TIN TÀI TRỢ.

Mẹo xử lý vết cháy đen trên xoong nồi

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 881 Lượt đọc
  • 0 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 5,745 Bài viết

    • 15,127 Được cảm ơn

    #1
    Xoong nồi bị cháy đen là việc không thể tránh khỏi đối với hầu hết các bà nội trợ khi nấu các món chiên, kho, xào, nướng… Bạn có thể áp dụng công thức đơn giản sau để xử lý vết cháy đen chỉ trong vài phút.

    10799397_855967067756284_454905654_n
    Những vết cháy đen thật “cứng đầu” trong khi sử dụng miếng sắt để cọ rửa mạnh sẽ khiến xoong, nồi, chảo dễ bị trầy xước. Sau đây là một trong những cách hay nhất để xử lý xoong nồi bị cháy đen, giúp sáng bóng trở lại.
    Nguyên liệu
    1 ly nước lọc
    1 ly giấm trắng
    2 muỗng canh bột baking soda
    0af9a6e0001720b59fa94c1ef4e7c8b4
    Thực hiện
    Cho nước và giấm trắng vào nồi nhỏ, nấu sôi khoảng vài phút.
    Khi nước giấm trắng sôi, tắt lửa, tiếp tục cho bột baking soda vào trộn đều (nên cẩn thận lùi về phía sau vì khi cho bột baking soda vào nước giấm trắng đang sôi sẽ sủi bọt và bốc khói mạnh), để nguội trong vài phút.
    Tiếp tục cho hỗn hợp này lên các vết cháy đen, sau đó dùng miếng rửa chén cọ rửa sạch. Đặc tính diệt khuẩn và tẩy rửa mạnh trong nước hỗn hợp baking soda sẽ “đánh bay” các vết bẩn cứng đầu một cách hiệu quả. Bạn có thể chà rửa xoong nồi lại nhiều lần bằng hỗn hợp nói trên nếu thấy cần thiết.
    image003%281%29
    Ảnh: flickr.com
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT