Lùm xùm vụ "người mẫu trơ xương": Nhà sản xuất đã ném cô ấy cho dư luận xâu xé!

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 6.95K Lượt đọc
 • 26 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của violetine
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 4,313 Bài viết

  • 3,067 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #1
  Lùm xùm vụ "người mẫu trơ xương": Nhà sản xuất đã ném cô ấy cho dư luận xâu xé!

  17:18 - 10/09/2017N.

  “Cô ấy không có lỗi, việc mọi người "ném đá" cô ấy theo tôi là sốc nổi. Cái chính là chương trình. Ở đây là người ta không thiết kế chương trình tốt mà quẳng tất cả mọi thứ lên”.

  Đây là quan điểm của TS Khuất Thu Hồng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển xã hội xung quanh câu chuyện người mẫu gầy trơ xương Cao Ngân trên sân khấu chung kết Next Top Model.

  cao_ngan

  Người mẫu Cao Ngân được ví như khung xương di động đang gây sốt cộng đồng mạng.

  Cư dân mạng đang "lên đồng" với hình ảnh người mẫu có "khung xương di động" Cao Ngân trong chương trình chung kết Việt Nam Next Top Model mới được phát sóng trên VTV tối 9/9. Dưới góc nhìn của nhà xã hội học, bà có bình luận gì về việc này?

  TS Khuất Thu Hồng: Cô ấy không có lỗi, việc mọi người ném đá cô ấy theo tôi là sốc nổi, không nhìn nhận nguyên nhân từ đâu.

  Cái chính là chương trình, nếu chương trình xây dựng được tiêu chí tốt thì những chuyện đáng tiếc như vậy không xảy ra và cô ấy không trở thành nạn nhân của đám đông.

  Và tôi nghĩ rằng, chương trình phải chịu trách nhiệm về việc này.

  Bà cho rằng đó là điều “đáng tiếc” nhưng xâu chuỗi từ những số đầu tiên phát sóng với rất nhiều scandal dư luận cho rằng dường như đó là chủ đích của những người làm chương trình, và cô Cao Ngân cũng là một trong những chiêu trò nhà sản xuất sử dụng?

  TS Khuất Thu Hồng: Tôi tán đồng với ý kiến của bạn, cô Cao Ngân được những nhà sản xuất chương trình sử dụng để gây sự chú ý của công chúng. Nhà sản xuất đã ném cô ấy ra như một miếng mồi cho công chúng xâu xé.

  Cách đó quả thực rất tàn nhẫn. Tất nhiên, môi trường người mẫu thời trang rất khủng khiếp, là môi trường ở đó người ta xâu xé lẫn nhau. Và nó cũng là thị trường thì rất kinh khủng (cá lớn nuốt cá bé)…Ngành nghề nào cũng vậy. Nhưng việc tất cả công đoạn bếp núc, đằng sau phông màn như vậy lẽ ra không nên đưa lên trên sóng truyền hình quốc gia.
  Vì đưa lên như vậy rõ ràng là cực kỳ phản cảm, nhất là xét dưới góc độ văn hóa giáo dục. Tôi nghĩ cái này là trách nhiệm của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

  TS_Khuat_Thu_Hong1

  TS Khuất Thu Hồng: Cô ấy không có lỗi, việc mọi người ném đá cô ấy theo tôi là sốc nổi, không nhìn nhận nguyên nhân từ đâu.

  Cho nên câu chuyện ở đây, Bộ Văn hóa cần xây dựng tiêu chuẩn nào để được lựa chọn là người mẫu thì không thể là bản thân chương trình đưa ra được mà phải có hội đồng.

  Bởi nó liên quan đến sức khỏe, liên quan đến lối sống, hình ảnh … nó ảnh hưởng đến thế hệ trẻ, ảnh hưởng đến lối sống, quan niệm sống về vẻ đẹp. Cho nên cần có hội đồng với những chuyên gia từ nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có cả chuyên gia từ lĩnh vực y tế, văn hóa, nghệ thuật… để đưa ra tiêu chí một mặt thúc đẩy cái đẹp một mặt định hướng những cái đẹp phù hợp với văn hóa, không ảnh hưởng đến thế hệ trẻ một cách tiêu cực.

  Từ hôm qua tới giờ, xem hình ảnh ấy tôi thấy thương cho cô bé đó, tôi thấy là chương trình phải chịu trách nhiệm về chuyện này, và Bộ Văn hóa chắc là phải lên tiếng.

  Được biết, nhiều chương trình truyền hình thực tế do các đơn vị khác phối hợp với VTV3 tổ chức. Vậy trách nhiệm kiểm duyệt của nhà đài ở đâu?

  TS Khuất Thu Hồng: Tôi không cần biết công ty nào, đơn vị nào thực hiện nhưng trước khi lên sóng một chương trình truyền hình bao giờ cũng có khâu kiểm duyệt. Do đó để xảy ra những scandal như vậy là trách nhiệm của khâu kiểm duyệt, không ổn.

  Hậu trường của chương trình này trước đây đưa lên đã toàn những chuyện cãi nhau, chửi nhau ngoa ngoắt rồi tất cả những mánh khóe, những hằn học, chành chọe đố kỵ với nhau. Ai hay xem chương trình này nhất? Đó chính là lớp trẻ. Thử đặt câu hỏi, người ta đưa những hình ảnh này lên sóng truyền hình nhằm mục đích gì?

  Tôi biết mục đích của họ là thương mại, là câu khách nhưng việc thương mại, câu khách phải kết hợp với việc giáo dục chứ không phải thích đưa thế nào thì đưa. Chương trình ngốn tiền của khán giả nhưng đưa những thức ăn độc hại như thế rõ ràng không chấp nhận được.

  Sau chương trình này bà có lo sợ có sự thay đổi quan niệm trong chuẩn mực của cái đẹp hay không? Kiểu như đẹp là phải như Cao Ngân, đẹp là phải trơ xương, trơ đầu gối củ lạc…?

  TS Khuất Thu Hồng: Xu hướng này giống với phương Tây trước đây ở những năm 70 của thế kỷ trước khi đưa ra hình ảnh cô người mẫu gầy chả kém cô này. Và nó tạo ra trào lưu nhịn ăn dẫn đến chán ăn rồi dẫn đến trầm cảm, tự tử… rất nhiều vấn đề khác trong những cô gái trẻ.

  Cái đó mình đi sau phải rút kinh nghiệm chứ, mình không thể dẫm vào vết chân ấy được.

  Hiện nay ở một số nước họ đã cấm những người mẫu quá gầy không được phép biểu diễn trên sàn catwalk, không xuất hiện trên sóng truyền hình,… thế mà ở Việt Nam lại để xuất hiện trên sóng truyền hình quốc gia như thế thì không ổn.

  Như vậy có mâu thuẫn không giữa việc câu like, câu share với việc sản xuất chương trình chỉn chu, không sạn?

  TS Khuất Thu Hồng: Tôi nghĩ rằng sẽ luôn luôn có lượng người xem đông nếu chương trình được thiết kế tốt. Ở đây là người ta không thiết kế chương trình tốt và người ta quẳng tất cả mọi thứ lên, bao gồm cả "rác rưởi” đưa lên. Còn nếu người ta thực sự muốn câu like, câu view mà có trách nhiệm thì phải có việc rèn rũa, cắt gọt như thế nào để nó thực sự có tính chất giáo dục, đảm bảo về mặt thẩm mỹ, văn hóa. Việc câu like như hiện nay nó quá dễ dãi, quá tầm thường và quá dung tục…

  Vấn đề là nó sẽ khuyến khích sự dung tục khuyến khích nền văn hóa dung tục trong lớp trẻ và trong xã hội nói chung. Cái đó nghiêm trọng hơn rất nhiều và nó dẫn đến chuyện, người ta sẽ nghĩ “ồ làm truyền hình quá dễ, chả cần phải đạo diễn, chỉ cần quẳng tất cả mọi thứ hầm bà lằng lên thế là mọi người like” rồi. Thế là chết, văn hóa thì cứ đi xuống!

  Do đó, tôi kiến nghị, những cuộc thi đưa lên sóng truyền hình cần phải được kiểm duyệt nội dung rất rõ ràng về ngôn ngữ, hình ảnh sử dụng… Bởi nếu không sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thế hệ trẻ.

  Xin cảm ơn Tiến sĩ!

  Huyền (thực hiện)
  http://infonet.vn/lum-xum-vu-nguoi-mau-tro-xuong-nha-san-xuat-da-nem-co-ay-cho-du-luan-xau-xe-post236489.info
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 1,209 Bài viết

  • 3,664 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  Thành viên tích cực 2016
  #2
  MÌnh cũng là cư dân mạng nhưng có ném đá cô ấy đâu? Có chăng chỉ thấy kỳ quặc tại sao người như bộ xương di động thế lại cho lên sóng truyền hình. RÕ ràng, nhà đài rất có vấn đề về thẩm mỹ.
  Tìm kiếm.................
  • Avatar của Longcua
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1,162 Bài viết

  • 3,101 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #3
  Tác giả bài báo làm như mình tử tế lắm ý, trong khi cô Cao Ngân này cũng có đầy ảnh nhìn đỡ đỡ hơn thì ko chọn, lại chọn 1 cái ở trong tư thế khều khào kia!
  Mình thì thấy bình thường, gầy béo gì cũng có quyền làm mẫu chứ, chỉ mấy cô 906090 làm mẫu thì chỉ tổ cho chị em khác tự ti về bản thân!
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của taiuong
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 12,318 Bài viết

  • 78,026 Được cảm ơn

  #4
  Cháu này đáng ra p bị loại từ đầu, về ăn uống ra hồn người rồi muốn làm gì thì làm
  Con trai mình ghét ct này vì những câu cãi nhau, thằng nam trun eo éo mà hôm qua cũng p giơ bức ảnh lên hỏi mẹ là nó bị làm sao mà kinh vậy
  Hình như cháu bị lên song ở hàng vạn cái fb thì phải
  Bàn tay trồng hoa hồng bao giờ cũng ngát hương.
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của taiuong
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 12,318 Bài viết

  • 78,026 Được cảm ơn

  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Longcua Xem bài viết
  Tác giả bài báo làm như mình tử tế lắm ý, trong khi cô Cao Ngân này cũng có đầy ảnh nhìn đỡ đỡ hơn thì ko chọn, lại chọn 1 cái ở trong tư thế khều khào kia!
  Mình thì thấy bình thường, gầy béo gì cũng có quyền làm mẫu chứ, chỉ mấy cô 906090 làm mẫu thì chỉ tổ cho chị em khác tự ti về bản thân!
  Ko p đâu, suốt quá trình truyền hình hình ảnh nào cũng kinh thế và kinh hơn nữa
  Bàn tay trồng hoa hồng bao giờ cũng ngát hương.
  • 1,209 Bài viết

  • 3,664 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  Thành viên tích cực 2016
  #6
  Mình vừa đọc được tin nói bạn ấy bị tai nạn dập phổi và phải cố gắng lắm mới lấy lại được niềm tin... CÓ lẽ chưong trình muốn nâng cao tinh thần vượt khó của bạn mẫu, nhưng kể cả như thế thì tạo hình, trang phục của bạn ấy khi lên sóng lại phản cảm, phản tác dụng.
  Tìm kiếm.................
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của bon-xinh
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 1,996 Bài viết

  • 9,295 Được cảm ơn

  #7
  Thấy bảo bạn này bị bênh gì mà toàn ho ra máu, ko khéo lao phổi, khổ, ko lo đi chữa bệnh đi mà thi thố làm gì, nhìn sợ quá. Bạn này quảng cáo gì thì ai mà dám mua
  • 212 Bài viết

  • 473 Được cảm ơn

  #8
  Công nhận nhìn kinh thật. Cô này có bệnh thì lo chữa, lo bồi bổ, thi thố làm gì. TG đã cấm người mẫu gầy, VN cho lên sóng.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,110 Bài viết

  • 17,160 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #9
  Mình ko ném đá em này, mà ném đá BTC khi để hình ảnh gầy trơ xương của em ấy lên sóng với tư cách người mẫu. Nghề nào cũng có tiêu chuẩn riêng của nó. Nếu em làm nghề khác, sẽ ko ai nói gì dù em quá béo hay quá gầy. Nhưng nghề người mẫu, cần đòi hỏi 1 hình thể chuẩn, sao để em phô diễn cơ thể mất cân đối như vậy, để giờ em bị ném đá. Nếu vì đã trót tham gia cuộc thi, bắt buộc phải lên sóng, sao BTC ko chọn cho em 1 bộ trang phục ít phô diễn cơ thể, phù hợp hơn với em?
  There is a will, there is a way
  __________________________________________________ ____________________________________________
  1/6/2012 - B2: 86cm; 12.5kg - B1:105cm; 17kg 1/6/2013 - B2: 91cm; 15kg - B1: 110cm; 19kg
  1/6/2014 - B2:100cm; 16kg - B1:120cm; 22kg 1/6/2015 - B2: 106cm; 17.5kg - B1: 123cm; 24kg
  15/8/2015-B2: 107cm; 17kg - B1:125cm; 28kg 1/2/2016 - B2: 111cm; 19kg - B1: 128 cm; 29kg
  1/6/2016 - B2: 116cm; 19.5kg - B1: 130cm; 30kg 1/11/2016 - B2: 118cm; 19.5kg - B1: 131cm; 32kg
  • 130 Bài viết

  • 46 Được cảm ơn

  #10
  Ngày trước xem nexttop mình cũng phải công nhận là có nhiều người gầy thật. Nhưng chỉ có năm nay mới thấy có người gầy như vậy.
  Nếu không là hẹn ước em đã chẳng mơ thật nhiều
  Nếu không là của nhau em đã chẳng đau vì anh
  • 16 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #11
  chương trình này cố ý chiêu trò, gây chú ý thôi
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 368 Bài viết

  • 634 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi chuoi.hot Xem bài viết
  Mình vừa đọc được tin nói bạn ấy bị tai nạn dập phổi và phải cố gắng lắm mới lấy lại được niềm tin... CÓ lẽ chưong trình muốn nâng cao tinh thần vượt khó của bạn mẫu, nhưng kể cả như thế thì tạo hình, trang phục của bạn ấy khi lên sóng lại phản cảm, phản tác dụng.
  khoảng 3-4 tập đầu thì thấy Cao Ngân tưng tửng dễ thuơng, nhưng càng về sau em ấy càng lố khi cứ đem cái việc tỏ ra tưng tửng và hát dân ca vào trong các buổi chụp hình, cảm giác rất thiếu chuyên nghiệp và các bạn trong ekip.
  • 44 Bài viết

  • 14 Được cảm ơn

  #13
  chấp nhận hy sinh và chọn 1 con đường ko hay ho gì để nổi tiếng
  • 1,530 Bài viết

  • 4,600 Được cảm ơn

  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bon-xinh Xem bài viết
  Thấy bảo bạn này bị bênh gì mà toàn ho ra máu, ko khéo lao phổi, khổ, ko lo đi chữa bệnh đi mà thi thố làm gì, nhìn sợ quá. Bạn này quảng cáo gì thì ai mà dám mua
  Công nhận, ốm tha, già thải cô này lẽ ra không nên tự cố quá làm gì.
  • Avatar của ironfoot
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 950 Bài viết

  • 4,185 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  Thành viên tích cực 2016
  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Longcua Xem bài viết
  Tác giả bài báo làm như mình tử tế lắm ý, trong khi cô Cao Ngân này cũng có đầy ảnh nhìn đỡ đỡ hơn thì ko chọn, lại chọn 1 cái ở trong tư thế khều khào kia!
  Mình thì thấy bình thường, gầy béo gì cũng có quyền làm mẫu chứ, chỉ mấy cô 906090 làm mẫu thì chỉ tổ cho chị em khác tự ti về bản thân!
  M cũng thấy bt, miễn là e ý ko cố tình để gày mà thể trạng nó thế. Ng mẫu là để qc quần áo phỏng ạ? Mà phần đa dân chúng lại chả phải 906090. M thích chọn mẫu mặt xinh mà hình thể đa dạng cho ng ngoài đời dễ chọn qao.

  Có điều nghe đồn vải đẳt nên giới này chuộng gày để tiể kiệm vải?
  • 778 Bài viết

  • 72 Được cảm ơn

  #16
  Dù là ý đồ của nhà sản xuất hay cô người mẫu thì cả 2 người họ đều lợi dụng điều này để nổi tiếng để được dư luận chú ý đến, cách làm PR không tốn tiền đấy mà, chỉ tốn ít giấy mực vs thời gian của chương trình thôi
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Brotchen
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 2,946 Bài viết

  • 12,366 Được cảm ơn

  #17
  Muốn người ta không bình luận thì đừng có trưng mặt ra, lên sóng người ta xem thì người ta nói rồi la lô nhân đạo nọ kia, đâu phải tự nhiên cổ đi ngoài đường bị người ta chụp hình đem lên mạng bàn luận đâu. Mình nhìn hình khiếp quá, không đọc bài báo nào vì tưởng người mẫu Trung Quốc, vào đây có topic đọc xong mới biết người Việt.

  Không tự biết quý sức khỏe, tự tôn trọng bản thân thì trách người ta sao được. Quả thật là tra tấn thị giác, nhìn mà nổi gai ốc ấy.
  • 191 Bài viết

  • 2,123 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #18
  Chiều qua cái đứa hài cốt di động này còn lên Vua Tin Vịt khóc lóc kể lể oán trách mọi người độc ác, ôi mình điên quá gào chồng chuyển ngay kênh
  Nhà sản xuất khốn nạn, sẵn sàng dùng mọi chiêu trò bẩn thỉu để lôi kéo người xem
  Đài truyền hình khốn nạn, vì tiền mà dung túng những chiêu trò ghê tởm này
  Người mẫu thì ko có chút chút lòng tự tôn với bản thân và nghề nghiệp của mình, sẵn sàng đánh đổi mọi thứ chỉ để nổi tiếng
  • 1,068 Bài viết

  • 4,848 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  Thành viên tích cực 2016
  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Quynhnam80a Xem bài viết
  Chiều qua cái đứa hài cốt di động này còn lên Vua Tin Vịt khóc lóc kể lể oán trách mọi người độc ác, ôi mình điên quá gào chồng chuyển ngay kênh
  Nhà sản xuất khốn nạn, sẵn sàng dùng mọi chiêu trò bẩn thỉu để lôi kéo người xem
  Đài truyền hình khốn nạn, vì tiền mà dung túng những chiêu trò ghê tởm này
  Người mẫu thì ko có chút chút lòng tự tôn với bản thân và nghề nghiệp của mình, sẵn sàng đánh đổi mọi thứ chỉ để nổi tiếng
  Mom nói chuẩn 100%. Mình không xem Vua tin vịt nhưng mấy hôm nay hình ảnh cô này tràn ngập Fb. Mình cảm thấy ghét cực độ từ nhà đài, nhà sản xuất tới cô người mẫu. Nhà đài dung túng chương trình mời cả lộn, nhà Sx chiêu trò câu view và cô người mẫu mua danh không có lòng tự trọng. Mình thông cảm cô ý bị tai nạn và yêu nghề nhưng không chấp nhận việc cô ý lên sóng TH với thân hình như thế.
  Mình mới nghe tin các show diễn TT lớn trên thế giới đồng loạt không sử dụng người mẫu size 0. VN thì ngược lại.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của chumnhotrengian
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của tuoi_27
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 7,076 Bài viết

  • 8,106 Được cảm ơn

  #20
  Công nhận vì nhìn xấu quá. Cũng như một bà 3 con xồ sề lên trình diễn xem có bị chê không? Đó là điều hết sức bình thường, vì thế nếu biết mình không đủ hình thể để lên sóng thì xin nghỉ thì hơn.
  cVJSp7
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2