TIN TÀI TRỢ.

Lương 25 triệu vẫn chật vật với học phí của con

 • 230 Lượt chia sẻ
 • 42.4K Lượt đọc
 • 59 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 2,895 Bài viết

  • 7,119 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #21
  Trích dẫn Nguyên văn bởi chouchoumom Xem bài viết
  Học song ngữ mình thấy nặng, cứ thử nghĩ là con học các môn bằng tiếng mẹ đẻ rồi lại phải học bằng tiếng Anh hay Pháp là thấy oải rồi.
  Công ty mình có chị đồng nghiệp cho con học song ngữ tiếng Pháp, than kèm con học bài mệt vì toàn từ chuyên môn, tra từ điển toét mắt. Rồi còn học thêm tiếng Anh ở Ila nữa. Dụ chị ấy cho con bỏ song ngữ thì chị ấy bảo muốn giữ tiếng Pháp cho nó (vì bé này sinh ra ở Pháp và theo cha mẹ về Vn lúc 6 tuổi)
  học nặng hay nhẹ phải hỏi đứa trẻ. hồi đó mình quen 1 đám nhóc học song ngữ pháp. toàn hs giỏi vừa học vừa chơi game dịch truyện tranh tiểu thuyết. lớp 9 bọn nó đã thông thạo anh-pháp. do số trường song ngữ pháp ở SG ít đợt thi lớp 10 tụi nó căng lắm vì chỉ có 2-3 lựa chọn. xong cấp 3 đa số đều du học hết cả. và vẫn vừa học vừa game đều đều. bọn này vốn giỏi sẵn nên cày bừa siêng, còn đứa học trung bình cố gắng cũng lết qua dc. nhưng tiếng pháp ko xài thì mau quên lắm. bạn mình học tiếng pháp qua pháp làm tiến sĩ toàn đọc tài liệu anh viết luận án tiếng anh lun

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của Ty&Bong
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 696 Bài viết

  • 1,395 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #22
  Học trường tư kiểu có tăng cường tiếng Anh, ngoại khóa, kỹ năng sống, giảm nhẹ văn hóa thì bố mẹ phải xác định sẽ đi theo con đường đó suốt cho đến Đại Học (RMIT,..) . Vì khó có thể quay về cạnh tranh với kiểu thi ĐH trong nước và với kiểu học nặng văn hóa của trường công. Nếu giữa đường nghĩ lại, lăn tăn thì thời điểm quay về thích hợp nhất là cuối lớp 3-đầu lớp 4. Vì kiến thức lớp 4 là kiến thức nhảy một bậc khó, nếu không quay về trường công để hòa nhập thì sau sẽ khó và sẽ đuối.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,754 Bài viết

  • 1,605 Được cảm ơn

  #23
  Hì, bài báo cứ chăm chăm vào chữ " Trường Quốc Tế" chứ thật ra mức học phí đó không thể nào là chuẩn QT được. Các trường tư đó cũng chơi chữ, đặt tên trường là " Quốc Tế XXX" chứ thực ra chỉ là trường song ngữ.
  Con mình cũng học trường tư mô hình giống vầy. Buổi sáng học chương trình BGD, chiều học các môn Toán, Khoa Học, Xã Hội, Ngữ Văn và 1 số môn khác ( quên rồi, hơi nhiều @.@) theo sách nước ngoài với GV nước ngoài. Thời khóa biểu 1 ngày học 4-5 môn khác nhau là bình thường, chưa kể thêm Ngoại Ngữ 2 là Hoa hoặc Nhật tùy chọn, học phí và tiền ăn hơn 7tr5, thêm cả xe đưa đón tận nhà , trao con tận tay mất thêm 2tr8.

  Hỏi con đi học vui không ? Con nói là vui lắm, sáng nào cũng chuông reo là bật dậy, vệ sinh, thay đồ rồi xuống ngồi chờ xe đến đón, bài vở tiến bộ rõ rệt. Anh chỉ hay phàn nàn là ăn ở trường không ngon như Ngoại nấu thôi
  Từ ngày anh vào lớp 1 thì nhà cắt hết các khoản học toán A+, học Anh Văn trung tâm tốt, cũng tiết kiệm hơn 4tr/ tháng. So ra nếu đi học trường công, tiền ăn + tiền học + tiền đưa đón + tiền học nhà cô CN ( ko học thì biết nhau, chuyện đang xảy ra hằng ngày ở khu mình) + tiền học thêm AV + tiền học thêm toán A+ = trên 10tr chưa kể công sức đưa đón, con cứ bơ bơ ngoài đường.

  Sau này con có thi vào DH VN được hay không thì đó là chuyện của 11 năm tiếp theo, cả nhà mình có ai làm đúng chuyên ngành đã học đâu Quan trọng là có cái nghề trong tay, nuôi sống bản thân còn hơn nhất quyết vào DH rồi ra thất nghiệp chán chê mê mải.

  Với 25tr mà cho cả 2 anh/ chị em cùng học trường tư thục thì có hơi căng, tuy nhiên, nếu Bố Mẹ chịu khó cày cuốc buôn bán kiếm thêm, hoặc thêm việc khác thì cũng không đến nỗi.

  Với mình, không phải trường công nào cũng tốt và không phải trường tư nào học trò cũng đều lẹt đẹt, chỉ biết hưởng thụ sớm hay hư hỏng. Học trò trường tư học kinh khủng lắm chứ chả có ngồi chơi rồi lên lớp đâu à. Nhìn mớ bài tập nhóc con lớp 1 phải hoàn thành ở trường mới hiểu, cũng không khác gì mình đi cày vất vả cả ngày đâu. Đủ các món Toán và tập viết, chính tả TV. Chiều Toán và văn phạm, chính tả, kể chuyện, xã hội TA

  Ngày nào ảnh còn vui học, thì ngày đó BM cực chút, làm thêm nhiều chút để cho con môi trường học thoải mái hơn vẫn được.
  zHm0p7
  :Kiss::Kiss::Kiss::Kiss:
  IMG_0152
  • Avatar của metiumiu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 3,198 Bài viết

  • 5,936 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #24
  Liệu cơm gắp mắm thôi... mình lương 25 tr vẫn nuôi ổn vài đứa con vẫn học hành giỏi giang như ai tuy nhiên quả thật là cs luôn luôn phải tiết kiệm chắt chiu ko dc nhẹ đầu tí nào.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Me-Gau-09
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 150 Bài viết

  • 121 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #25
  Hu hu, lương em chục củ em cũng bon chen cho con học trường tư. Quả là đau đầu các mẹ ah. Mà năm nay định chuyển bạn ý sang trường công nhưng cũng lăn tăn quá các mẹ ah. Con em đang học tiểu học thôi.
  Cuộc đời đó có bao lâu mà hững hờ...
  • Avatar của bilisy
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1,222 Bài viết

  • 1,214 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #26
  Trích dẫn Nguyên văn bởi lady_in_blue Xem bài viết

  theo kinh nghiệm của bản thân mình nhé (vì mình cũng từ trường NTH mà ra) các trường công top ở VN thì nói chung các em học rất giỏi (ko tranh luận về chuyện học hệ nào hay là lớp gì nhé). một số trường thì học sinh vừa giỏi, vừa giàu, vừa năng động (LHP, Ams, etc...) ở trường tư thì có thể giàu, có thể năng động nhưng giỏi so với các trường như LHP hoặc Ams, Năng Khiếu thì thực sự ko bằng. nên nếu ko có điều kiện thì cứ trường công/ trường điểm mà tiến thôi. càng đông học sinh, cạnh tranh càng cao, càng phải cố gắng hơn để nổi bật. cái này cũng tốt cho học sinh. cứ nghĩ xa đến việc sau này VN càng ngàng càng mở cửa, thành thị trường lao động thế giới thì ko chỉ cạnh tranh với local mà còn phải cạnh tranh với nhân lực từ các nước khác.
  Mẹ nó khéo chọn toàn trường công điểm của cả nước đem ra so sánh thì đừng nói trường tư, mà cũng chả có trường nào đọ nổi rồi. Khoảng từ cấp 2, và đặc biệt là cấp 3, các con học xuất sắc ở trường công và tư ở những cấp trước đó đều có xu hướng thi vào những trường chuyên này rồi (trừ những gđ có định hướng du học từ cấp 2-3).
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 360 Bài viết

  • 894 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #27
  Bạn bè mình đều học trường làng mà giờ nhà lầu xe hơi hết thôi, gia cảnh cũng tùy người, ở quê ra hết mà. Vùng Thanh Nghệ Tĩnh lấy đâu ra nhà giàu mà thử hỏi khắp VN này người giàu nhất ở đâu ra ngoài vùng đó, người giỏi nhất cũng thế. Đi học ngoài chuyện kiến thức còn là môi trường, quan hệ mà người lớn chúng ta hay bảo networking đó. Có nhiều đứa con nhà nhà giàu nhưng ngáo ngơ, du học về làm linh ta linh tinh vì bố mẹ giàu sẵn rồi.
  Mình nghĩ không ai chọn lựa được cơ hội thành công hay thất bại, nó chỉ là duyên của từng người hoặc là may mắn mà ra thôi
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,526 Bài viết

  • 3,745 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #28
  Đọc đâu đó về chi tiêu gia đình thì khoản phân bổ cho học hành của con nên chiếm khoảng 30% thu nhập gia đình. Sau đó thì mình cũng hết ảo tưởng luôn việc cố cho con ra trường tư học (trường tư thôi nhé ko phải trường QT) vì áp lực của cô giáo: cô giáo trường công hay kể cả lên mặt với CMHS, con ko học thêm cô thì cô chèn ép, toàn bị cho ngồi bán cuối cùng dù con mình mắt kém, ý kiến thì cô bảo cháu cao lớn nên ko lên bàn trên đc, mà lớp đầy đứa cao vẫn ngồi bàn 3, 4 ... hic Nhưng thôi chốt lại là BM ko đủ khả năng thì nên lựa chọn cho con phù hợp với đk gia đình, nhiều khi cái môi trường học mà mình cố đẩy con vào, mà ko đúng khả năng kinh tế của gđ cũng khổ cho con như mẹ nào nói ở trên đó
  • 187 Bài viết

  • 299 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #29
  Mấy hôm nay thấy trên facebook cũng có một mẹ chia sẻ chuyện định chuyển con từ trường song ngữ qua trường công học. Mình chia sẻ một chút quan điểm nhà mình
  - Hoàn cảnh gia đình mình: lúc bé đầu vào lớp 1, bé thứ hai học mẫu giáo , thu nhập nhà mình tổng cộng khoảng 3k/ tháng. Sau khi cân nhắc kỹ, rảo tới rảo lui các trường mình thấy với mức học phí tối đa mà gia đình mình chịu đựng được khoảng 100tr/năm/bé và thuận tiện việc đưa đón thì trường học chưa đảm bảo chất lượng như mình mong đợi, cao hơn nữa thì mình với không tới. Nên mình quyết định cho con học trường làng. Bên cạnh đó mình mời giáo viên Philipino dạy con tuần 3 buổi, mỗi buổi một tiếng mỗi bé. Hai buổi khác bé học đàn cũng với giáo viên kèm riêng tại nhà. Mình cũng thuê lái xe đưa đón con. Tổng chi phí cho hai bé khoảng 20tr/ tháng.
  Lý do vì sao mình không cho con học song ngữ cũng với chi phí tương đương. Vì mình cũng chưa có nhiều tài sản tích lũy, mình sợ nếu thu nhập gia đình giảm sút thì phải thay đổi môi trường học của con, ảnh hưởng đến tâm lý con. Kết quả học tập của bé rất tốt đối với tất cả các môn. Tiếng Việt là do bé học hoàn toàn ở trường, không phải rèn thêm gì ở nhà ngoài việc mua truyện cho con đọc, Toán: chương trình giáo khoa bé học và hoàn thành tất cả bài tập ở trường, toán nâng cao do mẹ kèm, tiếng Anh bé chỉ học với cô giáo Phi. Mùa hè mình cho con tham gia các khóa mùa hè cùng các bạn ở trường quốc tế, bé giao tiếp hoàn toàn tự tin thoải mái như các bạn. Từ lớp 2 bé có thể viết các câu truyện nhỏ bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh. Toán bé đạt các giải cấp quận, tiếng Anh thì năm nay mình cho bé tham gia các kỳ thi như Toefl Primary challenge, English champion bé chỉ ở trong top 50. Vui vẻ, tự tin tham gia hoạt động của trường. Cực kỳ yêu quí thầy cô từ lớp 1 đến giờ. Mình thấy việc học của con khá nhẹ nhàng và kết quả cũng vừa phải, không hề nặng nề như các mẹ hay lo ngại về trường công.

  Đến khi bé thứ 2 vào lớp 1, lúc này thu nhập gia đình mình khoảng 7k/tháng, mình lại một lần nữa cân nhắc việc cho con học trường song ngữ, vì bé này là bé trai nên khả năng ngôn ngữ có hạn chế hơn chị, tuy học tiếng Anh với GV Philipino từ lúc 4 tuổi nhưng chỉ biết nói (chỉ giao tiếp với cô, chứ không nói chuyện được với người khác), chưa biết đọc. Mình đã suy nghĩ rất nhiều với mong muốn cho con một môi trường vừa chơi vừa học, điều kiện cơ sở vật chất tốt hơn, nhưng cuối cùng mình và ông xã vẫn quyết định chọn trường công cho con. Đến nay con mới lớp 2, chưa có thành tích gì cả nhưng rất yêu thích môn toán, tự tin với tiếng Anh, học tiếng Việt cũng chỉ vừa đủ đạt. Học ở trường thì cũng thỉnh thoảng bị cô cho ăn roi, nhưng mình nghĩ cũng khó tránh khỏi vì bé là con trai, hiếu động, không tập trung như con gái. Nên kết quả như thế cũng không có gì lạ. Nhưng bé vẫn yêu trường yêu lớp, yêu thầy cô, đi học cũng chả vất vả gì.
  Nên mình nghĩ kết quả học tập ở đâu như thế nào phụ thuộc vào cả đứa trẻ, nhà trường và gia đình. Còn mình thì liệu cơm gắp mắm, không xem chi phí học tập của con là gánh nặng của cả gia đình.
  • 845 Bài viết

  • 11,514 Được cảm ơn

  #30
  @Mẹ Bé Heo: Cảm ơn chị vì bài viết. Chồng em cũng bảo là cho con học trường làng gần nhà thôi vì những trường học phí tụi em kham nổi (tầm 200tr/năm) thì cũng chẳng phải là quốc tế. Có cái trường wellspring có vẻ ổn và trong tầm tiền thì lại ở xa quá chẳng nhẽ chuyển nhà cho con đi học? Học trường làng gần nhà thì sẽ có ob đưa đón hàng ngày, con được ăn thực phẩm sạch ở nhà. Tiếng anh thì mẹ dạy còn toán thì bố nó dạy được. Tiền dôi ra cho con đi tham gia ngoại khóa nước ngoài, đi du lịch một năm vài lần cho mở mang đầu học,... Em nghe cũng ổn ổn nhưng lại sợ con học trường làng bị ấu dâm hay bạo hành, bắt nạt thì chết.
  Adblock Plus, lướt web không quảng cáo - Quyết không chi 1 xu cho báo lá cải!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Mugia
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 846 Bài viết

  • 3,617 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #31
  Trường công thì đúng là cũng có nhiều bất cập nhưng cũng ko đến nỗi méo mó như nhiều người vẫn nghĩ. Theo như mình thấy thì ko phải ko có cô giáo xấu nhưng phần đông thì vẫn là phụ huynh nghĩ xấu cho cô giáo nhiều hơn, kiểu như mình mà ko "đi" cô thì sẽ thế này thế nọ, phải cho nó đi học thêm chứ ko cô sẽ trù dập, blah blah. Nhiều người mặc định mình phải như thế ko thì con sẽ bị như thế chứ chưa từng thử đi ngược lại xem ra sao.
  Con mình học trường công mấy năm nay, chưa phải học thêm nhà cô buổi nào, cả năm có 2 dịp là 8/3 và 20/11 tặng quà cho cô vì nghĩ đó là việc nên làm, nhẹ nhàng vui vẻ chứ ko hề có ý mong cô phải chú ý đến con hơn. Học thêm thì ngoài tiếng Anh ở trung tâm và đàn học riêng thầy ra thì ko thêm nếm gì cả. Tổng cộng cả tiền học chính khóa và học thêm một tháng chưa tới 4tr. Nhưng con học hành rất nhẹ nhàng, bài vở trên lớp ko có gì là khó khăn cả, tiếng Anh giao tiếp tự tin, đọc sách xem phim bằng tiếng Anh thoải mái, các môn toán và khoa học đều rất ok. Trong khi đấy mình thấy đầy bạn học cùng lớp tiếng Anh với con mình cũng học ở các trường tư chất lượng cao, vẫn chạy xô đi học thêm ầm ầm mà.
  Thế nên mình nghĩ là bố mẹ đừng sợ bóng sợ gió quá, hoàn cảnh của mình đến đâu thì đầu tư cho con đến đấy, nếu chịu khó tìm hiểu và quan tâm đến việc học của con (cả ở trường và ở nhà) thì vẫn có thể cho kết quả tốt được.
  • Avatar của keobong
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 12 năm
  • 1,638 Bài viết

  • 17,320 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #32
  Alo em lại kéo cái này lên tham khảo ý kiến các mẹ có con học tiểu học ( bé lớn nhà em sắp vào lớp 1 ạ).
  Hiện nay em đang ngó nghiêng mấy trường như kiểu Archimedes, Ngôi sao, Marie Curie, hoặc là trường công điểm . (ko thích con học quốc tế vì thấy hơi lệch lạc).
  Thực ra trong nhóm này em thích nhất Marie Curie vì sự cân bằng, không nhồi nhét, nhưng nó lại hơi xa nhà quá. Nhà gần Nguyễn Siêu nhưng trường đó giờ ko có hệ chất lượng cao mà bắt trẻ con học hệ Cam từ bé nên em thấy rất khó chịu nên chắc là thôi. (Học hệ Cam phải có giáo viên giỏi, trường có chắc gì kiếm nổi giáo viên giỏi đâu mà bắt trẻ con học hệ Cam từ bé, khéo lợn lành thành lợn què. EM nghĩ lên cấp II học hệ Cam là vừa, cấp I ko cần thiết).

  Có các mẹ nào có con học các trường này cho em review với ạ. Với cả, có 1 cái em quan tâm là, các trường này có cho bài tập về nhà không? Em thấy việc trường cho bài tập về nhà cũng quan trọng đấy. Vì giwof nhiều trường ko cho bài tập về nhà, nhưng theo em là nên cho, ít thôi cũng được, để rèn thói quen làm bài tập và tính kỷ luật. Chứ giờ nhiều cháu cấp I chơi dài, lên cấp II đùng phat lại làm bài tập về nhà thì shock lắm.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Honey.Bee
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 7,086 Bài viết

  • 15,183 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #33
  Trích dẫn Nguyên văn bởi keobong Xem bài viết
  Alo em lại kéo cái này lên tham khảo ý kiến các mẹ có con học tiểu học ( bé lớn nhà em sắp vào lớp 1 ạ).
  Hiện nay em đang ngó nghiêng mấy trường như kiểu Archimedes, Ngôi sao, Marie Curie, hoặc là trường công điểm . (ko thích con học quốc tế vì thấy hơi lệch lạc).
  Thực ra trong nhóm này em thích nhất Marie Curie vì sự cân bằng, không nhồi nhét, nhưng nó lại hơi xa nhà quá. Nhà gần Nguyễn Siêu nhưng trường đó giờ ko có hệ chất lượng cao mà bắt trẻ con học hệ Cam từ bé nên em thấy rất khó chịu nên chắc là thôi. (Học hệ Cam phải có giáo viên giỏi, trường có chắc gì kiếm nổi giáo viên giỏi đâu mà bắt trẻ con học hệ Cam từ bé, khéo lợn lành thành lợn què. EM nghĩ lên cấp II học hệ Cam là vừa, cấp I ko cần thiết).

  Có các mẹ nào có con học các trường này cho em review với ạ. Với cả, có 1 cái em quan tâm là, các trường này có cho bài tập về nhà không? Em thấy việc trường cho bài tập về nhà cũng quan trọng đấy. Vì giwof nhiều trường ko cho bài tập về nhà, nhưng theo em là nên cho, ít thôi cũng được, để rèn thói quen làm bài tập và tính kỷ luật. Chứ giờ nhiều cháu cấp I chơi dài, lên cấp II đùng phat lại làm bài tập về nhà thì shock lắm.
  Các con học tiểu học thì đều là học 2 buổi, trong đó buổi chiều thường là xen giữa tự học = cô cho ôn luyện toán/ tiếng việt luôn theo bài buổi sáng rồi. Vì vậy mới có việc bộ ra quy định ko đc giao bài tập về nhà cho hsinh đó!

  Còn nếu mẹ nó muốn tạo kỷ luật cho con, thì có thể tự mua thêm các quyển ôn tập, vd ôn tập cuối tuần chả hạn, cho con làm thêm.

  Tuy nhiên quan điểm của mình là con học 2 buổi ở trường là đủ rồi nên hầu như từ lớp 3 trở về trc thì con mình đều ko cần học buổi tối, chỉ trừ tg gần thi.
  Từ lớp 4- 5 kiến thức nhiều + phức tạp hơn thì cho con làm bài tập ôn tập thêm thôi.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của MY-MJ
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 7 năm
  • 94 Bài viết

  • 53 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #34
  Nhà mình năm sau vào lớp 1, mình cũng hết sức lăn tăn công với tư, tư cũng định mấy trường như Archimes, Nguyễn Siêu, công nghệ giáo dục phố Vọng, nhưng sau khi đọc qua nhiều diễn đàn mình đang nghiêng về trường công( cũng hơi điểm của quận), vì nó vừa gần hơn Arch hay NS.
  Và có lẽ sẽ chọn giải pháp học công, cho học thêm TA ở trung tâm tốt, chịu khó cho con tham gia câu lạc bộ để tăng kỹ năng mềm.
  • Avatar của metincoi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 5,887 Bài viết

  • 19,142 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #35
  Trích dẫn Nguyên văn bởi keobong Xem bài viết
  Alo em lại kéo cái này lên tham khảo ý kiến các mẹ có con học tiểu học ( bé lớn nhà em sắp vào lớp 1 ạ).
  Hiện nay em đang ngó nghiêng mấy trường như kiểu Archimedes, Ngôi sao, Marie Curie, hoặc là trường công điểm . (ko thích con học quốc tế vì thấy hơi lệch lạc).
  Cấp 1 ngôi sao HN thấy mn cũng khen đấy.
  • Avatar của Honey.Bee
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 7,086 Bài viết

  • 15,183 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #36
  Trích dẫn Nguyên văn bởi MY-MJ Xem bài viết
  Nhà mình năm sau vào lớp 1, mình cũng hết sức lăn tăn công với tư, tư cũng định mấy trường như Archimes, Nguyễn Siêu, công nghệ giáo dục phố Vọng, nhưng sau khi đọc qua nhiều diễn đàn mình đang nghiêng về trường công( cũng hơi điểm của quận), vì nó vừa gần hơn Arch hay NS.
  Và có lẽ sẽ chọn giải pháp học công, cho học thêm TA ở trung tâm tốt, chịu khó cho con tham gia câu lạc bộ để tăng kỹ năng mềm.
  Thiệt nếu mấy bố mẹ ở Cầu Giấy, thì trường công quận này đều ổn. Hầu hết trường đều có cơ sở vật chất đầy đủ, vd Trường cấp 2 Nghĩa Tân hay Dịch Vọng B đều có bể bơi 4 mùa rất tiện.

  Các hoạt động ngoại khóa cũng khá nhiều, đặc biệt là các giải thể thao như bóng rổ bóng đá hay bơi lội.

  Học phí thì free, chỉ mất tiền ăn bán trú hàng tháng tầm 1,2tr, so với các trường tư thì chi phí nhẹ nhàng hơn rất nhiều.
  • Avatar của keobong
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 12 năm
  • 1,638 Bài viết

  • 17,320 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #37
  Trích dẫn Nguyên văn bởi MY-MJ Xem bài viết
  Nhà mình năm sau vào lớp 1, mình cũng hết sức lăn tăn công với tư, tư cũng định mấy trường như Archimes, Nguyễn Siêu, công nghệ giáo dục phố Vọng, nhưng sau khi đọc qua nhiều diễn đàn mình đang nghiêng về trường công( cũng hơi điểm của quận), vì nó vừa gần hơn Arch hay NS.
  Và có lẽ sẽ chọn giải pháp học công, cho học thêm TA ở trung tâm tốt, chịu khó cho con tham gia câu lạc bộ để tăng kỹ năng mềm.
  Hic nhà em ko đưa đón con được nên phải đi trường nào có xe đưa đón. Công mà điểm thì cũng được nhưng đông lắm, toàn 50 cháu em thấy cũng hơi sợ. Em thì vẫn hơi có tinh thần học hành cũng nên có tí trâu chó (đừng trâu quá thôi nhưng nhàn hạ quá là cũng ko được), nên thấy mấy trường kiểu Archimedes, Ngôi sao các thứ thì được. Nguyễn Siêu thì bắt học Cam từ cấp 1 em ko thích.
  • Avatar của keobong
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 12 năm
  • 1,638 Bài viết

  • 17,320 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #38
  Trích dẫn Nguyên văn bởi metincoi Xem bài viết
  Cấp 1 ngôi sao HN thấy mn cũng khen đấy.
  Vâng nhưng em nghe nói thi vào vỡ mặt đấy chị ạ, nào là phỏng vấn, nào video clip. Khổ thân trẻ con. Em thì thích Marie Curie hơn, kiểu rất vừa phải, ăn ngon, trường đẹp, học ko nặng ko nhẹ, mà xa nhà tàm 8km thì cũng hơi kinh.
  • Avatar của MY-MJ
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 7 năm
  • 94 Bài viết

  • 53 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #39
  NGhe nói Ngôi sao cũng tầm 35-38 hs, cũng khá là đông.
  Mình cũng thích con cái phải học hành nghiêm túc chứ ko nhẹ nhàng quá, nên cũng khá lăn tăn
  • 375 Bài viết

  • 2,982 Được cảm ơn

  #40
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Schadeli Xem bài viết
  Học phí 6tr thì cũng chỉ là trường tư chất lượng cao thôi chứ làm j đc trường quốc tế.
  Mình thực ra cũng muốn con đc theo học trường tư để ko bị nhồi nhét, nhiều hoạt động ngoại khóa, lớp ít học sinh. Cơ mà nếu chỉ nuôi 1 đứa thì cố đc chi phí, chứ nếu định đẻ thêm đứa nữa thì khó quá.
  Chắc chỉ cố đầu tư cho con học mẫu giáo tử tế chút, vì giai đoạn này hình thành tính cách, ngôn ngữ của trẻ, chứ lên tiểu học chắc vẫn phải về trường công thôi.

  Không biết mẹ này bao nhiêu tuổi để xưng hô đây vì quan điểm mẹ nó giống mình.
  Mình cũng đang đầu tư cho th nhóc 2,5 tuoi hoc trường mẫu giáo song ngữ thôi chứ chưa đến quốc tế, tức là trường vẫn có sử dụng tiếng việt mà 1 tháng cũng 14tr -15tr rồi, quốc tế 100% là 30tr nhưng trộm vía m thấy khả quan đó vì con tiếp thu ổn, tiếp thu tiếng anh 1 cách tự nhiên chứ ko phải là học, vì tiếng anh nó là ngôn ngữ, ngôn ngữ thì phải tự nhiên chứ ko hoc thuộc lòng được, đang cố cho hắn hết cấp 1 rồi quay lại trường công vậy, lúc đó hắn cũng có nền tảng tiếng anh rồi, cho đi học tiếp ở cac CLB anh ngữ or trung tâm cũng dễ tiếp thu hơn.