TIN TÀI TRỢ.

Lợi ích tuyệt vời của bắp ngô

  • 61 Lượt chia sẻ
  • 3.89K Lượt đọc
  • 12 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 7,786 Bài viết

    • 29,491 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #1
    Lợi ích tuyệt vời của bắp ngô

    Chúng ta thường xuyên ăn ngô dù là ngô luộc và ngô nổ, nhưng ít người biết tác dụng của loại thực phẩm phổ biến này.


    Chống ung thư hiệu quả

    Trong hạt ngô có chứa rất nhiều chất beta-cryptoxanthin, một loại carotenoid có tác dụng chống oxi hóa, giúp ngăn ung thư phổi hiệu quả. Một nghiên cứu kéo dài nhiều năm ở 63.000 người trưởng thành tại Trung Quốc cho thấy, những người có chế độ ăn nhiều beta-cryptoxanthin giảm được 27% nguy cơ ung thư phổi.

    Một nghiên cứu khác, ở 35.000 người tham gia cho biết, những người ăn thực phẩm nguyên hạt như ngô giảm được đáng kể nguy cơ ung thư vú. Lý do là trong bắp ngô có chứa hàm lượng cao chất xơ cũng như chất chống oxi hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi bị ung thư.

    Tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa

    Một trong những lợi ích của ăn ngô là giúp cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Lý do là bắp ngô giàu chất xơ không hòa tan- chất khiến dễ tiểu tiện. Chất xơ này cũng hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn có lợi cho ruột già và đổi lại vi khuẩn giúp biến chất xơ thành chuỗi axit béo ngắn (SCFA). SCFA có thể cung cấp năng lượng cho các tế bào ruột, từ đó làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề ở ruột, bao gồm cả ung thư ruột kết.

    Tốt cho người tiểu đường

    Nhiều nghiên cứu cho thấy, thường xuyên ăn bắp ngô sẽ giảm được nguy cơ tiểu đường tuýp 2. Trong một cuộc thử nghiệm ở 40.000 người cho thấy, những phụ nữ thường xuyên ăn ngô giảm được nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 hơn 30% so với những người không ăn hoặc ít khi ăn. Chỉ số đường huyết của ngô thấp giúp giảm lượng đường huyết trong máu. Chất xơ cũng giúp làm chậm quá trình chuyển hóa thức ăn thành đường, từ đó giúp hạ thấp nồng độ đường trong máu.

    Tốt cho não

    Bắp cũng giàu vitamin B1 giúp acetylcholine-một chất truyền tín hiệu thần kinh cho bộ nhớ. Nếu cơ thể thiếu vitamin B1 sẽ gây ra tình trạng đầu óc mệt mỏi và giảm trí nhớ. Một bát ngô có thể đáp ứng được khoảng 24% lượng thiamin mà cơ thể cần mỗi ngày.

    Tốt cho mắt

    Bắp ngô cũng giàu beta-carotenoid và folate, cả hai chất này giúp làm chậm quá trình suy thoái điểm vàng liên quan đến tuổi tác. Các nhà khoa học phát hiện thấy, beta-carotenoid trong bắp khi đi vào cơ thể sẽ chuyển thành vitamin A với tỷ lệ cao hơn so với những loại rau củ khác. Mà chúng ta biết rằng, Vitamin A rất cần thiết cho “cửa sổ tâm hồn” vì nó giúp sáng mắt.


    ngo


    Tốt cho da

    Lâu nay nhiều hãng được phẩm trên thế giới đã dùng ngô để chiết xuất nhiều thành phần dinh dưỡng để chế tạo dược phẩm. Tuy nhiên, cách đơn giản là bạn có thể ăn bắp thường xuyên sẽ giúp da sáng đẹp hơn. Nếu bạn bị dị ứng, bạn cũng có thể lấy hạt ngô non tươi giã ra và xoa lên chỗ bị dị ứng. Một lúc là vết ngứa sẽ dịu đi.

    Tốt cho phụ nữ mang thai

    Lâu nay bác sĩ thường khuyên phụ nữ mang thai tăng cường bổ sung chất folate nếu cơ thể bị thiếu. Folate là chất giúp ngăn chặn nguy cơ sảy thai và thai nhi bị khuyết tật. Trong khi đó, bắp lại rất giàu folate. Nếu bạn thường xuyên ăn ngô sẽ không cần phải bổ sung các viên folate, nó sẽ giúp cơ thể thai nhi tổng hợp tế bào mới và khỏe mạnh.

    Bảo vệ tim

    Bắp là thực phẩm cũng có chứa nhiều cả chất xơ hòa tan và không hòa tan. Các chất xơ hòa tan liên kết với cholesterol trong mật, được bài tiết từ gan, sau đó lan truyền đi khắp nơi trong cơ thể để hấp thụ tiếp cholesterol có hại.

    Ngoài ra, lượng vitamin B trong bắp cũng giúp làm giảm homocysteine. Chúng ta biết rằng, nếu homocysteine tăng cao có thể phá hủy các mao mạch, từ đó mà dẫn đến nhồi máu cơ tim, đột quỵ. Ăn một bắp ngô cũng có thể cung cấp được 19% lượng vitamin B mỗi ngày.


    Theo Báo Nông nghiệp Việt Nam
    http://tintuconline.com.vn/vn/doisong/517506/index.html
    Muốn trở về giao diện cũ, các bạn bấm vào đây: https://www.webtretho.com/forum/f26/?styleid=50

    Sống là động nhưng lòng luôn bất động
    Sống là thương nhưng lòng chẳng vấn vương
    Sống yên vui danh lợi mãi coi thường
    Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 455 Bài viết

    • 163 Được cảm ơn

    #2
    ừh, trước đi học, lười uống tobicom, toàn chơi bắp ngô vì bảo tốt cho mắt, nhưng chỉ thik măm ngô mỹ.
    Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui..............
    • 176 Bài viết

    • 242 Được cảm ơn

    #3
    Lõi ngô mới là tốt nhất
    Tình như Chô cô pai
    • Avatar của Alqaeda
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 7 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 146 Bài viết

    • 172 Được cảm ơn

    #4
    Không biết đúng không , ngô ngọt không hiểu có phải ướp không nhỉ
    • 73 Bài viết

    • 179 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Alqaeda Xem bài viết
    Không biết đúng không , ngô ngọt không hiểu có phải ướp không nhỉ
    Không phải đâu bạn ơi, ngọt tự nhiên vậy đó bạn.
    • 362 Bài viết

    • 284 Được cảm ơn

    #6
    nhưng ở ngoài hàng là luộc bằng đường hóa học ko đấy chị ạ, k tin chị cứ luộc thử ở nhà và so sánh ngoài hàng là biết liền ah. nhưng bản chất là ngô ngọt, nấu lẩu, hay canh cho thêm vào thì ngon lắm đấy
    Vạn sự tùy duyên
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Alqaeda
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 7 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 146 Bài viết

    • 172 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Thuyền lá Xem bài viết
    Không phải đâu bạn ơi, ngọt tự nhiên vậy đó bạn.
    Mua ngô này về để khoảng một tuần ngô chuyển màu trắng hết ngọt luôn
    • Avatar của aoxinh
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 1,859 Bài viết

    • 3,009 Được cảm ơn

    #8
    Mình hay ăn ngô nếp, ngô ngọt không thích lắm vì nghĩ nó là sản phẩm biến đổi gen, ngô ngọt đối với mình chỉ coi nó như một loại rau thôi
    • 267 Bài viết

    • 106 Được cảm ơn

    #9
    Mình cũng thích ăn ngô, ngô còn có tác dụng nhuận tràng tốt nữa.
    “Tôi làm được mọi sự nhờ Đấng ban thêm sức cho tôi”
    • 73 Bài viết

    • 179 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Alqaeda Xem bài viết
    Mua ngô này về để khoảng một tuần ngô chuyển màu trắng hết ngọt luôn
    Ui vậy hả bạn, mình chưa bao giờ mua về rồi để lâu đến thế, toàn xử lý ngay và luôn thôi :P nhưng nhà mình thích ăn ngô nếp hơn, ít khi ăn ngô ngọt lắm, thường dùng làm sữa ngô hơn là luộc.
    • Avatar của TrThuyDung
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 7 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 416 Bài viết

    • 466 Được cảm ơn

    #11
    Tốt quá, mình toàn ăn ngô thôi à.
    • 754 Bài viết

    • 862 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #12
    Khộ. Iem thì cứ hỉu theo nghĩa bóng của bắp ngô.
    • 30 Bài viết

    • 73 Được cảm ơn

    #13
    Mình hay làm sữa ngô, ngon và mát lắm!
    Đọc vutruhuyenbi mỗi ngày để hiểu về đạo lý của trời phật. Nếu tâm hướng về Trời Phật, luôn làm điều lành, tránh điều dữ, từng giây từng phút dù đi hay đứng, nằm hay ngồi đều niệm Phật thì mọi chuyện sẽ được bình an!