Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Lần đầu tiên cứu sống bệnh nhi biến chứng viêm não cấp do sởi

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.03K Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 11,436 Bài viết

  • 6,303 Được cảm ơn

  #1
  Lần đầu tiên cứu sống bệnh nhi biến chứng viêm não cấp do sởi

  Thứ tư, 21/05/2014, 01:19 (GMT+7)
  http://www.sggp.org.vn/ytesuckhoe/2014/5/349749/

  (SGGP).- Ngày 20-5, PGS-TS Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa cứu sống được một bệnh nhi 9 tháng tuổi bị biến chứng viêm não do sởi, đe dọa tử vong.

  Bệnh nhi là bé Nguyễn Trường Nam (quê ở Từ Sơn, Bắc Ninh) được chuyển đến khoa Nhi vào ngày 19-4 trong tình trạng hôn mê, co giật, suy hô hấp, độ bão hòa oxy dưới 90%. Qua chẩn đoán, các bác sĩ xác định bé Nam đã bị biến chứng viêm não cấp do mắc sởi. Ngay lập tức, các bác sĩ đã tiến hành đặt máy hỗ trợ thở cho trẻ, điều trị bằng các thuốc chống co giật. Sau 1 tháng điều trị, sức khỏe của bé Nam đã hoàn toàn bình phục, ổn định tốt và đặc biệt không có những di chứng xảy ra.

  PGS-TS Nguyễn Tiến Dũng cũng cho biết, đây là ca bệnh nhi biến chứng viêm não đầu tiên trong giai đoạn cấp được chữa khỏi ở Việt Nam. Đồng thời khuyến cáo, với bệnh nhi bị sởi, nếu tổn thương não, xuất hiện các triệu chứng co giật, sốt cao cần nghĩ ngay đến biến chứng viêm não để có hướng điều trị kịp thời, tránh nguy cơ tử vong.

  MINH KHANG
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT