TIN TÀI TRỢ.

Mẹo làm chả tôm không cần quết vẫn dai

  • 40 Lượt chia sẻ
  • 15.4K Lượt đọc
  • 66 Trả lời

  • Trang 2/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3
  • ...
  • 4

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 5,731 Bài viết

    • 19,663 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #21
    món này ngon nhưng kỳ công nhỉ
    Em iêu gâu gâu nhà em

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 271 Bài viết

    • 1,317 Được cảm ơn

    #22
    Mình mới làm thử chiều nay, nhanh gọn lẹ mà vẫn ngon lém các mẹ. Mình post công thức của mình các mẹ thử xem.
    Tôm 0,5kg ( loại 40 con kg, giá 200k, còn sống luôn)
    Mỡ gáy 100g ( hết 5k)
    Sườn già 0,5 kg ( 45k)
    1 củ hành tây ( nhà có sẵn)
    Bún, giá, rau răm, hành, hẹ ( 20k)
    Tôm sống nên khó lột mình mua xong cho thẳng vào ngăn đá tầm 20p là cứng vỏ lôt dễ dàng.
    Gạch tôm để riêng phi với hành tín, tỏi băm, màu điều cho thơm.
    Tôm lột vỏ giống cthuc, mình bỏ tủ lạnh 3tieng, sau đó cho vào máy xay thịt tầm 3p là dai, mỡ sau khi ướp đường cho trong và giòn trộn vào sau cùng.
    Nửa đem chiên vàng, nửa còn lại cho thẳng vào nồi nước lèo.
    Nước lèo mình nấu xương + củ hành tây + vỏ tôm lột lúc nãy + vài lát củ cải muối + đường + muối ninh tầm 1 tiếng là xong. Lấy rây lược lại nước cho trong sau đó bỏ gạch tôm đã phi thơm vào nêm thêm nước mắm, tý bột nêm. Nước lèo ngọt đậm đà luôn.
    Rau răm + hẹ + hành lá cho vào tô bún chan nước lèo và chả tôm nữa là xong.
    Định lượng đó mình nấu được 5 tô trung bình. Mới thử lần đầu nhưng mọi ng bảo là ok. Các mẹ có thể chiên chả tôm sau đó để vào hộp kín cho vào tủ lạnh hôm sau nấu mì gói hay bún gì cho các bé cũng được.
    Cám ơn chị hoa mai đã chia sẽ công thức tuyệt vời này
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 573 Bài viết

    • 489 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #23
    chị à. Em đi ăn thấy chạo tôm lợn cợn rất đặc biệt và thơm hơn những chả tôm khác. Em nghĩ là người ta xay đầu luôn ấy.
    • 271 Bài viết

    • 1,317 Được cảm ơn

    #24
    Chạo tôm mình nghĩ họ k xay luôn đầu đâu bạn, vì có lần mình thử xau luôn đầu thì thành quả là nó te tua, k dẻo mịn. Chạo tôm muốn ngon và đẹp bạn mua trái gấc chín, lấy phần thịt đỏ trộn lẫn vào lúc xay thì nó sẽ mịn, béo và lúc nướng màu rất đẹp. Còn phần lợn cợn có thể họ cho thêm da heo đã luộc sơ cắt hạt lựu vào thêm sau khi đã quết mịn. Đó là kinh nghiệm của mình thôi. Mẹ nào có thêm món gì mới thì post lên mọi ng cùng học hỏi nhé
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của vy_caro
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 1,395 Bài viết

    • 7,945 Được cảm ơn

    #25
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cuoihihihi Xem bài viết
    chị à. Em đi ăn thấy chạo tôm lợn cợn rất đặc biệt và thơm hơn những chả tôm khác. Em nghĩ là người ta xay đầu luôn ấy.
    Nếu mà xay luôn cái đầu con tôm thì ăn tanh lắm. Vì đầu tôm chứa toàn mứt ko mà nhỉ. Ko biết có phải rạch sống lưng để lấy cái phần chỉ ở lưng tôm cho khỏi tanh rồi mới quết chả ko.

    chứ tôm thì hay bị tanh lắm. Nếu là chả thì mình khoái chả cá Đà nẵng và chả mực Hạ long. Nhưng chả người ta làm thì ăn ngon nhưng an toàn vệ sinh thì ko biết sao.
    • 573 Bài viết

    • 489 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #26
    Trích dẫn Nguyên văn bởi menhim-xu Xem bài viết
    Chạo tôm mình nghĩ họ k xay luôn đầu đâu bạn, vì có lần mình thử xau luôn đầu thì thành quả là nó te tua, k dẻo mịn. Chạo tôm muốn ngon và đẹp bạn mua trái gấc chín, lấy phần thịt đỏ trộn lẫn vào lúc xay thì nó sẽ mịn, béo và lúc nướng màu rất đẹp. Còn phần lợn cợn có thể họ cho thêm da heo đã luộc sơ cắt hạt lựu vào thêm sau khi đã quết mịn. Đó là kinh nghiệm của mình thôi. Mẹ nào có thêm món gì mới thì post lên mọi ng cùng học hỏi nhé
    cảm ơn chị nhưng ko phải da lơn đâu a. Vì ăn có cảm giá c là lợn cợn rất nhỏ. Như xay cái này rồi nhưng lại ko thể xay mịn được.

    @sis vy_caro: Nhìn chạo tôm ko có lẫn màu đen nên em nghĩ là họ bỏ phần sống lưng rồi.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #27
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 13,781 Bài viết

    • 11,390 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #28
    menhim-xu: Các con ròm thích ăn chả tôm và các bạn khác ai cũng than làm chả tôm không dai nên ròm mới viết lại cách làm trên FB và cho Đẹp online chia sẻ qua báo đó. Mẹ Nhím làm lần đầu ai cũng khen ok là ngon lắm rồi. Khẩu vị tùy nhà miễn nấu ngon là được rồi.

    Ròm có một chiêu LƯỜI khi mấy đứa nhỏ thích bún tôm., lội cái đồ ép khoai tây ra ép

    suong

    suong1
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 13,781 Bài viết

    • 11,390 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #29
    Trích dẫn Nguyên văn bởi BambinoEmily Xem bài viết
    món này ngon nhưng kỳ công nhỉ
    Mình thấy món này nó đơn giản gấp mấy lần món giò lụa/chả lụa đó.
    • Avatar của daisysyd
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 197 Bài viết

    • 842 Được cảm ơn

    #30
    Cám ơn chị Liên lần nữa, em quí cách Chị tận tình trả lời thắc mắc của em/ các mem khác lắm. Em thì ít nấu những món Việt truyền thống nhưng sau này em nhận ra ẩm thực Việt rất nhiều tinh hoa và phong phú từ những món ăn gia đình bình thường đến món cầu kỳ. Em đang quyết tâm sẽ học hỏi và thực hành nhiều hơn, train anh xã em thưởng thức những món Việt khác với phở và cháo gà là 2 món Việt duy nhất mà anh ấy thích ăn và em hay nấu ạ.

    Sẵn đây cho em hỏi chị Liên và các chị thông thái khác có ai rành món chả mực bình thường / chả mực Hạ Long thì càng tốt, nhưng làm bằng món mực đông lạnh chứ không phải mực mai tươi thì làm ơn chỉ giúp em ạ?

    Em mang tiếng nguyên quán gần sát Hạ Long nhưng lưu lạc từ nhỏ nên chỉ nghe danh món này chứ chưa từng được thử.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 13,781 Bài viết

    • 11,390 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #31
    Cảm ơn daisysyd nha, chị có làm 2 lần bên Thụy sĩ, nhưng thời điểm đó chị làm buổi tối và chị cho con ăn không có hình minh họa. Món này cũng tùy nha, vì đôi khi làm cũng không ngon như ý, chị làm 1 lần bên Anh này thì lại không ngon, có lẽ do chị mua mực rẻ tiền. Mực đông đá em cho nó rã hết đá ra, và cắt nhỏ và nhớ lau thật khô, đem cất tủ lạnh 1 tiếng cho nó lạnh và cứng lại thịt. Sau đó cắt hạt lựu và cho vô máy xay nhuyễn, rồi cất vô tủ đông đá 1/2 tiếng (chỉ cần nó se mặt lại hơi cứng ) rồi em đem ra xay tiếp đến khi mịn vừa ý, sau đó cho gia vị và mỡ gáy (túm lại là mỡ xắt hạt lựu) vào và trộn đều, em dùng cái spatula trộn đều thêm 5' bằng tay, hoặc em cho vô bịch ni lông nhồi tay cho nó đều, kết gắn thịt mỡ lại với nhau, và đem chiên,hoặc cất tủ lạnh 1/2 tiếng rồi đem chiên.

    Chúc em làm thành công nha. Nghe nói nếu có cối đem ra giã thì ngon hơn mà cái cối của chị, gãy cái chày rồi. Còn cái người giã cho giờ lớn rồi ứ làm cho mẹ nữa.
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của daisysyd
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 197 Bài viết

    • 842 Được cảm ơn

    #32
    Dạ cám ơn chị ạ. Như chị nói thì đúng là bí quyết làm các món chả phải lau nguyên liệu khô, để lạnh một chút và xay hay giã cho quết vào. Bữa nào em sẽ thực hành và báo cáo kqua ạ

    Hy vọng là cái người trước chuyên giã đồ cho chị nếu là đã đủ tuổi rồi thì sớm kiếm về cho Chị thêm một kitchen hand/ chef giỏi giang helpful để Chị chỉ việc làm head chef thôi hihi
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 13,781 Bài viết

    • 11,390 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #33
    Trích dẫn Nguyên văn bởi daisysyd Xem bài viết
    Dạ cám ơn chị ạ. Như chị nói thì đúng là bí quyết làm các món chả phải lau nguyên liệu khô, để lạnh một chút và xay hay giã cho quết vào. Bữa nào em sẽ thực hành và báo cáo kqua ạ

    Hy vọng là cái người trước chuyên giã đồ cho chị nếu là đã đủ tuổi rồi thì sớm kiếm về cho Chị thêm một kitchen hand/ chef giỏi giang helpful để Chị chỉ việc làm head chef thôi hihi
    Hắn bảo 30 mới lấy vợ nên giờ thì hắn làm việc vặt cho chị thôi. Bữa nào chị làm lại, và kỹ một chút chị viết bài chả mực đông đá cho bà con tiếp hehe.. Chúc em làm chả mực, chả tôm ngon nha.
    • 271 Bài viết

    • 1,317 Được cảm ơn

    #34
    Em lấy vỏ tôm luộc chung với xương, nc lèo ngọt lắm đó chị. Em k có cái máy khoai nên lấy túi bắt bông kem để làm con đuông cũng ok. Đang định vài hôm nữa làm chả lụa thịt gà theo công thức của chị, hy vọng nó thành công, khổ nỗi em chưa từng biết cuộn chả nó là sao. Hay chị chụo cho em cái hình lúc gói giò chả nhé. Cám ơn rất rất nhiều.
    CHồng em mới nói vợ cứ ngâm cứu món mới rồi làm, riết chắc chồng thành trái bóng nó lăn luôn khỏi cần đi.
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Liên ròm Xem bài viết
    menhim-xu: Các con ròm thích ăn chả tôm và các bạn khác ai cũng than làm chả tôm không dai nên ròm mới viết lại cách làm trên FB và cho Đẹp online chia sẻ qua báo đó. Mẹ Nhím làm lần đầu ai cũng khen ok là ngon lắm rồi. Khẩu vị tùy nhà miễn nấu ngon là được rồi.

    Ròm có một chiêu LƯỜI khi mấy đứa nhỏ thích bún tôm., lội cái đồ ép khoai tây ra ép

    suong

    suong1
    • 13,781 Bài viết

    • 11,390 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #35
    Con suông to nên phải làm bằng bịch ni lông còn cái này cọng bé, làm cho coN chị ăn thì ok.

    Chả lụa em cho nó vào cling fim và em đẩy qua đẩy lại thành một khối tròn trong bịch cling film, rồi sau đó em cho vào tủ lạnh cho nó cứng một chút xíu, em gỡ miếng ni lông ra và đặt nó lên lá chuối và em gói theo cái dáng tròn. Em biết gói bánh tét không, y chang vậy đó.

    306067_10151497351389197_693814294_n

    Hình cling film
    images?q=tbn:ANd9GcSl8GkY2wkYGDfIQmsm7DOi3dOnamrZFIJsv1Gby4eP55Lagwtg
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 271 Bài viết

    • 1,317 Được cảm ơn

    #36
    Hic hic em cũng k biết gói bánh tét luôn, ở nhà toàn bà ngoại và mấy dì gói em ăn ké k hà. Cái máy đánh trứng của em nó bị hư rồi, đang định mua cái mới mà k biết nên mua loại nào. Chị tư vấn e nên mua loại nào mà nhồi bột làm bánh mì dc, và làm dc chả lụa như cái máy của chị ý, nhớ là phải đánh trứng luôn nha chị. Cho em tên và mã số của máy, e sẽ nhờ chồng mua trên mạng ở Mỹ rồi nhờ ng mang về hộ. Cám ơn chị nhiều
    • 2,797 Bài viết

    • 6,517 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #37
    Em vừa thử công thức này với 500gr tôm, hoàn toàn tôm thôi ko cho mỡ, chỉ cho chừng 1 muỗng dầu ăn lúc vét ra chiên cho đỡ dính. Kết quả là quá ngon ạ, thơm, dai. Vào cảm ơn chị Liên một cái. Lâu rồi em mới nghe lại cái mùi chả tôm thơm phức này, mà sướng cái là tôm mình tự làm nên biết chắc trăm phần trăm tôm thiệt, nên thích gì đâu luôn.

    Không biết với cách làm này mà em thay bằng cá đông lạnh được ko chị Liên nhỉ? dạo này nhà em kiêng thịt đỏ nên chuyển qua tôm cá toàn bộ, mỗi ngày nghĩ coi ăn món gì muốn nát óc luôn
    When you are near, everything's clear, Earth is a beautiful heaven...
    • Avatar của Gauna
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 6,777 Bài viết

    • 31,278 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #38
    Cuối tuần này em làm thử theo công thức chị Liên. Nghe mọi người nói mà thích quá.
    • Avatar của trucmai
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 15 năm
    • 896 Bài viết

    • 515 Được cảm ơn

    #39
    Ai làm thành công rồi cho hỏi mua tôm loại nào thì làm chả thành công vậy?
    Cuối tuần rồi mình kỳ cạch ngồi lột 0,7kg tôm đất nhưng rồi lại phải lấy tôm chiên trứng ăn đỡ vì chả đi đằng chả mất rồi
    Mẹ thương con có hay chăng....:Rose:
    • 13,781 Bài viết

    • 11,390 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #40
    Trích dẫn Nguyên văn bởi menhim-xu Xem bài viết
    Hic hic em cũng k biết gói bánh tét luôn, ở nhà toàn bà ngoại và mấy dì gói em ăn ké k hà. Cái máy đánh trứng của em nó bị hư rồi, đang định mua cái mới mà k biết nên mua loại nào. Chị tư vấn e nên mua loại nào mà nhồi bột làm bánh mì dc, và làm dc chả lụa như cái máy của chị ý, nhớ là phải đánh trứng luôn nha chị. Cho em tên và mã số của máy, e sẽ nhờ chồng mua trên mạng ở Mỹ rồi nhờ ng mang về hộ. Cám ơn chị nhiều
    Có một chị bạn của chị viết nè, em coi nha

    Maria Nguyen: Phuong Chi, nếu em mua 5 quart thì khoảng hơn 220 đô la mà thôi ,vì cái máy KA chi xài là lớn nhất hiện nay là 7 quarts nên nó đắt nhất mà thôi,Để chị cho em cái model ARTISIAN 5 quarts cho em coi nhé.RRK150BK HAY RRK150CO,còn RRK150WH màu trắng có 200 đô đang sale ỏ Kitchen collection đó em,tham khảo nhé KA rất bền chị dùng cái 5 quarts 1/2 của chị 25 năm rồi vẫn tốt như mới mua đó không hề có trở ngạị cỏn con nào hết.

    Em tham khảo link bài của chị, chị hướng dẫn mọi người cách sử dụng standmixer
    https://www.facebook.com/photo.php?fbid=10152455083934197&set=a.38546182919 6.161779.560454196&type=3&theater
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 2/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3
  • ...
  • 4