TIN TÀI TRỢ.

Lý do nhà nhà kéo nhau sang Anh ‘đổi đời’

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 16.6K Lượt đọc
 • 88 Trả lời

 • Trang 1/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 5

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của ymna
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 1,339 Bài viết

  • 6,316 Được cảm ơn

  #1
  https://plo.vn/thoi-su/ly-do-nha-nha-keo-nhau-sang-anh-doi-doi-866585.html

  Lý do nhà nhà kéo nhau sang Anh ‘đổi đời’

  or2wYQWdcv-g2wGvPVokxtTc0OcBuYt3GNobOP9-QxGjHUk95K9kUjSJ_4XiZd6hyLSnWwDluTIWqRApxx3zuSIRatck

  (PL)- Thảm kịch 39 người tử vong khi cố vượt biên từ Bỉ qua Anh được phát hiện hôm 23-10 khiến nhiều người không khỏi suy nghĩ: Động cơ nào để họ dấn thân vào một chuyến phiêu lưu mạo hiểm, tốn kém để sang Anh?

  Theo báo cáo mới đây được Cao ủy Chống nạn nô lệ độc lập (IASC) trực thuộc chính phủ Anh công bố, Việt Nam là một trong ba nước có nhiều nạn nhân bị bán sang Anh nhất. Số liệu mà các tổ chức chính phủ và phi chính phủ Anh ghi nhận được cho thấy mỗi năm có hàng trăm người Việt nhập cư lậu vào nước này theo các đường dây buôn người.

  Có thể lý giải việc nhiều người chọn Anh làm “điểm đến lý tưởng” vì ít nhất ba lý do. Thứ nhất, các đường dây buôn người hoạt động xuyên quốc gia còn rất mạnh và theo giới quan sát, đưa lậu người vào Anh là một “ngành kinh doanh béo bở”. Các đường dây buôn người này nhắm đến người Việt thiếu thông tin và vẽ ra viễn cảnh “việc nhẹ, lương cao” và “cuộc sống giàu sang” một khi đặt chân đến châu Âu. Theo báo The Telegraph, đằng sau mỗi vụ đưa người vượt biên đều có một “đầu rắn lớn” kiểm soát toàn bộ hành trình. Họ thường là những “người tiên phong” đã ra nước ngoài và có được quốc tịch nước ngoài hoặc quyền cư trú dài hạn. Các “đầu rắn” sử dụng nhiều cách khác nhau, bằng cách dùng các hộ chiếu giả hay dùng tiền hối lộ để đưa người vượt biên đi từ nước này sang nước khác cho đến khi nào tới được đích đến. Tuy nhiên, khi chuyện bị bại lộ thì đa số nạn nhân không thể biết thân thế, nguồn gốc của các “đầu rắn” này đến từ đâu. Nói cách khác là “đường dây ma”.
  ZC0QsU7M5NUJF-5X0BLyGm9HGenzsvqv3zpdsub_O_2ECsz9ASjsTDmhvTQgLFECHzlE4rAkozxUMJGhMg3CdxpzBoIT6CA
  Một khu trồng cần sa phía bắc London (Anh) bị cảnh sát đột kích. Ảnh: STUART EMMERSON
  X

  Theo tổ chức chống buôn người Precarious Journeys, năm 2019, mỗi người phải bỏ ra số tiền dao động từ 10.000 USD (hơn 230 triệu đồng) đến 40.000 USD (hơn 930 triệu đồng) để được đưa sang Anh. Các nhóm môi giới này khẳng định số tiền càng nhiều thì quãng đường sẽ ngắn và ít nguy hiểm hơn. Lý giải về điểm đến nước Anh, ThS Quảng Trọng Ngọc Ân, nghiên cứu về vấn đề vượt biên tại Phần Lan, nhận định: “Nhiều người Việt sang Anh trồng cây thuốc phiện, nếu không bị cảnh sát bắt thì kiếm được nhiều tiền nên nhiều người làm liều. Thậm chí trong cộng đồng người sang Anh, có nhiều người hay nửa đùa nửa thật: “Sang Anh có trồng cỏ (thuốc phiện) không?”. Người này đi mà “may mắn” thoát thì kéo thêm người khác qua”.

  Bên cạnh đó, ông Ân cũng cho rằng Anh rất cần lao động, trong khi lao động chui thì giá lại rất rẻ nên nhiều nhóm buôn người tìm cách đưa người bất hợp pháp sang đây để bóc lột kiếm lời. Ngoài ra, một người nhập cư sống tại Đức từ những năm 1990, thường xuyên tiếp xúc, mua bán với cộng đồng người nhập cư, nói với Pháp Luật TP.HCM: So với một số nước khác trong khu vực thì chính sách tị nạn ở Anh dễ hơn. “Nhiều người quyết định mạo hiểm đi lậu qua Anh vì người khác rỉ tai rằng: Bên Anh dễ được nhận tị nạn, đồng thời kiếm tiền cũng dễ hơn. Mặc dù khi qua đó toàn phải sống chui, làm chui” - vị này kể.
  Như vậy, phía sau những hành trình sang Anh đầy khốc liệt là vô số thông tin đồn thổi về một bức tranh màu hồng ở Anh: Có thể xuất phát từ những đối tượng lừa đảo hay cũng có thể từ chính những người từng vượt biên trái phép (may mắn) thành công kể lại. Tuy nhiên, đáng buồn thay khi xách ba lô lên và đi, ít ai hình dung ra những chuyến đi ấy đều lành ít dữ nhiều và đã không biết bao nhiêu người bỏ mạng tức tưởi.

  ĐẠI THẮNG

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của Brotchen
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 12 năm
  • 3,139 Bài viết

  • 13,808 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Anh, châu Âu hay bất cứ các nước phát triển nào cũng vậy, những nơi đó chỉ là thiên đường cho người đi đến, định cư hợp pháp mà thôi. Xứ sở văn minh, thượng tôn pháp luật thì những người sinh sống và làm việc phi pháp có khác gì đang ở trong tù ngục đâu, đến tự do hít thở còn không có.

  Khổ thân, ra đi bất chấp rồi bỏ mạng và dồn một gánh nợ lên những người ở lại.
  METOO VN - NGỪNG IM LẶNG
  NOPAK - Tẩy chay rocker Phạm Anh Khoa vì đã quấy rối tình dục!
  • 6,673 Bài viết

  • 10,141 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Brotchen Xem bài viết
  Khổ thân, ra đi bất chấp rồi bỏ mạng và dồn một gánh nợ lên những người ở lại.
  có gì đâu mà khổ, họ biết trước hết cả, chỉ là muốn có tiền thật nhiều trong thời gian ngắn nhất mà ko phải học hành
  Thư viện https://cauchuyenhoanggia.blogspot.com/
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của miso1
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 654 Bài viết

  • 304 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Brotchen Xem bài viết
  Anh, châu Âu hay bất cứ các nước phát triển nào cũng vậy, những nơi đó chỉ là thiên đường cho người đi đến, định cư hợp pháp mà thôi.
  .
  Những người được đi định cư hợp pháp đến các nước Châu Âu hay Châu Mỹ cũng không nhìn thấy được thiên đường ngay lúc đặt chân đến đây đâu bạn. Họ phải làm việc cật lực, và cạnh tranh với người bản xứ . Họ cũng phải đi cày như trâu . Sao bao nhiêu năm phấn đấu, vừa đi học vừa đi làm mới có thể ổn định và có cuộc sống ổn định .
  • Avatar của lenkeng
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 8 năm
  • 953 Bài viết

  • 231 Được cảm ơn

  #5
  Bài này hay:
  Uẩn khúc trong vụ 39 người chết trong container  • 4,306 Bài viết

  • 18,664 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi miso1 Xem bài viết
  Những người được đi định cư hợp pháp đến các nước Châu Âu hay Châu Mỹ cũng không nhìn thấy được thiên đường ngay lúc đặt chân đến đây đâu bạn. Họ phải làm việc cật lực, và cạnh tranh với người bản xứ . Họ cũng phải đi cày như trâu . Sao bao nhiêu năm phấn đấu, vừa đi học vừa đi làm mới có thể ổn định và có cuộc sống ổn định .
  Nhưng đám vàng vẩu nhập cư bất hợp pháp, làm những việc phạm pháp thì muốn ăn xổi, bất chấp liêm sỉ, tính mạng... nhảy lên đầu những người lv hợp pháp để ... "đi tắt đón đầu", thế mới là bừng lông cá gỗ đông lào!
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 818 Bài viết

  • 6,611 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  Trích dẫn Nguyên văn bởi binbin2014eee Xem bài viết
  Nhưng đám vàng vẩu nhập cư bất hợp pháp, làm những việc phạm pháp thì muốn ăn xổi, bất chấp liêm sỉ, tính mạng... nhảy lên đầu những người lv hợp pháp để ... "đi tắt đón đầu", thế mới là bừng lông cá gỗ đông lào!
  Thôi Binne, người chết cũng đã chết rồi, rủ lòng thương đồng loại tí đi Họ vừa đáng trách vừa đáng thương, như nhiều người chỉ ra nguyên nhân, do tư duy mà ra, nhưng từ đâu họ nhiễm tư duy đó vẫn là câu hỏi lớn.
  Tôi thấy bộ máy tuyên truyền nhà nước làm cái gì cũng tốt, trừ vụ cảnh báo các nguy hiểm này!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của aivan118
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 1,327 Bài viết

  • 5,179 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #8
  Ngay khi cả chính phủ Anh cũng như chính phủ Vn chưa dám chắc 39 người đó là quốc tịch gì.


  Thì ở Vn đã tung hàng loạt bài báo dẫn dắt dư luận nhìn nơi ra đi cũng người  đó, nhìn cách họ vay mượn liều mạng để ra đi. Và đồn đoán đc cả việc họ sẽ làm luôn. Để làm gì vậy ?


  Nếu dư luận Vn đã xác định đc đó là người Vn ở ngay vùng quê đó thì hoặc đón xác họ về trả cho vùng quê, hoặc cho thân nhân qua nhận xác liền đi. Mắc mớ gì để cảnh sát và chính quyền Anh vẫn đang tìm mọi cách nhận diện nạn nhân mà chưa xong.


  Cũng lạ, chưa rõ quốc tịch nào nhưng ngày lập tức báo chí Vn phải tung 1 loạt bài báo để bao biện rằng chính phủ vô can và nếu có người Vn ra đi là vì họ ngu dốt tham lam. Chính sách mị dân đến thế là cùng.


  Ko ít người đi xkld thông qua cty môi giới hầu hết họ đều đc ngân hàng nhà nước cho mượn tiền, sự liên kết giữa ngân hàng và bọn môi giới như thế nào, mình đã post link 1 cậu thực tập sinh ở NB nói về điều này. Có sự bảo lãnh từ phía ngân hàng nhưng qua tới NB họ ko đc công việc họ đã đc train trc khi ký hợp đồng đi, qua tới nơi cũng bị bán  lại cho chủ khác.


  Rất nhiều người bị lừa khi trở về làm đơn tố cáo thì chính quyền làm ngơ, cty môi giới vênh váo đòi đập. Và rồi thôi.
  Có ai hỏi vì sao bình thường mượn tiền ngân hàng rất khó, nhưng những người đi vượt biên này họ mượn dễ vậy ko dù là vùng quê nghèo? ( vượt biên cũng chỉ là lời báo nói). 


  Hơn 20 năm từ ngày mình nghe người hàng xóm đi xkld Hàn và bị nhốt vô trại tị nạn, bị chăm sóc như heo. Vậy lí do gì 20 năm sau tệ nạn này vẫn diễn ra.


  Xkld chính ngạch làm tăng giá trị thặng dư, nhưng xkld trá hình lại là tệ nạn. So với đường dây buôn người bắt bán dâm hay bán nội tạng nó ko khác là mấy.


  Vậy chính phủ Vn đã làm gì trc vấn nạn này, hay 1 mực chối bỏ trách nhiệm. 1 mực tô vẽ dân Vn xấu nhất có thế trong mắt quốc tế hòng để khẳng định vai trò điều tiết chính trị của mình. Cũng như chặn tiệt khỏi đứa nào đi để ở nhà ghánh nợ với tao. 


  Mình ko nghĩ thế giới nghĩ xấu Vn do dân Vn đi NN. Ở đây dân tự nhận mình ở NN nhiều cũng toàn thể hiện thượng lưu ko. Chưa thấy mấy anh chị nhận đi NN mà nói mình đang làm điếm hay buôn cần sa.
  Nghiêm túc Vk đi qua sau sự kiên 75, con cái họ là boss, làm kỹ sư cũng nhiều toàn núm đầu tây. Tây về Vn mình cũng chả thấy lép vế gì trc nó cả. 


  Nên đúng Vn có người xấu thì bọn Tây Á, Nga Xô, Nhật, Hàn, Pháp...qua Vn cũng đầy đứa xấu, ở bẩn. Bọn Hàn thuê nhà người ta xong trốn ko trả là bt. Nga xô hay Tây Á hở là ăn trộm...


  Còn cứ mở mồm ra chửi người khác bần nông, mọi rợ. Vậy uống đc nc dầu khoáng hít không khí thủy ngân mà vẫn bàng quang coi điều đó là bt và mình đang đc sống như 1 con người bt thì cũng lạ lắm.
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,241 Bài viết

  • 6,125 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #9
  ai bảo ác thì là ác, chứ mấy trường hợp vay tiền rồi đi vượt biên kiểu này đúng là ko thể thương được. Quay trên tivi thì nhà rất khang trang đẹp, ti vi đời mới, bàn ghế đẹp, như vậy là khá giả rồi chứ có phải đổ cho nghèo khó mà ra đi như những năm sau giải phóng đâu. Thôi đừng tiếc thương nữa, đâu đâu cũng thương tiếc
  • Avatar của aivan118
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 1,327 Bài viết

  • 5,179 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #10
  Mới đọc tin nói có 14 nạn nhân người Vn và đều ở Nghệ An. 


  Tò mò, lí do gì 14 người cùng 1 quê  nhưng người ở Pháp, người đi TQ, người ở Vn(nhuw báo đưa tin) (ko hề quen nhau) ...lại hẹn đc nhau cùng 1 lúc và cùng đi 1 chuyến xe như thế ? Đừng nói họ tự ý và ko thông qua 1 tổ chức nào ? Vì nếu ko thông qua tổ chức nào thì đừng hòng lên đc chuyến xe đó. Và ai là người đứng sau dung túng cho chuyện này.  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của aivan118
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 1,327 Bài viết

  • 5,179 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #11  Đây là bảng tin về 1 cty xkld tại Anh. Mới search là ra ngay. 

  https://raovat.vnexpress.net/tp-ho-chi-minh/tuyen-sinh-tuyen-dung-tuyen-dung/can-tuyen-25nguoi-xuat-khau-lao-dong-qua-anh-472983.html

  nzgx1WQABloIHGe0v8cL5SH5yQtePrZP5Qo2_B__KNkWdTEezar_HgQ56PcNheASIIlNpWbHBx8YcyD2s4LfHvdelzi1

  XexTQSogpwsngJOe-Xa7yihZE-kDvYeo87H-5qElumQENjTf9qpwA1u7ljygon7bj1pMzv6bMcj99c7PAzeHr9u-VqDV_A
  *** Đọc xong phần đăng tuyển chỉ muốn chửi : Đờ mờ bọn khốn hút máu dân lành mà vẫn thỏa sức sống nhơn nhơn ko ai sờ gáy.

  Còn vì sao ldxk toàn đi trồng cần sa ? Vậy cóc nghóe gì 100% đơn hàng ldxk đi Anh toàn cho ngành NN cho nam và làm nail cho nữ ? Link và hình chỉ cần search google ra cả đống.

  HZ3xHMjoAt-njkxrJTDa6vfGvTU5UaZGrhJkxmO_nuj5UxT4KS_LPRRZze8ugMje7y-Fiz5Bq0ZWnOBJONkvSgTIswz_UA


  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của aivan118
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 1,327 Bài viết

  • 5,179 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #12
  Ko ngủ đc !!! Mình thực sự đồng cảm với những nạn nhân trên chuyến xe bão táp đó. Vì bạn mình, người mình quen...cũng là nạn nhân tương tự chỉ khác là ko chết.


  Có ai để ý, số tiền và đợt nộp của cty xkld kia hoàn toàn tương ứng với số tiền và đợt nộp theo người nhà nạn nhân nói.


  Vụ những người chết  này dưới sự nguyền rủa của dư luận rồi sẽ chìm đi. Nhưng cũng sẽ bao lâu nữa ở vùng quê nào đó lại xuất hiện 1 cái hội thảo về xkld, hay ht về du học. Làm sao người ta ko tin nó đc chứ. Nó đc bảo trợ của bên trên mới mở đc cái hội thảo to oạch, đại diện ngân hàng, đại diện chính quyền tới ra mắt. Và đại diện chính cho nó luôn là 1 người của vùng quê đó ( các cty du học xạo quần què hay gọi là đại diện khu vực). Và tiếp tục là chuỗi những người đăng ký đi. Tiếp tục cầm nhà thế chấp.


  Khi đi thành công và làm chui đc( nhưng ko ai ngu gì nói mình làm chui) thì người ở nhà hí hửng khoe đi cho cty đó ngon lành, lương cao. Còn ko khi ko thành công bị bắt trả về sớm thì ngay lập tức có cái thống kê lao động Vn bỏ về trc thời hạn hay tự ý vượt biên bị trao trả.


  Những người may mắn trở về đc sau khi gia đình phải trả thêm 1 khoản tiền chuộc và cho tiền vé máy bay để về thì tâm tính cũng ko còn bình thường.


  Topic này mình viết nhiều và viết dài đến vậy. Vì mình thực sự trăn trở, thực sự xót cho những người quen đó. Họ ra đi phải mất tiền, mất nhà, mất trí lực, mất thời gian, bị tổn hại tinh thần. Nhưng khi trở về để đòi lại công bằng thì đơn kiện của họ ko ai ngó tới. Công ty môi giới vẫn ngang nhiên tồn tại và lộng hành đe dọa cho giang hồ xử đến nỗi họ phải bỏ xứ ra đi. Nhiều người khi tiếp xúc họ ngơ ngơ ngẩn ngẩn ko còn lanh lợi như trc kia nữa.


  Qua vụ này mới thấy bọn báo chí Vn vô cùng khốn nạn và vô nhân đạo. Nó đến nhà người ta, biết rõ hoàn cảnh nhưng vẫn viết để tổ lái dư luận đi theo 1 hướng tiêu cực nhất có thể. Bởi vậy mà mấy năm trc 1 ông bạn làm ban lớn của 1 tờ báo lớn đã từ chức vì ko chịu viết theo sự định hướng của bên trên.


  Cm này cũng là cm cuối cùng của mình trong topic này. Ai muốn chửi sao thì chửi. Nhưng chỉ hi vọng dư luận có cái nhìn đứng đắn hơn và chính phủ dám thẳng thắn để đứng lên ra soát lại các cty xkld cũng như các tổ chức du học trá hình vì đã quá nhiều người là nạn nhân của nó.  Chứ ko phải ra sức để chửi rủa dập mỏ đứa nào dám lên án điều đó.
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của yanhua
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 2 năm
  • 264 Bài viết

  • 880 Được cảm ơn

  #13
  Cô aivan này chắc cũng quê Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh gì đây nên cứ lập luận vòng vo từ thớt này sang thớt khác.
  Đầu tiên, việc lựa chọn thông tin tuyển dụng trên mạng chọn những kênh chính thống, uy tín thì ko đời nào bị lừa (đến đơn giản tối thiếu còn ko đủ năng lực để phân biệt thì đừng mơ công việc 1000 đô)
  Thứ 2, Lựa chọn công việc phù hợp với khả năng, trình độ, chuyên môn của mình, làm được đến đâu thì hưởng lương đến đó. Không chịu học hành, không có trình độ chuyên môn, không ngoại ngữ, làm công nhân thì không có tay nghề ( công nhân lành nghề có chuyên môn lương cao hơn đại học và đi đâu cũng được nhận hết đó)
  Nhưng lại mong muốn mức lương 1000 đô liệu có hợp lý không?
  Cũng giống như mấy cô mấy chị ở quê, chữ tiếng Anh bẻ đôi không biết, được con cháu dạy cho xài facebook, gặp ông Tây giàu có đẹp trai thành đạt ngỏ lời yêu gửi quà trị giá hàng chục hàng trăm nghìn đô quá bưu điện, để nhận quà phải chuyển cho họ tiền. Không tham sao bị lừa, trai Tây thành đạt đẹp trai giàu có nó còn chả có thời gian lên fb nữa là thời gian đi lừa các chị.
  • 6,673 Bài viết

  • 10,141 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi yanhua Xem bài viết
  Thứ 2, Lựa chọn công việc phù hợp với khả năng, trình độ, chuyên môn của mình, làm được đến đâu thì hưởng lương đến đó. Không chịu học hành, không có trình độ chuyên môn, không ngoại ngữ, làm công nhân thì không có tay nghề ( công nhân lành nghề có chuyên môn lương cao hơn đại học và đi đâu cũng được nhận hết đó)
  tối hôm qua , có 1 bạn lên FB chia sẻ, ngày xưa làm GVMN, lương chỉ 4-5tr, rất cực mỗi ngày 10 tiếng, ko đủ tiền sống & nuôi con. giờ bạn ra ngoài làm công nhân, luôn tiền tăng ca là 9,5tr. bạn cảm thấy hài lòng với cuộc sống.
  Thư viện https://cauchuyenhoanggia.blogspot.com/
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 125 Bài viết

  • 253 Được cảm ơn

  #15
  Mình càng khoái tính cách cũng như cách còm thông minh, vừa đủ của aivan đó.
  Địa phương nơi nhan nhản ng ra đi, xã có mấy ngàn người ld nc ngoài k qua công ty xkld nào. Sao lãnh đạo địa phương để đường dây tồn tại hàng chục năm, đừng bảo đổ lỗi cho dân nhé. Anh làm ld, k bắt xử lý những kẻ rủ rê đưa ng nhập cư trái phép vậy vai trò quản lý của anh ở đâu?
  Nước Anh k có xkld với Vn, vậy mà google tìm thấy tin tuyển ng xkld sang Anh nhan nhản, đảm bảo ng ta chi tiền ra đc sang Anh làm bảo đảm thu nhập....
  Vậy ai rơi vào tay nhóm này họ có nhận thức đc m đang nhập cư trái phép? Tới nơi nếu cái duy nhất họ có trong tay là tiền thì chuyện họ bị bắt nhốt trở thành nô lệ của những kẻ đưa họ đến, k đc trả công... là có thể xảy ra.
  Trích dẫn Nguyên văn bởi aivan118 Xem bài viết
  Đây là bảng tin về 1 cty xkld tại Anh. Mới search là ra ngay.

  https://raovat.vnexpress.net/tp-ho-c...nh-472983.html

  nzgx1WQABloIHGe0v8cL5SH5yQtePrZP5Qo2_B__KNkWdTEezar_HgQ56PcNheASIIlNpWbHBx8YcyD2s4LfHvdelzi1XexTQSogpwsngJOe-Xa7yihZE-kDvYeo87H-5qElumQENjTf9qpwA1u7ljygon7bj1pMzv6bMcj99c7PAzeHr9u-VqDV_A
  *** Đọc xong phần đăng tuyển chỉ muốn chửi : Đờ mờ bọn khốn hút máu dân lành mà vẫn thỏa sức sống nhơn nhơn ko ai sờ gáy.

  Còn vì sao ldxk toàn đi trồng cần sa ? Vậy cóc nghóe gì 100% đơn hàng ldxk đi Anh toàn cho ngành NN cho nam và làm nail cho nữ ? Link và hình chỉ cần search google ra cả đống.

  HZ3xHMjoAt-njkxrJTDa6vfGvTU5UaZGrhJkxmO_nuj5UxT4KS_LPRRZze8ugMje7y-Fiz5Bq0ZWnOBJONkvSgTIswz_UA
  Let it be
  • Avatar của aivan118
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 1,327 Bài viết

  • 5,179 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #16
  @ Iron : lip to lip chúc mừng nàng quay lại. Xin lỗi nhé vì mình ko đủ tâm trạng để hoan hỉ hơn.  Mọi người nghĩ mình quê Nghệ Tĩnh, Nghệ An ...mình cũng ước vậy. Vì ít ra còn có 1 cái quê để tưởng nhớ. Tiếc là mình chỉ là con rơi ko thừa nhận. Từ bé đã sống ở bmt.

  ( Còn những người bạn của mình là nạn nhân của xkld họ xuất xứ Quảng Nam, Quảng Ngãi, miền tây. Mình tuyển họ vô làm, họ làm rất tốt, đối xử với mình rất chân thành. Vậy mình coi họ là bạn và lên tiếng bảo vệ họ đc ko ?. Như mình đây, mình viết có link có bằng chứng hẳn hoi về sự lừa đảo, mà vẫn bị ném đá chửi rủa. Vậy những nạn nhân kia làm sao họ lên tiếng để kiện hay để minh oan cho mình, khi mà bản thân họ trở về đầu óc ko bt nữa.   )  Mà quê Hà Tĩnh thì sao nào? Cha nuôi mình người Hà Tĩnh nhưng bất kỳ ai cũng kính trọng yêu mến, từ người làm nhà nc đến mấy đứa cá biệt đều nể ông. Ngày ông bị bệnh cả ngàn người đến thăm, cả những người mình thấy lạ hoắc. Người thay nhau nc hay làm vật lí trị liệu cho tới tận giờ khi sức khỏe đã bình thường. Vậy mắc ôn dịch gì phải xấu hổ xuất quê mình? 
  Đọc bản tin của 1 bạn du học sinh NB thấy đc tờ giấy này.
  Fgr_fd3lKxfnaF6aV8ggFKf5bhq0oxlpB_KIT4oEZm99-CLyLKA-VeT5QN45zI9uVvHfwKFIsdlbE_qSNQePvSUj7gWM3KE
   Nực cười vì nó đc dán ở 1 trường của Nhật chứ ko phải nơi nào của Vn.


  Còn vì sao xkld của Vn lại nhiều bất cập. Vì nó là 1 trong những ngành xuất khẩu mũi nhọn ( tởm lợm xuất khẩu con người số lượng nhiều nhưng giá trị chỉ ngang hàng hóa) góp phần thúc đẩy tăng trưởng GDP. Và dù trá hình hay chính ngạch thì ngân hàng NN cũng đc lợi đầu tiên dưới hình thức cho vay tính lãi. Và đc nhận làm hợp pháp hay bất hợp pháp thì người ld cũng phải gởi ngoại tệ về ( thứ mà  chính phủ Vn đang rất khát). Nên hiển nhiên cách họ làm là sẽ ko để bất kỳ điều gì tác động xấu để ngành xấu khẩu mang lợi nhuận cao này bị triệt đi.


  P.s : cm mang tính nói về gốc gác. Cho khỏi ai thắc mắc mình quê ở đâu.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của bingo06
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1,907 Bài viết

  • 7,229 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi aivan118 Xem bài viết
  Mới đọc tin nói có 14 nạn nhân người Vn và đều ở Nghệ An.


  Tò mò, lí do gì 14 người cùng 1 quê nhưng người ở Pháp, người đi TQ, người ở Vn(nhuw báo đưa tin) (ko hề quen nhau) ...lại hẹn đc nhau cùng 1 lúc và cùng đi 1 chuyến xe như thế ? Đừng nói họ tự ý và ko thông qua 1 tổ chức nào ? Vì nếu ko thông qua tổ chức nào thì đừng hòng lên đc chuyến xe đó. Và ai là người đứng sau dung túng cho chuyện này.
  Tui trả lời bà nè! Họ đi là có đường dây tổ chức thu tiền chi trả sòng phẵng, các FB hot đều nói cả rồi ngta đi cả 1 hành trình sang tận biên giới nước Pháp là trạm cuối là nhảy xe cont vào Anh, thì tại sao họ gặp nhau?! ko phải ai cũng có tiền để đi 1 lèo tới nơi tập kết, có người chỉ đủ tiền đi tới nước nào đó trên hành trình TQ - Nga - Châu Âu, họ có đi thế nào thì điểm cuối tập kết chỉ có 1, nếu hết tiền họ sẽ dừng ở đâu đó làm việc kiếm tiền hoặc chờ người nhà xoay ra tiền lại đi tiếp, như cô bé Trà My kia nếu hên thì đã đi lọt chuyến trước rồi vì bị phát hiện nên lại quay về chuyến này, mỗi lần thất bại thì người nhà gửi tiền ko thì họ phải tự kiếm để đi tiếp, nên có nhiều người xuất phát từ nhiều nơi khác nhau nhưng vẫn gặp nhau ở 1 nơi, giống như cũng đi 1 lần nhưng có mấy xe cont nên ai hên thì qua ai xui rớt lại thì lại tiếp tục chuyến sau với những người mới đến.
  À! Quên đi cũng có hạng thường và hạng VIP nha! Ít tiền thì hành trình kéo dài đi lang thang khắp nơi, hạng VIP đi vèo phát tới nơi tập kết luôn.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 342 Bài viết

  • 624 Được cảm ơn

  #18
  MÌnh chia sẻ 1 ít thông tin về XKLĐ như thế này, trước kia mình cũng từng làm cho 1 cty xuất khẩu lao động cho 1 cty của bộ LĐTB&XH. Khi đó công ty có liên kết với tất cả các xã huyện để tuyển lđ đi làm việc tại nước ngoài. Ngoài ra thì được nhà nước hỗ trợ chính sách vay vốn ngân hàng. Phải nói là nhà nước mình cũng rất có trách nhiệm trong việc tìm kiếm đối tác nước ngoài, hỗ trợ người lao động......
  Nhưng:
  - Đi Nhật, hết hạn hđ lao động thì trốn lại. 1000 người đi, 100o trốn, hình thành đường dây lđ chui
  - Đi Đài loan , sau khi về, thì tự liên hệ với chủ để được bảo lãnh thuê qua, đi như vậy thì phí chủ thuê ko mất phí môi giới, trốn được tiền đóng thuế cho NLĐ, khi người Việt bên đó nhiều hình thành đường dây đi không qua kênh chính thức, mình nói vậy là họ vẫn nhập cư hợp pháp, nhưng đi kiểu cá nhân, nếu có rủi ro thì tự chịu.
  - Đi Malaysia : phí đóng ít, tiền ít, chê không đi, có đi cũng trốn ra ngoài làm.
  - Các nước Canada, ÚC... : yêu cầu đối với người lao động rất cao, phải có tay nghề, tiếng đủ để giao tiếng, nhưng chả mấy ai chịu học tử tế để đi theo con đường hợp pháp.

  Đấy, trách ai bây giờ các mẹ?
  • 125 Bài viết

  • 253 Được cảm ơn

  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi 1autumnleaf Xem bài viết
  Tôi thấy bộ máy tuyên truyền nhà nước làm cái gì cũng tốt, trừ vụ cảnh báo các nguy hiểm này!
  Tôi không thấy cảnh báo gì luôn bà ơi. Tại sao chưa có ldxk tới Anh mà không có cảnh báo dân? Tại sao tin đăng tuyển người đăng đầy internet? Dân nghèo thiếu hiểu biết họ dựa vào đâu để phân biệt đâu là chỗ công ty xkld lừa đảo, đâu là chỗ chính ngạch ?
  Ngoài ra lại còn 1 đường dây sẵn sàng cho nạn nhân vay 1 số tiền cực lớn để đi xkld nữa.
  Như vụ 39 người đi Anh, nghe đâu có nạn nhân đi mà trả tiền dịch vụ cho 1 công ty xkld đăng ký địa chỉ ở Hà Nội đó?
  @aivan:
  Ừ tôi thấy bất nhẫn tại sao đổ hết tội lỗi lên những người này trong khi thông lệ quốc tế gọi họ là nạn nhân buôn người?
  Tại sao chả ai có bằng chứng những người này ĐÃ trồng cần, SẼ trồng cần mà cứ ào ào chửi họ chủ động trốn sang TRỒNG CẦN? Chứ không phải là họ bị lừa đảo vay nợ tưởng là sang xkld chính ngạch?
  Vai trò quản lý của nhà nước để dâu để đường dây buôn người này hoạt động rầm rộ bao năm qua. Một xã cả ngàn người lao động nước ngoài, tiền kiều hối nhận về, chối không biết sao được?
  Let it be
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của IKEA
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 8 năm
  • 2,616 Bài viết

  • 4,841 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #20
  Tui khâm phục độ gan lì của những ng vượt biên, nhất là phụ nữ. Tui đây vượt biên tới Mỹ Tho mà còn ớn lạnh ko dám.
 • Trang 1/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 5