Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Mẹo nhận biết khoai tây Trung Quốc

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 497 Lượt đọc
  • 1 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 5,745 Bài viết

    • 15,147 Được cảm ơn

    #1
    Khoai tây là thực phẩm được nhiều gia đình sử dụng, đặc biệt là mùa đông. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng nhận biết được khoai Trung Quốc.

    Vỏ ngoài
    Khoai Trung Quốc cũng có 2 loại là vỏ vàng và vỏ hồng như khoai Đà Lạt, được bày bán ở hầu khắp các chợ nhưng tiểu thương lại khẳng định đó là khoai Đà Lạt.
    1-phan-biet-khoai-tay-1415690859453
    Bên phải là khhoai tây Trung Quốc.
    Theo đó, củ khoai tây Trung Quốc to, thon dài, cỡ củ khá đồng đều, vỏ dày (nên ít bị sứt sẹo) bóng đẹp, trên vỏ có các chấm li ti, mắt củ to.
    Trong khi khoai tây Đà Lạt củ vừa phải, thường có hình bầu dục hoặc tròn, cỡ củ khá chênh lệch, vỏ mỏng (nên dễ bị trầy xước, bong tróc), mắt củ ít và nhỏ.
    Lượng nước trong khoai
    Dùng ngón tay lướt trên bề mặt cắt ngang của khoai sẽ thấy khoai Đà Lạt khô vì nhiều tinh bột hơn, còn khoai tây Trung Quốc nhiều nước.
    Khi chiên
    Khoai Trung Quốc dễ bị nát, ăn dẻo, không bùi. Khoai tây Đà Lạt nhiều tinh bột nên khi chế biến khó bị nát, ăn rất bùi, bở.
    Ruột khoai tây
    Khoai Trung Quốc có ruột khoai màu trắng còn khoai Đà Lạt ruột khoai màu vàng.
    2-cu-trung-quoc-1415690853578
    Cà rốt, hành tây là thực phẩm nhiều vitamin. Tuy nhiên, nếu không nhận biết được cà rốt, hành tây Trung Quốc ăn vào sẽ rất dễ gây bệnh.

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của Saddy
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 1,808 Bài viết

    • 6,163 Được cảm ơn

    #2
    Mùa nào thức ấy thì mới có cơ may ăn đồ Việt Nam các mẹ ạ. Các bà bán hàng ở chợ nói toàn bộ khoai tây, cà rốt, hành tây ở chợ giờ này toàn đồ Trung Quốc hết, chưa có của VN.