TIN TÀI TRỢ.

Mẹo làm chả tôm không cần quết vẫn dai

  • 40 Lượt chia sẻ
  • 15.4K Lượt đọc
  • 66 Trả lời

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của hoa_mai
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 15,982 Bài viết

    • 33,083 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018
    #1
    Mẹo làm chả tôm không cần quết vẫn dai


    Làm chả tôm điều kiện quan trọng nhất là phải có độ dai, muốn vậy thì phải trải qua các công đoạn xay, quết khá cầu kì. Mẹo nhỏ dưới đây có thể coi như bí quyết giúp chúng ta giải phóng sức lao động, không cần quết mà vẫn có những miếng chả tôm giòn dai, ngon tuyệt.

    Nguyên liệu:

    + 0,5kg tôm bóc vỏ (dùng loại tôm to sẽ dễ làm hơn)

    + 1 muỗng cà phê muối

    + 3 tép tỏi

    Trân trọng cảm ơn blogger Liên ròm đã chia sẻ với bạn đọc Đẹp Online công thức này.

    + 2 cọng hành lá cắt nhỏ

    + 1 muỗng cà phê tiêu

    + 2 - 3 muỗng canh dầu ăn hoặc mỡ lợn xắt hạt lựu

    + Đường, bột nêm

    Cách làm:

    - Tôm bóc vỏ, rửa sạch, để cho ráo nước. Dùng giấy hoặc khăn sạch thấm từng con tôm cho thật khô (đây chính là khâu quan trọng nhất).

    - Cho tôm vào một cái bát, rắc muối lên và xóc đều. Đậy tôm lại, cất vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng hoặc qua đêm để tôm thật lạnh.

    cha-tom-deponline

    - Lấy tôm ra, trộn đều cùng hành lá, chút đường, bột nêm, hạt tiêu, dầu ăn hoặc mỡ (mỡ xắt hạt lựu, cho vào lò nướng cho nóng chuyển sang màu trong thì lấy ra).

    - Cho tất cả vào máy xay thật nhuyễn. Khi thấy tôm nhuyễn rồi thì dừng lại, tránh xay quá lâu làm thịt tôm bị nóng thì chả thành phẩm dễ bị bở.

    cha-tom-deponline2

    - Làm nóng dầu ăn trong chảo, dùng muỗng xúc chả tôm hoặc nặn thành các miếng vừa ăn rồi thả vào chảo rán chín vàng.

    cha-tom-deponline5

    Thành phẩm miếng chả tôm có độ dai và thơm ngon.

    cha-tom-deponline4

    Muốn làm chả tôm để ăn kèm bún suông thì các bạn cho chả vào túi bắt bông kem và bóp thành đoạn dài thả trực tiếp vào nồi nước dùng hoặc thả vào chảo rán vàng nhé!

    cha-tom-deponline6

    Theo Liên ròm blog

    http://dep.com.vn/Meo-vat-nha-bep/Me...-dai/32857.dep
    "Người Phụ Nữ và bông hoa là hai kỳ công tuyệt vời của Thượng Đế. Tuy nhiên bông hoa là kỳ công tuyệt vời hơn vì…nó không biết nói"

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 13,781 Bài viết

    • 11,390 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #2
    Món ghiền của các con ròm, chỉ cần lau cho thật khô tôm va đừng mua tôm có đầu là làm thành công liền. Làm chả tôm như con suông để ăn món bún suông

    1559769_10152080649799197_1569765765_n
    • 754 Bài viết

    • 1,969 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #3
    Nhìn ngon quá chị Liên
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của chè búp
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 3,440 Bài viết

    • 23,917 Được cảm ơn

    #4
    Chị Liên ơi, thế tôm không đầu là tôm trong siêu thị hở chị? Em mua tôm toàn có đầu, còn giãy đành đạch nữa cơ gớm lắm, em phải để cho nó chết mới dám làm í
    f56bc6b8e03d0ea3025a3b97b539184d
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 7 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #5
    Chị ơi, mình không cần bỏ thêm bột ạ? Em thấy chả có người ta hay bỏ thêm tí bột cho nó dai dai
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của msty
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 347 Bài viết

    • 626 Được cảm ơn

    #6
    Làm y chang công thức này, NGON. Bắt chước luôn vụ làm xong để tủ đông ăn dần

    Gửi từ ứng dụng di động Webtretho Android
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 13,781 Bài viết

    • 11,390 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Cattuongvu Xem bài viết
    Nhìn ngon quá chị Liên
    FB có bài tỉ mỉ đó em, và đa số đều thành công
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 13,781 Bài viết

    • 11,390 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi TranThiNgocChau90 Xem bài viết
    Chị ơi, mình không cần bỏ thêm bột ạ? Em thấy chả có người ta hay bỏ thêm tí bột cho nó dai dai

    Trích dẫn Nguyên văn bởi chè búp Xem bài viết
    Chị Liên ơi, thế tôm không đầu là tôm trong siêu thị hở chị? Em mua tôm toàn có đầu, còn giãy đành đạch nữa cơ gớm lắm, em phải để cho nó chết mới dám làm í
    Bên này chị mua tôm của siêu thị đông đá thôi em, còn nếu tôm tươi thì em cắt khúc đầu đi, chứ có gạch tôm, thì nó nhão nhão và vì vậy mới cần cho thêm bột cho dai và dẻo lại đó Chau90. Em phải làm bằng tôm không đầu thì không cần trộn bột nha chè búp.
    7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 13,781 Bài viết

    • 11,390 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi msty Xem bài viết
    Làm y chang công thức này, NGON. Bắt chước luôn vụ làm xong để tủ đông ăn dần

    Gửi từ ứng dụng di động Webtretho Android
    Cách làm này của ròm từ 7-8 năm nay rồi, ròm làm chưa khi nào mà bở cả, không cần thêm bột chi hết, ròm đi qua 3 nước và làm thành công hết. Đây là bài trên FB của ròm https://www.facebook.com/notes/li%C3%AAn-r%C3%B2m/c%C3%A1ch-l%C3%A0m-ch%E1%BA%A3-t%C3%B4m-kh%C3%B4ng-qu%E1%BA%BFt-v%E1%BA%ABn-dai/507498092598277

    Đợt 3 mẹ con về VN ròm làm thật nhiều cho hết ngăn đá, cho chồng ăn dần hehe tiện quá chừng.
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 13,781 Bài viết

    • 11,390 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #10
    Lỡ trúng món ghiền nên cho ròm nói tiếp há, ròm cũng dùng công thức trên để làm món chạo tôm luôn á.

    Tôm bọc mía chuẩn bị hấp, nướng
    DSC02453

    Sau khi nướng xong, và món sauce gan chấm cùng khi ăn món chạo tôm cuốn bánh tráng, rau
    DSC02481
    9 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của barinh
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 227 Bài viết

    • 1,015 Được cảm ơn

    #11
    Khổ cái thân em, nghe thấy từ chả tôm là em đã toát mồ hôi. Để hôm nao em lấy lại sự dũng cảm em sẽ làm lại món này.
    Hic, đợt trc e làm 1 lần từ tôm đang bơi mà cắn vào bị bở làm em thất vọng khủng khiếp . Em tiếc của quá nên cho ra xào lại để ăn cơm. H em mới biết là em ko lau khô tôm, vẫn giữ phần trứng tôm.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của daisysyd
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 197 Bài viết

    • 842 Được cảm ơn

    #12
    Chị Liên cho em hỏi tôm sau khi lau khô xong mình băm có được không vì nhà em không có máy xay thịt (chỉ có cái blender cho soup, trái cây. .). Thanks chị chia sẻ recipe ha. Em ghiền món chao tôm cực kỳ nhưng ở gần chỗ em khong có bán mía tươi .
    • 256 Bài viết

    • 568 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #13
    Em cũng dùng công thức này làm giò lụa mà vẫn bị bở, hic


    Gởi từ ứng dụng Webtretho của -lavender-
    Cô gái đến từ hôm qua!
    • 246 Bài viết

    • 1,223 Được cảm ơn

    #14
    Bị bở là do xay quá lâu, muốn k bị bở thì xay 2 lần, lần 1 xay vừa vừa và đem cất ngăn đá 30 phút, lần 2 đem xay tiếp. Đảm bảo k bị bở.
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của beeta
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 124 Bài viết

    • 320 Được cảm ơn

    #15
    Mấy món chả này làm rất đơn giản mà. Sau khi xay thịt xong để chả hay giò không bị bở các bạn vét ra tô dùng tay bóp ,vê lên rồi đập tét lên tét xuống nhiều lần để tạo hồ. Có như vây thịt mới dai mịn và dẻo.
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của ngobui
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 2,212 Bài viết

    • 2,764 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Liên ròm Xem bài viết

    Sau khi nướng xong, và món sauce gan chấm cùng khi ăn món chạo tôm cuốn bánh tráng, rau
    DSC02481

    chị ơi, chỉ em cách làm món sauce gan nhé. em cảm ơn chị ah!
    • 4,775 Bài viết

    • 18,754 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi daisysyd Xem bài viết
    Chị Liên cho em hỏi tôm sau khi lau khô xong mình băm có được không vì nhà em không có máy xay thịt (chỉ có cái blender cho soup, trái cây. .). Thanks chị chia sẻ recipe ha. Em ghiền món chao tôm cực kỳ nhưng ở gần chỗ em khong có bán mía tươi .
    Bạn có thể dùng cối để giã ( nhớ lấy chỉ đen ở sống lưng con tôm bỏ đi )
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 13,781 Bài viết

    • 11,390 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi daisysyd Xem bài viết
    Chị Liên cho em hỏi tôm sau khi lau khô xong mình băm có được không vì nhà em không có máy xay thịt (chỉ có cái blender cho soup, trái cây. .). Thanks chị chia sẻ recipe ha. Em ghiền món chao tôm cực kỳ nhưng ở gần chỗ em khong có bán mía tươi .
    Có bạn đã băm và báo cho chị, nếu em băm thì em đập dập con tôm bằng cán dao rồi băm nhe, chắc không dai nhiều như xay nhưng cũng ngon em à. Em cho vô cái blender quay thử nó có mịn tôm không nếu được thì thử đi em.
    • 13,781 Bài viết

    • 11,390 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi -lavender- Xem bài viết
    Em cũng dùng công thức này làm giò lụa mà vẫn bị bở, hic


    Gởi từ ứng dụng Webtretho của -lavender-
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lemontreesong Xem bài viết
    Bị bở là do xay quá lâu, muốn k bị bở thì xay 2 lần, lần 1 xay vừa vừa và đem cất ngăn đá 30 phút, lần 2 đem xay tiếp. Đảm bảo k bị bở.
    Lavender: Í, tôm khác thịt nên dùng công thức này không được đâu, vì tôm khi băm ra nó có độ dẻo còn thịt bằm ra xay ra nó cần thêm chất xúc tác cho nó dẻo dai thành 1 khối vì vậy em cần phài cho bột năng, hoặc bột khoai tây, bột đậu xanh vào cũng như cho thêm bột nổi./bột nở cho giò ngon em à.

    Em tham khảo cách ròm làm giò nha
    https://www.facebook.com/notes/li%C3...26715420676543
    • 13,781 Bài viết

    • 11,390 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ngobui Xem bài viết
    chị ơi, chỉ em cách làm món sauce gan nhé. em cảm ơn chị ah!
    Phần sauce
    - 1 miếng gan heo ngâm trong sữa 15′ rồi rửa sạch và xắt nhỏ
    - Chén nhỏ chè đậu trắng
    - Một ít me chín
    - Chén nhỏ nước lèo
    - Ớt, tỏi, đậu phộng
    1) Gan đem xay nhuyễn và xào với dầu, tỏi băm cho chín thơm
    2) Chè đậu trắng tán nhuyễn hoặc xay nhuyễn trộn vào hỗn hợp
    3) Dằm me vào nước và lấy nước me cho vào nồi
    4) Hoisin sauce (tương đen) cho vào
    5) Cho nước lèo vào và trộn cho đều nêm chút gia vị cho vừa ăn
    6) Hỗn hợp vừa sền sệt là được
    7) Khi ăn rắc tỏi, ớt bằm nhuyễn đậu phộng giã nhỏ lên trên là được
    Chạo tôm gói bánh tráng ăn với bún, các loại rau thơm (mint, sà lách, tía tô, quế, ngò…) và sauce gan.
    [COLOR=#375362][FONT=Verdana]Enjoy!!!

    saucechaotomfl7

    Có cách khác chị làm nữa em coi trong blog luôn nhe
    http://lienrom.wordpress.com/2008/04/05/chao-tom/
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4