Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Lý Nhã Kỳ sẽ quay trở lại làm Đại sứ Du lịch?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.29K Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 387 Bài viết

  • 1,132 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Lý Nhã Kỳ sẽ quay trở lại làm Đại sứ Du lịch?

  (Dân trí) - Ông Nguyễn Văn Tình, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế cho biết sẽ đề xuất với lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đưa ra hội đồng thảo luận về việc mời Lý Nhã Kỳ tiếp tục đảm nhận vị trí Đại sứ Du lịch Việt Nam.


  Sáng nay, ngày 29/5 Cục Hợp tác quốc tế- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức buổi gặp mặt báo chí lấy ý kiến về dự thảo Quy chế bổ nhiệm, miễn nhiệm, tiêu chuẩn, hoạt động, quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam.

  Tại buổi lấy ý kiến báo giới, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hồ Anh Tuấn nhấn mạnh sự sụt giảm về lượng khách du lịch quốc tế sau tình hình căng thẳng ở biển Đông. “Mục tiêu trong năm nay là thu hút 8,3 triệu khách du lịch đến Việt Nam nhưng từ giờ đến cuối năm không còn nhiều thời gian nữa. Để thúc đẩy nền du lịch trong nước, ngoài việc quảng bá du lịch thu hút khách, tuyên truyền đảm bảo an toàn cho du khách thì việc lựa chọn Đại sứ Du lịch Việt Nam thời điểm này cũng là điều cần thiết”, thứ trưởng Hồ Anh Tuấn nói.

  ky1-284c6

  ky2-284c6
  Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn khẳng định, Lý Nhã Kỳ đã làm tốt nhiệm kỳ Đại sứ Du lịch của mình


  Theo dự thảo Quy chế, Đại sứ Du lịch Việt Nam là công dân Việt Nam có lòng yêu nước, bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, lối sống lành mạnh, có ảnh hưởng tích cực đối với xã hội. Người đảm nhận danh hiệu này phải có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực hoạt động của mình, có đóng góp tích cực cho tiến bộ xã hội; là người am hiểu lịch sử, văn hóa và du lịch Việt Nam. Đại sứ Du lịch có khả năng trình bày trước công chúng trong nước và quốc tế bằng tiếng Việt, tiếng Anh hoặc bằng ngôn ngữ nước sở tại; có khả năng vận động tài chính…

  Cũng theo bản dự thảo này thì nhiệm kỳ Đại sứ Du lịch Việt Nam kéo dài tối đa là 3 năm.

  Trước nhiều câu hỏi “xoáy” quanh chi tiết “Không giới hạn số lượng Đại sứ Du lịch Việt Nam”, Ông Nguyễn Văn Tình, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế thẳng thắn bày tỏ: “Chúng tôi thấy không nên chỉ có một Đại sứ Du lịch. Tùy vào nhu cầu, từng địa bàn việc có thêm các Đại sứ Du lịch là rất cần thiết”. Ông Nguyễn Văn Tình lấy ví dụ Hàn Quốc có vài Đại sứ Du lịch, trong đó ca sỹ Mỹ Linh cũng từng là Đại sứ Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam.

  Ông Nguyễn Văn Tình cũng tiếp thu ý kiến rằng: đối với Đại sứ Du lịch không đủ điều kiện sức khỏe thì Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du lịch sẽ quyết định miễn nhiệm, còn đối với trường hợp vi phạm các quy định của pháp luật thì sẽ bị tước danh hiệu Đại sứ Du lịch.

  Ông Nguyễn Văn Tình cho biết, sau khi nhận các ý kiến đóng góp từ báo chí, sau hai tuần nữa phía Cục Hợp tác Quốc tế thông qua Quy chế và hội đồng sẽ lựa chọn Đại sứ Du lịch.

  ky3-284c6
  Trong vai trò Đại sứ Du lịch, tháng 12/2012 Lý Nhã Kỳ đã có chuyến công tác đến Nam Phi tham dự lễ đón nhận biểu tượng của tổ chức New 7 Wonder cho danh thắng núi Bàn. Cô đã tạo được hình ảnh đẹp, thân thiện với các em nhỏ

  Trước câu hỏi của phóng viên Dân trí về thông tin cựu Đại sứ Lý Nhã Kỳ sẽ tiếp tục đảm nhận danh hiệu nếu nhận được lời mời từ phía Cục Hợp tác quốc tế? Ông Nguyễn Văn Tình cho biết, không chỉ phía Cục Hợp tác quốc tế, lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch mà khán giả cũng muốn Lý Nhã Kỳ tiếp tục đảm nhận vị trí Đại sứ Du lịch.

  “Tại buổi giao lưu giữa các ứng cử viên Đại sứ Du lịch tại Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam ngày 6/4 vừa qua tại Hà Nội, có một số khán giả cũng đặt câu hỏi muốn Lý Nhã Kỳ tiếp tục làm Đại sứ Du lịch. Chúng tôi cũng muốn Kỳ tiếp tục đảm nhận vị trí này. Sắp tới chúng tôi sẽ đề xuất với lãnh đạo Cục, đưa ra hội đồng cùng thảo luận về việc mời cô tiếp tục đảm nhận nhiệm kỳ tiếp theo”, ông Nguyễn Văn Tình tiết lộ.

  Ông cũng cho rằng, Cục rất muốn có gương mặt mới đảm nhận vị trí Đại sứ Du lịch nhưng hiện tại chưa có ai có đủ kinh nghiệm và nhiều yếu tố thuận lợi như Lý Nhã Kỳ. Dù không đảm nhận danh hiệu Đại sứ Du lịch, Lý Nhã Kỳ vẫn thực hiện rất tốt nhiều hoạt động quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam.

  Trao đổi với phóng viên Dân trí sau buổi lấy ý kiến, ông Trần Nhất Hoàng - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thể thao, Văn hóa và Du lịch cũng đồng tình với việc mời Lý Nhã Kỳ quay trở lại đảm nhận vị trí Đại sứ Du lịch Việt Nam.

  “Lý Nhã Kỳ có mối quan hệ rộng rãi, giúp rất nhiều cho các hoạt động quảng bá của Cục Hợp tác quốc tế. Ở đâu, cô ấy cũng thể hiện được một nhân vật có tầm vóc, đàng hoàng, tươi đẹp. Tôi từng nhận được phản hồi tốt từ bạn bè quốc tế đối với Lý Nhã Kỳ. Như đợt cô đi Nam Phi, báo chí Nam Phi cũng đăng tin khen ngợi, Kỳ đã tạo được hình ảnh đẹp, thân thiện với trẻ em”.

  Trước đó, thứ trưởng Hồ Anh Tuấn cũng khẳng định “Lý Nhã Kỳ làm rất tốt nhiệm kỳ của mình!”

  Nguyễn Hằng

  http://dantri.com.vn/van-hoa/ly-nha-...ich-881083.htm
  sigpic1534171_3
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của taiuong
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 12,656 Bài viết

  • 80,820 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Mình sẽ viết 1 cái tâm thư gửi anh bộ trưởn bộ VH TT DL
  Bộ nên đúc 1 cái quyền trượng tầm 8kg, 1 cái vương miện dành cho đại sứ tầm 6kg
  Yêu cầu Lý Ki Kỳ nhận chức vụ Đại sứ này trọn đời
  Và lúc nào cũng p đeo vác 2 cái biểu tượng quyền lực vinh hiển trên
  Ai đồng ý với tâm thư của Tai hông? ký giùm tôi cái
  Bàn tay trồng hoa hồng bao giờ cũng ngát hương.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,686 Bài viết

  • 5,045 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi taiuong Xem bài viết
  Mình sẽ viết 1 cái tâm thư gửi anh bộ trưởn bộ VH TT DL
  Bộ nên đúc 1 cái quyền trượng tầm 8kg, 1 cái vương miện dành cho đại sứ tầm 6kg
  Yêu cầu Lý Ki Kỳ nhận chức vụ Đại sứ này trọn đời
  Và lúc nào cũng p đeo vác 2 cái biểu tượng quyền lực vinh hiển trên
  Ai đồng ý với tâm thư của Tai hông? ký giùm tôi cái
  • 516 Bài viết

  • 4,518 Được cảm ơn

  #4
  Khổ thật, lòng vòng làm gì cho mất thời gian ra? Chức đại sứ du lịch này ban đầu dc đề ra như kiểu đo ni đóng giày cho cô Ki. Hết "nhiệm kỳ" cô Ki sợ người ta bảo có trái bom ôm hoài nên mới phải hô hào bầu cử. Trái bầu đá tới đá lui chắc ứng cử viên nhảy vô biết hết nội tình bên trong rồi ko muốn mất thời gian mà lại công cốc nên thôi nhảy ra, ai cũng vì lý do "sức khoẻ". Và giờ đây rục rịch trở lại mớm cho công chúng rằng cô Ki đã làm rất tốt nhiệm kỳ của mình. Dông dài làm gì cho mệt rứa trời? Cái danh hảo lập ra cho em nó thì cứ để em nó làm đi, biết đâu chừng giờ đã có đại sứ ra bắc loa, làm giá súng, ôm bom chặn dàn khoan rồi ko?

  Cái này chẳng khác gì trò thi hoa hậu, em nào hoa hậu biết sẵn rồi, cuộc thi dựng lên và các em khác ra thi thố làm nền cho phần thi thêm sôi động, cho cái em đoạt vương miện cảm thấy mình giá trị.