Liệu pháp mới để chữa trị ung thư tuyến tiền liệt

08/06/2010 | 1600
http://www.vietnamplus.vn/Home/Lieu-...6/48180.vnplus

avatar
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Internet)

Theo một nghiên cứu mới được công bố tại hội nghị về khám và điều trị căn bệnh ung thư trên toàn nước Mỹ diễn ra ở Chicago ngày 6/6, việc kết hợp giữa liệu pháp trị xạ và điều trị hoócmôn có thể giảm được 43% nguy cơ tử vong của những nam giới mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Nghiên cứu trên do một nhóm nghiên cứu về chương trình y học phóng xạ thuộc trường đại học của bệnh viện Princess Margaret tại Toronto (Canada) đã nêu rõ việc sử dụng liệu pháp trị xạ bên cạnh việc điều trị sự suy giảm hoócmôn nam (ADT) đã đem lại những kết quả khả quan cho bệnh nhân.

Ông Padraig Warde, người đứng đầu nhóm tác giả của nghiên cứu trên cho biết khoảng 20% số người mắc bệnh đã tham gia cuộc thử nghiệm này. Họ được chia làm hai nhóm.

Kết quả chỉ ra rằng sau bảy năm, 74% số người thuộc nhóm bệnh nhân sử dụng biện pháp điều trị kết hợp giữa bức xạ và ADT vẫn sống, so với 66% trong nhóm những bệnh nhân chỉ sử dụng phương pháp ADT.

Các nhà nghiên cứu hy vọng chiều hướng tích cực của liệu pháp trên sẽ còn tiếp diễn và dự báo chỉ chưa đến 15% số bệnh nhân điều trị theo liệu pháp tổng hợp sẽ chết vì ung thư tiền liệt tuyến sau hơn 10 năm, trong khi tỉ lệ này ở những bệnh nhân thuộc nhóm chỉ sử dụng phương pháp ADT là 23%./.

(TTXVN/Vietnam+)