TIN TÀI TRỢ.

Lời đồn đoán về bùa ngải ở Thuận Kiều Plaza

 • 4 Lượt chia sẻ
 • 150K Lượt đọc
 • 268 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 938 Bài viết

  • 5,894 Được cảm ơn

  #1
  Thuận Kiều Plaza từ chỗ sầm uất náo nhiệt dần ế ẩm và đến nay thì đã mang một bộ mặt sầu thảm, hoang lạnh, có lời đồn nó bị ếm bùa nên mới vắng vẻ như vậy?

  Nằm ở trung tâm Q.5 thành phố Hồ Chí Minh, Thuận Kiều Plaza với cấu trúc 3 tòa tháp cao ngất ngưởng, là một trong những cao ốc đa phức hợp đầu tiên được xây dựng, từng được coi là biểu tượng phát triển của thành phố. Thế nhưng, sau hơn 15 năm tồn tại, Thuận Kiều Plaza từ chỗ sầm uất náo nhiệt dần ế ẩm và đến nay thì đã mang một bộ mặt sầu thảm, hoang lạnh. Một cao ốc hoành tráng ở vị trí đắc địa như Thuận Kiều Plaza lại thưa người vắng vẻ là điều khó lý giải.

  Trong vô số những giả thiết nhằng nhịt, người ta truyền tai nhau một nguyên nhân vô hình và đáng sợ: Thuận Kiều Plaza bị ếm bùa!
  Thuận Kiều Plaza do Công ty Xây Dựng Thương Mại Sài Gòn 5 (hiện nay là Tổng Công Ty Địa Ốc Sài Gòn – Resco) và Công ty Kings Harmony Intl Ltd., thông qua hình thức Hợp Đồng Hợp tác kinh doanh (HTKD) cùng xây dựng và khai thác, là một dự án bất động sản qui mô và có tầm cỡ quốc tế vào cuối thập niên 90 thế kỷ trước. Nó từng được xem là điển hình cho kiến trúc tổng hợp gồm cư trú, vui chơi giải trí, mua sắm, ăn uống và thể thao…Ma trận tin đồnThuận Kiều Plaza tọa lạc tại trục lộ giao thông chính, số 190 Hồng Bàng, Q.5, TP.HCM được xây dựng với tổng vốn đầu tư lúc đó gần 54 triệu USD, đưa vào sử dụng năm 1999. Tổng diện tích xây dựng của nó lên đến 100.000m2. Trong đó khu căn hộ: 60.000m2, khu thương mại: 20.000m2, diện tích nhà để xe: 10.000m2, câu Lạc Bộ thể thao giải trí: 10.000m2. Riêng khu căn hộ chia thành ba tháp A,B,C mỗi tòa tháp cao 33 tầng, có tổng cộng 648 căn hộ được xây dựng với năm loại khác nhau. Vào những năm đầu đưa vào sử dụng, Thuận Kiều Plaza rao báo hơn 40.000 USD/căn hộ. Thời bấy giờ còn được cho là rẻ so với “tầm vóc” hoành tráng của nó.Tư duy “nhạy bén” về kinh tế là điều người ta hay nói trước khi tòa nhà này thành hình vì nó nằm trên trục đường chính của Q.5 giao thương nhộn nhịp.

  Thậm chí, một số nhà phong thủy còn khẳng định nó nằm trên long mạch cua thành phố, dễ dàng đạt sự thịnh vượng. Bây giờ, sau 15 năm, tất cả dự đoán hoặc quy kết đều sai. Số hộ dân ở cực kỳ thưa thớt, người sở hữu căn hộ đã thi nhau rao bán nhiều năm qua nhưng càng giảm giá thì càng khan hiếm người mua. Những hộ kinh doanh bên dưới cũng đìu hiu ế ẩm vì khách đến thăm lèo tèo thưa thớt. Người ta nhiều năm tìm cách khắc phục hiện trạng, thay đổi công năng để “cứu” ba tòa tháp chọc trời ấy nhưng cũng bế tắc.
  thuankieu41jpg1364619964 Hình hài của Thuận Kiều Plaza được người ta mường tượng đến hình ảnh ba cây nhang trấn giữ vượng khí
  “Thất bại” của Thuận Kiều Plaza, với nhiều người, là một điều quá lạ lùng. Và như để cố lý giải cho điều lạ lùng ấy, không ít giả thiết được đặt ra, chủ quan có, khách quan có và thậm chí là cả những lý giải mông lung. Thế nhưng, điều lạ là hầu hết lại tin vào những điều ấy. Giả thiết đầu tiên là theo phong thủy: Thoạt nhìn thì thấy toà nhà Thuận Kiếu Plaza giống như hình một con thuyền với 3 ống khói lớn ở trên. Nhưng con thuyền này không sự chắc chắn, vững vàng. Thân thuyền quá nhỏ, kết cấu bằng các đường nét mảnh dẻ mà ống khói quá to tạo cảm giác nặng nề, dễ bị chìm do mất cân đối. Người ta còn đồ rằng, vì hình dáng của Thuận Kiều Plaza giống một con thuyền nên con đường Đỗ Ngọc Thạnh xẻ dọc khu B và khu C không khác gì đục một lỗ thủng khiến nó bị đắm và dẫn đến sự lụn bại của tòa nhà này trên thực tế.Giả thiết thứ hai nghe phi lý nhưng được truyền miệng rất nhiều ở Q.5: Ba tòa tháp Thuận Kiều Plaza mang hình hài của ba cây nhang. Người xây dựng nó chỉ với chủ đích là “trấn” vượng khí của khu Chợ Lớn không cho thoát ra ngoài. Và vì mục đích tối thượng đó nên việc có bán được căn hộ bên trong hay không không quan trọng(?).Giả thiết cuối cùng đáng sợ nhất nhưng được truyền miệng nhiều nhất: Thuận Kiều Plaza bị ếm bùa!

  Chuyện kể rằng trong quá trình đấu thầu thi công tòa nhà đã phát sinh mâu thuẫn giữa chủ đầu tư và một nhà thầu. Nhà thầu này vì căm tức đã rước một thầy pháp từ Hong Kong sang dùng phép thuật thả quỷ vào bên trong quấy rối. Người ta thường kể với nhau rằng bên trong các tòa nhà ấy có ma quỷ, ban đêm thường nghe tiếng khóc. Có người còn khẳng định thường có cái bóng trắng đuổi theo mình. Dần dà, người cũ bị quấy phá bỏ đi, người mới lo sợ không dám đến, Thuận Kiều Plaza trở nên vắng vẻ như bây giờ...
  thuankieu2jpg1364619820Cảnh vắng vẻ bên trong Thuận Kiều Plaza
  Sự thật hay huyễn hoặc?Chúng tôi quyết định làm một cuộc “khám phá” ba tòa nhà Thuận Kiều Plaza vào một buổi chiều cuối tháng 3 này. Khi những lời đồn đoán còn như ma trận mông lung thì sự thật của sự ế ẩm tại tòa nhà chọc trời này bày ra trước mắt. Điểm đến đầu tiên của chúng tôi là tòa tháp A cửa đóng then cài. Cả một tòa nhà đồ sộ gần như không một bóng người. Hàng trăm căn hộ phía trên nằm im ỉm.

  Ở dưới có câu lạc bộ giải trí đóng cửa lâu ngày, biển hiệu hoen ố. Ông xe ôm tên Tuấn gần đó giải thích với tôi rằng khu này đóng cửa đã lâu. Những căn hộ có người ở lẻ tẻ đã được dời hết về tòa tháp C, còn tòa tháp trơ trọi này người ta chưa biết làm gì. Là người sống lâu năm ở khu vực này, ông bảo mỗi lần nhìn các tòa tháp cứ thấy tiếc hùi hụi. Vì cả cái Q.5 bên ngoài mặt tiền sầm uất là thế nhưng trong các con hẻm tựu trung đều chật hẹp, người ở lúc nhúc. Trong khi cả vài trăm căn hộ có thể dùng cho vài ngàn người bỏ không dầm mưa dãi nắng.
  Hỏi về những tin đồn ông cười buồn nói chuyện đó có lâu rồi, ông nghe kể suốt. “Người ta nói có ma quỷ trong tòa nhà này. Tôi không biết nên tin hay không. Nhưng ban đêm nhìn nó lừng lững đâm toạc trời mà chỉ vài ánh đèn leo lét cũng thấy ớn lạnh”-ông nói. Ngoài việc đồn có ma quỷ, thình thoảng lại nghe kháo nhau có người té lầu chết. Toàn những chuyện vu vơ, chưa ai thấy tận mắt. Duy chỉ có một chuyện rất thật: Hồi mới xây dựng tòa nhà này, có 3 người thợ điện và thợ hồ do bất cẩn nên rơi từ trên cao xuống, tử vong tại chỗ. Những cái chết đau đớn đó cũng nhen lên trong dư luận những đồn đoán về oan hồn lẩn khuất, một thời lan đi như vết dầu loang.Từ tòa tháp A đầu tiên đến tòa tháp C cuối cùng của công trình chọc trời này là một đoạn đường dài đến hàng trăm mét. Nếu đi bộ một vòng quanh công trình này, khó tránh cảm giác mỏi chân. Điều này phần nào cho thấy sự hoành tráng của Thuận Kiều Plaza.

  Mặt tiền đường Hồng Bàng của tòa tháp C cũng vắng hoe, được khóa lại cẩn thận bằng những sợi xích to bản. Bên trong các cửa kính đục mờ, những ki ốt hàng quán nhộn nhịp lúc trước nay mù mịt bụi mờ. Muốn lên tòa tháp này, phải đi vòng ra cửa phía sau, nơi hiếm hoi có sự túc trực của nhân viên giao dịch. Tòa nhà bán không được này nghe đâu đã chuyển sang cho thuê theo tháng. Tất cả những hộ ở các tòa tháp đều được dồn về đây. Vậy nhưng cảm giác trống vắng thênh thang vẫn xâm chiếm. Tôi ngước nhìn lên, những ban công vắng vẻ nối đuôi san sát nhau chạy dọc sống lưng và hai bên xương sống tòa nhà. Vài cái máy lạnh lèo tèo đen đúa chơ vơ như cô độc giữa lưng chừng trời.
  Chúng tôi chợt nhận ra tất cả “sự sống” của công trình thế kỷ ấy tưởng như chỉ còn tập trung leo lét ở tòa nhà B. Tầng trệt của tòa nhà là các nhà hàng rộng, bên trong là bàn ghế la liệt nhưng cũng vắng thưa người. Cổng sau có thang máy nhưng cũng đã bị “xích” lại lâu ngày không dùng tới. Hai ống khói nhà hàng hì hục nhả những luồng khí đen ngòm nhuốm màu u ám vào bức tường rộng lớn. Ở tầng hai cũng là một nhà hàng khác lớn hơn đèn điện chói lòa nhưng chỉ nhác thấy bóng nhân viên, thực khách le te vài người có thể đếm được. Ở tầng giữa các nhà hàng này là vài ki ốt bán quần áo. Lại thấy vắng hoe, chỉ chủ ki ốt túm tụm nói chuyện với nhau. Các loại quần áo dày dép đều trưng biển giảm giá 50% như dự báo cho những cuộc “tháo chạy” cuối cùng?Đi dọc các hành lang tầng hai tòa tháp B, cũng như hai tòa tháp còn lại là la liệt hàng trăm ki ốt bỏ hoang, bên trong hàng hóa chất ngồn ngộn. Những hành lang nối tiếp nhau, rất rộng. Thang cuốn lâu ngày không hoạt động. Cả một không gian rộng lớn không một bóng người, nghe rõ cả tiếng chân mình vang vọng.

  Từ tầng hai, chúng tôi lách qua một chiếc cửa, leo lên một cầu thang hẹp và tối om để tiếp cận với khu căn hộ. Vừa lên đến đỉnh cầu thang đã gặp ngay chiếc thang máy bỏ không nhưng cửa mở toác, bên trong ánh điện mờ tỏ, thảm vải rách ra từng miếng. Ở ngay cửa thang máy là những chân nhang đã cháy hết có lẽ đã được cắm lâu ngày.
  Chợt nhớ đến cái phần ly kỳ nhất của lời đồn: Vị pháp sư ngày trước thả ma quỷ vào chính cái thang máy ấy! Là sự trùng hợp ngẫu nhiên hay chỉ là hành động khấn vái mù quáng của người đời sau khi xuất hiện tin đồn? Quá khó để lý giải. Nhưng sự vắng lặng hoang vu có phần u ám đi từ trực quan đến cảm giác một cách tự nhiên. Chúng tôi khó có thể xua đi cảm giác ớn lạnh, thậm chí rờn rợn ở cái hành lang nhỏ hẹp ấy.
  thuankieu1jpg1364619820Người dân thắp nhang tại thang máy trong tòa tháp B dẫn lê khu căn hộ vì lời đồn có quỷ ám

  Người viết bài này có quen biết “nhà nghiên cứu” huyền thuật N.H.T, một người khá có tiếng ở Sài Gòn (nhà nghiên cứu là do chúng tôi tự đặt, vì chuyện bùa ngãi ở xứ ta không được công nhận, càng không phải là một ngành học, ai tin thì tự tìm tòi hoặc xuất ngoại tầm sư). Hơn 20 năm nghiên cứu huyền thuật và phong thủy, ông khoát tay khi nghe chúng tôi nói về giả thiết “con tàu” Thuận Kiều hay “ba cây nhang” Thuận Kiều. “Đó chỉ là tưởng tượng của nhiều người. Còn có rất nhiều giả thiết khác liên quan đến hình tượng của tòa nhà, tất cả đều huyễn hoặc”- ông khẳng định. Thường thì người ta thấy tòa nhà này giống cái gì thì gán cho nó cái ấy. Còn về phong thủy, quan niệm dùng các công trình xây dựng để trấn giữ vượng khí là có thật. Tuy nhiên, hình tượng chính hay dùng đến là cây kiếm dựng ngược chứ không phải là cây nhang. Do đó, giả thiết như vậy là vô lý và thậm chí thiếu hiểu biết.“Nhà nghiên cứu” N.H.T không khẳng định với chúng tôi chuyện Thuận Kiều Plaza bị ếm bùa. Nhưng ông cũng không loại trừ. Có lẽ chuyện bùa ngải ở xứ ta hãy còn nhạy cảm nên ông nghi ngại không muốn nói chăng. “Chỉ pháp sư mới có thể nhìn thấy hoặc cảm thấy sự hiện diện của quỷ. Nếu thật bị ếm bùa thì người thường cũng không thể nhìn thấy quỷ trừ khi nó hiện hình.-ông nói. Nếu Thuận Kiều Plaza bị ếm bùa thì có thể pháp sư đã sử dụng bùa Lỗ Ban. Loại này xuất xứ ở TQ trước công nguyên. Tương truyền thuở trước, thợ nề, thợ mộc thường không được chủ coi trọng. Giới chủ với thợ thường sinh ra mâu thuẫn. Thợ thầy thường thủ sẵn bùa Lỗ Ban trong người khi xây nhà để ếm vào cột kèo, móng mái. Tùy vào thái độ của chủ nhà mà ếm bùa tốt hay xấu. Chủ được bùa tốt thì làm ăn phát tài, hạnh phúc viên mãn. Dính phải bùa xấu nhẹ thì tán gia bại sản, nặng nhất thì mất mạng. Bùa Lỗ Ban có hàng trăm loại. Thợ xây thời hiện đại ít ai còn dùng đến, nhưng pháp sư cao tay thì dư sức khai triển.”Tôi lại hỏi ông T. nếu thật sự Thuận Kiều Plaza bị ếm bùa thì có cách nào hóa giải? Ông lắc đầu nói rằng nếu giải được thì chủ đầu tư không thiếu tiền để làm việc ấy. Bùa ngải là thứ thần bí, chỉ người ếm bùa mới biết giải, người khác dù cao cường đến đâu cũng phải bó tay. “Bùa chú được dùng có khi chỉ miếng giấy bằng ngón tay, có khi là giọt nước hoặc hòn đá không biết để ở đâu nên không thể hóa giải được”-ông khẳng định. Nếu muốn hóa giải chỉ còn cách đập bỏ từng cục gạch, đào từng cục đất phần móng của ba tòa tháp chọc trời ấy đi để tìm kiếm.

  Nếu quả vậy thì khác nào tìm đường lên trời?
  Chúng tôi trở lại Thuận Kiều Plaza vào buổi tối, cả tòa nhà lững lững trong đêm. Càng về khuya nó càng u tịch. Những ngọn đèn leo lét hắt ra từ các khung cửa sổ trên cao. Giữa mê hồn trận lời đồn và sự thật, cảm giác buồn bã xâm chiếm. Chợt nhớ lời tiến sĩ Chu Phác ở Trung tâm Nghiên cứu con người, rằng bùa ngải huyền bí không tồn tại. Chợt hy vọng là như thế. Hy vọng sự vắng lặng của Thuận Kiều Plaza hôm nay chỉ là những vướng mắc hay xung đột lợi ích thường tình chưa giải quyết được. Trong tương lai gần nào đó, người ta sẽ tháo bỏ nút thắt, nó lại sôi động, lại lập lòe ánh đèn màu thắp sáng trung tâm thành phố. Thuận Kiều Plaza sẽ lại là một biểu tượng phồn thịnh xuyên thời gian, vượt lên tất cả những đồn đoán vô căn cứ.

  Nguồn:
  http://congly.com.vn//phong-su/ghi-chep/loi-don-doan-ve-bua-ngai-o-thuan-kieu-plaza-20728.html

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 327 Bài viết

  • 1,145 Được cảm ơn

  #2
  Bí ẩn thế nhỉ
  MHlcp7
  • Avatar của mimimomo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 1,140 Bài viết

  • 2,926 Được cảm ơn

  #3
  Hồi xưa mới vào SG có biết cái chi chi. Nhớ Tết năm nào còn tới tặng quà cho cty đối tác ở trong này, ko tìm thấy thang máy nên phải đi thang bộ bé tí, sau rồi bị lạc vào cái tầng để xe tối tăm chẳng có bóng người mà thấy hơi rùng mình nhưng cũng ko đến nỗi sợ lắm. Sau này biết chuyện về khu này mà thấy nể mình hồi đó dễ sợ. Giờ có các vàng cũng ko dám vô trỏng nữa hic hic
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Kazumy
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 3,201 Bài viết

  • 5,820 Được cảm ơn

  #4
  Mình Đã vào đây vài lần, hàng hóa khá nhiều và đắt đỏ. Lúc ấy vàng 9999 500k/chỉ mà chiếc áo sơ mi nữ đã 450k. Thập niên 90 nó hoành tráng sang trọng, khu ăn uống cũng rất vui. 15 năm sau mình tình cờ đi ngang qua, nó xuống cấp trầm trọng đến ko ngờ. Dạo trước có nghe nói vụ ba cây nhang, mà nhìn giống thiệt. Khu đó rất nhiều người Hoa sinh sống nên họ thêu dệt nên chuyện này chuyện nọ vì họ mê tín dị đoan, nhà nào cũng thắp nhang ngoài sân ngay lối đi, nhiêu lần Mình đi bộ bị cháy ống quần.
  P/S: Nếu nhớ ko nhầm thì Trương Ngọc Ánh là người mẫu quảng cáo cho khu này một thời rầm rộ trên ti vi.
  Hãy chịu đựng chứ đừng kêu than những gì không thể thay đổi được
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của tatitoe
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 133 Bài viết

  • 348 Được cảm ơn

  #5
  Báo Công Lý với Pháp Luật là báo đàn ông mà sao toàn viết bài mang hơi hướm cho thỏ ăn thê nhỉ ? Em lật ra toàn kiểu "Lý giải nguyên do Lưu Đức Hoa muộn đường con cái", "Địch Nhân Kiệt phá án hồn thiếu phụ đêm 30", "Chơi ngải và những điều huyền bí"...

  Anw, cái Thuận Kiều chỉ ế vài tầng thôi. Chứ em thấy tiệm lẩu cá tầng trệt và mấy khu dưới vẫn ồn ào náo nhiệt lắm.
  • 2,386 Bài viết

  • 1,838 Được cảm ơn

  #6
  Rùng rợn quá. Nhưng khách quan mà nói, cách xây tòa nhà này có lẽ theo kiểu Hồng Không, chật, bí, nhỏ. Nên không ai mua ở
  TRfDp7
  HXoJp7
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 300 Bài viết

  • 441 Được cảm ơn

  #7
  Mình cũng tin tin.
  • Avatar của POD
  • POD
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 142 Bài viết

  • 359 Được cảm ơn

  #8
  Mình đi ngang nhiều lần cũng tự thắc mắc sao nguyên khu này nhìn lên chẳng thấy ai ở hết, mấy toà nhà liền, chiều tối đi ngang thì thấy vắng mà chán chán sao đó...
  • 151 Bài viết

  • 283 Được cảm ơn

  #9
  Cho không đi, xem có ai vào ở không? Ở Thuận Kiều, mua nhà mà không có sổ hồng, ai mà mua.
  Đi du lịch TQ, dùng hàng TQ là góp phần ủng hộ TQ chiếm Hoàng Sa - Trường Sa!
  • 735 Bài viết

  • 1,456 Được cảm ơn

  #10
  từ nhà mình chạy ra chỗ này chỉ khoảng 10p, với có việc đi đâu cũng hay chạy ngang, hồi xưa thắc mắc tại sao Thuận Kiều Plaza xây ở vị trí thuận tiện và hoành tráng như vậy lại ế chỏng ế chơ 1 cách khó hiểu ? giờ qua năm tháng thu nạp thêm nhiều cái mới nên chuyện tòa nhà ở vị trí sầm uất vắng ko còn lạ. 3 tòa Thuận Kiều nhìn kiến trúc hơi xấu màu sắc ko đẹp, Parkson Flemington trên đường Lê Đại Hành thì khác, rất hoành tráng đẹp đẽ mát mẻ, tuy vậy gần nhà và xây cũng đc vài năm nhưng bước chân vô đâu đc 2 lần thì phải, cũng chẳng đông nhưng ko đến nỗi giãy chết. Gần đó ko xa người ta lại xây thêm Lữ Gia Plaza, mình ko hiểu 2 tòa plaza gần nhau, tòa hùng vĩ Parkson vốn thấy ko khá khẩm mấy còn xấy thêm 1 cái plaza cách chỉ vài trăm mét (?) tiền dư ghê
  Ta đi về giữa cõi vô thường
  Đào trong kỷ niệm tìm hương cuối mùa.

  Tears are how our heart speaks when our lips cannot describe how much we've been hurt.
  • Avatar của emiuanhu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 7,080 Bài viết

  • 18,428 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #11
  Ở khía cạnh phong thủy thì mình tin
  Trước giờ nghe nói thước Lỗ Ban, giờ còn có bùa Lỗ Ban à
  • 60 Bài viết

  • 177 Được cảm ơn

  #12
  Huyền bí quá! Ở HN cũng có mấy địa điểm sầm uất mà bị bỏ hoang+phí. Nguyên nhân vẫn chưa tìm ra và rất khó lý giải!!
  • 4,623 Bài viết

  • 11,865 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #13
  Cá nhân mình thì nhớ tòa nhà này là tòa nhà to uỵch đầu tiên của TP, mình nhớ căn hộ của nó thiết kế rất đẹp. Lúc ấy mình còn là đứa bé nhưng đã nói với mẹ là lớn lên con sẽ mua nhà dạng căn hộ thế này, không có đường dây điện chăng khắp trời. Bố mẹ la quá chừng vì ông bà mình vẫn quen việc có tiền mua đất xây nhà chứ chả ai lại đi mua căn hộ có thời hạn sở hữu cả.

  Nên mình nghĩ bùa ngải gì đó chắc không có. Mà chủ yếu tòa nhà này ra đời lúc người dân vẫn chưa quen với việc mua căn hộ để ở hay thuê căn hộ cao cấp - lúc đó thà tiền ấy thuê biệt thự sướng hơn chứ. Đã vậy giá cả của nó đúng nghĩa giá trên trời, nên người ta càng không muốn thử.

  Về sau giá nó giảm thì bản thân tòa nhà quản lý sao mà xuống cấp nhanh kinh khủng, nhưng bên ngoài thì đã có vô số lựa chọn khác hợp túi tiền và ở khu vực đắc địa hơn.
  • Avatar của May_girl
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 810 Bài viết

  • 735 Được cảm ơn

  #14
  Ủa, theo mình biết là vì tranh chấp pháp lý gì đó mà các căn hộ ở đây ko thể bán đc nên càng lúc càng vắng vẻ, chứ đâu phải ma quỷ gì đâu.
  vXS8p7
  08/12/12: Newborn, 3kg, 50cm; 1y: 9.1kg, 75cm, 14m: 9.8kg, 77cm.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 489 Bài viết

  • 1,498 Được cảm ơn

  #15
  hồi cấp 2, có lần tranh thủ giờ nghỉ trưa cùng với mấy đứa bạn vào tầng 1 hay 2 chơi, mấy trò con nít...
  hồi đó đâu có tiền để chơi, toàn đc lũ bạn bao...
  mới đó mà đã 12 năm rồi, nhanh quá, mà giờ nhìn tòa nhà này cũng thê thảm quá chẳng ai thèm vô nữa
  • Avatar của nghan
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 7 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 17 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  #16
  bài này có lẻ báo chí ăn tiền của TML đăng đây. Mục đích là gì không phải chuyện bùa phép ấy nhỉ.
  • Avatar của Thu Ý
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 15 năm
  • 542 Bài viết

  • 568 Được cảm ơn

  #17
  Người viết bài báo này chỉ mới biết sơ bộ về Thuận Kiều, còn một số chuyện nữa đáng lý phải tìm hiểu cặn kẽ, chi tiết,...rồi nên đưa vào bài viết một lần luôn.
  Viết bài dạng nhận định mơ hồ kiểu này càng làm cho người ta tin rằng ở chỗ này thật sự có ma, thật sự bị quỷ ám.
  Tác giả nên có thêm một, hai bài viết tiếp theo, bời vì chính tác giả cũng chỉ mới lướt qua các dữ liệu một cách chớp nhoáng.
  Cần phải nói rõ là chủ nhân hiện tại của tòa nhà này là công ty nào? Đơn vị xây dựng ngày trước đâu chỉ có một nhà thầu? Ngoài nhà thầu chính còn các nhà thầu phụ nữa.
  Theo sự hiêu biết của cá nhân mình thì style của tòa nhà này không đẹp, không sang.
  Không ai đồng ý mua nhà mà quyền sở hữu, giấy tờ...còn nhiều rắc rối.
  Còn nói về chuyện ếm bùa, mình tin là vẫn có thể xảy ra. Nếu nói là do thầy phong thủy từ Hồng Kông sang thực hiện việc ếm bùa này thì càng khó hiểu.
  Thuận Kiều nằm ở khu vực đông đúc, đa phần là người Hoa, ông thầy phong thủy kia dẫu có ham tiền đến mấy cũng sẽ phải do dự, bởi vì nếu tòa nhà này ế ẩm, ma quái, cũng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của khu vực Chợ Lớn.
  Chuyện rước thầy phong thủy từ Hồng Kông sang là điều khó xảy ra, bởi vì chủ nhân thật sự của tòa nhà này hiện nay không cần làm điều đó.
  Bà ấy có một sư phụ tuyệt vời, cả về tướng pháp lẫn phong thủy, sư phụ là người theo đạo Phật, và là một vị trụ trì của một ngôi chùa rất nổi tiếng trong cộng đồng người Hoa.
  Có thể nói, sư phụ dư sức và thừa phép thuật để giúp các đệ tử của mình.
  Chỉ riêng tại Sài gòn, những đệ tử của sư phụ đều là chủ nhân của các công ty khá nổi tiếng như K.Đ, H.L.A.C, V.T.P, T.T.P, V.T.C, V.T, P.N, H.K.L,...
  Ngày rằm và mùng 1, các đệ tử đi chùa và ăn cơm chay cùng sư phụ, chỉ có thể nói là xe ô tô nối đuôi nhau hàng dài dài.
  Sư phụ luôn nói các đệ tử của mình là đừng bao giờ quên làm từ thiện, ông xem đây là một nghĩa cử để cám ơn và trả lễ cho cuộc đời.
  Rất may mắn, tôi cũng là một đệ tử của sư phụ!
  :557:Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui
  • Avatar của Thu Ý
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 15 năm
  • 542 Bài viết

  • 568 Được cảm ơn

  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nghan Xem bài viết
  bài này có lẻ báo chí ăn tiền của TML đăng đây. Mục đích là gì không phải chuyện bùa phép ấy nhỉ.
  Chị ấy mua gần hết cái Sài gòn này rồi.
  :557:Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui
  • Avatar của nghan
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 7 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 17 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Thu Ý Xem bài viết
  Chị ấy mua gần hết cái Sài gòn này rồi.
  canh tay nối dài của bọn Khựa cực kỳ nguy hiểm !
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 815 Bài viết

  • 5,986 Được cảm ơn

  #20
  Trương Mỹ Lan của Vạn Thịnh Phát, nói ra luôn cho mấy mẹ khỏi mất công tò mò.