưu Thị Thanh Huyền, Phó giám đốc BHXH TP.HCM cho biết: “Vấn đề này thuộc… quy định của BHXH Việt Nam. Chúng tôi cũng đang kiến nghị để có chính sách phù hợp hơn cho người bệnh”.
  Tiến Đạt
  Ngày 4/3/2014, bà Lê Thị Phúc (ngụ tại P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TP.HCM) bị đau quặn bụng, nôn ói... nên được gia đình chuyển vào BV T.N. cấp cứu. Bác sĩ BV T.N. chẩn đoán bà Phúc bị sỏi niệu quản và chuyển bà về khoa Ngoại tiết niệu để điều trị. Sau đó bà được chỉ định tán sỏi nội soi bằng laser và đặt thông JJ niệu quản. BHYT chỉ thanh toán chi phí điều trị cho bà Phúc 5.115.910đ, bà Phúc phải đồng chi trả 8.911.242đ, dù bà Phúc có BHYT đúng tuyến.

  http://phunuonline.com.vn/xa-hoi/y-t...-/a125498.html

  sigpic1700861_1