Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Mẹo “chữa cháy” khi cho quá cay vào đồ ăn

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 19.5K Lượt đọc
  • 1 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 5,745 Bài viết

    • 15,147 Được cảm ơn

    #1
    Hầu như bất cứ bà nội trợ nào trong khi nấu ăn không tránh khỏi việc lỡ tay cho nhiều ớt tươi hoặc bột ớt vào đồ ăn, khiến món ăn quá cay.
    1. Mẹo chữa đồ ăn quá cay bằng đường Đường giúp trung hòa vị cay. Do vậy, nếu lỡ tay cho quá nhiều ớt, có thể "chữa cháy" bằng cách cho chút đường vào. Tuy nhiên, chỉ nên cho vừa đủ tránh trường hợp món ăn bị ngọt, không vừa miệng.
    XPRR10893668_1045319772160826_233137170_n_SICP.jpgẢnh minh họa

    2. Mẹo chữa đồ ăn quá cay bằng rau xanh Rau xanh có chất xơ và một lượng đường đáng kể sẽ giúp giảm vị cay của đồ ăn. Ngoài ra, có thể cho thêm các loại củ vào món ăn cay như cà rốt, khoai tây, đậu cô ve... Chú ý phải cắt nhỏ rau xanh hoặc các loại củ này để chúng có thể hấp thụ, giảm độ cay cho món ăn nhé một cách hiệu quả nhất. 3. Mẹo chữa đồ ăn quá cay bằng cách thêm độ chua Nếu các thành viên trong không mặn mà với đồ ngọt, để chữa những món ăn có vị quá cay, có thể tăng thêm độ chua cho món ăn bằng cách pha thêm nước cốt chanh, dấm gạo hoặc nước sốt cà chua. 4. Mẹo chữa đồ ăn quá cay bằng cách cho thêm nước dùng Với những món nước, có thể đổ thêm ít nước lã hoặc nước dùng vào, nấu sôi trở lại sẽ làm giảm cay. Có thể nêm nếm trở lại để hợp khẩu vị.

    http://danviet.vn/song-khoe/meo-chua...an-530020.html
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 586 Bài viết

    • 62 Được cảm ơn

    #2
    thank mẹo của bạn nha
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)