Mặc kệ tranh cãi, ‘Tam sinh tam thế thập lý đào hoa’ vẫn xuất sắc vượt mong đợi

 • 179 Lượt chia sẻ
 • 351K Lượt đọc
 • 1.77K Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Dab Ma I
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 6,610 Bài viết

  • 93,555 Được cảm ơn

  #161
  Tối qua mới xem đến tập 16 nhưng phải nói là Dạ Hoa của anh Đình đóng quá ư là ổn. Ngoại hình dìm hàng mà chỉ bằng ánh mắt chứa chan thâm tình, nụ cười mỉm nhẹ nhàng cùng khí chất lạnh lùng thạch sùng nhưng lại ngọt ngào đến tận chân răng khi ở bên Tố Tố khiến mình đổ ứ hự.
  Rõ ràng là trường phái thực lực, ko phải kiểu đẹp tươi ngon lấy ngoại hình che diễn xuất, nói chung là càng xem càng ưng anh Đình hơn.
  8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • Avatar của Optimus
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 652 Bài viết

  • 2,519 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #162
  Xem đoạn Tố Tố nhảy "hố" rồi backgroud là bài "Lạnh lẽo" nghe mà buồn thê thảm. Rất vui vì phim bám rất sát truyện...
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 929 Bài viết

  • 4,462 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2016
  #163
  Ôi thích nhất là đọc các lời khen dành cho hắc long Triệu Hựu Đình, tặng hoa cho cả nhà

  Trích dẫn Nguyên văn bởi meocon1712 Xem bài viết
  2 tập hôm nay coi quá ấn tượng, mình rất thích diễn xuất của Dương Mịch đoạn nàng tỉnh dậy với thân phận Bạch Thiển thượng thần, trở lại với phong thái tiêu sái giữa rừng đào mười dặm. Bạch Thiển tâm cao khí ngạo, kiêu hãnh đến tuyệt đối, dù trái tim nàng tràn ngập đau thương, oán hận, dù nàng đã có lại tất cả, thân phận, pháp lực, dung mạo để quay trở lại hỏi một tiếng công bằng, nhưng nàng vẫn dứt khoát buông bỏ, coi tất cả như một kiếp nạn, một lẽ công bằng nàng phải trả sau rất nhiều ưu ái ông trời dành tặng cho nàng. Ánh mắt, phong thái của Dương Mịch phần này đã thể hiện rất tốt một Bạch Thiển thượng thần sau khi trải qua một lần chết đi sống lại, vẫn đau thương nhưng bình tĩnh, thản nhiên hơn Tố Tố.
  Cảm ơn bạn nhiều nhé , bài bình hay thật. Làm mình nôn nao đợi đến tối để coi phim

  Trích dẫn Nguyên văn bởi WuTaPuma Xem bài viết
  dưng mà rức cực lực phản đối cái bộ phi bóng ảnh diện mấy tập y chang mấy ông mục sư thời trung cổ nhen. Lý kính có mấy bộ đen kết hợp xanh đen, đỏ đen mặc cứng cáp tôn dáng đều đẹp hơn hẳn. May mà Dạ Hoa khổ người to lớn vuông vức chứ hem thành cây củi đen , haizz
  Em mừng vì Bác thuần túy là khán giả của phim, chưa hề đọc truyện . Bởi cách nhìn nhận của Bác độc đáo quá à, đảm bảo không trùng lặp với nhiều người, đoạn ví von thường dân Thanh Khâu và dân tộc Khơ Mú vừa chuẩn vừa hài. Coi phim chuyển thể sau khi đã đọc qua truyện thì có điểm yếu là cứ hay so sánh, tưởng tượng vẩn vơ, thế là bỏ soát đi các tiểu tiết và điểm hay riêng của phim.

  À, phim này chăm chút quần áo của Dạ Hoa - Bạch Thiển, mỗi kiếp có một phong cách quần áo khác biệt. Sau cơn mưa trời lại sáng , qua chất liệu lụa bóng thời hoàng tôn sẽ đến chất liệu vải cứng cáp, thêu hoa văn rồng đen thời thái tử. Chất liệu vải mềm mại lúc chưa làm Trữ Quân cũng ẩn dụ một vị điện hạ có danh tiếng nhưng thiếu thực quyền, uyển chuyển theo ý chỉ của Thiên Quân.

  16711476_441453862912533_7388091847431050474_n

  Coi mấy đoạn cut của A Ly - cục bột nhỏ, cậu bé rất dễ thương, lém lỉnh, mắt tròn vo, đóng khá nuột (so với kiểu đọc thoại thuộc lòng của các bé vai phụ). Ngoài ra, thích cậu bé Hồng liên nghiệp hỏa theo hầu Ly Kính, đóng ổn định. Chờ ngày A Ly lên sàn.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi karuma145; 13/02/2017 vào lúc 11:39 AM.
  The flower of destiny blooms in my heart.
  8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của kapla
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 4,482 Bài viết

  • 8,488 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #164
  Sáng nay phim đã chính thức phá kỷ lục lượt xem online của CTVU vừa thiết lập cách đó không lâu với 956 triệu lượt, quá khủng. Chúc mừng đoàn làm phim! Đến tập cuối không biết còn lên đến mức nào. Hoa Tư Dẫn chuyển thể thất bại nhưng TLĐH lại thành công, mong đến Chẩm Thượng Thư cũng gặp được đoàn làm phim có tâm thế này, hic.

  Mình vẫn chưa xem, quyết tâm đợi ra hết mới xem. Nhưng chỉ xem mấy đoạn cut thôi mà đã thấy thích rồi. Triệu Hựu Đình thì không khen nữa, nhưng mình thích bạn Mimi qua mấy cảnh mình xem, rất ra cái thần mà mình tưởng tượng khi đọc truyện. Bạn Nhiệt Ba thì thích kịch liệt, đúng là Phượng Cửu trong lòng mình. Bạn Đông Hoa thì ngoại hình đẹp nhưng mình vẫn hận quả tạo hình phi bóng, hic.

  Mà mọi người cho mình hỏi sau vụ lùm xùm đạo văn Đường Thất Công Tử còn viết nữa không nhỉ? Trong hệ liệt Tam Sinh Tam Thế vẫn còn 2 bộ. Hồi mới nghe về scandal này mình cũng thất vọng, mà mấy tác phẩm của bạn 7 mình vẫn không thể không yêu .
  Chỉnh sửa lần cuối bởi kapla; 13/02/2017 vào lúc 11:46 AM.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 65 Bài viết

  • 199 Được cảm ơn

  #165
  Cho tới giờ một trong những điều góp phần làm nên thành công cho phim là phần nhạc phim. Quá xuất sắc. Từ nhạc không lời lồng xuyên suốt các tập phim đến những bài hát dành riêng cho từng phân đoạn đều không có chỗ nào để chê hết.
  Hôm nay cứ repeat mãi bài 凉凉 trong tập 26 thôi.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của clover_nguyen
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 219 Bài viết

  • 1,097 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2016
  #166
  Mới đọc lại truyện, trong truyện cũng tả anh Hoa hay xõa tóc hoặc chỉ cột bằng 1 dải lụa mỏng. Mấy tranh mình họa anh Hoa cũng tóc tai tung tóe. Thế nên phim tạo hình anh Hoa - Mai Sư Phong vậy là quá chuẩn
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của saju
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 1 năm
  • 762 Bài viết

  • 4,115 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2016
  #167
  Đời không như là mơ

  16730652_1409580139115904_6682803121547278010_n

  Thiển đã trở về, các gái Cẩm - Nữ hãy đợi đấy.
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Thabit
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 47 Bài viết

  • 1,137 Được cảm ơn

  #168
  Mình định đợi xem xong phần DM diễn vai BT xong rồi mới tám về diễn xuất của em mà mọi người bàn quá nên giờ 8 luôn.
  DM biết diễn và diễn khá nhưng trong cách diễn cô thiếu sự tinh tế để nâng vai diễn từ tốt lên xuất sắc. DM diễn ra được cái thần của nhân vật nhưng không đủ để làm cho nhân vật đó ghi được dấu ấn. Trong phần Tư Âm DM hơi lạm dụng diễn xuất cơ thể nên làm mình có cảm giác hơi over. Cũng biết là Tư Âm còn nhỏ nên phải ra dáng thiếu nữ ngây thơ nhí nhảnh hồn nhiên. Tuy nhiên nhí nhảnh dễ thương không cần thiết phải chu môi hay mở mắt to như mấy em teen bây giờ. Mà thậm chí mình thấy đó là một lựa chọn tầm thường. Vai Tư Âm sẽ hay hơn nếu được tiết chế hơn, tình cảm hơn, bướng bỉnh hơn nhưng vẫn giữ được sự dễ thương theo đúng tuổi của nhân vật.
  Trong phần Tố Tố, DM diễn ra phần yếu đuối, hiền lành và chịu đựng nhưng diễn chưa bật lên sự mạnh mẽ, dứt khoát và cứng đầu bên trong Tố Tố. Theo mình đây là một trong những tính cách đặc trưng của nhân vật và là tình tiết quan trọng quyết định một số hành động then chốt của nhân vật.
  Bởi Tố Tố là kiểu hiền lành và chịu đưng nhưng là người yêu hận rõ ràng và thẳng thắn. Lúc cô đuổi DH đi nhưng DH muốn ở lại, cô nói thẳng là vậy lấy thân báo đáp đi. Cô giận DH, cô muốn nhảy Tru Tiên Đài thì đẻ xong là cô phải nhảy liền. Mới sinh con xong cô nhất quyết không chịu gần con nhiều vì sợ nhớ con bỏ đi không được. Cô âm thầm lên kế hoạch nhảy đài của mình và không nói cho ai biết, để rồi khi Dạ Hoa biết thì đã quá muộn. Cô cho là những gì cô nghĩ là đúng nhất và không mảy may suy nghĩ lại. Phải là người cứng rắn lắm mới làm được những chuyện như vậy và mình không thấy tính cách đó trong nhân vật của DM.

  Nếu đặt bất cứ người phụ nữ nào vào hoàn cảnh của nhân vật Tố Tố, khi thấy người yêu mình tin người đổ oan cho mình, đi lấy mắt của mình, chí ít họ cũng phải buồn, tủi thân, rồi tức, rồi giận, rồi hận, rồi mới quyết định dứt áo ra đi. Tình huống đó có rất nhiều cung bậc cảm xúc cho DM thể hiện để tạo chiều sâu cho nhân vật. Không cần thiết phải thể hiện kiểu đao to búa lớn, chỉ cần những "động tác nhỏ" để người xem cảm nhận được sự thay đổi trong tâm lý của nhân vật. DM chọn cách thể hiện thông thường nhất là khóc, lúc ở đài về cho đến lúc sau, DM chỉ khóc. Xét về khóc, THD có vô vàn kiểu khóc: kiểu mừng muốn khóc lúc con chào đời, kiểu oan ức đau lòng đến phát khóc lúc kéo Tố Cẩm lại ở Tru Tiên đài, hay khóc vì quá buồn quá đau lòng ở cảnh lấy mắt, về sau có cảnh rưng rưng khi gặp lại vợ mà vợ không nhận ra, anh cuối đàu xuống để dấu nước mắt. Còn DM, trong phân đoạn đó, cô chỉ có đúng một kiểu khóc cho nhiều cảnh: đó là kiểu oan ức và yếu đuối. Diễn xuất trong phần đó hơi một màu. Cảnh khi Tố Tố giận DH, khi DH nắm tay cô rút tay về, DM cũng diễn kiểu yếu đuối. Theo mình thay vì e thẹn rút tay về, cô có thể rút dứt khoát hơn một chút để thể hiện sự giận dỗi đang tăng dần của Tố Tố. Cái yếu đuối DM thể hiện xuyên suốt nhân vật không đồng nhất với hành động dứt khoát của nhân vật lúc sau.

  Túm lại là DM diễn không tệ, không đơ, ra được tính cách của nhân vật nhưng chưa tới. đối với một phim truyền hình, diễn như vậy là khá. Tuy nhiên, khi được đặt bên cạnh diễn xuất đa dạng và tinh tế của THD, bao nhiêu yếu điểm trong diễn xuất của cô đều bị tuơng phản ra hết. Trong phim này, mot minh THD steals the whole show,
  • 351 Bài viết

  • 3,155 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #169
  Bạn Đình diễn tốt quá, mấy đoạn đấu tranh nội tâm, nhìn dây thần kinh và các cơ trên mặt, cổ, bàn tay, đến cả động tác nuốt nước bọt đều rất đúng chỗ. Còn cái đoạn bạn ấy lao theo Tố Tố, cả thân hình, khuôn mặt, cổ đều gồng cứng thể hiện sự kích động. Đến những đoạn liếc mắt, chỉ một ánh mắt mà như ngàn lời muốn nói... không biết nên khen đạo diễn hay khen diễn viên nhỉ?
  Phim vẫn còn vài chỗ nhỏ về tình tiết được thêm thắt chưa hợp lý ví dụ BT giấu chuyện đi phong ấn chuông không nói với ai, thế mà lúc sau từ thiên đế tới nhà bạn ấy ai cũng biết tường tận, còn được ngợi khen nọ kia. Trong khi lẽ ra mối quan hệ BT-TA được giấu kỹ tới lúc BT đi đánh nhau với Huyền nữ mới bị khui ra, và Dạ Hoa cũng như Ly Kính đều sốc nặng khi biết BT dùng máu tim 7 vạn năm để nuôi tiên thể MU, để rồi sau đó anh Hoa cứ lẩn quẩn với chuyện BT yêu MU, cứ phải hỏi đi hỏi lại trong tim nàng có vị trí nào dành cho ta không... Chỗ này truyện viết rất đắt, rất logic, mà vô phim bị bể, không biết rồi sẽ xử lý như thế nào.
  Mấy đoạn kỹ xảo giả quá, đoạn em Cửu biến thành hồng hồ sao kiếm con mèo cho anh Đông Hoa ôm với vuốt mà ghép ảnh nhìn giả vô cùng.
  Nhưng ngoại cảnh, quần áo đẹp, có đầu tư, đặc biệt diễn xuất của diễn viên rất ổn. Đúng là bạn Đình cân team cho cả bộ phim. Tui chỉ tua đi tua lại mấy đoạn bạn Đình diễn để ngâm cứu. Đoạn nào cũng mãn nhãn.
  Nói truyện, tui đọc truyện này từ hồi con gái, chưa chửa chưa đẻ, rồi tới lúc có bầu, sinh con lại đọc đi đọc lại thêm vài lần nữa, càng đọc càng thương cho Tố Tố. Phụ nữ trong thai kỳ và sau sinh thay đổi tâm tính, trầm cảm rất nặng. Mình dân thường, bầu bí chửa đẻ ông chồng với gia đình hai bên nâng như nâng trứng, mà nhiều lúc cũng tủi thân ngồi khóc tu tu. Chưa tới mức muốn tự tử, nhưng giai đoạn đó nước mắt và tủi thân nó ở đâu ra mà dào dạt ghê lắm, chuyện bé tí như đầu kim cọng tóc mà cũng suy nghĩ ghê gớm, rồi nước mắt cứ ròng ròng thiếu điều ăn cơm chan nước mắt. Hic, mà tui thề là tui không bị ai bức hiếp gì cả. Sau khi bản thân trải qua mấy năm khủng bố bầu bí sinh con, tui thấy mấy đứa giở thủ đoạn lúc pn đang chửa đẻ là bọn bất nhân nhất. Vậy mà Tố Tố bị hết chuyện nọ tới chuyện kia, bị rẻ rúng, bị vu oan giá hoạ, chồng thì biền biệt..., thấy tội nghiệp nàng gì đâu.
  Tiếp tục theo dõi.
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của TLHP
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 51 Bài viết

  • 40 Được cảm ơn

  #170
  mình trong lúc đợi phim lại lôi truyện ra đọc lại đây
  Tiện các mẹ cho mình hỏi có những phim gì chuyển thể từ truyện ổn ổn với. Mấy năm nay bận gia đình con cái chả đọc được truyện gì cũng chả biết truyện gì được chuyển thể thành phim
  • Avatar của nami2014
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 1 năm
  • 56 Bài viết

  • 28 Được cảm ơn

  #171
  Văn phòng em các chị em đều mê mẩn phim này đây
  • 929 Bài viết

  • 4,462 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2016
  #172
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Thabit Xem bài viết
  Túm lại là DM diễn không tệ, không đơ, ra được tính cách của nhân vật nhưng chưa tới. đối với một phim truyền hình, diễn như vậy là khá. Tuy nhiên, khi được đặt bên cạnh diễn xuất đa dạng và tinh tế của THD, bao nhiêu yếu điểm trong diễn xuất của cô đều bị tuơng phản ra hết. Trong phim này, mot minh THD steals the whole show,
  Chị chính là cao thủ ẩn danh về bình phim của WTT, hy vọng là chị ở lại với thớt đến ngày BT lên sóng nhiều nhiều.

  Nói riêng về Dương Mịch, mình không kỳ vọng quá nhiều ở diễn xuất của nàng, thực chất, cả dàn diễn viên thần tượng nổi lên từ Tiên Tam mình đều không đánh giá cao. Vậy nên, DM đáp ứng điều mình mong muốn: đóng cho ra chất của 3 kiếp Tư Âm - Tố Tố - Bạch Thiển, có thể chạm đến được cảm xúc mộc của khán giả, khiến họ đồng cảm và yêu quý nhân vật. Như chị nói, DM đã làm được điều này, khá ổn. Nếu không đặt bên cạnh THĐ, ví dụ DM đóng chung với các Tiểu thịt tươi đang lên, chẳng hạn như Lý Dịch Phong, Trần Vỹ Đình, DM sẽ là scene stealer, áp đảo diễn xuất trong phim. Và cũng có lẽ, nếu giả định đó xảy ra, thì mình sẽ chọn không xem phim này (bản thân mình hơi ngại các Tiểu thịt tươi).

  Lại nói về THĐ, mình luôn có niềm tin là THĐ sẽ đóng tốt vai DH ngay từ lúc công bố dàn cast hồi năm ngoái, mặc cho thiên hạ gào thét nhan sắc không bằng DD, tạo hình xấu. Tuy nhiên, mình không thể ngờ THĐ lại đóng xuất thần như vậy, vượt ngoài mong đợi của mình. Bởi lẽ mình từng rất trông đợi vào vai diễn Hoắc Khứ Bệnh của Bành Vu Yến, cũng là một diễn viên thực lực bên điện ảnh dạo chơi drama. Nhưng lại thất vọng bởi màn trình diễn quá bình thường của chàng Bành trong Đại Mạc Dao, khi đứng bên cạnh LTT, HC, cũng chẳng hề khác biệt gì nhiều. Mình nghĩ chỉ có một ekip tốt, những bạn diễn tận tâm mới có thể khiến diễn xuất của THĐ thăng hoa như vậy, cái này thì lại phải kể đến công sức không nhỏ của "Dương" Thiển Thiển.

  Trích dẫn Nguyên văn bởi bluesea02 Xem bài viết
  Phim vẫn còn vài chỗ nhỏ về tình tiết được thêm thắt chưa hợp lý ví dụ BT giấu chuyện đi phong ấn chuông không nói với ai, thế mà lúc sau từ thiên đế tới nhà bạn ấy ai cũng biết tường tận, còn được ngợi khen nọ kia. Trong khi lẽ ra mối quan hệ BT-TA được giấu kỹ tới lúc BT đi đánh nhau với Huyền nữ mới bị khui ra, và Dạ Hoa cũng như Ly Kính đều sốc nặng khi biết BT dùng máu tim 7 vạn năm để nuôi tiên thể MU, để rồi sau đó anh Hoa cứ lẩn quẩn với chuyện BT yêu MU, cứ phải hỏi đi hỏi lại trong tim nàng có vị trí nào dành cho ta không... Chỗ này truyện viết rất đắt, rất logic, mà vô phim bị bể, không biết rồi sẽ xử lý như thế nào.
  À, trong phim giải thích hợp lý: BT giấu chuyện đi phong ấn chuông Đông Hoàng với cả nhà Thanh Khâu (bởi Thanh Khâu không tham gia chuyện thế sự). Đồng lúc, Đông Hoa đế quân cảm nhận được chuông ĐH có biến nên đưa vòng chuông cho Thổ Địa để rung thông báo khi cần thiết. Phượng Cửu mải chơi, lừa Thổ Địa lấy mất chuông rung, lại đi theo Thiển Thiển đến tận gò Côn Luân trước đêm Thiển Thiển đi phong ấn. Sáng hôm sau, BT phong ấn Kình Thương thành công (đồng thời bị biến thành phàm nhân Tố Tố).

  Đông Hoa đến bờ sông chỉ thấy trời yên biển lặng, Thổ địa thông báo có một Nữ thượng thần đã chiến đấu hôm qua. Đông Hoa lần theo dấu vết vòng lắc rung, phát hiện Phượng Cửu, và tìm được bút tích của Bạch Thiển (ghi lại bí pháp phong ấn chuông Đông Hoàng do Mặc Uyên truyền lại) => Từ đó, Đông Hoa biết rằng, Bạch Thiển chính là Tư Âm - đồ đệ được yêu quý nhất của MU, nhưng giấu điều này lại (người tâm cơ thâm trầm việc gì cũng nói một nửa). Chỉ đem sự việc Bạch Thiển phong ấn chuông truyền lại cho Thiên Quân, TQ không phải là người tâm địa sâu xa, nghe sao biết vậy, tâm tắc ngợi khen BT làm việc nghĩa giúp thiên hạ. Điều này cũng nói lên sự bất tài vô dụng của cả dòng Thiên Quân . Nên đến lúc này, ngoại trừ Đông Hoa, không ai trong thiên hạ biết về mối liên hệ giữa Tư Âm - Bạch Thiển.

  Trong phim, Dạ Hoa từng có nghi vấn về thầy trò MU - TA khi nhìn thấy Tố Tố cầm quạt Côn Luân thanh phiến, đã đến gặp Ti Mệnh để hỏi kỹ hơn, chỉ được cho biết họ đã cùng nhau quy ẩn.

  Trích dẫn Nguyên văn bởi TLHP Xem bài viết
  mình trong lúc đợi phim lại lôi truyện ra đọc lại đây
  Tiện các mẹ cho mình hỏi có những phim gì chuyển thể từ truyện ổn ổn với. Mấy năm nay bận gia đình con cái chả đọc được truyện gì cũng chả biết truyện gì được chuyển thể thành phim
  Phim chuyển thể rất rất nhiều, nhưng ổn ổn theo mình thì có Bộ Bộ Kinh Tâm, Lang Gia Bảng, và Chân Hoàn Truyện.
  9 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 65 Bài viết

  • 199 Được cảm ơn

  #173
  Trích dẫn Nguyên văn bởi TLHP Xem bài viết
  mình trong lúc đợi phim lại lôi truyện ra đọc lại đây
  Tiện các mẹ cho mình hỏi có những phim gì chuyển thể từ truyện ổn ổn với. Mấy năm nay bận gia đình con cái chả đọc được truyện gì cũng chả biết truyện gì được chuyển thể thành phim
  Mẹ nó thích thanh xuân vườn trường ko? Nếu thích thì xem With you- điều tuyệt vời nhất của chúng ta nhé. Xem phim chỉ muốn quay lại hồi cấp 3 thôi

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của clover_nguyen
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của wren
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 1 năm
  • 28 Bài viết

  • 140 Được cảm ơn

  #174
  Wren đã xem...2 tập đầu tiên của 33 (có 1 page lấy tên '33house' nên wren dùng tên này luôn ) lúc chưa có bản đẹp và quyết định chờ đến khi ra full hoặc ít nhất là tập 40 để cày luôn 1 mạch. wren chưa bao giờ xem phim của Triệu Hựu Đình nhưng ngay sau 5 phút MU xuất hiện đã phải thốt lên "THĐ diễn tốt quá". Clip hậu trường thì max lầy, càng xem càng yêu dàn dv và hâm mộ bạn Đình bạn Mịch. Ở đây đa phần các bạn đều đọc truyện rồi, biết nhiều truyện khác nữa, wren thì chưa đọc truyên, thậm chí chưa đọc ngôn tình bao giờ, ngoài "Năm tháng vội vã" (mà ko biết có phải là ngôn tình ko) và mấy chương đầu cuẩ "Cẩm Tú vị ương" do con bạn dụ dỗ.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của ktsb
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1,081 Bài viết

  • 449 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #175
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bluesea02 Xem bài viết
  . Trong khi lẽ ra mối quan hệ BT-TA được giấu kỹ tới lúc BT đi đánh nhau với Huyền nữ mới bị khui ra, và Dạ Hoa cũng như Ly Kính đều sốc nặng khi biết BT dùng máu tim 7 vạn năm để nuôi tiên thể MU, để rồi sau đó anh Hoa cứ lẩn quẩn với chuyện BT yêu MU, cứ phải hỏi đi hỏi lại trong tim nàng có vị trí nào dành cho ta không... Chỗ này truyện viết rất đắt, rất logic, mà vô phim bị bể, không biết rồi sẽ xử lý như thế nào.
  CHo tớ biết đoạn này ở chương mấy với để tớ đọc. Cảm ơn cậu
  • Avatar của So close
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 1,182 Bài viết

  • 5,936 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #176
  Dạ Hoa trong truyện cũng không được tả là dạng thư sinh ẻo lả như Mặc Uyên, mà là thâm trầm, cứng cáp, kiểu một mình chàng chống đỡ cả bầu trời. Vóc dáng TĐH vào vai rất hợp. Phải nói là đoàn làm phim chọn và mời được TĐH đóng vai Dạ Hoa là một thành công rất lớn của nhà sản xuất. Đến vai Mặc Uyên dù bị biến đổi thành hình tượng tướng quân chứ không phải thư sinh quân tử như ngọc cũng thuyết phục được mình. Dù sao MU cũng là chiến thần của thiên giới.

  Những phân đoạn vui mừng, thở phào nhẹ nhõm, lo lắng bất lực, nhẫn nhịn bên ngoài mà trong lòng bừng lửa giận, rồi âm thầm chịu đựng chống đỡ, THĐ đều diễn tả đủ mọi cung bậc cảm xúc, mà còn khiến khán giả dù không quá tinh ý cũng đều nắm bắt được. Quả thật là quá giỏi. Mình là mình thích đoạn bạn ý mặt như đâm lê đi đòi gương đồng từ Tố Cẩm, ánh mắt, cơ mặt kiểu như ta phải nhẫn lắm khi bước vào chỗ này, chỉ hận không thể 1 nhát chém chết kẻ tính kế làm hại Tố Tố.

  Mình thấy biên tập rất có tâm, thêm thắt tình tiết hợp lý, giúp người đọc dù đã cày truyện vài lần như mình lại hiểu rõ truyện hơn. Ví dụ như đoạn Dạ Hoa giải thích với Liên Tống vì sao lại thích Tố Tố đến vậy, trong khi khắp tứ hải bát hoang thiếu gì hoa thơm mỹ nữ. Thái tử thiên tộc chưa bao giờ động lòng, cảm xúc trống rỗng nhưng khi gặp nữ nhân phàm trần lại có được cảm giác trong lòng được lấp đầy. Là người mà chàng dường như đã kiếm tìm hàng vạn năm nay mà giờ mới gặp được cảm giác quen thuộc. Đúng luôn vì trước đó khi còn là nguyên thần trong đóa sen, chàng đã phải nói tạm biệt Tư Âm vì chàng phải đi.

  Xem phim TH TQ bấy lâu nay, chưa gặp được diễn viên nào mà diễn từng chi tiết nhỏ một cách thuyết phục như THĐ. Hay nhất là THĐ không có màn trợn mắt (vì mắt chàng dài hẹp, y chang truyện tả). Khi đoạn clip quay vợ chồng nhà THĐ - CVV ngọt ngào lên sóng, dân tình bắt đầu nhao nhao mơ tưởng CVV vào vai Bạch Thiển thì đẹp đôi phải biết
  Chỉnh sửa lần cuối bởi So close; 13/02/2017 vào lúc 04:07 PM.
  • 198 Bài viết

  • 836 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #177
  Thật ra phim đã chọn Triệu Hựu Đình làm nam chính thì nữ chính bắt buộc phải là hoa đán, là gương mặt bảo chứng rating chứ không thể chọn đội ngũ diễn viên thực lực. Dù sao đây vẫn là phim được đầu tư lớn, lại nhắm vào đối tượng khán giả đại chúng, nhà sản xuất không được phép đánh liều, mà giữa các sao nữ có rating tốt như Đường Yên, Triệu Lệ Dĩnh, Lưu Thi Thi, Angela Baby thì Dương Mịch còn có phong thái hợp với vai diễn nhất. Đạo diễn cũng xác định ngay từ đầu là Hựu Đình cân diễn xuất, Dương Mịch cân rating, dàn phụ cân khoản trai xinh gái đẹp trẻ trung tươi mới, và công thức này đã rất hiệu quả.
  Mình cũng không hy vọng gì nhiều vào Dương Mịch, và phải thừa nhận là Mịch phẫu thuật nên nửa mặt dưới rất khó biểu cảm, nhưng may mà Mịch diễn vai này có đầu tư nên vẫn ra được nhân vật, một số đoạn lên được chữ tốt. Giả sử nếu đổi DM bằng một nữ chính theo trường phái thực lực xong đổi Dạ Hoa thành hot boy trẻ trung xinh đẹp nào đó thì thôi mình thích như hiện tại hơn. Dù sao thì Dạ Hoa cũng khó đóng hơn, và là nữ giới thì mình vẫn thích xem nam chính hơn nữ chính
  • Avatar của saju
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 1 năm
  • 762 Bài viết

  • 4,115 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2016
  #178
  @Karuma: Thế tại sao cần thêm vào chi tiết Đông Hoa biết việc BT = TA?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 929 Bài viết

  • 4,462 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2016
  #179
  Trích dẫn Nguyên văn bởi saju Xem bài viết
  @Karuma: Thế tại sao cần thêm vào chi tiết Đông Hoa biết việc BT = TA?
  Cái này chắc hỏi biên kịch quá ha ha. Theo iem thì như sau:

  Thứ nhất, trong phim, trước trận tái đấu Kình Thương, Bạch Thiển đã có dự cảm không tốt, nàng rất sợ sẽ chiến bại, hồn phách tiêu tán. Bởi vậy mới trong đêm đi thăm lại chốn cũ gò Côn Luân, ôn lại kỷ niệm, uống bầu rượu và quan trọng nhất, để lại bút tích về bí kíp phong ấn chuông Đông Hoàng cho Phượng Cửu. Nếu nàng thất bại, bí pháp sẽ không vĩnh viễn bị mất đi. Điều này sâu sắc hơn trong truyện, kiểu Độc cô cầu bại rồi tan tành luôn thì 7 vạn năm sau ai sẽ là người đi phong ấn (?), công sức bỏ ra hóa vô lượng à.

  Thứ hai, Đông Hoa đế quân luôn truy tìm tiên cốt của Mặc Uyên suốt vạn năm. Nay biết được BT chính là TA, đồng nghĩa với MU hiện nằm ở Thanh Khâu, yên tâm phần nào. Về sau, ĐH xuống trần lịch kiếp.

  Thứ ba, thể hiện sự thâm trầm trí tuệ của Đông Hoa, đối lập với cái vô dụng và ảo tưởng của Thiên Quân. Khi Thiên Quân biết chuyện BT đi phong ấn đã nói thế này: Thái tử phi tương lai lập công vì thiên triều .

  May thay Dạ Hoa là dòng dõi của Phụ Thần, mới được cái uy nghi, tu vi hơn người ấy.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi karuma145; 13/02/2017 vào lúc 04:34 PM.
  The flower of destiny blooms in my heart.
  9 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của TLHP
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 51 Bài viết

  • 40 Được cảm ơn

  #180
  Trích dẫn Nguyên văn bởi karuma145 Xem bài viết
  Chị chính là cao thủ ẩn danh về bình phim của WTT, hy vọng là chị ở lại với thớt đến ngày BT lên sóng nhiều nhiều.

  Nói riêng về Dương Mịch, mình không kỳ vọng quá nhiều ở diễn xuất của nàng, thực chất, cả dàn diễn viên thần tượng nổi lên từ Tiên Tam mình đều không đánh giá cao. Vậy nên, DM đáp ứng điều mình mong muốn: đóng cho ra chất của 3 kiếp Tư Âm - Tố Tố - Bạch Thiển, có thể chạm đến được cảm xúc mộc của khán giả, khiến họ đồng cảm và yêu quý nhân vật. Như chị nói, DM đã làm được điều này, khá ổn. Nếu không đặt bên cạnh THĐ, ví dụ DM đóng chung với các Tiểu thịt tươi đang lên, chẳng hạn như Lý Dịch Phong, Trần Vỹ Đình, DM sẽ là scene stealer, áp đảo diễn xuất trong phim. Và cũng có lẽ, nếu giả định đó xảy ra, thì mình sẽ chọn không xem phim này (bản thân mình hơi ngại các Tiểu thịt tươi).

  Lại nói về THĐ, mình luôn có niềm tin là THĐ sẽ đóng tốt vai DH ngay từ lúc công bố dàn cast hồi năm ngoái, mặc cho thiên hạ gào thét nhan sắc không bằng DD, tạo hình xấu. Tuy nhiên, mình không thể ngờ THĐ lại đóng xuất thần như vậy, vượt ngoài mong đợi của mình. Bởi lẽ mình từng rất trông đợi vào vai diễn Hoắc Khứ Bệnh của Bành Vu Yến, cũng là một diễn viên thực lực bên điện ảnh dạo chơi drama. Nhưng lại thất vọng bởi màn trình diễn quá bình thường của chàng Bành trong Đại Mạc Dao, khi đứng bên cạnh LTT, HC, cũng chẳng hề khác biệt gì nhiều. Mình nghĩ chỉ có một ekip tốt, những bạn diễn tận tâm mới có thể khiến diễn xuất của THĐ thăng hoa như vậy, cái này thì lại phải kể đến công sức không nhỏ của "Dương" Thiển Thiển.  À, trong phim giải thích hợp lý: BT giấu chuyện đi phong ấn chuông Đông Hoàng với cả nhà Thanh Khâu (bởi Thanh Khâu không tham gia chuyện thế sự). Đồng lúc, Đông Hoa đế quân cảm nhận được chuông ĐH có biến nên đưa vòng chuông cho Thổ Địa để rung thông báo khi cần thiết. Phượng Cửu mải chơi, lừa Thổ Địa lấy mất chuông rung, lại đi theo Thiển Thiển đến tận gò Côn Luân trước đêm Thiển Thiển đi phong ấn. Sáng hôm sau, BT phong ấn Kình Thương thành công (đồng thời bị biến thành phàm nhân Tố Tố).

  Đông Hoa đến bờ sông chỉ thấy trời yên biển lặng, Thổ địa thông báo có một Nữ thượng thần đã chiến đấu hôm qua. Đông Hoa lần theo dấu vết vòng lắc rung, phát hiện Phượng Cửu, và tìm được bút tích của Bạch Thiển (ghi lại bí pháp phong ấn chuông Đông Hoàng do Mặc Uyên truyền lại) => Từ đó, Đông Hoa biết rằng, Bạch Thiển chính là Tư Âm - đồ đệ được yêu quý nhất của MU, nhưng giấu điều này lại (người tâm cơ thâm trầm việc gì cũng nói một nửa). Chỉ đem sự việc Bạch Thiển phong ấn chuông truyền lại cho Thiên Quân, TQ không phải là người tâm địa sâu xa, nghe sao biết vậy, tâm tắc ngợi khen BT làm việc nghĩa giúp thiên hạ. Điều này cũng nói lên sự bất tài vô dụng của cả dòng Thiên Quân . Nên đến lúc này, ngoại trừ Đông Hoa, không ai trong thiên hạ biết về mối liên hệ giữa Tư Âm - Bạch Thiển.

  Trong phim, Dạ Hoa từng có nghi vấn về thầy trò MU - TA khi nhìn thấy Tố Tố cầm quạt Côn Luân thanh phiến, đã đến gặp Ti Mệnh để hỏi kỹ hơn, chỉ được cho biết họ đã cùng nhau quy ẩn.  Phim chuyển thể rất rất nhiều, nhưng ổn ổn theo mình thì có Bộ Bộ Kinh Tâm, Lang Gia Bảng, và Chân Hoàn Truyện.
  Mình chỉ cần phim xem trong thời gian đợi ra tập mới thôi ý mẹ nó ah
  BBKT mình đọc truyện đã khóc hết nước mắt rồi nên chẳng có ý định xem phim.
  Chân hoàn truyện thì không muốn xem phim, truyện thì đọc chưa hết xong bận nên chả đọc tiếp được nữa
  Lang Gia Bảng mình lại chưa đọc, truyện hay ko hả mn.

  Mn có thể cho mình vài gợi ý nữa ko, mình cám ơn nhiêu +