TIN TÀI TRỢ.

Mẹ chồng ôm cháu nhảy lầu tự tử vì giận con dâu

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 7.15K Lượt đọc
 • 69 Trả lời

 • Trang 4/4

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 3
 • 4

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 6,371 Bài viết

  • 75,045 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #61
  Mẹ nào đọc được báo tiếng Trung thì kiểm tra tính xác thực của thông tin xem sao nhỉ. Chứ mình thấy nghi ngờ lắm. Cái ảnh "chuyển xác nạn nhân" trông cứ nhòe nhoẹt mà lẽ ra phải đông người chứng kiến vây quanh chứ sao lại vắng toe hoe thế kia, mà cái xe trông cứ như xe cảnh sát chứ đâu phải xe cứu thương, mà cũng chẳng thấy cảnh sát và 2 vợ chồng nhà ấy ở đâu. Tòa nhà thì bên dưới chân đế lại nhô ra cả 2m, nếu bà cháu có nhảy xuống thì đâu có rơi xuống đường được?
  Chả tin cái anh Tàu này, từ hàng hóa cho đến thông tin. Nếu tin hot thế đáng lẽ phải lên vnexpress, vietnamnet hoặc Dân trí trước chứ nhỉ, 2sao thì tin nhảm hạng nặng, tớ chả xem bao giờ.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của bow
  • bow
   Đã bị khóa
   Offline
  • 9 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 1,459 Bài viết

  • 4,072 Được cảm ơn

  #62
  Trích dẫn Nguyên văn bởi me_kientruc Xem bài viết
  Ôi sợ cái suy nghĩ của bạn này quá. Ko biết bạn là nam hay nữ, đã làm mẹ hay chưa mà phát biểu cái câu trên.
  Uh, thì bạn có hiếu với mẹ chồng, bạn coi mẹ chồng như mẹ đẻ. Nhưng vì bạn nói như trên nên tớ cũng "nhắc" cho bạn hiểu nhé " Mẹ đẻ thì chỉ có 1, nhưng mẹ chồng thì có thế có mẹ khác đấy". Bạn có thể sẵn sàng hy sinh đứa con để báo hiếu mẹ chồng k? Nếu bạn trả lời có, tớ phục bạn sát tận đất.
  Còn nói đứa trẻ chỉ có dăm 3 năm cuộc đời, con (này chết) thì có thể có con khác (?!) ...Tớ hy vọng là bạn nói nhầm, hoặc bạn k định diễn đạt như thế, còn nếu đúng bạn nghĩ vậy thì tớ thấy khủng khiếp vì nó quá ác và tàn nhẫn
  Nên phục tớ vì tớ dám nói điều phải làm của con cái, dù dâu hay rể đối với cha mẹ. Còn điều bạn trích chỉ là thực suy nghĩ về tại sao lựa chọn đạo hiếu.

  Gia đình là cộng sinh, ban làm thế nào con cháu bạn sẽ làm giống thế. Tớ không chấp nhận đc cảnh trái đạo lý như bài báo này mà lại đcj những ngừoi làm mẹ ủng hộ. Những đứa trẻ nhà tớ được nhiều thế hệ cùng chăm sóc và đòi hỏi chúng cũng phải có nghĩa vụ như vậy với không chỉ bố mẹ mà cả với ông bà.

  Nếu con tớ bị ông bà phạt kể cả ông bà sai tớ sẽ không bênh và không cãi lúc đó. Sẵn sàng mắng át con để giữ thể diện cho ông bà. Còn việc sau đó là việc khác. Tớ chấp nhận hy sinh quyền lợi và ảnh hưởng ở mức độ nào đó ở con như kiểu con sẽ khó chịu, mất tự tin,.. chứ không phải ở ông bà, tất nhiên tránh đc là tốt nhất.

  Con tớ tớ có thể hy sinh cả cuộc đời mình, và tớ đã nỗ lực làm đc rất nhiều điều tốt đẹp cho các con, nhưng tớ thực lòng không yêu con một cách điên cuồng và mù quáng.
  • 313 Bài viết

  • 394 Được cảm ơn

  #63
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bow Xem bài viết
  Tớ là một bà mẹ bạn ạ. Tớ yêu con tớ và có thể tự tin nói thuộc loại rất rất yêu con, hy sinh nhiều vì con. Bố mẹ chồng tớ khó tính thì thực lòng ít bạn trên wtt này hay kêu ca có bmc khó tính như bố mẹ tớ.

  Bạn đọc thì nên đọc cả chuỗi cmt của tớ, bởi vì phát sinh từ những bạn nói rằng sẽ như cô con dâu này và sẽ làm thế với con mụ độc ác giết chết con mình, mà con mụ độc ác ấy đang chăm con cho mình, đẻ ra và nuôi chồng mình khôn lớn, chỉ vì mình hành hạ mụ ấy quẫn trí nên mụ ấy tự tử lôi theo cả con mình.

  Mình muốn so sánh ở vị trí ngừoi vừa làm con vừa làm chồng một ngừoi đàn bà tai ác, cái chết của mẹ không phải anh ta hay chị vợ gây ra trực tiếp, nhưng họ chính là thủ phạm giết mẹ mình và gián tiếp giết con mình. Chính vì thế nếu so sánh thì mẹ chỉ có một và mẹ là người xứng đáng đc cọi trọng, tiếc nuối, hối hận nhiều đối với anh ta.

  Tớ đã nói là không bao giờ cầu những người thân yêu của mình phải làm sao, nhưng nói về đạo hiếu thì đúng là cần hiểu điều thực tế ấy, vợ con có thể thay, nhưng cha mẹ chỉ có 1 và là người thương yêu mình nhất.
  Bạn nói quá phiến diện. Sao bạn biết là bà mẹ chồng bị hành hạ. Bạn cứ suy diễn theo ý mình rồi ra sức bảo vệ niềm tin của bạn, như vậy thật khó nói chuyện.
  Bài báo không hề nói về những mâu thuẫn của giữa mẹ chồng, nàng dâu nhà đó, chỉ nói về cách xử lý mâu thuẫn của bà mẹ chồng thôi. Các mẹ ở đây cũng chỉ bàn luận về cách xử lý phải nói là quá Điên và Ngu dốt của bà mẹ chồng này.
  Tôi không phân tích khi xảy ra mâu thuẫn thì ai đúng ai sai, vì có biết nội tình gì đâu mà phân tích, tôi chỉ thấy rằng bà nội nhà này quá độc ác, bà ý đã giết người, trước hết là giết bản thân mình, kèm theo là giết máu mủ ruột già của mình, thật quá đáng sợ.
  Về hành động của chị con dâu tôi không bàn, thật ra là chả dám nghĩ, không biết nếu mình đối diện với xác của kẻ giết con mình thì mình sẽ làm những gì nữa. (Phỉ phui cái mồm)

  Tôi cũng nêu 1 chút ý kiến cá nhân, nhiều người có thể chịu được sự hành hạ rất ghê gớm, bạn vào mấy cái topic Tâm sự ở webtretho là thấy, chả đâu xa, còn có những người thì chỉ nói lỡ lời, hay hành động nho nhỏ là có thể làm mình, làm mẩy, suy diễn lung tung đủ thứ trò. Bạn và tôi đều không biết nội tình vụ MC-ND này, đừng suy diễn, đổ tội ngay cho ND như vậy.
  Ở Việt Nam thì Công Lý cũng chỉ là một diễn viên hài
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,563 Bài viết

  • 3,264 Được cảm ơn

  #64
  Mình nghĩ chị con dâu này bình thường cũng phải ghê gớm lắm, chứ không dưng mà hàng xóm đều quay ra chửi mắng chị ta, mẹ chồng mà để uất ức tới thế chắc cũng bị chén ép ghê lắm. Giờ chắc người buồn nhất là anh chồng, mẹ và con đều mất, vợ thì......chắc sau này không thể nhìn mặt nổi
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của MeThaiAn
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 5,123 Bài viết

  • 5,325 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #65
  Dùng cái chết của mình để trả thù người ở lại, chỉ có người Tàu mới làm được vậy. Người đi đã đi nhưng những người ở lại đau khổ, day dứt khôn nguôi. Đây là cách trả thù mà chỉ thấy trong cách sách, truyện TQ. Người Tàu kinh khủng quá!!!
  • 277 Bài viết

  • 318 Được cảm ơn

  #66
  Theo mình các mẹ không cần quá căng thẳng, tranh cãi các chi tiết trong 1 bài báo như thế này. Qua ngôn ngữ dịch, và nhất là qua phong cách của ngôn ngữ báo chí thì thông tin chúng ta nhận được chưa chắc là sự thật khách quan. 1 bài báo không thể nói được nhiều chiều.

  Tuy nhiên, với những gì mình đọc được thì chỉ thấy nạn nhân đáng thương nhất ở đây là đứa trẻ. Cái chết của người bà và đứa bé là cái giá quá lớn với chính bà mẹ chồng đó và những kẻ còn sống cho những cái ích kỷ của bản thân.
  Không kiềm chế được bản thân dễ dẫn đến những hành động điên rồ. Việc bà mẹ ôm cháu nhảy lầu, cô con dâu dẫm đạp mẹ chồng đều là những trạng thái thần kinh căng thẳng đến tột độ.
  Xã hội VN cũng đang theo những chiều hướng thế này. Và sẽ có những vụ kiểu thế này ở Vn.
  Buồn thật.

  (Mình thấy cực kỳ may mắn khi được ở riêng!!!)
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của chi811
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 854 Bài viết

  • 396 Được cảm ơn

  #67
  Trích dẫn Nguyên văn bởi LUGU Xem bài viết
  thôi các mẹ đùng trách chị con dâu, ai trong địa vị đó cũng hóa điên hết rồi, không biết và không có gì giải thích nổi hành động của họ đâu, tất cả hành động trong hoàn cảnh đó, cảnh tượng đó chị ấy chỉ thể hiện BẢN NĂNG của mình thôi, đến con vật mất con nó còn cắn càn, căm hận đến tận cuối đời chứ đừng nói con người ..
  Cả 3 nhân vật đều đáng thương....và hãy cố gắng có lí do để mà cảm thông cho họ.. để vơi đi nỗi đau ..
  Em mới chỉ đặt mình vào địa vị chị con dâu đã muốn phát điên rồi chứ đừng nói bình tĩnh mà suy nghĩ nữa..
  Đòng tình với quan điểm của mẹ LUGU.
  Nói thực chứ mình vỗn dĩ kô hợp mẹ chồng. Mà mẹ chồng mình lại vốn dĩ kô quí con quí cháu. Nhờ bế cháu là kô thích. Cháu đag ngủ mà cứ bật tivi oang oang, mặc kệ cháu muốn ngủ hay thức thì tùy, mình góp ý thì kô nghe. Con mình giấc ngủ chập chờn, đêm mình lại phải thức chăm con. Đơn giản chỉ có thế mà cũng tạo nên 1 sự cáu giận,bực tức. Mình xin ra ở riêng. Thế thôi!

  Ng` mẹ chồng trog câu chuyện trên quá nôg cạn và thiếu sự nhẫn nhịn. Cũng có thể tại cô con dâu cư xử ntn đấy làm mẹ chồng giận nhưg Nếu giận con dâu bà có thể trút cái sự giận ấy lên con dâu chứ đừng làm tổn thươg đến cháu, đứa bé ấy đâu có tội tình gì đâu!

  Bà ôm cháu tự tử ko phải để giải thoát nỗi uất hận, giận hờn mà là bà đag trả thù thì đúng hơn đấy. Đặt địa vị của mình vào ng` con dâu, chắc mình cũng ko thể biết đc lúc ấy mình sẽ làm j nữa?

  Nói chug là: toàn người lớn làm khổ trẻ con thôi! Khổ thân đứa bé tội nghiệp!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 4,066 Bài viết

  • 6,907 Được cảm ơn

  #68
  đúng là chết vừa ngu vừa ác
  • Avatar của Zu_ca
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 250 Bài viết

  • 528 Được cảm ơn

  #69
  Trích dẫn Nguyên văn bởi sweetapple Xem bài viết
  Mẹ nào đọc được báo tiếng Trung thì kiểm tra tính xác thực của thông tin xem sao nhỉ. Chứ mình thấy nghi ngờ lắm. Cái ảnh "chuyển xác nạn nhân" trông cứ nhòe nhoẹt mà lẽ ra phải đông người chứng kiến vây quanh chứ sao lại vắng toe hoe thế kia, mà cái xe trông cứ như xe cảnh sát chứ đâu phải xe cứu thương, mà cũng chẳng thấy cảnh sát và 2 vợ chồng nhà ấy ở đâu. Tòa nhà thì bên dưới chân đế lại nhô ra cả 2m, nếu bà cháu có nhảy xuống thì đâu có rơi xuống đường được?
  Chả tin cái anh Tàu này, từ hàng hóa cho đến thông tin. Nếu tin hot thế đáng lẽ phải lên vnexpress, vietnamnet hoặc Dân trí trước chứ nhỉ, 2sao thì tin nhảm hạng nặng, tớ chả xem bao giờ.
  Link gốc đây

  Link có thêm hình ảnh đây  Đàn ông TQ nhiều người chiều vợ, chiều quá thành nhược!

  Khoảng nửa năm trc có 1 vụ con dâu đi oánh mạt chược thua xèng nên à ơi 1 anh cùng hội để anh bánh bao, mẹ chồng nhìn thấy nhưng muốn giữ cho gđ con trai ấm êm thành thử ko mách - nhưng, khốn thay, từ đó bà thành cái gai trong mắt nàng dâu!

  Chồng đi làm xa, mỗi lần về nàng lại thủ thỉ nhỏ to đặt điều nói điêu nói xấu bu chồng, gây áp lực là còn bu chồng thì ko nàng, còn nàng thì ko có bu chồng - chọn đi!

  Thế quái nào mà chồng nghe chồng cầm dao giết cả bố lẫn mẹ đẻ, giết xong sợ quá ko dám vuốt mắt cho ông bà cũng ko dám đưa đi chôn, cứ khóa trái phòng ông bà để đó, hàng xóm hỏi thì bảo ông bà đi làm xa

  Mùa đông phương Bắc lạnh nên suốt mấy tháng ko ai biết, tới mùa xuân, xác bắt đầu phân hủy, nàng dâu thì cầm sổ của ông bà đi thu nợ, hàng xóm mấy ngợ, mấy báo công an, công an đến cái là con trai tò tò khai tội giết bố mẹ ngay - căng thẳng, ân hận và hãi quá mà
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của bow
  • bow
   Đã bị khóa
   Offline
  • 9 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 1,459 Bài viết

  • 4,072 Được cảm ơn

  #70
  Trích dẫn Nguyên văn bởi me vit Xem bài viết
  Mình thì lại không phục được bạn đâu. Mình thì thấy tội nghiệp cho bố mẹ bạn và cả con bạn nữa. Bố mẹ bạn không biết có sung sướng không khi tạo ra một con nợ là bạn và bạn lại đang tiếp tục tạo ra những con nợ khác trong đời. Bạn hãy làm sao để con bạn thấy nó sẽ làm một việc gì đó tự nhiên chứ đừng bắt nó phải làm vì như thế nó sẽ không còn là đời sống của nó nữa. Bạn không yêu con mù quáng nhưng bạn đang dạy nó một cách mù quáng đấy.

  Này bạn, đề nghị bạn không động đến người trong gia đình tớ nhé.

  Bạn cổ vũ cho hành động chà đạp lên xác người đã chết là bậc cha mẹ sinh thành ra vợ chồng, thì đừng có dám nói tội nghiệp người thân của tớ.

  Bạn không thích hiếu thuận với cha mẹ là việc của bạn, nghe tội nghiệp người khác không hợp dáng đâu.

  Tớ dạy con tớ trước tiên là có trách nhiệm với bản thân, tiếp tục có trách nhiệm với người thân, gần nhất là ông bà bố mẹ vợ con anh chị em, thứ tự như thế mà tiến hành mức độ ưu tiên. Sống ở trên đời nó nặng nề trách nhiệm như vậy đó bạn ạ.

  To me bống tồ: như bạn jenny đã nói và như cmt trước của tớ đã nói, tớ không suy đoán hồ đồ cảm tính, nhưng hãy nhìn những gì chị con dâu làm đi, dẫm giày lên xác cụ già tội nghiệp vì chị ta không thấy tội của mình trong đó, thì thử hỏi lúc cụ còn sống, dám chị không hỗn láo hành hạ cụ để cụ đau khổ bế tắc chỉ còn biết tìm đến cái chết thôi sao.

  To mọi người, chuyện tự tử nó là chuyện tồn tại và xảy ra nhiều trong cuộc sống. Đó là sự đau đớn và mất mát của gia đình, bạn bè, và cả xã hội. Nhưng những cái nhìn vô cảm, đổ lỗi cho những con người không chịu nổi sức ép của cuộc sống mất kiểm soát về lý trí và tinh thần để tìm cách hủy hoại mình cần có cái nhìn hiểu biết và đúng đắn. Bi kịch của con người đó không phải chỉ ảnh hưởng tới mỗi bản thân họ, chỉ do nguyên nhân từ bản thân họ, và không phải là không có cách ngăn chặn. Một trong những nguyên nhân chủ yếu để xảy ra tình trạng đó chính là XH ngày càng thiếu sự quan tâm chăm sóc, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của những người xung quanh mình, cuộc sống vị kỷ chỉ biết đến lợi ích bản thân và đặc biệt là sự vô cảm của tất cả mọi người xung quanh. Từ mà mọi người thường nghe thấy - trầm cảm hay stress.

  Cách đây khoảng 5-6 năm, tại một chung cư cao cao tầng ở TPHCM tiếp giáp với quận 1. Mình đã chứng kiến một vụ ba là kỹ sư đẩy con trai 6 tuối xuống trước rồi mình nhảy theo sau. Mọi người xuống xem thấy chị vợ ngất trắng bợt phải bê đi chỗ khác. Mọi người có thể kêu gào đó là sự ấu trĩ, ngu ngốc, độc ác. Nhưng thực tế, hiểm họa luôn bên cạnh chúng ta.

  Việc cổ vũ, thông cảm cho hành động chà đạp xác bà cụ cũng là một cách không nhìn nhận ra tội lỗi của mình của người con dâu. Truyền thống người Việt hiếu nghĩa và đạo lý con cái chăm sóc tuổi già cho cha mẹ là điều dù VN tân tiến đến bao nhiêu thì phải nhiều nhiều năm nữa mới có thể trốn tránh được điều đó. Bố mẹ chồng, bố mẹ vợ đều phải nương tựa con cái cháu chắt chăm sóc, không thể khác nổi được đâu.

  Hãy nhìn bài học chị con dâu này đang phải gánh chịu, dù chị ta có nhận thức được hay không, mà biết cách dung hòa các mối quan hệ trong gia đình.
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 4/4

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 3
 • 4