TIN TÀI TRỢ.

Mẹo làm chả tôm không cần quết vẫn dai

  • 40 Lượt chia sẻ
  • 15.4K Lượt đọc
  • 66 Trả lời

  • Trang 3/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 2
  • 3
  • 4

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 13,781 Bài viết

    • 11,390 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #41
    Trích dẫn Nguyên văn bởi trucmai Xem bài viết
    Ai làm thành công rồi cho hỏi mua tôm loại nào thì làm chả thành công vậy?
    Cuối tuần rồi mình kỳ cạch ngồi lột 0,7kg tôm đất nhưng rồi lại phải lấy tôm chiên trứng ăn đỡ vì chả đi đằng chả mất rồi
    Em coi lại bài của nhimxu comment số 22 nha em.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 13,781 Bài viết

    • 11,390 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #42
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tria_con_lon_ton Xem bài viết
    Em vừa thử công thức này với 500gr tôm, hoàn toàn tôm thôi ko cho mỡ, chỉ cho chừng 1 muỗng dầu ăn lúc vét ra chiên cho đỡ dính. Kết quả là quá ngon ạ, thơm, dai. Vào cảm ơn chị Liên một cái. Lâu rồi em mới nghe lại cái mùi chả tôm thơm phức này, mà sướng cái là tôm mình tự làm nên biết chắc trăm phần trăm tôm thiệt, nên thích gì đâu luôn.

    Không biết với cách làm này mà em thay bằng cá đông lạnh được ko chị Liên nhỉ? dạo này nhà em kiêng thịt đỏ nên chuyển qua tôm cá toàn bộ, mỗi ngày nghĩ coi ăn món gì muốn nát óc luôn
    Công thức làm cá khác em à, chị gửi lại cho em bài của một bạn nhe

    Chả cá rô phi ngon, rẻ, dễ làm ăn lại gần giống chả mực
    Công thức ùng công thức chả lụa của Chị Liên Ròm, mình có chỉnh sửa 1 chút cho phù hợp. Em cám ơn chị Liên và Chị 8 Thanh Thu đã chia sẻ đến mọi người cách làm chả rất hay này. Em cũng xin phép chị cho em lượm cách làm về nhà để tham khảo
    1, Nguyên liệu:
    - 4 muỗng canh nước mắm (mình cho 3 muỗng canh mắm Nam Ngư ăn là vừa miệng)
    - 5 muỗng canh dầu ăn
    - 1 muỗng cà phê tiêu
    - 2 muỗng cà phê đường
    - 5 muỗng canh nước lạnh
    - 1 muỗng canh bột khoai tây (potato starch) hay bột đậu xanh (mungbean starch). Mình dùng bột ngô thay thế
    - 1 muỗng cà phê bột nở (baking powder) loại màu hồng Alsa
    - 500g phi lê cá rô phi lau thật khô miếng cá ( mình để nguyên phần da cá)
    - 100g thịt lợn (mình thường mua chỗ thịt dắt ở xương lợn, phần này nhiều gân, thịt ngọt cho vào chả rất ngon, ăn sật sật )
    - 50g Mỡ phần
    - Thì là
    2, Cách làm:

    - Cá rửa sạch thấm khô, thái miếng nhỏ

    - Thịt và mỡ phần thái nhỏ để riêng
    - Để thịt và cá vào ngăn đá tủ lạnh 1 h. Sau đó đem xay riêng từng phần ( vì cá dễ xay hơn thịt, nếu xay chung thịt sẽ không nhuyễn được) . Xay xong bọc kín , để vào ngăn đá. Lặp lại bước trên 3 lần.
    - Sau 3 lần xay thì trộn đều thịt lợn, cá cũng các gia vị trên vào cũng 1 tô. Để ngăn đá ít nhất 1h, sao cho thịt hơi cứng nhưng vẫn dẻo là được.
    + Đới với stand mixer: Cho vào bowl quết tầm 5 đến 10 phút là được
    + Đối với hand mixer: cho thịt vào tô cao thành quết bằng que nhồi bột trong 10 phút. Không được dùng máy đánh trứng có công suất thấp, nếu không cháy máy như chơi :P
    + Nếu không có máy: Cho thịt vào túi nilong có láng qua chút dầu ăn, đập thịt hoặc nhồi như nhồi bánh mỳ.

    - Thoa dầu ăn vào tay nặn thành từng viên tròn, rán ngập dầu đến khi vàng là được

    Thành phẩm: Dai, giòn, thơm mùi tiêu, thì là. Đặc biệt ăn gần giống vị chả mực nhất là lúc nóng ( theo nhận xét của họ hàng nhà mình là như vậy )
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 13,781 Bài viết

    • 11,390 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #43
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Gauna Xem bài viết
    Cuối tuần này em làm thử theo công thức chị Liên. Nghe mọi người nói mà thích quá.
    Nếu ở VN đoc bài nhím số 22 còn ở NN thì cứ theo cách chị. Chúc thành công.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 736 Bài viết

    • 1,710 Được cảm ơn

    #44
    Vậy em làm giò sống (mộc) hoặc nem nướng thì phải bỏ bột năng vô hả các chị ơi.

    Tuần trước em làm chả mực mà bỏ cả đống bột vô vẫn ko dai gì hết
    Mình muốn mua bán online trong và ngoài nước, tư vấn hộ mình với

    https://www.webtretho.com/forum/f241/...doanh-1865707/
    • Avatar của nmngoc
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 59 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #45
    Em tham khảo link bài của chị, chị hướng dẫn mọi người cách sử dụng standmixer
    https://www.facebook.com/photo.php?fbid=10152455083934197&set=a.38546182919 6.161779.560454196&type=3&theater[/QUOTE]


    Chị oi, chị cho em link huong dan su dung food processor nha. Em tìm trên mạng mà không có.

    Em cam on chi.
    • Avatar của me_kuTin
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 10 năm
    • 3,549 Bài viết

    • 8,354 Được cảm ơn

    Thành viên báo vi phạm nhiều 2018
    #46
    Trong công thức mình đâu thấy cho cái gì có màu đỏ cam. Sao trong hình mình họa lại thấy có màu đỏ cam vậy ạ? hay đó là ớt?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của msty
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 347 Bài viết

    • 626 Được cảm ơn

    #47
    Tôm nấu chín thì có màu mà. Mình ko hấp chả, chỉ chiên/rán lên, màu đẹp như hình

    Gửi từ ứng dụng di động Webtretho Android
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của me_kuTin
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 10 năm
    • 3,549 Bài viết

    • 8,354 Được cảm ơn

    Thành viên báo vi phạm nhiều 2018
    #48
    Xay tôm xong rồi, nếu không cần dùng, mình cho vào ngăn đá tủ lạnh. Sau này lấy ra chiên có bị bở không các mẹ. Có nào nào thử vụ này chưa
    • 271 Bài viết

    • 1,316 Được cảm ơn

    #49
    Chả tôm làm xong rồi bạn chiên hoặc hấp ngay thì sẽ ngon hơn, nhiều nhất là để ngăn mát vài giờ thôi. lần trc mình cho phần dư vào ngăn đá, vài ngày sau lấy ra cho tan hết đá đem chiên thì nó bị bở khác hẳn mẻ chiên ngay, chồng mình nói khi bỏ vào ngăn đá thì các tinh thể nước đá sẽ phá vỡ liên kết mà lúc mình quêt tôm ban đầu, nên chả sẽ bị bở k ngon.
    Tôm sống mua về các bạn nhớ cắt riêng đầu+ gạch trước khi lột nhé. Lần đầu mình làm k có kinh nghiệm cho luôn phần còn dính gạch tôm vào xay kết quả là nó thành tôm băm, phải cho thêm bột chiên giòn vào làm bánh tôm chiên luôn.
    Tôm đất thì dai ngon nhưng con nhỏ lột rất hao và lâu, mình mua tôm thẻ chân trắng hoặc tôm sú gì làm thấy cũng ngon dai như nhau.
    Nhà k có trẻ con có thể cho tý ớt băm bỏ hạt vào cho đẹp, nhà mình có trẻ con nên lấy carrot xắt thật nhuyễn cho vào tầm 1 muỗng cfe cho nó có màu đẹp khi nấu.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của rinrin
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 1,732 Bài viết

    • 4,690 Được cảm ơn

    #50
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me_kuTin Xem bài viết
    Xay tôm xong rồi, nếu không cần dùng, mình cho vào ngăn đá tủ lạnh. Sau này lấy ra chiên có bị bở không các mẹ. Có nào nào thử vụ này chưa
    Mình chưa thử, nhưng nghĩ chắc sẽ ko ngon bằng lúc chiên liền đâu. Mình thì làm xong thì chiên sơ liền luôn, rồi mới cất tủ đá, lần sau muốn ăn đem ra chiên lại lần nữa là vẫn ngon như lúc đầu.

    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 13,781 Bài viết

    • 11,390 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #51
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Panda_eyes Xem bài viết
    Vậy em làm giò sống (mộc) hoặc nem nướng thì phải bỏ bột năng vô hả các chị ơi.

    Tuần trước em làm chả mực mà bỏ cả đống bột vô vẫn ko dai gì hết
    Chị bày làm chả mực ở trang trước em chịu khó coi, còn giò sống thì công thức khác, nem nướng các làm khác, chị không viết ra ở đây đâu. Chị làm chả mực không có bột gì hết nha em.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 13,781 Bài viết

    • 11,390 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #52
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me_kuTin Xem bài viết
    Xay tôm xong rồi, nếu không cần dùng, mình cho vào ngăn đá tủ lạnh. Sau này lấy ra chiên có bị bở không các mẹ. Có nào nào thử vụ này chưa
    Xay tôm nếu chưa chiên hấp liền em để ngăn mát tủ lạnh và sau 24h chiên cũng ok, còn nếu làm để dành sau này ăn thì chiên hết và cất tủ đá, sau đó lấy ra ăn, chiê lại hay là hâm nóng bằng lò vi sóng cũng vẫn dai ngon nha em.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 13,781 Bài viết

    • 11,390 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #53
    Trích dẫn Nguyên văn bởi daisysyd Xem bài viết
    Chị Liên cho em hỏi tôm sau khi lau khô xong mình băm có được không vì nhà em không có máy xay thịt (chỉ có cái blender cho soup, trái cây. .). Thanks chị chia sẻ recipe ha. Em ghiền món chao tôm cực kỳ nhưng ở gần chỗ em khong có bán mía tươi .
    Họ có mía hộp đó em, còn không em dùng cây sả cũng được. Chị quấn tôm trong cây sả rồi hấp,nướng cũng ngon lắm em.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của wasabee
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 655 Bài viết

    • 4,711 Được cảm ơn

    #54
    Em làm theo công thức của chị Liên 2 lần, lần đầu hơi ngọt và chưa được dai lắm, lần thứ 2 em bớt ngọt và cho thêm xíu bột năng thì ngon ơi là ngon. Cảm ơn chị nhiều.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của rinrin
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 1,732 Bài viết

    • 4,690 Được cảm ơn

    #55
    Ko liên quan nhưng vô đây cảm ơn chị Liên vì em làm chả bò theo công thức của chị thành công rực rỡ, ngon lắm chị. Em đỡ cực mỗi lần về VN vác qua đây bỏ tủ đá rồi.

    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 4 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #56
    Hấp dẫn quá đi mất, mai đi mua về làm ngay mới được, hihi
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của OIMUOI
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 714 Bài viết

    • 1,331 Được cảm ơn

    #57
    Cám ơn Hoa Mai post bài, cám ơn chị Liên Ròm đã giải đáp chi tiết. Thành công rực rỡ ạ: em làm hẳn 1kg tôm lột vỏ rồi, nửa rán chả, một ít bao mía và một ít bao cốm rán. Cả nhà gật gù. Lần sau em sẽ thử với mực
    Em nhào khá kỹ, đập cả khối trong khay độ chục lần nên vỏ miếng chả phồng giòn, nhìn hấp dẫn, ăn giòn và dai.
    Sống không giận, không hờn, không oán trách
    Sống mỉm cười với thử thách chông gai
    Sống vươn lên theo kịp ánh ban mai
    Sống chan hoà với những người chung sống
    Sống là động, nhưng trong lòng bất động
    Sống là thương, nhưng lòng chẳng vấn vương
    Sống yên vui, danh lợi mãi coi thường
    Tâm bất biến, giữa dòng đời vạn biến
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của me_kuTin
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 10 năm
    • 3,549 Bài viết

    • 8,354 Được cảm ơn

    Thành viên báo vi phạm nhiều 2018
    #58
    Tôm của Chị Lien Le là tôm đông lạnh. Vậy nếu mình dùng tôm còn sống thì có cần bỏ tủ lạnh nhiều giờ không vậy chị Lien Le?
    • Avatar của Gauna
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 6,763 Bài viết

    • 31,195 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #59
    Vào đây cảm ơn chị Liên. Em vừa làm hôm qua. Thành công rồi.

    Vì ko ở VN nên em theo công thức của chị. Dùng tôm đông lạnh, nhưng là loại nhỏ thôi, giá chỉ có $16/kg đã bóc vỏ.
    Nhưng em cho ít đường thôi, khoảng 1/2 thìa cà phê cho 500gr tôm. Xay xong em rán luôn vài cái, trong đầu tính là nếu ko dai thì vét số còn lại ra quết.

    Kết quả là chả tôm lúc rán lên rất phồng, ăn rất là dai, vừa miệng rất ngon. Chả tôm của em cũng uốn dẻo được giống trong ảnh. hí hí.

    Nhưng chắc bữa sau đãi khách thì phải trộn thêm thịt vào cho đỡ hao quá.

    Giờ em sẽ nghiên cứu chả lụa, vì thất bại nhiều lần rồi.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 13,781 Bài viết

    • 11,390 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #60
    Trích dẫn Nguyên văn bởi wasabee Xem bài viết
    Em làm theo công thức của chị Liên 2 lần, lần đầu hơi ngọt và chưa được dai lắm, lần thứ 2 em bớt ngọt và cho thêm xíu bột năng thì ngon ơi là ngon. Cảm ơn chị nhiều.
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Gauna Xem bài viết
    Vào đây cảm ơn chị Liên. Em vừa làm hôm qua. Thành công rồi.

    Vì ko ở VN nên em theo công thức của chị. Dùng tôm đông lạnh, nhưng là loại nhỏ thôi, giá chỉ có $16/kg đã bóc vỏ.
    Nhưng em cho ít đường thôi, khoảng 1/2 thìa cà phê cho 500gr tôm. Xay xong em rán luôn vài cái, trong đầu tính là nếu ko dai thì vét số còn lại ra quết.

    Kết quả là chả tôm lúc rán lên rất phồng, ăn rất là dai, vừa miệng rất ngon. Chả tôm của em cũng uốn dẻo được giống trong ảnh. hí hí.

    Nhưng chắc bữa sau đãi khách thì phải trộn thêm thịt vào cho đỡ hao quá.

    Giờ em sẽ nghiên cứu chả lụa, vì thất bại nhiều lần rồi.
    Chị viết là cho xíu đường, hay chút đường là ít lắm không nhiều đâu. Làm ngon là vui rồi vì nhiều bạn làm món này thất bại vì cứ mua tôm về có đầu, có gạch trộn bột tùm lum vô, Nếu đãi khách cho thêm thịt nếu không lủng hầu bao vì tôm khá mắc
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 3/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 2
  • 3
  • 4