TIN TÀI TRỢ.

Mẹo làm chả tôm không cần quết vẫn dai

  • 40 Lượt chia sẻ
  • 15.4K Lượt đọc
  • 66 Trả lời

  • Trang 4/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 3
  • 4

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 13,781 Bài viết

    • 11,390 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #61
    Trích dẫn Nguyên văn bởi rinrin Xem bài viết
    Ko liên quan nhưng vô đây cảm ơn chị Liên vì em làm chả bò theo công thức của chị thành công rực rỡ, ngon lắm chị. Em đỡ cực mỗi lần về VN vác qua đây bỏ tủ đá rồi.
    Đằng nào cũng chả há, chả bò làm không khó, nhưng làm được thì thấy đơn giản, cất đông đá ăn dần vì con chị thích bún bò viên lắm. Ui em siêng đem từ VN qua.

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 13,781 Bài viết

    • 11,390 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #62
    Trích dẫn Nguyên văn bởi phamhonganh_84 Xem bài viết
    Hấp dẫn quá đi mất, mai đi mua về làm ngay mới được, hihi
    Vậy đã làm chưa? Hay vẫn còn waiting list

    Trích dẫn Nguyên văn bởi me_kuTin Xem bài viết
    Tôm của Chị Lien Le là tôm đông lạnh. Vậy nếu mình dùng tôm còn sống thì có cần bỏ tủ lạnh nhiều giờ không vậy chị Lien Le?
    Chị không phải là Lien Le, người mà em muốn hỏi nhưng cũng trả lời luôn, là tôm còn sống em đọc lai comment 22 em nhé.
    • 7 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #63
    C cho e chia se bai nay tren facebook cua e nha. Thanks c
    • 770 Bài viết

    • 6,491 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #64
    Sao em phục chị quá trời ! Người gì đâu mà sieeng và đảm đang thấy sợ . Em tự cấp chứng chỉ lười cho mình . Hic hic hic
    • 6,735 Bài viết

    • 9,269 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #65
    Trích dẫn Nguyên văn bởi daisysyd Xem bài viết
    Cám ơn chị Liên lần nữa, em quí cách Chị tận tình trả lời thắc mắc của em/ các mem khác lắm. Em thì ít nấu những món Việt truyền thống nhưng sau này em nhận ra ẩm thực Việt rất nhiều tinh hoa và phong phú từ những món ăn gia đình bình thường đến món cầu kỳ. Em đang quyết tâm sẽ học hỏi và thực hành nhiều hơn, train anh xã em thưởng thức những món Việt khác với phở và cháo gà là 2 món Việt duy nhất mà anh ấy thích ăn và em hay nấu ạ.

    Sẵn đây cho em hỏi chị Liên và các chị thông thái khác có ai rành món chả mực bình thường / chả mực Hạ Long thì càng tốt, nhưng làm bằng món mực đông lạnh chứ không phải mực mai tươi thì làm ơn chỉ giúp em ạ?

    Em mang tiếng nguyên quán gần sát Hạ Long nhưng lưu lạc từ nhỏ nên chỉ nghe danh món này chứ chưa từng được thử.
    Mình vốn tương tư vị dai, ngọt điểm những nốt giòn sần sật của chả mực. Mày mò làm bao nhiêu lần đều không thành công. Miếng chả làm ra bị bở, mặc dù mình đã cố gắng thêm lòng trắng trứng vịt lẫn bột năng vào thành phần. Đem chuyện đó thỏ thẻ với người nhà là dân xứ biển. Được chốt luôn một cách ngắn gọn "đợt tới em gởi mực chị làm lại nha, bảo đảm dai ngon. Nhưng mà chị phải đợi em đã, em kiếm mực cho".

    Nửa tháng sau nhận được 5kg mực nang. Thứ mực dày thịt, mai to đùng. Chưa có thời gian là nên cho luôn mực vô tủ đông. Ngâm cứu lại công thức. Rị mọ làm lại. Mang mực ra làm sạch, bỏ da và phần bầy nhầy trong bụng, lau khô bằng khăn sữa chứ không rửa qua nước. Cắt miếng mỏng. Phần yếm và râu mực cắt hạt lựu. Xay nhuyễn phần thịt mực. Lúc này đã thấy thành công vì thịt dẻo quánh, lại thơm thoang thoảng vị mực tươi. Trộn vào chút xíu nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, một chút xíu tiêu rồi mang găng tay nhào trộn cho mọi thứ lẫn đều vào nhau. Dùng muỗng xắn từng miếng vừa ăn đem chiên với lửa nhỏ cho đến khi vàng là xong.

    Miếng chả mực thơm, dai đến độ gập đôi lại không gãy đâu.Bé nhỏ nhà mình 3 tuổi thôi nhưng thích món này lắm, toàn xin mẹ cho ăn chả mực

    10897934_798264630209346_6328491579439359780_n
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 890 Bài viết

    • 1,615 Được cảm ơn

    #66
    Chậc, nhìn ngon quá mẹ iris ah. Chắc hôm nào em phải chuyển qua làm chả mực thử....
    • 6,735 Bài viết

    • 9,269 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #67
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tuyetmoclan Xem bài viết
    Chậc, nhìn ngon quá mẹ iris ah. Chắc hôm nào em phải chuyển qua làm chả mực thử....
    Dễ lắm lắm luôn đó mẹ tuyetmoclan. Chỉ cần mực chưa qua ngâm nước là hết sức ổn.
  • Trang 4/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 3
  • 4