Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Lãnh đạo VTV: ‘VTV không việc gì phải xin lỗi’

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 21.5K Lượt đọc
 • 249 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 425 Bài viết

  • 248 Được cảm ơn

  #1
  http://tintuconline.com.vn/vn/vanhoa/512450/index.html

  Lãnh đạo VTV: ‘VTV không việc gì phải xin lỗi’
  01/03/2012 09:35 (GMT +7)

  "Đây không thể coi là một sự cố, và trong chuyện này nhà đài cũng không làm gì sai. Đây là hai chương trình khác nhau, có thể đó chỉ là những trường hợp ngẫu nhiên mà khiến người ta liên tưởng khi xem thôi...", Phó Tổng giám đốc đài truyền hình Việt Nam (VTV), ông Nguyễn Thành Lương chia sẻ.

  - Câu chuyện của cô bé Quỳnh Anh trong cuộc thi Vietnam"s Got Talent đang trở thành điểm nóng dư luận xã hội. Nhất là khi VTV "bồi" thêm tiểu phẩm hài Thư giãn cuối tuần có nội dung "ná ná" với phần thi của Quỳnh Anh, đẩy em bé vào tình trạng bị tổn thương. Quan điểm của nhà đài thế nào khi cho phát sóng chương trình này?

  - Vietnam"s Got Talent chỉ là một cuộc chơi, đã là cuộc chơi thì có người thắng, người thua. Tôi thấy, nhiều người khi "Ở nhà nhất mẹ nhì con" nhưng khi ra ngoài thì chỉ ở mức bình thường thôi. Không nên quá nặng nề.

  Có thể lúc này ta thắng nhưng lúc sau ta lại thua. Cái chính là mình phải biết động viên và biết chấp nhận.

  Còn nói nhà đài chiếu lại tiểu phẩm hài trong Thư giãn cuối tuần để ném đá Quỳnh Anh là sai. Nhà đài không làm gì cả.  Nếu nói như vậy thì các Bộ trưởng trong chương trình táo quân họ sẽ thế nào? Tại sao lại tự có tật giật mình như vậy nhỉ (cười lớn...).

  - VTV chỉ phản ánh một hiện tượng, một tình trạng thực tế trong xã hội. Việc bố mẹ khen, bênh con cái là điểm chung của nhiều người trong xã hội rồi chứ không riêng gì ai. Gia đình tôi cũng thế, tôi cũng là người bênh con. Nếu như vậy, khi xem tiểu phẩm này, tôi cũng nghĩ đó chính là tôi à?

  - Tôi nhắc lại quan điểm của nhà đài là không có chuyện ném đá. Không bao giờ có chuyện đó đâu.


  - Nhưng VTV cho phát lại tiểu phẩm hài với nội dụng gần như chỉ đích danh nhân vật trong câu chuyện vào đúng thời điểm sự cố Quỳnh Anh đang rất nóng, khiến dư luận không khỏi nghi ngờ, có phải VTV đang cố tình "quăng bom nhạo báng" một cô bé?

  - Không có chuyện đó. Đơn giản đó chỉ là một chương trình vui chơi giải trí, mình có thể nêu nên một sự việc hoặc một hiện tượng xã hội đang xảy ra, không nên tự nghĩ đó là mình.

  Nói như dư luận nói thì tôi cũng là người bênh con và xem tiểu phẩm nói về cô Quỳnh Nga, Quỳnh Sao gì đó thì mình cũng nghĩ mình là Quỳnh Chi, hay Quỳnh Anh à.


  - Là một chương trình truyền hình mang tầm cỡ quốc gia, VTV phát sóng những chương trình vui chơi, giải trí gây cười cũng là hợp lý. Nhưng có phải ai cũng cười, cái gì cũng cười? Cụ thể trong trường hợp này VTV đang cười một hiện tượng hay cười một cô bé?

  - Nếu bạn có hỏi người viết kịch bản, họ cũng sẽ trả lời họ không biết cô bé đó là ai? Họ cũng chả biết chương trình Vietnam"s Got Talent là cái gì cả và họ cũng không xem chương trình Vietnam"s Got Talent đó.

  VTV là chương trình mang tầm cỡ quốc gia nên chắc chắn không bao giờ có chuyện ném đá một đối tượng nào, không bao giờ làm chuyện đó. VTV chỉ phản ánh lại về một hiện tượng chứ không nhắm vào bất cứ một cá nhân nào.


  - Người viết kịch bản có thể không biết về nhân vật Quỳnh Anh, không biết về chương trình Vietnam"s Got Talent đang diễn ra. Nhưng là người chịu trách nhiệm sản xuất nội dung VTV phải nắm rõ nội dung của những chương trình đang trình chiếu. Chắc chắn VTV phải biết có một chương trình Vietnam"s Got Talent như thế, một sự kiện Quỳnh Anh như thế nhưng vẫn cho phát sóng tiểu phẩm hài. Trong trường hợp này VTV có phải kiểm duyệt nội dung trước khi đưa lên không? Dụ ý của VTV là gì, thưa ông?

  - Đó là hai chương trình hoàn toàn khác nhau, không nối tiếp nhau. Ví dụ, sau chương trình đó mà Vietnam"s Got Talent chiếu thêm một tiểu phẩm đó thì mới có thể liên tưởng như thế được. Nhưng đây là hai chương trình khác nhau. Có thể, đó chỉ là trường hợp ngẫu nhiên mà khi xem khiến người ta liên tưởng đến thôi.

  Về phía nhà đài tuyệt đối không có chỉ đạo hay ý đồ gì khi làm về chương trình đó.


  2.jpg
  Sự việc bị đẩy đi quá xa là do VTV cố "bồi" thêm tiểu phẩm hài gặp nhau cuối tuần?


  - Nhưng trong hoàn cảnh sự kiện Quỳnh Anh đang rất nóng, việc nhà đài cho phát sóng tiếp tiểu phẩm hài có nội dung "sao y bản chính" như vậy có nên không? Có công bằng với một cô bé 15 tuổi hay không?

  - Nếu mình coi đó là chuyện bình thường thì sẽ là bình thường, nếu coi nó là nặng nề thì nó lại nặng nề.

  Tôi cho rằng nghĩ đó là mình thì sẽ là mình thôi. Còn nếu không để ý đến nó thì lại không có vấn đề gì cả.


  - Sau sự cố, Quỳnh Anh đã gửi đơn lên kêu cứu UB Quốc Hội, gia đình em cho biết hiện tại em đang rất sốc và có thể tự tử. Nếu có chuyện đó xảy ra, theo ông, VTV có phải chịu trách nhiệm liên đới?

  - Điều đó thì phải do gia đình thôi. Cái chính là gia đình phải biết động viên em vượt qua.

  - Ông đã nhận được lá đơn kêu cứu đó chưa? Nhà đài sẽ xử lý sự cố này như thế nào?

  - Chúng tôi đang chờ công văn bên phía Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội gửi sang. Khi có công văn chúng tôi sẽ trả lời cụ thể.

  Nhưng theo quan điểm của tôi, đó không phải là sự cố gì cả. Chúng tôi sẽ không xử lý gì, không ai bị xử lý có chăng là họp lại ban biên tập để rút kinh nghiệm. Vì chúng tôi không làm sai gì, chương trình không vi phạm gì cả.


  - Dư luận đang chờ đợi một động thái tích cực từ phía nhà đài. Một lời xin lỗi có là hơi quá với nhà đài trong trường hợp này?

  - VTV không việc gì phải xin lỗi, chúng tôi có làm gì sai đâu mà phải xin lỗi. Nếu xin lỗi thì hóa nhà đài sai à? Không có chuyện đó. Việc đã xảy ra rồi, có người nói hay có người nói dở, đó là tiếng nói của dư luận.

  - Xin cảm ơn ông!

  ------------------------------------------------
  " có thể đó chỉ là những trường hợp ngẫu nhiên mà khiến người ta liên tưởng khi xem thôi...", Phó Tổng giám đốc đài truyền hình Việt Nam (VTV), ông Nguyễn Thành Lương chia sẻ. Nhiều khả năng là nhà bà Ngọ, QA sẽ bị VTV kiện vì tội ăn cắp bản quyền... dám diễn lại kịch bản hài của họ viết trước đó, giống đến 99,99%
  KHÔNG BỎ LỠ KHOẢNH KHẮC
  https://www.facebook.com/lekimahung

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của hoanlao
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 12,862 Bài viết

  • 9,246 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Haizza, sao lại xem thường mình đến thế nhỉ? Phải đi soi gương ngay xem mặt mình có giống bệnh nhân thiểu năng trí tuệ không mà lãnh đạo VTV lại phát biểu thế?
  ký cọt giề
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 87 Bài viết

  • 660 Được cảm ơn

  #3
  Nghe ông này nói chối quá thể, im đi thì mọi chuyện sẽ dần qua. Cái kịch bản giống đến 99% câu chuyện của QA mà còn cãi được là "người viết kịch bản không hề biết cô bé QA là ai". Cả 1 lũ mù từ thằng nhân viên đến thằng sếp, cứ nói lòng vòng không chịu nhận sai.
  Ông nên học cấp tốc 1 lớp về "văn hoá xin lỗi" đi ông ạ!!!!!!!!!!!!!
  CMW9p7
  94gTp7

  Sâu : NB : 3,3kg -> 1M : 4,4kg:Laughing: -> 2M : 5,5kg:Laughing: -> 3M : 6,5kg :Smiling: -> 4M : 6,7kg:Worried: -> 5M : 6,8kg:Crying::Crying:
  • Avatar của link_lej
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 203 Bài viết

  • 437 Được cảm ơn

  #4
  - VTV không việc gì phải xin lỗi, chúng tôi có làm gì sai đâu mà phải xin lỗi. Nếu xin lỗi thì hóa nhà đài sai à? Không có chuyện đó. Việc đã xảy ra rồi, có người nói hay có người nói dở, đó là tiếng nói của dư luận.
  1 lần nữa khẳng định chân lý bất biến: "VTV không việc gì phải xin lỗi", thế, nhớ!


  Truyền thống VTV xưa giờ luôn thiếu gì cách quanh co bao biện, mà phải xin lỗi, nhở!
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của quangdp
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 9 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 3,495 Bài viết

  • 11,995 Được cảm ơn

  #5
  Đọc bài trả lời phỏng vấn thấy củ chuối không thể chịu nổi. Mang danh là Phó TGD VTV - đài TW mà lại phát biểu "Có thể, đó chỉ là trường hợp ngẫu nhiên mà khi xem khiến người ta liên tưởng đến thôi"
  Đành rằng nhà đài không sai, nhưng trong giai đoạn nhạy cảm thì quả là rất Vô cảm!  Vụ "Quỳnh Anh Got Talent": VTV không việc gì phải xin lỗi

  http://giadinh.net.vn/20120301110530...ai-xin-loi.htm

  "Đây không thể coi là một sự cố, và trong chuyện này nhà đài cũng không làm gì sai", Phó Tổng giám đốc đài truyền hình Việt Nam (VTV), ông Nguyễn Thành Lương chia sẻ.
  - Câu chuyện của cô bé Quỳnh Anh trong cuộc thi Vietnam's Got Talent đang trở thành điểm nóng dư luận xã hội. Nhất là khi VTV "bồi" thêm tiểu phẩm hài "Thư giãn cuối tuần" có nội dung "ná ná" với phần thi của Quỳnh Anh, đẩy em bé vào tình trạng bị tổn thương. Quan điểm của nhà đài thế nào khi cho phát sóng chương trình này?

  - Vietnam's Got Talent chỉ là một cuộc chơi, đã là cuộc chơi thì có người thắng, người thua. Tôi thấy, nhiều người khi "Ở nhà nhất mẹ nhì con" nhưng khi ra ngoài thì chỉ ở mức bình thường thôi. Không nên quá nặng nề.

  Có thể lúc này ta thắng nhưng lúc sau ta lại thua. Cái chính là mình phải biết động viên và biết chấp nhận.

  Còn nói nhà đài chiếu lại tiểu phẩm hài trong Thư giãn cuối tuần để ném đá Quỳnh Anh là sai. Nhà đài không làm gì cả.

  Nếu nói như vậy thì các Bộ trưởng trong chương trình táo quân họ sẽ thế nào? Tại sao lại tự có tật giật mình như vậy nhỉ (cười lớn...).

  - VTV chỉ phản ánh một hiện tượng, một tình trạng thực tế trong xã hội. Việc bố mẹ khen, bênh con cái là điểm chung của nhiều người trong xã hội rồi chứ không riêng gì ai. Gia đình tôi cũng thế, tôi cũng là người bênh con. Nếu như vậy, khi xem tiểu phẩm này, tôi cũng nghĩ đó chính là tôi à?

  - Tôi nhắc lại quan điểm của nhà đài là không có chuyện ném đá. Không bao giờ có chuyện đó đâu.  - Nhưng VTV cho phát lại tiểu phẩm hài với nội dụng gần như chỉ đích danh nhân vật trong câu chuyện vào đúng thời điểm sự cố Quỳnh Anh đang rất nóng, khiến dư luận không khỏi nghi ngờ, có phải VTV đang cố tình "quăng bom nhạo báng" một cô bé?

  - Không có chuyện đó. Đơn giản đó chỉ là một chương trình vui chơi giải trí, mình có thể nêu lên một sự việc hoặc một hiện tượng xã hội đang xảy ra, không nên tự nghĩ đó là mình.

  Nói như dư luận nói thì tôi cũng là người bênh con và xem tiểu phẩm nói về cô Quỳnh Nga, Quỳnh Sao gì đó thì mình cũng nghĩ mình là Quỳnh Chi, hay Quỳnh Anh à.

  - Là một chương trình truyền hình mang tầm cỡ quốc gia, VTV phát sóng những chương trình vui chơi, giải trí gây cười cũng là hợp lý. Nhưng có phải ai cũng cười, cái gì cũng cười? Cụ thể trong trường hợp này VTV đang cười một hiện tượng hay cười một cô bé?

  - Nếu bạn có hỏi người viết kịch bản, họ cũng sẽ trả lời họ không biết cô bé đó là ai? Họ cũng chả biết chương trình Vietnam"s Got Talent là cái gì cả và họ cũng không xem chương trình Vietnam"s Got Talent đó.

  VTV là chương trình mang tầm cỡ quốc gia nên chắc chắn không bao giờ có chuyện ném đá một đối tượng nào, không bao giờ làm chuyện đó. VTV chỉ phản ánh lại về một hiện tượng chứ không nhắm vào bất cứ một cá nhân nào.
  - Người viết kịch bản có thể không biết về nhân vật Quỳnh Anh, không biết về chương trình Vietnam"s Got Talent đang diễn ra. Nhưng là người chịu trách nhiệm sản xuất nội dung VTV phải nắm rõ nội dung của những chương trình đang trình chiếu. Chắc chắn VTV phải biết có một chương trình Vietnam"s Got Talent như thế, một sự kiện Quỳnh Anh như thế nhưng vẫn cho phát sóng tiểu phẩm hài. Trong trường hợp này VTV có phải kiểm duyệt nội dung trước khi đưa lên không? Dụ ý của VTV là gì, thưa ông?

  - Đó là hai chương trình hoàn toàn khác nhau, không nối tiếp nhau. Ví dụ, sau chương trình đó mà Vietnam"s Got Talent chiếu thêm một tiểu phẩm đó thì mới có thể liên tưởng như thế được. Nhưng đây là hai chương trình khác nhau. Có thể, đó chỉ là trường hợp ngẫu nhiên mà khi xem khiến người ta liên tưởng đến thôi.

  Về phía nhà đài tuyệt đối không có chỉ đạo hay ý đồ gì khi làm về chương trình đó.
  - Nhưng trong hoàn cảnh sự kiện Quỳnh Anh đang rất nóng, việc nhà đài cho phát sóng tiếp tiểu phẩm hài có nội dung "sao y bản chính" như vậy có nên không? Có công bằng với một cô bé 15 tuổi hay không?
  - Nếu mình coi đó là chuyện bình thường thì sẽ là bình thường, nếu coi nó là nặng nề thì nó lại nặng nề.

  Tôi cho rằng nghĩ đó là mình thì sẽ là mình thôi. Còn nếu không để ý đến nó thì lại không có vấn đề gì cả.
  - Sau sự cố, Quỳnh Anh đã gửi đơn lên kêu cứu UB Quốc Hội, gia đình em cho biết hiện tại em đang rất sốc và có thể tự tử. Nếu có chuyện đó xảy ra, theo ông, VTV có phải chịu trách nhiệm liên đới?

  - Điều đó thì phải do gia đình thôi. Cái chính là gia đình phải biết động viên em vượt qua.

  - Ông đã nhận được lá đơn kêu cứu đó chưa? Nhà đài sẽ xử lý sự cố này như thế nào?

  - Chúng tôi đang chờ công văn bên phía Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội gửi sang. Khi có công văn chúng tôi sẽ trả lời cụ thể.

  Nhưng theo quan điểm của tôi, đó không phải là sự cố gì cả. Chúng tôi sẽ không xử lý gì, không ai bị xử lý có chăng là họp lại ban biên tập để rút kinh nghiệm. Vì chúng tôi không làm sai gì, chương trình không vi phạm gì cả.

  - Dư luận đang chờ đợi một động thái tích cực từ phía nhà đài. Một lời xin lỗi có là hơi quá với nhà đài trong trường hợp này?

  - VTV không việc gì phải xin lỗi, chúng tôi có làm gì sai đâu mà phải xin lỗi. Nếu xin lỗi thì hóa nhà đài sai à? Không có chuyện đó. Việc đã xảy ra rồi, có người nói hay có người nói dở, đó là tiếng nói của dư luận.

  - Xin cảm ơn ông!

  Theo Phunutoday
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của quangdp
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 9 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 3,495 Bài viết

  • 11,995 Được cảm ơn

  #6
  Ai “bạo hành” Quỳnh Anh 'Vietnam's Got Talent'?

  http://giadinh.net.vn/20120301082913...got-talent.htm

  GiadinhNet - Thực tế thì cháu Quỳnh Anh có bị bạo hành không? Ai là người bạo hành cháu? Khi bị tổn thương về tinh thần thì trong trường hợp này ai là người bảo vệ cháu…

  Trong bức thư gửi Ủy ban Văn hoá, Giáo dục ,Thanh Thiếu niên Nhi đồng của Quốc hội, cô bé Quỳnh Anh viết rằng mình đang bị bạo hành về tinh thần? Thực tế thì cháu Quỳnh Anh có bị bạo hành không? Ai là người bạo hành cháu? Khi bị tổn thương về tinh thần thì trong trường hợp này ai là người bảo vệ cháu… Xung quanh vấn đề này, phóng viên báo GĐ&XH Cuối tuần đã có cuộc trao đổi với Tiến sĩ Tâm lý Nguyễn Thị Kim Quý, cố vấn cao cấp của Đường dây tư vấn hỗ trợ trẻ em 19001567 (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội).


  Lê Nguyễn Quỳnh Anh tại cuộc thi Vietnam's Got Talent. ảnh: TL
  Không ai cấm được dư luận!

  Trong thư Quỳnh Anh viết gửi Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh Thiếu niên Nhi đồng của Quốc hội có nói rằng, cháu đang bị bạo hành tinh thần. Vậy ai là người cụ thể gây nên sự bạo hành đối với cháu, thưa bà?

  - Để chỉ đích danh, cụ thể là ai trong vụ việc này rất khó!

  Không ai cấm được dư luận nhưng "cuộc chiến" của dư luận xung quanh sự kiện này đã làm tổn thương đến cháu rất nhiều.

  Theo cách nói của bà thì chính "cuộc chiến" này đang bạo hành tinh thần cháu Quỳnh Anh?

  - Có thể hiểu như vậy! Có thể gọi đây là "cuộc chiến" vì từ nấc 1 đẩy lên nấc cao hơn. “Cuộc chiến” này cho đến giờ này vẫn chưa bên nào chấp nhận thua nhưng rõ ràng nó đã gây nên sự tổn hại cho đứa trẻ.

  Dư luận cho rằng chính mẹ cháu bé là người "châm ngòi nổ"trước. Thậm chí khi sự việc dường như đã lắng xuống, khi “cây đã muốn lặng” nhưng gia đình lại "chẳng đừng" khiến cho dư luận lại nổi sóng thêm một lần nữa...

  - Đã là "cuộc chiến" thì khi tham gia, ai cũng cảm thấy mình đúng. Trong sự việc này theo tôi là do cả hai phía - cả phía gia đình, cả phía dư luận.

  Việc chấm thi, nhất lại là cuộc thi về ca hát thì để đảm bảo công bằng 100% là rất khó, đặc biệt là văn nghệ sĩ lại còn hay ngẫu hứng. Người mẹ lại đòi hỏi một sự công bằng trong khi không thể có sự công bằng tuyệt đối được. Nên về phía Ban giám khảo có thể chấp nhận được. Giọng hát của bé Quỳnh Anh thì cũng tạm được thôi chứ không phải là... tuyệt vời. Không chỉ BGK mà cả người xem khi nghe Quỳnh Anh hát đều chưa thấy thuyết phục. Trong lúc chưa có cảm tình với giọng hát của thí sinh này thì công chúng lại nhận được sự phản ứng từ bà mẹ nên càng không thích hơn và dễ khiến họ nổi giận. Một số tờ báo cũng "giật" những cái tít gây sốc như "cô gái 15 tuổi nổ tại Got' tallent, thí sinh 15 tuổi quăng bom..." khiến cộng đồng mạng càng... bực mình!


  Ba ý kiến không đồng ý của Ban giám khảo.

  Phản ứng của mẹ thí sinh Quỳnh Anh.
  Sự "phản pháo" thiếu tỉnh táo...

  Hãy vì tương lai của con  "Cuộc chiến" chỉ dừng lại khi gia đình dừng lại. Gia đình là nơi bảo vệ cháu đầu tiên và quan trọng nhất. Nếu thực sự vì con thì gia đình nên dừng lại. Gia đình nên xác định: Dù mình có thể đúng, dù có chịu oan một chút mà tốt hơn cho con thì hãy nên chấp nhận- Đó chính là vì sự bình yên và tương lai của con!
  Dư luận chỉ trích nhiều về người mẹ. Chưa biết đúng sai thế nào, nhưng hành động của bà đã khiến nhiều người nói rằng "chính người mẹ đã làm hại con". Là một nhà tâm lý giáo dục, bà đánh giá thế nào?

  - Bà mẹ này thần tượng về con quá nên đã tạo sức ép cho chính cô bé. Khi sự việc không được như kỳ vọng của mình thì lại suy nghĩ theo chiều hướng tiêu cực.

  Thực ra đây chỉ là một sân chơi, không có gì ghê gớm lắm nhưng gia đình cháu bé đã quá "coi trọng" nên mới dẫn đến sự "phản pháo" thiếu tỉnh táo như vậy. Thay vì phản ứng một cách nhẹ nhàng thì lại thể hiện một cách thiếu mềm mỏng. Có thể nói việc phản ứng của bà mẹ hơi cực đoan, thái quá; Nếu bà tỉnh táo, bĩnh tĩnh thì sẽ nhận ra sự thật là: Con mình hát không được tuyệt vời như mình mong đợi! Bà mẹ làm giáo dục nhưng cách bảo vệ con như vậy là không ổn. Sự phản ứng một cách mãnh liệt như thế đã vô tình châm ngòi nổ cho "cuộc chiến" này, làm tổn thương đến chính con mình. Mục đích là bảo vệ con nhưng hành động lại vô tình làm hại con.

  Trong vụ việc này tôi thấy dường như mọi người xung quanh chỉ nghĩ đến mình, thiếu đi tính nhân văn, lòng nhân ái của con người. Bố mẹ có lỗi, chương trình có lỗi, dân mạng có lỗi và cả truyền thông... cũng có lỗi. Cư dân mạng thì hiếu thắng, châm chọc quá cay độc. Nếu họ nghĩ đây chỉ là một đứa trẻ thì không nên đưa ra những lời bình phẩm quá nặng nề.

  Báo chí và truyền thông lại chỉ đưa thông tin một cách "thực tế" quá mà không lường đến những tác động đằng sau đó đến một đứa trẻ. Tâm lý đám đông, a dua theo nhau tạo nên một làn sóng tấn công vào cô bé. Cha ông ta đã nói "Chúng khẩu đồng từ, sư ông cũng chết", có nghĩa là là "Trăm ngàn miệng đồng nói ra một lời giống như nhau thì Sư Ông cũng phải chết" huống chi là với một đứa trẻ. Làn sóng này chủ yếu chỉ trích thái độ của bà mẹ nhưng lại gián tiếp làm tổn thương đến cháu Quỳnh Anh.

  Nhiều người cho bà mẹ và gia đình đã "không bình thường" trong việc đưa con lên tận mây xanh, ảo tưởng về tài năng của con mình và đó chính là lý do dẫn đến bi kịch của gia đình họ, cho bản thân cháu Quỳnh Anh. Ý kiến của bà thế nào?

  - Tâm lý chung của các người mẹ bao giờ cũng đánh giá con mình trên mức bình thường. Thông thường khả năng của con chỉ được 7 thôi nhưng trong mắt các bà mẹ thì con mình là 10. Tuy nhiên, riêng với trường hợp của mẹ Quỳnh Anh thì "sự quá lên" này lại mạnh mẽ quá. Mạnh mẽ đến mức không còn sự tỉnh táo nữa!

  Sự quá lên ở bà mẹ còn có sự tác động qua lại của nhiều yếu tố. Ngoài yếu tố "mẹ hát con khen hay" còn là địa vị của bà, cộng thêm tâm lý lứa tuổi của cháu bé nữa. Quỳnh Anh đang ở tuổi vị thành niên. Đặc trưng tâm lý lứa tuổi này là hay cường điệu hóa khả năng của mình. Cháu Quỳnh Anh lại có thêm điều kiện là gia đình có vị thế xã hội, được mọi người xung quanh tung hô. Tất cả những yếu tố trên càng khiến cho gia đình, bản thân cháu Quỳnh Anh cũng tưởng thật. Sự thần tượng con khiến cho bà mẹ tin rằng con sẽ được lọt vào vòng trong, khi không được thì dẫn đến suy sụp.


  Cả gia đình Quỳnh Anh.

  Cô bé thực sự bị tổn thương

  Trả lời trên một tờ báo, mẹ Quỳnh Anh cho biết, hiện nay cháu đang ở trong tình trạng không ăn được, không học được và suy sụp về tinh thần. Nếu đúng như mẹ Quỳnh Anh nói thì những biểu hiện đó có phải là biểu hiện của sự tổn thương về mặt tinh thần?

  - Mặc dù chưa ai giám định những tổn thương đó nhưng với những gì đã xảy ra thì tôi dám khẳng định: 100% là cô bé bị tổn thương. Sự va vấp của Quỳnh Anh và của gia đình cháu trong vụ việc này là một "cú rơi từ trên 9 tầng mây xuống đất". Ở đây không chỉ cháu Quỳnh Anh bị tổn thương mà cả gia đình cháu đều bị tổn thương, đặc biệt là bà mẹ. Bà mẹ do không hiểu tâm lý con nên đã đẩy sự việc lên thành cao trào, càng làm cho trẻ thêm uất ức.

  Cô bé chắc chắn bị chấn thương về tâm lý bởi dư luận lên án, dân cư mạng chế diễu... Tuổi này lòng tự trọng, tự ái rất cao. Khi bị xúc phạm thì sự tổn thương là rất lớn. Ranh giới giữa bình thường chuyển sang bệnh tâm lý là hết sức mong manh, không cẩn thận cháu sẽ dễ bị rối nhiễu tâm lý. Khi bị sang chấn tâm lý, bị bế tắc thì theo cơ chế tự vệ sẽ thường có những phản ứng sau: Hận thù; bất cần đời; thu mình, trốn tránh, xa lánh mọi người, thậm chí là tự tử.

  Trong lúc cháu Quỳnh Anh đang viết thư kêu cứu về việc mình bị bạo hành về mặt tinh thần thì VTV3 trình chiếu tiểu phẩm "Copy và bơm vá" mà các nhân vật trong đó gần như y chang gia đình cháu. Theo bà sự việc này tác động như thế nào đến tâm lý vốn đang bị tổn thương của cháu?

  - Theo tôi, VTV không nên phát tiểu phẩm như vậy trong thời điểm nhạy cảm này. Tiểu phẩm hài đương nhiên không chỉ cụ thể một ai nhưng ai cũng có thể nhận ra. Tôi nói là không nên vì vụ việc dường như đang lắng đi thì anh lại vô tình khơi lại, lại tạo lên làn sóng mới. Về mặt pháp luật: Một tiểu phẩm hài như vậy không vi phạm gì nhưng về góc độ đạo lý, theo tôi là không nên.

  Tôi xin được nhắc lại: Quỳnh Anh đang ở độ tuổi tuổi rất nhạy cảm. Giai đoạn này là quan trọng nhất vì nó đang xác định Tôi là ai? Con người tôi; Vị trí của tôi ra sao? Sự va đập này chắc chắn sẽ làm tổn thương nhân cách của cháu nếu không được can thiệp giải quyết sớm.

  Theo tôi người lớn, cả gia đình, cả những người tham gia "cuộc chiến" dư luận này nên bình tĩnh xem xét lại mọi việc một cách tích cực. Đừng để mọi việc đi quá sâu sẽ không tốt...
  Nhưng để dừng lại vụ việc này thì phải thế nào, bởi theo như mẹ cháu Quỳnh Anh phát biểu thì bà sẽ... đi đến cùng?

  - Đầu tiên phải là gia đình. "Cuộc chiến" chỉ dừng lại khi gia đình dừng lại. Gia đình là nơi bảo vệ cháu đầu tiên và quan trọng nhất. Nếu thực sự vì con thì gia đình nên dừng lại. Gia đình nên xác định: Dù mình có thể đúng, dù có chịu oan một chút mà tốt hơn cho con thì hãy nên chấp nhận- Đó chính là vì sự bình yên và tương lai của con!

  Vừa qua trả lời báo chí, bà Ngô Thị Minh - Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh Thiếu niên Nhi đồng của Quốc hội cho biết: Uỷ ban không giải quyết vụ việc cụ thể này. Vậy, theo bà, nếu sự việc có yếu tố bạo hành trẻ em thì cơ quan nào đứng ra bảo vệ cháu Quỳnh Anh?

  - Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh Thiếu niên Nhi đồng của Quốc hội chỉ là chủ trương chung thôi, Cục Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em (Bộ LĐ,TB&XH) mới là cơ quan chức năng về mặt nhà nước giải quyết vụ việc này. Hiện Đường dây tư vấn và hỗ trợ trẻ em 19001567 đang kết nối với cơ sở tại TP HCM để có sự can thiệp tư vấn và hỗ trợ Quỳnh Anh. Tuy nhiên việc can thiệp này có được tiến hành hay không thì phải có sự đồng thuận của gia đình, bố mẹ cháu Quỳnh Anh.

  - Chân thành cảm ơn bà!
  • 1,182 Bài viết

  • 2,754 Được cảm ơn

  #7
  đúng rồi,
  xin lỗi làm gì cho phí nhời.
  VN got talent đã dở hơi, vụ QA cũng dở hơi,
  thế mà VTV bồi thêm quả "tình trai" vô duyên nữa,
  khác gì ngày xưa, cho e Vàng Anh khóc lóc trên VTV đâu.

  chả hiểu nhà đài tập trung tuyên truyền cho cái gì!
  toàn mị dân và nhăng nhít ko à!
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,674 Bài viết

  • 1,205 Được cảm ơn

  #8
  Không xin lỗi là đúng, VTV chẳng có lỗi gì.
  Nhà bà Ngọ hình như hôm nay đã im hơi lặng tiếng, ko còn kêu ca lên báo nữa rồi. Là một dấu hiệu tốt.
  :Smiling:LOVE IS AROUND:Smiling:
  • 96 Bài viết

  • 152 Được cảm ơn

  #9
  Qua rồi thì cho nó chìm luôn đi, có gì mà cứ lôi lên hoài, mấy cha nhà báo này đúng là "rãnh ruồi"...
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của idora
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 457 Bài viết

  • 228 Được cảm ơn

  #10
  VTV nói tiểu phẩm không liên quan gì đến QA là nói dối, là nói không thật. Chưa kể đến sửa giọng của em ấy nữa.

  Mình chẳng ủng hộ cho VTV, chẳng ủng hộ cho bà Ngọ nhưng ủng hộ Quỳnh Anh.
  CHẳng có nhã hứng xem show j của VTV nữa, Càng ngày càng nhảm nhí. Có chăng mở TV xem VTV chỉ là chương trình thời sự mà thôi
  Mr5Xp7
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,517 Bài viết

  • 6,888 Được cảm ơn

  #11
  "Muôn sự tại Mình mà thành sự tại Thiên (hạ)" - Nhớ lại khi gia đình bác Ngọ giới thiệu "tài năng" của con mà choáng váng, thừa hưởng gien di truyền ông bà, cha mẹ......, có năng khiếu từ khi ăn bột, rồi biết hát 6 thứ tiếng......rồi đỉnh của đỉnh.......
  Thiệt chứ bác Ngọ có tài quăng bom nhất thế giới chứ chả chơi! Không hiểu sao mà người ta dám tự tin giới thiệu như thế khi con hát cũng làng nhàng?!
  • 2,869 Bài viết

  • 5,288 Được cảm ơn

  #12
  Tiên sư bố thằng Bất Lương, nói ngu như lợn.

  - À. Tôi nhắc lại quan điểm của tôi là không có chuyện ném đá ông đâu nhá. Không bao giờ có chuyện đó đâu.

  - Nếu mình coi đó là chuyện bình thường thì sẽ là bình thường, nếu coi nó là nặng nề thì nó lại nặng nề đồng chí nhá.
  Bác nay tuy đã Dà dồi
  Dà dồi nhưng vẫn vui tươi

  "Tất cả chỉ là thư giãn"
  • Avatar của MYZ
  • MYZ
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 1,160 Bài viết

  • 1,025 Được cảm ơn

  #13
  Dựa vào vụ QA để làm trò cười còn gì nữa. Cứ lôi ra chỉ trích hoài thế cũng tội cô bé chứ. Ở trường ngượng với bàn tân học sao nổi. Vi phạm quyền trẻ em, vụ này ở ở nc ngoài VtV bị kiện là cái chắc
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,517 Bài viết

  • 6,888 Được cảm ơn

  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi vo-tích-su Xem bài viết
  Tiên sư bố thằng Bất Lương, nói ngu như lợn.

  - À. Tôi nhắc lại quan điểm của tôi là không có chuyện ném đá ông đâu nhá. Không bao giờ có chuyện đó đâu.
  Đã chửi đứa nào thì nói thẳng ra, nếu không người ta bảo ông khùng đấy!
  Không ném đá thằng Bất Lương .....thế ném đá thằng Hữu Lương à?!
  • 96 Bài viết

  • 152 Được cảm ơn

  #15
  Từ lâu rồi tôi cũng ít xem VTV, ít xem TV, chỉ lên mạng đọc báo + vào diễn đàn chơi là nhiều, TV bây giờ chuơng tình tạp nham quá, chả có gì hấp dẫn cả
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,893 Bài viết

  • 3,778 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #16
  Dĩ nhiên là nó sẽ ko chịu xin lỗi, 1 hòn đá ném ra trúng đầu đứa nào thì đứa đó chịu, ai sau này làm việc với VTV nhớ đề phòng
  • 2,869 Bài viết

  • 5,288 Được cảm ơn

  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi sóng vỗ bờ Xem bài viết
  Đã chửi đứa nào thì nói thẳng ra, nếu không người ta bảo ông khùng đấy!
  Không ném đá thằng Bất Lương .....thế ném đá thằng Hữu Lương à?!
  Thế là thẳng dồi. Đọc trả lời PV mà không khùng thì mới là điên
  Bác nay tuy đã Dà dồi
  Dà dồi nhưng vẫn vui tươi

  "Tất cả chỉ là thư giãn"
  • Avatar của Atomos
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 766 Bài viết

  • 2,645 Được cảm ơn

  #18
  Ông này trả lời hơi khó nghe, nhưng những gì ổng nói là đúng, VTV chả việc gì phải xin lỗi cả.
  • 357 Bài viết

  • 989 Được cảm ơn

  #19
  Không việc gì phải xin lỗi là quá đúng! Vãi ngọ ra thì có!
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,941 Bài viết

  • 472 Được cảm ơn

  #20
  Sao các bên và báo chí cứ khơi lên chuyện đó thế nhỉ, cả 2 cũng có hay ho gì đâu mà cứ phải lôi nhau lên mặt báo cho thiên hạ cười.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)