TIN TÀI TRỢ.

Mẹ già xin cứu xét tội danh cho Dương Chí Dũng

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.72K Lượt đọc
 • 8 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 3,286 Bài viết

  • 7,482 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Mẹ già xin cứu xét tội danh cho Dương Chí Dũng

  Cụ Trần Thị Hương, mẹ cựu chủ tịch HĐQT Vinalines Dương Chí Dũng mong cơ quan pháp luật xác định thêm các tình tiết để làm rõ hành vi tham ô của con trai dù vụ án có phải chậm lại mấy tháng.

  Ông Dương Chí Dũng lĩnh án tử hình
  Trong lá đơn gần kín hai mặt giấy A4 có tiêu đề "Đơn xin cứu xét" gửi đến VnExpress, cụ Trần Thị Hương (trú phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, thành phố Hải Phòng), tự giới thiệu là mẹ đẻ của ông Dương Chí Dũng (nguyên Cục trưởng cục hàng hải Việt Nam và nguyên chủ tịch HĐQT Vinalines), người vừa bị TAND Hà Nội kết án tử hình về hai tội Tham ô tài sản và Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.
  dung9-7471-1387190108-3735-1388055406
  Cựu Cục trưởng Hàng hải Dương Chí Dũng trong chiều 16/12, ít phút trước khi bị tuyên án tử hình. Ảnh chụp qua màn hình: Việt Dũng.
  Cụ bà tâm sự: "Chúng tôi hiện giấu bố các cháu về những sự việc đau đớn và khắc nghiệt này. Tôi sợ rằng, với bản chất của một lão thành cách mạng, kiên trung và nghiêm khắc với tất cả những gì làm ảnh hưởng đến uy tín và sức mạnh của ĐCS, nhà nước XHCN Việt Nam, của nhân dân Việt Nam, ông cụ sẽ không chịu nổi khi đã 90 tuổi". Bố ông Dũng là cụ Dương Khắc Thụ, nguyên giám đốc Công an Hải Phòng.
  Cụ Hương chia sẻ, trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp đã không hề tiếc mạng sống vì dân tộc, một lòng đi theo tiếng gọi của Tổ quốc. Đến khi ở giai đoạn cuối cuộc đời, cụ phải đứng trước một thảm cảnh bi thương của các con...
  "Tôi không dám bao che, chưa dám xin giảm án, mà chỉ xin các cơ quan hành pháp bình tĩnh trước khi phán quyết sự sống của một con người", cụ Hương viết. Cụ mong muốn cơ quan pháp luật xác định thêm những tình tiết quan trọng của vụ án mà con trai mình đã đề nghị trong phiên xử sơ thẩm. Cụ thể như ai là người đại diện Vinalines thỏa thuận việc mua ụ nổi 83M tại Nga hay ai đã thỏa thuận với công ty AP (môi giới) về khoản tiền "lại quả" 1,66 triệu USD. Cụ bà cũng mong muốn các cơ quan hành pháp chấp thuận đề nghị của ông Dũng được đối chất với giám đốc AP.
  "Những nguyện vọng đó là chính đáng và cơ quan điều tra có thể làm rõ được", cụ viết, đồng thời cho rằng dù vụ án có chậm lại mấy tháng, thậm chí dài hơn nữa để xác định rõ thì cũng không ảnh hưởng đến sự nghiêm minh của pháp luật.. Cụ mong được cơ quan pháp luật tạo điều kiện để cho con trai bà cùng gia đình được thỏa nguyện...
  Cuối bức thư, cụ bà 81 tuổi trải lòng: "Dù lúc này đây, trái tim tôi tưởng chừng như không còn đập được nữa, tôi vẫn có niềm tin rằng nhất định mong ước đó sẽ thành hiện thực".
  Trong các ngày 12-13-14 và 16/12, ông Dũng cùng 9 người bị đưa ra xét xử tại TAND Hà Nội về các tội Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và Tham ô tài sản.
  Với cáo buộc làm thất thoát hơn 366 tỷ đồng của Nhà nước trong thương vụ mua ụ nổi 83M, ông Dương Chí Dũng bị tuyên 18 năm tù về tội Cố ý làm trái; ở tội Tham ô do bị quy kết nhận "lại quả" 10 tỷ đồng từ Công ty AP Singapore, ông bị tuyên án tử hình. Tổng hợp hình phạt là tử hình.
  Ông Mai Văn Phúc, nguyên tổng giám đốc Vinalines, nhận cùng mức án như ông Dũng với hai tội danh. Bị cáo Trần Hữu Chiều (nguyên phó tổng giám đốc Vinalines) bị kết án 10 năm tù về tội Tham ô, 9 năm tù do Cố ý làm trái; tổng hợp là 19 năm. Trần Hải Sơn (nguyên tổng giám đốc Công ty TNHH sửa chữa tàu biển Vinalines) chịu 22 năm tù.
  Cùng với ông Dũng, các bị cáo Phúc, Chiều, Sơn bị xác định đã tham gia ăn chia vụ "lại quả" 1,666 triệu USD (hơn 28 tỷ đồng) trong thương vụ mua ụ nổi 83M với giá cao gấp nhiều lần thực tế. Sau nhiều năm mang về Việt Nam, do quá cũ phải tốn nhiều tiền sửa chữa, hiện ụ vẫn chưa sử dụng được.
  Mai Chi
  http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-lu...g-2929151.html
  Fan của WTT !

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 65 Bài viết

  • 21 Được cảm ơn

  #2
  Ko gì bao la rộng lớn bằng tấm lòng người mẹ


  Gởi từ ứng dụng Cafe trên iPhone
  • 485 Bài viết

  • 2,823 Được cảm ơn

  #3
  Con xin lỗi cụ khi nói ra điều này nhưng con cụ và gia đình cụ cũng hưởng k ít tiền của chúng con.k bị phát hiện ra thì chắc còn ăn nữa ăn mãi nên con cụ có bị chết cũng chả ngoa.cụ đừng kéo cụ ông vào bởi nhà cụ nhờ cụ ông mà các con cụ làm quan to hết thảy còn gì.thôi sung sướng mãi rồi khổ tí đi cụ ah.kêu cứu làm gì nhà cụ nên ra chùa tụng kinh niệm phật ăn chay sám hối hộ cho các con cụ con thấy hữu hiệu hơn
  • 24 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hoaithuong2179 Xem bài viết
  Ko gì bao la rộng lớn bằng tấm lòng người mẹ

  Đồng ý với bạn, "Đi khắp thế gian không ai tốt bằng Mẹ"

  Người con dù có lỗi lầm như thế nào thì mẹ vẫn luôn bảo vệ, bênh vực, che chở cho con kể cả khi đã tóc bạc, răng long.

  Tình cảm, sự yêu thương của người mẹ dành cho đứa con luôn là tình cảm thiêng liêng nhất. Khi đứa con vấp ngã trên thì mẹ lại là người đau đớn nhất.
  • 3,599 Bài viết

  • 13,945 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Rau nào sâu nấy.
  Nhờ công ơn dạy dỗ của cụ và cụ ông nên mới sinh được mấy đứa con, thằng anh vừa lãnh án tử vì tham ô (loại tội mà ai cũng ghét, chỉ thua tội phản quốc), thằng em làm công an nay mai cũng bị ra tòa.
  Gia đình danh giá của cụ ngày trước là tấm gương cho bao người mong ước và học hỏi. Giờ gương ố rồi, cụ lau khéo mấy cũng còn vết chứ không hết đâu.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,804 Bài viết

  • 5,724 Được cảm ơn

  #6
  2 ông con tham ô hối lộ, vợ bé vợ lớn, con riêng con chung ... cháy nhà mới lòi mặt chuột. Hơi tí là các ông các bà kể công kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ. Xin lỗi chứ thì chả phải nhờ đấy để các ông các bà chỗm chễ ăn trên ngồi trốc tàn phá đất nước này còn gì. Đã đến lúc người pháp pháp ra tòa thì dẹp cái vụ có công với cách mạng cho bà con nhờ cái. Ghét nhất mỗi lần tội phạm ra tòa lại có màn gia đình có công cách mạng nên được giảm án. Bới thế nếu có công cách mạng thì cứ việc phạm tội ra tòa xin giảm án miễn sao không tử hình còn lại kể cả chung than thì có tiền cùng khoảng 5 năm ra tù. Bảo sao xã hội không loan.
  Make me a channel of your peace.
  Where there's despair in life let me bring hope;
  Where there is darkness, only light;
  And where there's sadness, ever joy
  :Rose:
  • Avatar của Moon_1011
  • Thành viên webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 3,400 Bài viết

  • 9,631 Được cảm ơn

  #7
  Cụ cũng hơn 80 tuổi rồi, nói thật nếu như cụ là người công minh, thì cụ hãy ra tòa nói là nhờ Tòa xử thật nghiêm minh, làm gương cho thiên hạ, thế thì tấm gương của cụ với cụ ông sẽ sáng muôn đời. Các con của cụ bao nhiêu năm đục khoét của dân, cái giá ấy so với công ơn kháng chiến có lẽ nhà cụ vẫn còn lời chán ấy chứ.
  #HOADONKHONGHA
  • 1,813 Bài viết

  • 9,040 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #8
  sợ nhất là mấy cái màn cha mẹ có công cách mạng nọ kia xin giảm án. thêm nhà đạo đức phía trên 'ko jie bao la = tấm lòng ng mẹ'. hahaha nực cười quá !!! cụ có lòng tự trọng thì cụ hãy khuyên con cụ thành khẩn khai nhận thì may ra còn đc khoan hồng. cụ đừng sống với quá khứ 'cách mạng hào hùng' nữa. phản cảm lắm cụ ơi. chưa kể DCD cũng đem về nhà ko biết bao nhiêu là tiền của. cụ có dám lấy ra mà trả lại cho nhà nc ko hay vừa muốn giữ vừa muốn con mình đc giảm án?


  ghét nhất xét xử ở vn là phần tình tiết giảm nhẹ kiểu như thân nhân tốt, gia đình có công, là con trai một, cha mẹ làm nọ kia, etc... tội ai làm ng đó chịu. đừng lấy những thứ ko liên quan mà chống chế. ko lẽ đứa phạm tội giết ng trong 1 gia đình có công sẽ nhẹ hơn đứa ko thuộc thành phần gia đình đó sao? bản chất của tội đã phạm là như nhau. cha mẹ già cả hay đã từng chiến đấu hay ho ra sao cũng ko liên quan gì. mong pháp luật sớm bỏ những thứ râu ria này mà xử cho đúng ng đúng tội.
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Tu_Ca
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 218 Bài viết

  • 819 Được cảm ơn

  #9
  Về mặt nào đó cụ nói chuyện cũng chừng mực hay do nhà báo khóc mướn giùm nhỉ ? Gia đình cụ nên có chơi có chịu. Hỏi ko phải chứ, khi DCD xoè tập tiền tỷ đêm về chắc cụ cũng giấu cụ ông hay đem ra "ông ơi thằng Dũng giỏi quá, làm kinh tế thế nào cho nhà nước đc thưởng nhiều thế này"...haha
  Tiền là giấy nhưng giấy không phải là tiền.