Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Mất việc, LĐ Thanh-Nghệ-Tĩnh bật khóc!

 • 4 Lượt chia sẻ
 • 3.21K Lượt đọc
 • 25 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của amerah
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 196 Bài viết

  • 323 Được cảm ơn

  #1
  Mượn cớ kinh tế khó khăn, đơn hàng ít, cần cắt giảm lao động, không ít doanh nghiệp tìm cách đuổi khéo lao động gốc Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh.

  LTS: Nạn kỳ thị lao động người Thanh - Nghệ - Tĩnh từ chỗ chỉ âm ỉ, nhỏ lẻ, thì nay đang có nguy cơ lan rộng, không chỉ trong giới chủ doanh nghiệp với người lao động mà cả giới chủ nhà trọ với người thuê trọ. Chúng tôi trở lại vấn đề này khi câu chuyện kỳ thị lao động vùng miền ở khu vực TP.HCM, Đông Nam Bộ đang trở nên nhức nhối hơn bao giờ hết qua loạt bài: Mất việc, lao động Thanh - Nghệ - Tĩnh bật khóc!
  “Anh ơi dân 36-37-38 (biển số xe các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh - PV) giờ xin việc thì khó mà mất việc thì dễ. Mấy doanh nghiệp cứ kiếm cớ đuổi việc bọn em” - anh Nam (quê Thanh Hóa, công nhân tại KCX Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM) than thở sau khi bị đuổi việc.

  Hiện nay nhiều công ty trong các KCN vùng giáp ranh tỉnh Bình Dương, TP.HCM không chỉ từ chối hồ sơ xin việc của thanh niên, lao động đến từ vùng Thanh - Nghệ - Tĩnh mà còn âm thầm đuổi việc nhân công vùng này.

  Xin việc khó, mất việc dễ!

  Do có hộ khẩu Nghệ An nên anh Nguyễn Bá (30 tuổi, quê huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) trầy trật xin việc mà không công ty nào nhận. Anh kể, ban đầu anh xin vào làm ở công ty D.H (sản xuất giày da, đóng tại KCN Sóng Thần) vì vợ anh làm trợ lý cho một quản đốc của công ty này. Để được việc cho chồng, vợ anh đã tỉ tê, kể khổ với quản đốc. Sau đó quản đốc đứng ra bảo lãnh để anh Bá vào làm. Ấy vậy mà hồ sơ xin việc của anh vẫn bị gạt phăng khi bộ phận nhân sự công ty phát hiện anh quê Nghệ An.

  Buồn tủi, anh Bá sang công ty P.K. gần đó (chuyên may giỏ xách) để thử vận may. Lần này qua nhiều đầu mối, anh được cả quản đốc và phòng nhân sự tiếp nhận. “Mình mừng quá, tưởng được nhận rồi. Cuối cùng phòng nhân sự gọi lại cho biết sếp người Hàn Quốc thấy mình quê Nghệ An nên loại hồ sơ”, anh Bá rầu rĩ kể.  Do chạy xe biển số 37 và hộ khẩu Nghệ An nên cả tháng trầy trật ngược xuôi, anh Nguyễn Bá vẫn không thể xin được việc.

  Mang hồ sơ đi “lập nghiệp”, H. (23 tuổi, quê Thanh Hóa) kể: “Em đi 2 KCN Sóng Thần và Linh Trung. Công ty nào treo bảng tuyển dụng là em ghé vào. Bảo vệ công ty chưa xem hồ sơ của em mới chỉ nghe giọng em nói là họ đã lắc đầu, phất tay bảo đi chỗ khác”.

  Tâm sự với phóng viên qua điện thoại, nữ công nhân Lê Thị X. (23 tuổi, quê Hà Tĩnh) khóc tấm tức: “Em đã về quê rồi anh ơi. Phải ngồi máy may cày 3 năm em mới lên mức lương 3 triệu vậy mà ông chủ đuổi em. Bố em đang phải chạy thận. Không có tiền, em sợ bố không qua nổi anh ạ”.

  Theo lời X., cô làm việc tại một công ty may ở Tân Bình, TP.HCM. Đầu tháng 4 vừa qua, ông chủ gọi X. và 2 người bạn quê Thanh Hóa lên gặp rồi nói: “Dạo này đơn hàng ít, 3 em nghỉ việc 7 ngày không lương!”.

  7 ngày sau, Xuyến và bạn quay lại xưởng may thì ông chủ “lệnh" phải nghỉ tiếp 10 ngày cũng với lý do trên. X. bức xúc hỏi giám đốc: “Em nghe bạn bè nói hàng trong công ty làm không xuể, bữa nào cũng tăng ca chứ đâu phải thiếu hàng”. Ông giám đốc nổi cáu, quát: “Chanh chua, lý sự hả, đợt trước ai xúi công nhân viết đơn kiến nghị tăng lương? Cô với 2 ông người Thanh Hóa này chứ ai. Làm không lo làm, toàn quậy!”.

  X. cho biết sau khi cô bị đuổi, 5 nam công nhân khác cũng bị cho nghỉ vì lý do “cùng quê con X.”. Cách đuổi việc của vị giám đốc này là bắt công nhân nghỉ không lương để công nhân chán nản tự động rút khỏi công ty.  Kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp cắt giảm nhân công, lao động Thanh - Nghệ - Tĩnh là đối tượng đầu tiên bị cho nghỉ việc. Trong ảnh, công nhân chới với vì một công ty ở huyện Bến Cát - Bình Dương ngưng hoạt động đột ngột.

  Chị Trần Thị Hồng Vân, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Nissei Electric (KCX Linh Trung 1, TP Hồ Chí Minh) cho biết mình đã nhiều lần nhận những cú điện thoại nhờ vả kiểu: “Chị ơi, em có người nhà vào đây xin việc mà đi đâu họ cũng không nhận. Chị coi công ty mình tuyển không xin giùm em với”.

  Thực trạng buồn!

  Ông Đặng Quang Việt, Phó Trưởng Ban Quản lý các KCN Bình Dương (phụ trách mảng lao động), cho biết có nghe thông tin các doanh nghiệp trong các KCN của tỉnh từ chối lao động vùng Thanh - Nghệ - Tĩnh. Tuy nhiên, theo ông Việt, chọn lựa lao động là quyền của doanh nghiệp, Ban Quản lý KCN không thể can thiệp.

  Cũng theo ông Việt, nếu người lao động bị sa thải vô căn cứ, họ có thể khởi kiện ra tòa hoặc thông qua các tổ chức công đoàn, ban quản lý khu công nghiệp và các tổ chức khác để can thiệp.  Những công nhân nữ với khuôn mặt buồn rười rượi khi bỗng dưng mất việc

  Theo một số chuyên gia, cần nhìn nhận rằng, lao động phổ thông nói chung còn chưa chuyên nghiệp. Đặc biệt là với lao động ngoại tỉnh. Họ chưa hình dung trước môi trường, văn hóa nơi sẽ đến cũng như cách thức làm việc sao cho hiệu quả.

  Nói về vấn đề này, Luật sư Trịnh Thanh, VP luật sư Người nghèo TP.HCM đặt vấn đề, nên chăng các địa phương cần tổ chức những buổi nói chuyện, định hướng, để tránh sốc văn hóa vùng miền?

  Lao động Thanh - Nghệ - Tĩnh, tuy có một vài hạn chế, nhưng họ đoàn kết, chân thành, chịu thương chịu khó,… nên chỉ cần khéo léo khắc phục là có thể đáp ứng được yêu cầu của người sử dụng lao động. “Về phía doanh nghiệp, cũng nên đặt kết quả lao động lên hàng đầu, chứ đừng lăn tăn họ là ai, họ đến từ đâu…”, luật sư Thanh nêu quan điểm.

  Theo các thành viên Diễn đàn Nhân sự Việt Nam, hiện nay do kinh tế khó khăn nên hàng loạt công ty ở KCN Linh Trung (TP.HCM), Sóng Thần, Việt Nam - Singapore (Bình Dương)… đang đua nhau cắt giảm nhân công. Đối tượng cho nghỉ việc chủ yếu là công nhân quê Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh.

  Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Quang Kỳ, Giám đốc công ty Đại Thịnh Việt (Dĩ An, Bình Dương) kiêm thành viên của diễn đàn này nói: “Giai đoạn này các doanh nghiệp sàn lọc lao động dữ lắm. Các bạn quê Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh dù không tội tình nhiều khi cũng phải đắng lòng ra đi…”.

  Theo ông Kỳ, hiện nay rất nhiều doanh nghiệp có ấn tượng không tốt với lao động đến từ vùng Thanh - Nghệ - Tĩnh. Họ cho rằng lao động vùng này hay rủ đồng hương hạch sách, gây hấn với người lạ, lại hay ăn cắp vặt, nghỉ việc vô cớ… Dù hiện tượng trên chỉ xảy ra ở một số công ty nhưng “tiếng dữ đồn xa” đã khiến nhiều lao động từ vùng vùng này phải chịu cảnh cay đắng khi vào Nam mưu sinh.

  __http://hcm.ipad.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/mat-viec-lao-dong-thanh-nghe-tinh-bat-khoc-c46a542722.html
  ___________________

  Đón đọc kỳ sau: LĐ Thanh-Nghệ-Tĩnh: Chủ trọ cũng tẩy chay vào 19h00 ngày 16/5

  Cát Tường (Khampha.vn)
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của mimimomo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 1,138 Bài viết

  • 2,935 Được cảm ơn

  #2
  XH loạn bố nó rồi
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,841 Bài viết

  • 9,211 Được cảm ơn

  #3
  Dù họ có là người vùng nào thì cũng là người dân trg 1 nước nên phân biệt vùng miền đến mức tẩy chay thế này thì quá lắm và khổ cho họ quá. Đúng là hầu hết người dân các vùng đó có bản chất ko giống vùng miền khác nhưng cũng chỉ là do hoàn cảnh sống khó khăn của vùng quê mà tạo nên và cũng ko phải tất cả họ đều như vậy nên mong các vùng khác hãy hiểu và biết cảm thông để tạo cơ hội tốt cho họ, đừng gây sóng gió vùng miền nữa
  Rượu là thứ để say, nhưng hãy say thật ngọt ngào. Tình là thứ để “điên”, nhưng hãy điên thật êm ái.

  https://www.webtretho.com/forum/f3740...cuo-i-1913101/

  https://www.webtretho.com/forum/f233/.../#post33337468
  • Avatar của zayken
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 857 Bài viết

  • 2,848 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Thấy cũng tội ghê. Nhưng đã có vết nhơ rồi khó rửa sạch lắm. Bây giờ cả DN trong nước lẫn nước ngoài đều tẩy chay thì biết đi đâu mà xin việc bây giờ. Cả chủ nhà trọ cũng ko muốn chứa thì chịu luôn.
  • Avatar của lmdodo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 141 Bài viết

  • 113 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Ở công ty mình thì những người này đang mắc bệnh: nghỉ vô cớ nhưng khi xét tăng lương cho họ ít thì lại càng chê ỏng eo vì vậy lại tiếp tục nghỉ vô cớ.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 870 Bài viết

  • 5,156 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  Cứ đổ thừa là doanh nghiệp kỳ thị vùng miền.

  Cô X trong bài mất việc đâu có oan uổng gì, cổ kích động, xúi giục người khác viết đơn đòi tăng lương đó thôi.

  Nếu doanh nghiệp khó khăn, muốn giảm nhân lực thì cũng sẽ đuổi những người làm đem lại lợi nhuận ít hơn những người khác. Đâu phải khơi khơi mà đuổi việc một người, doanh nghiệp đâu có thừa tiền mà tự nhiên đuổi một người đang làm việc tốt, quen việc để tuyển một người mới thay thế tốn thêm công sức, thời gian, tiền bạc.

  Chủ doanh nghiệp người ta chỉ chú trọng lợi nhuận, đâu có quyết định một cách cảm tính.
  • Avatar của peaceme
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 7 năm
  • 237 Bài viết

  • 370 Được cảm ơn

  #7
  Nói thật là em k kỳ thị người Thanh Hoá đâu vì emt hấy ở đâu cũng có ng tốt người xấu, người đẹp người k nhưng quả thật là cty em 4 sếp trên đều là người Thanh Hoá, chủ 1 hệ thống cửa hàn Mẹ và Bé nhưng mà bẩn bựa k chấp nhận nổi. Có lần còn dùng hàng hết hạn đi từ thiện. Haiz

  Gởi từ ứng dụng Webtretho trên iPhone
  • 9,112 Bài viết

  • 28,717 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #8
  Không nhận vào làm có thể do kỳ thị, chứ vào làm rồi mà bị đuổi thì chỉ có không làm được việc, xấu tính chứ do gì kỳ thị. Chủ nó chả mong tuyển được người tốt quá đi chứ. Mà đã tốt thì hà cớ gì mà người ta đuổi.
  If you don't love yourself, you will always be chasing people who don't love you, either.
  • Avatar của Phuc85
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 9 năm
  • 5,253 Bài viết

  • 12,504 Được cảm ơn

  #9
  Mình thấy đa phần dân ở các vùng này tính tình rất cục bộ, kém thân thiện với người không phải đồng hương và đôi khi không có sự thật lòng về tình cảm, sống hơi tính toán quá mức. Đặc biệt là Hà Tĩnh và Nghệ An, mình gặp khá nhiều rồi.
  • Avatar của pecucky
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 312 Bài viết

  • 2,001 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi peaceme Xem bài viết
  cty em 4 sếp trên đều là người Thanh Hoá, chủ 1 hệ thống cửa hàn Mẹ và Bé nhưng mà bẩn bựa k chấp nhận nổi. Có lần còn dùng hàng hết hạn đi từ thiện. Haiz
  trời đất, sao mà vô lương tâm vậy?

  p/s: Trong nước mà còn kì thị lẫn nhau vầy thì đừng thắc mắc vì sao dân Việt bị phân biệt ở nước ngoài. Bực nhất là để cho bọn Hàn Xẻng, tk vào kì thị dân mình trên đất nước mình.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 17,573 Bài viết

  • 26,606 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Hongnhung72 Xem bài viết
  Dù họ có là người vùng nào thì cũng là người dân trg 1 nước nên phân biệt vùng miền đến mức tẩy chay thế này thì quá lắm và khổ cho họ quá. Đúng là hầu hết người dân các vùng đó có bản chất ko giống vùng miền khác nhưng cũng chỉ là do hoàn cảnh sống khó khăn của vùng quê mà tạo nên và cũng ko phải tất cả họ đều như vậy nên mong các vùng khác hãy hiểu và biết cảm thông để tạo cơ hội tốt cho họ, đừng gây sóng gió vùng miền nữa
  Em có mấy người quen cùng quê chồng làm ở Bình Dương, họ nói dân TH, N.A hay tập trung thành nhóm, đủ trò : quậy phá, đánh chém nhau... toàn chơi hội đồng và ngông nghênh lắm, nên đúng là nhiều công ty họ không nhận lao động mấy tỉnh này. Là do mấy công ty họ gặp nhiều rồi nên họ tránh thôi, vì giờ tuyển công nhân cũng đâu có khó, họ lại càng sàng lọc hơn.
  Cũng khổ thân cho những người chân chính cần tìm việc làm mà bị kỳ thị như vậy. Hy vọng thời gian tới những thói xấu kê trên của 1 bộ phận người TH-NA sẽ hạn chế và giảm bớt và tình trạng kỳ thị cũng sẽ đỡ hơn.
  Bởi, không có lửa thì làm sao có khói
  METOOVN: Nạn nhân bị quấy rồi tình dục có quyền lên tiếng tố cáo kẻ quấy rối.
  Tẩy chay ca sỹ Phạm Anh Khoa vì đã quấy rồi tình dục nhiều cô gái trẻ.


  Topic: https://www.webtretho.com/forum/f26/pham-lich-to-dich-danh-pham-anh-khoa-ga-tinh-bang-loi-le-tuc-tiu-2659212/index43.html
  • Avatar của kapla
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 4,482 Bài viết

  • 8,562 Được cảm ơn

  #12
  Dân Nghệ An giờ bị kỳ thị đến mức này sao ta? Mình dân Vinh, từ trước đến giờ đi đâu cũng chưa bao giờ bị ai kỳ thị kể cả vào lần đầu gặp mặt. Bạn bè người quen của mình cũng thế, xin việc ngon lành, toàn công việc tốt. Không vào WTT chắc mình ko biết là dân Nghệ An bị kỳ thị như vậy.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của RitaHuynh
  • Thành viên tích cực năm 2013
   Offline
  • 11 năm
  • 514 Bài viết

  • 918 Được cảm ơn

  #13
  Ơ, mình có nhỏ bạn người Hà Tĩnh nhiệt tình và đáng yêu lắm đấy.
  Mong con khỏe mạnh, mẹ yêu con nhiều
  • Avatar của binbin2013c
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 7 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 696 Bài viết

  • 1,712 Được cảm ơn

  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi littlebud Xem bài viết
  Không nhận vào làm có thể do kỳ thị, chứ vào làm rồi mà bị đuổi thì chỉ có không làm được việc, xấu tính chứ do gì kỳ thị. Chủ nó chả mong tuyển được người tốt quá đi chứ. Mà đã tốt thì hà cớ gì mà người ta đuổi.
  Tui mà tuyển dc nv tốt (bất kể vùng miền nào) tui chiều như chiều vong luôn
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 469 Bài viết

  • 1,337 Được cảm ơn

  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi kapla Xem bài viết
  Dân Nghệ An giờ bị kỳ thị đến mức này sao ta? Mình dân Vinh, từ trước đến giờ đi đâu cũng chưa bao giờ bị ai kỳ thị kể cả vào lần đầu gặp mặt. Bạn bè người quen của mình cũng thế, xin việc ngon lành, toàn công việc tốt. Không vào WTT chắc mình ko biết là dân Nghệ An bị kỳ thị như vậy.
  Tại bạn chưa gặp mình đấy thôi
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 582 Bài viết

  • 1,567 Được cảm ơn

  #16
  Mình làm cùng phòng với 2 chị Hà Tĩnh và Nghệ An một năm đến 3 năm sau khi thôi làm chỗ đấy rồi vẫn ám ảnh ! bon chen kèn cựa nói xấu sau lưng đủ kiểu , đến mặc cái áo mới cũng không vừa lòng các chị ...
  • 17,573 Bài viết

  • 26,606 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #17
  Hồi sv cô bạn cùng phòng mình yêu 1 anh hoa thanh quế, mẹ nàng này biết cực lực phản đối vì bà bị dính chấu dân TH mấy lần rồi, do kỳ thị thôi, chứ còn anh bạn trai thì TH nhưng tính lãng mạn và cũng tử tế. Sau này nàng bạn mình miết quá gia đình cũng chẳng cấm được, nhưng cuối cùng 2 ng cũng chẳng đi được tới cuối cùng.
  Bạn mình kể mẹ nó ghét TH vì hồi xưa mẹ nó được đối tác ở TH (nhà nó có xe tải chở hàng) mời về nhà chơi, thì bả cũng nhận lời. Bà TH kia rủ đi chợ, nhưng mua bán gì cũng cố tình "cài" để cho mẹ bạn mình trả tiền, sau đấy là mẹ bạn mình cạch luôn, ko bao giờ buôn bán trao đổi với ng TH nữa.

  Đấy là chuyện của bạn mình, mình kể chứ ko có ý gì.

  Hồi sv cũng học cùng mấy bạn TH , nhưng ko thân nên cũng ít để ý, có điều thấy họ sống không được "thoáng", thoáng ở đây là về mặt quan hệ xã hội, qua lại, nói thẳng ra là kinh tế.

  Sau đi làm thì quen 1 cô bạn ng TH, nói chung tính cũng hay so đo nhưng sống biết điều, và 1 bạn nữa, 3 đứa ở cùng nhau, thân lắm. Sau này có gia đình rồi 3 gia đình cũng chơi thân với nhau, 3 đứa mình cưới cách nhau vài tháng thôi. Sau gia đình cô bạn TH kia mãi ko có baby nên 2vc về quê, tới giờ 7 năm rồi vẫn chưa có gì, mình cũng thấy buồn cho bạn.

  Còn người NA thì cơ quan ox mình nhiều, hồi chú TĐT còn làm ng NA nên mấy chú lính ng NA, HT được cất nhắc lắm, mà họ ko biết điều và lại huênh hoang, nên khi chú kia nghỉ hưu, ng khác lên thay thì mấy chú lính kia cũng bầm dập luôn
  METOOVN: Nạn nhân bị quấy rồi tình dục có quyền lên tiếng tố cáo kẻ quấy rối.
  Tẩy chay ca sỹ Phạm Anh Khoa vì đã quấy rồi tình dục nhiều cô gái trẻ.


  Topic: https://www.webtretho.com/forum/f26/pham-lich-to-dich-danh-pham-anh-khoa-ga-tinh-bang-loi-le-tuc-tiu-2659212/index43.html
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của inception1
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 7 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 79 Bài viết

  • 197 Được cảm ơn

  #18
  Dân Thanh Hóa cũng có người nọ người kia.
  Còn công nhân TH thì thường tập trung thành nhóm, đang làm hàng vội chúng còn xui nhau nghỉ làm cả hội.
  Dân Thanh Hóa mình chứng kiến nhiều : Vay tiền ko trả, kibo, giở mặt , tranh chồng cướp vợ người khác, ích kỷ và cá nhân.
  Vừa mới đọc bài về chặt chém ở Sầm Sơn nữa, ngán cảnh Thanh Hóa.
  Ko kỳ thị Thanh Hóa nhưng các bạn phải thế nào thì mới tạo ra 1 làn sóng đuổi việc và kỳ thị như bây giờ chứ?
  • 12 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #19
  Mình cũng ở Hà Nội gần 20 năm rồi, học đại học xong mấy lớp, ra trường đi làm mấy công ty rồi. Dân THANH NGHỆ TĨNH cũng có biết nhiều người nhưng không thân chỉ chơi xã giao vì cuộc sống và vì công việc, tránh va chạm về lợi ích.
  Mình gặp người Nghệ An đầu tiên ở Hà Nội là phòng thi đại học. Mình cho bạn đó chép bài đưa cả bài thi, sau đó hỏi lại bài khác thì được trả lời là không làm được, chỉ nhận được gợi ý mà mình ngồi sau nhìn thấy đã làm được rồi. Ấn tượng đầu đời không tốt nên ảnh hưởng quan điểm về cánh nhìn nhận vùng miền.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,691 Bài viết

  • 6,424 Được cảm ơn

  #20
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Hongnhung72 Xem bài viết
  Dù họ có là người vùng nào thì cũng là người dân trg 1 nước nên phân biệt vùng miền đến mức tẩy chay thế này thì quá lắm và khổ cho họ quá. Đúng là hầu hết người dân các vùng đó có bản chất ko giống vùng miền khác nhưng cũng chỉ là do hoàn cảnh sống khó khăn của vùng quê mà tạo nên và cũng ko phải tất cả họ đều như vậy nên mong các vùng khác hãy hiểu và biết cảm thông để tạo cơ hội tốt cho họ, đừng gây sóng gió vùng miền nữa
  nhưng nếu kinh tế khó khăn tràn lan, hàng ko bán được như trước, chả cần nhiều nhân công thì người ta cắt cái thằng người ta ghét trước là lẽ đương nhiên, khi cần 5 ngừoi mà có 10 người vô xin thì phải có 5 người bị loại ra, có phải đang cần người ko có ai làm mà cũng loại họ ra đâu, đời là vậy thôi !
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2