Lương thạc sỹ chỉ đủ thuê osin

 • 1 Lượt chia sẻ
 • 5.67K Lượt đọc
 • 46 Trả lời

 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1,608 Bài viết

  • 4,041 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #1
  http://giadinh.net.vn/20120525081243...thue-o-sin.htm
  Các phiên thảo luận của Quốc hội “nóng” chuyện tiền lương:
  Lương thạc sỹ chỉ đủ thuê ô sin

  GiadinhNet - Tại phiên thảo luận tại tổ về báo cáo kinh tế xã hội (sáng 24/5), nhiều đại biểu đã đưa ra những dẫn chứng cụ thể để chứng minh cho những bất cập về lương công chức.
  Nhiều đại biểu kiến nghị tăng lương công chức. Ảnh: V.N
  Trước đó (sáng 23/5), trong phiên thảo luận tại hội trường về Dự thảo Bộ Luật lao động (sửa đổi), các đại biểu cũng đã có nhiều ý kiến về vấn đề này.

  Lương công chức đáng báo động

  Đóng góp ý kiến về báo cáo KTXH của Chính phủ, các đại biểu đều bày tỏ sự đánh giá cao những chỉ tiêu KTXH đã đạt được trong bối cảnh trong nước và thế giới không thuận lợi. Tuy nhiên, các đại biểu cũng đã thẳng thắn chỉ ra những yếu kém, bất cập còn tồn tại của tình hình KTXH đất nước được thể hiện qua những lĩnh vực rất cụ thể, đặc biệt trong an sinh xã hội. Các đại biểu cho rằng, nếu chế độ tiền lương, nhất là lương công chức nhà nước không được cải thiện thì trước mắt sẽ làm “chảy máu chất xám” và nguy hại hơn nếu lương không đủ sống khi hoạch định chính sách rất dễ phát sinh lợi ích nhóm.

  Phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Nguyễn Đình Quyền cho rằng, nếu không chăm lo một cách thỏa đáng đến đời sống của cán bộ công chức thì những người giỏi không vào nhà nước nữa. Một số cán bộ nhà nước có năng lực hoặc có kinh nghiệm đang xin ra ngoài. Đó là một thực trạng đáng báo động. Đại biểu Quyền cho biết có một số chính sách cứ “na ná như nhau”, tính nghiên cứu sáng tạo hàm lượng chất xám rất thấp bởi những người xây dựng chính sách “chân ngoài dài hơn chân trong”.

  Đại biểu Quyền dẫn chứng: “Lương một cán bộ Đại học, Thạc sỹ cũng chỉ đủ về trả tiền thuê cho 1 ô sin thôi. Bản thân tôi cũng phải đi giảng dạy thêm, tham gia đề án khoa học, đi viết bài. Một tháng tôi viết ít nhất 3 bài thì mới đủ kiếm sống (mỗi bài vài ba triệu đồng). Như thế thì làm sao bảo người ta còn tâm huyết nghiên cứu đông tây kim cổ? Chúng ta kêu gọi tinh thần nhưng cuộc sống vẫn xảy ra theo quy luật vốn có của nó, đó là phải đủ sống. Làm sao cơ quan nhà nước phải là niềm vinh dự, tất cả các sinh viên xuất sắc ra trường phải xin vào cơ quan nhà nước. Chứ bây giờ thì không phải thế. Phải chăng những anh không đâu nhận thì phải đi xin vào nhà nước?”.

  Để công chức tự hào sống được bằng lương

  Đồng tình với ý kiến của Phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Nguyễn Đình Quyền, ông Nguyễn Bắc Son (Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông) cho rằng cần nâng cao đời sống của cán bộ công chức để người ta tự hào sống được bằng lương, họ không dám và không muốn tham nhũng nữa. Theo Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son, hiện nay có nhiều người đang làm ổn định trong cơ quan nhà nước nhưng xin ra làm cho doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp nước ngoài.

  Cũng theo Bộ trưởng Son, có một thực trạng đáng buồn là nhiều người có năng lực được cơ cấu vào các cơ quan quản lý nhà nước, sang mặt trận các cấp nhưng từ chối. Bộ trưởng nêu câu hỏi: “Tai sao những vinh dự đó nhiều người lại không muốn?”. Và ông trả lời: “Chúng ta đã không dám nhìn thẳng sự thật này bởi trong đó có nhiều vấn đề, về giáo dục tư tưởng… Nhưng có một vấn đề rất quan trọng, đó là tiền lương, thu nhập”. Bộ trưởng Son đề xuất, phải chăng nên đưa thu nhập vào lương. Bởi trên thực tế lương không đủ sống nhưng nhiều người vẫn sống được, thậm chí sống tốt bởi tổng thu nhập của họ đủ sống. Nguyên nhân là do việc quản lý dòng tiền không tốt. “Cơ quan nào chạy được nhiều đề án, dự án, đề tài khoa học thì cơ quan đó sống tốt, còn đề án làm ra có đưa được vào cuộc sống hay không thì chưa biết. Người ta sống bằng các khoản đó cộng lại. Mà dự án đó cũng từ ngân sách nhà nước mà ra”, Bộ trưởng Son nói.

  Trước đó, trong phiên thảo luận tại hội trường về Dự thảo Bộ Luật lao động (sửa đổi) ngày 23/5, nhiều đại biểu cũng đã nêu ý kiến xung quanh vấn đề xây dựng mức lương cơ bản. Ông Đặng Ngọc Tùng (Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam) đã nói: “Tôi rất mong muốn Chính phủ lắng nghe và đưa ra mức lương tối thiểu làm sao sát với thực tế hơn, đáp ứng mong muốn của người lao động và đáp ứng được thực tế của cuộc sống”. Ông Tùng cho biết nhiều vụ đình công và tranh chấp lao động đã xảy ra xoay quanh quy định mức tiền lương tối thiểu. Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động đề nghị cơ quan quản lý Nhà nước phải kiểm tra việc xây dựng thang lương, bảng lương của doanh nghiệp cho phù hợp với luật pháp, tránh thiệt thòi quyền lợi của người lao động.


  Theo đại biểu Nguyễn Minh Quang (đại biểu Hà Nội), báo cáo KTXH của Chính phủ vẽ lên một bức tranh toàn cảnh về kinh tế xã hội năm 2011 và những tháng đầu năm 2012. “Tôi đồng tình tương đối cao với báo cáo nhưng thấy báo cáo vẫn mang “màu hồng””, đại biểu Quang thẳng thắn, đồng thời bày tỏ lo lắng khi các doanh nghiệp vừa và nhỏ “chết đến nơi rồi”. Bởi nếu không tiếp cận được nguồn vốn cũng chết, tiếp cận được nguồn vốn với lãi suất cao thì như “uống phải liều thuốc độc” càng chết nhanh hơn. “Hiện nay Chính phủ đã ra Nghị quyết 13, tôi mong Chính phủ sớm có hướng dẫn thực hiện nghị quyết để cứu nhiều doanh nghiệp đang “hấp hối””, đại biểu Quang kiến nghị.
  ____________________
  Em thấy nói thế này hơi quá các bác ạ. Em thạc sỹ, lương em vẫn ở mức 2.34 (vì khi em về đi làm thì em bắt đầu đi học th.s luôn) => lương em hiện tại sau khi trừ các loại bảo hiểm đi đc 1.750k, vì trả vào tk ngân hàng, mà em dùng ibanking nên mới biết rõ thế k lại có bác ném đá em (theo hệ số lương cũ, chứ lương tháng 5 bọn em vẫn chưa đc tính lương mới vì ngân hàng bảo chưa có tiền ) còn con bạn em, th.s ở Đức về đây, lương cũng có 2.67, tiêu mãi mới hết trong khi osin nhà em lương 3tr từ lâu rồi
  "Yêu một người - chỉ cần một lý do...Nhưng để quên một người, cần rất nhiều lý do mà vẫn không được"
  .......................

  tt1087b9
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • Avatar của HaTyBi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 9 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  thế bạn sống bằng gì nếu lương bạn thấp hơn lương người giúp việc mà bạn vừa có thể thuê và sống (cứ cho là) thoải mái?
  • Avatar của star05
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 301 Bài viết

  • 342 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #3
  lương thạc sỹ chỉ đủ thuê osin => lương thạc sỹ bằng lương osin
  • 2,468 Bài viết

  • 4,119 Được cảm ơn

  #4
  thạc sĩ thì có gì ghê gớm đâu
  nhiều khi lương thạc sỹ chỉ bằng 1/2 hoặc 1/3 lương osin íh chứ
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,453 Bài viết

  • 5,904 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #5
  Tiên trách kỷ, hậu trách nhân, người ta cũng công chức, nhưng mới ngoài 30 đã xây được cả vườn thượng uyển mấy nghìn m2, các bác nên cắp sách vở lại học kinh nghiệm, chứ ở đó trông chờ vào Nhà nước làm gì.
  • 1,461 Bài viết

  • 2,480 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #6
  Thạc sĩ bây giờ như lợn con. Ra ngõ gặp thạc sĩ. Ô sin giỏi thì còn hơn khối thạc sĩ dốt.

  So sánh vớ vẩn. Sao không nói thẳng luôn là lương chủ tịch nước không bằng lương osin.

  Nhắc lại một câu nói của bác gì không nhớ, khi nói về hiện tượng người ta chạy hàng trăm triệu để được vào biên chế viên chức nhà nước “có cái gì trong đó mà ai cũng muốn vào đó”.
  Lũ chúng ta ngủ trong giường chiếu hẹp
  Giấc mơ con đè nát cuộc đời con
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,012 Bài viết

  • 1,872 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #7
  Đừng thuê oshin nữa! một đất nước đến là buồn cười! bỏ tiền nuôi một lũ để mong cho cái hệ thống phúc lợi xã hội(y tế, trường học...) nó tốt hơn nhưng lại phải bỏ một đống tiền cho thuê ngừoi giúp việc! Nếu hệ thống nhà trẻ tốt, hệ thống phục vụ xã hô tốt thì bố mẹ trẻ chả phải lo cho con cái nhiều, thỏa sức cống hiến! chả lo ôsin hay asin!
  • Avatar của yeu_tinh
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 2,327 Bài viết

  • 4,572 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi chichbong09 Xem bài viết

  Em thấy nói thế này hơi quá các bác ạ. Em thạc sỹ, lương em vẫn ở mức 2.34 (vì khi em về đi làm thì em bắt đầu đi học th.s luôn) => lương em hiện tại sau khi trừ các loại bảo hiểm đi đc 1.750k, vì trả vào tk ngân hàng, mà em dùng ibanking nên mới biết rõ thế k lại có bác ném đá em (theo hệ số lương cũ, chứ lương tháng 5 bọn em vẫn chưa đc tính lương mới vì ngân hàng bảo chưa có tiền ) còn con bạn em, th.s ở Đức về đây, lương cũng có 2.67, tiêu mãi mới hết trong khi osin nhà em lương 3tr từ lâu rồi

  Làm nhà nước thì đương nhiên lương không cao nhưng nếu mai mốt có tí chức quyền thì sẽ sống tốt bằng phần lậu, cái này phải biết chờ đợi và phấn đấu bằng mọi cách rồi. Nếu bạn đầu tư cho tương lai bằng cách này thì kêu ca gì nữa

  Nếu bạn không phải trường hợp trên thì rõ ràng phải xem lại năng lực của bạn rồi. Tớ thấy nếu thực sự có năng lực thì bạn có thừa điều kiện để chọn cho mình một công việc ưng ý và có mức lương cao, đâu phải vào nhà nước chấp nhận mức lương thấp. Bạn tớ cũng thạc sĩ giống bạn lương gần 5000$ nè.

  Bạn của bạn cũng vậy, thạc sĩ ở Đức nhưng phải xem trình độ ra sao và tốt nghiệp trường nào. Nếu học lực tốt, tốt nghiệp trường nổi tiếng thì chắc chắn khi ra trường đã có việc ngon lành bên Đức rồi, không thích ở lại nước ngoài thì về VN cũng dễ dàng lựa chọn được công việc lương cao.

  Osin thì cũng có người lương 3triệu, có người lương 10triệu hoặc hơn (mấy bạn này nấu ăn khéo, phong cách làm việc chuyên nghiệp, biết ngoại ngữ hay làm cho người nước ngoài). Vậy vấn đề không phải là thạc sĩ hay không mà vấn đề là ở trình độ và sự lựa chọn của mỗi người mà thôi.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi yeu_tinh; 26/05/2012 vào lúc 07:19 PM.
  Nếu có điều gì vĩnh cửu được thì em ơi đó là…tình yêu chúng ta!!!
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 499 Bài viết

  • 1,729 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #9
  Thế ts làm cty nước ngoài đi, lương bèo cũng 1000$, ở trong Nam đa số làm cho cty nước ngoài. Nhà nước: CA và Hải quan là thu nhập ngoài lương cao nhất bởi những luật bất thành văn, chắc thu nhập ngoài lương của họ gần 100 triệu một tháng.
  • 1,012 Bài viết

  • 1,872 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #10
  Vào đó mà xúc bạn ạ! ăk!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của mkk
  • mkk
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 1,673 Bài viết

  • 3,966 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #11
  Hừ, osin người ta làm 24h/ngày, 7 ngày/tuần, không có ngày nghỉ lương cao hơn ông làm 8h/ngày, 5 ngày/tuần là đúng rồi.
  Kêu giề, không thích lương thấp thì ra ngoài, đầy chỗ lương cao hơn mà.
  Với lại thạc sỹ giờ nhiều như lợn con, là chỗ các anh/chị học tại chức rửa bằng, danh giá giề mà khoe.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi mkk; 26/05/2012 vào lúc 07:45 PM.
  Nothing is impossible
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của idora
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 457 Bài viết

  • 227 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #12
  mỗi người 1 ngành nghề. người ta không trong ngành người ta cũng chẳng hiểu được. Chỉ có những người trong ngành mới thấu hiểu đang chật vật vì cuộc sống này đến thế nào
  Mr5Xp7
  • 524 Bài viết

  • 3,009 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #13
  Thạc sĩ đụt hoặc là COCC thì mới vào cơ quan NN làm! Giờ có ai mà không thạc sĩ, học xong đại học là học thạc sĩ luôn. Mình nghĩ giờ nó thành phong trào thi đua rồi Người giỏi thì chỉ cần bằng đại học, chính xác là hai năm học nghiệp vụ là đủ!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 487 Bài viết

  • 1,838 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #14
  Thạc sĩ vớ vẩn thì ngồi khóc than thôi. Thạc sĩ thực sự thì đời nào họ chịu cảnh chỉ kiếm bằng lương osin đâu
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,067 Bài viết

  • 10,761 Được cảm ơn

  #15
  Đại biểu quốc hội mà nhìn nhận vấn đề rất ngô nghê. Thạc sĩ hay giúp việc đi nữa, thì cũng là lao động. Ông làm ơn giải thích cho tôi vì sao lương giúp việc phải thấp hơn thạc sĩ đi? Bây giờ thạc sĩ như lợn con như thế, hầu hết là làm kiểu cưỡi ngựa xem hoa là chính, còn giúp việc thì lao động vất vả nếu làm theo giờ, còn ở lại nhà chủ thì phải xa gia đình. Đựoc hưởng lương cao hơn thạc sĩ nửa mùa là quá hợp ý. Thạc sĩ mà có trình độ thật sự, làm việc thật sự , lao động trí óc thật sự i như giúp việc đang phải lao độgn chân tay, thì lưong chắc chắn gấp 5 gấp 10 giúp việc!

  Nếu ai rành châu Âu hẳn biết, luơng hộ lý cực cao; lưong dọn vệ sinh cao hơn công chức cạo bàn giấy hay nhân viên trực điện thoại, thậm chí cao hơn cả nhân viên lễ tân khách sạn là điều rất đỗi bình thường.

  Nhớ hồi cách đây 20 năm sang Hồng Kông, mình đã rất ngạc nhiên khi biết lương của lễ tân khách sạn chỉ là 1200USD còn nhân viên lau chùi dọn dẹp khách sạn đó thì hưởng lương 1500USD. Mìnn ngạc nhiên hỏi thì bác lau chùi dọn dẹp nói là: vì chúng tôi làm việc vất vả hơn. Vỡ nhẽ 1 số điều.

  Sau này sang châu Âu nhiều, thì càng hiểu sự hợp lý của lương lậu và phân công lao động. Làm nhân viên sửa móng tay có khi thu nhập tháng 4000Euro, mà lại nhận tiền mặt. Hay phục vụ nhà hàng chủ là dân Âu, thì lưong + boa có thể lên tới 3000Eủo/tháng. Cả 2 loại công việc lưong có khi Cao hơn tốt nghiệp đại học. Điều quá đỗi hợp lý và bình thường. Vì làm nail vất vả mà độc hại, làm phục vụ bàn thì cũng vất vả mà phải làm ca .

  Có mỗi VN là thắc mắc lôi thôi. Thạc sĩ thì nhiều như lợn con, nếu thấy giúp việc ngon ăn sao không đi làm giúp việc đi?
  • Avatar của aoxinh
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 1,863 Bài viết

  • 3,004 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #16
  Môi giới vừa gọi cho mình cách đây 30p, nói lương giúp việc cho một cô bé sinh năm 97, chả có kỹ năng gì, đòi 3tr + tiền ăn ở sinh hoạt 2 tr nữa thì cao hơn khối ngừoi học hành rồi
  • 3,067 Bài viết

  • 10,761 Được cảm ơn

  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi aoxinh Xem bài viết
  Môi giới vừa gọi cho mình cách đây 30p, nói lương giúp việc cho một cô bé sinh năm 97, chả có kỹ năng gì, đòi 3tr + tiền ăn ở sinh hoạt 2 tr nữa thì cao hơn khối ngừoi học hành rồi

  Bây giờ 3 triệu không thuê được giúp việc tử tế đâu. Phải 4,5-5 triệu cơ. Mà vẫn khó tìm.
  • 524 Bài viết

  • 3,009 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Nguoi_Ha_Noi_ Xem bài viết
  Có mỗi VN là thắc mắc lôi thôi. Thạc sĩ thì nhiều như lợn con, nếu thấy giúp việc ngon ăn sao không đi làm giúp việc đi?
  Vì tính sĩ diện quá cao và vì nó là lao động chân tay Đến đại biểu QH còn so sánh mang tính "ngợi ca" nghề Osin như vậy thì bảo sao thạc sĩ nhiều như lợn con có tiêm chất tạo nạc
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,067 Bài viết

  • 10,761 Được cảm ơn

  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi SweetCandy_ Xem bài viết
  Vì tính sĩ diện quá cao và vì nó là lao động chân tay Đến đại biểu QH còn so sánh mang tính "ngợi ca" nghề Osin như vậy thì bảo sao thạc sĩ nhiều như lợn con có tiêm chất tạo nạc

  Đậm đậm: thế mới bẩu ĐBQH ngô nghê. Lao động chan tay thì vất vả, nặng nhọc, đáng quý. Sao lại có vẻ miệt thị nó rồi đem so kè với những dạng lao động khác rõ ràng là nhàn hạ hơn, gần như ngồi chơi xơi nước mà vẫn hưởng lương?
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,461 Bài viết

  • 2,480 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #20
  Ở Việt Nam, tỷ lệ các bộ trưởng có bằng tiến sĩ là 50%, so với nội các Hoa Kỳ chỉ 30% có bằng tiến sĩ, Úc thì chỉ 3% có bằng tiến sĩ. Nguồn: http://nguyenvantuan.net/education/3...t-nam-mi-va-uc

  Trình độ lãnh đạo Việt Nam cao thế mà sao dân vẫn đói nghèo. Bạn nào giải thích giùm cái.
  Lũ chúng ta ngủ trong giường chiếu hẹp
  Giấc mơ con đè nát cuộc đời con
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3