Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Làm thịt bò khô viên cho ông xã nhâm nhi

  • 20 Lượt chia sẻ
  • 5.87K Lượt đọc
  • 25 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 1,065 Bài viết

    • 2,773 Được cảm ơn

    #1
    Làm thịt bò khô viên cho ông xã nhâm nhi


    Dân Việt – Để bảo đảm vệ sinh, không phải lăn tăn nguồn gốc thật giả của bò khô trên thị trường, bạn hoàn toàn có thể mua thịt bò tươi về, tự chế biến món thịt bò khô để nhâm nhi, để nhậu theo đúng khẩu vị của mình.

    Nguyên liệu:

    - Thịt bò 1kg (chọn thịt bắp hoặc đùi).

    - 3 củ sả, 1 củ tỏi, 1 muỗng canh to đường hoa mai, ớt bột

    - Một ít bột cà ri hoặc ngũ vị hương, xì dầu…

    Cách làm:

    040112-loisong-thit-bo-3
    Ảnh Internet

    - Thịt bò nếu muốn làm xé sợi thì nên để nguyên tảng rồi thái lát, còn không bạn có thể thái thành hình vuông nhỏ vừa ăn.

    - Ướp thịt bò với tất cả các loại gia vị trên, gia giảm xì dầu sao cho có độ mặn ngọt cay vừa ăn. Riêng sả và tỏi nên băm thật nhuyễn còn ớt bột nên cho vừa lượng để tránh quá cay.

    - Tốt nhất sau khi ướp thịt xong, nên bọc kín và cho vào tủ lạnh để qua đêm để thịt ngấm gia vị.

    - Cho thịt vào nồi gang, thêm chút nước áng chứng đủ để thịt bò mềm. Nếu là thịt bò viên đã cắt nhỏ thì cho ít nước hơn.

    - Đặt nồi thịt lên bếp, đun liu riu với lửa nhỏ, cứ khoảng 20 phút dùng đũa đảo lên một lần cho thịt ngấm gia vị

    - Khi thấy nước gần cạn, hãy tắt bếp, để thịt trong nồi ủ khoảng 30 phút, sau đó cho nồi thịt lên lại vừa đun vừa đảo đều tay với lửa nhỏ đến khi khô hẳn nước.

    Với riêng thịt bò xé sợi, khi tắt bếp, bạn vớt thịt ra cho vào cối to giã nhiều lần như giã ruốc, sợi bò khô sẽ to và rất đẹp.

    - Để thịt thật nguội, cho vào lọ thủy tinh bảo quản trong tủ lạnh dùng dần trong các ngày tết.

    Mách nhỏ:

    - Khi ướp thịt bò, bạn có thể ướp thịt trước với đường sau đó mới đến các gia vị khác, thịt sẽ có màu nâu đỏ đẹp hơn.
    - Không nên cho quá nhiều tỏi, sẽ át hết các gia vị khác, mà nên cho nhiều sả, thịt sẽ thơm hơn.

    - Cũng với công thức này, bạn có thể rim thêm gan lợn, để có thêm món nộm bò và gan cùng đu đủ xanh đãi khách.

    Hàn Giang

    http://www.baomoi.com/Home/AmThuc/da...hi/7880750.epi

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 2,914 Bài viết

    • 574 Được cảm ơn

    #2
    Hôm trước mình cho xả vào nhưng có vẻ xả làm át đi mùi vị của thịt bò, tốt nhất là cho ít hoặc không cho
    • Avatar của nguyen1979
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 9 năm
    • 2,991 Bài viết

    • 8,882 Được cảm ơn

    #3
    đường hoa mai là đường gì?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 144 Bài viết

    • 167 Được cảm ơn

    #4
    là đường đỏ
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 391 Bài viết

    • 858 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nguyen1979 Xem bài viết
    đường hoa mai là đường gì?
    Là loại đường đen chứ không phải là đường trắng tinh luyện. Mình thích dùng đường này vì nó thơm và ngon hơn đường trắng.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,475 Bài viết

    • 7,399 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #6
    Khô hẳn nhưng cũng phải có tý nước đúng không nhỉ? Nếu khô hẳn thì cháymất. Hay là để nguội nó tự khô như hàng hả các mẹ?
    Em ghét tk.
    • Avatar của Evans
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 4,287 Bài viết

    • 6,093 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nguyen1979 Xem bài viết
    đường hoa mai là đường gì?
    Ran_Mouri Sugar
    Ms. Dung - khanh.vy 0902.193 880.

    Dù ngày nắng hay ngày mưa.... vẫn yêu em như ngày xưa !
    fN7dp7
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,707 Bài viết

    • 4,805 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Evans Xem bài viết
    Ran_Mouri Sugar
    Ran_Mouri là hoa_mai sao?
    Bi ơi Bi, mau lớn nhanh :X
    • Avatar của MeTom07
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 182 Bài viết

    • 221 Được cảm ơn

    #9
    Khi ăn cho thêm một ít chanh vào khô bò ngon lắm. Nhà mình cứ vài ngày là 2VC nhâm nhi món này + bia
    • Avatar của Pirogue
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 655 Bài viết

    • 339 Được cảm ơn

    #10
    Món này có để được lâu không các mẹ đảm đang nhỉ?
    www.stockbiz.vn :Thinking:
    • Avatar của haanh2510
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 206 Bài viết

    • 108 Được cảm ơn

    #11
    để cạn là nó tự khô sao các mẹ? tưởng nó vẫn còn ướt chứ nhỉ?
    • Avatar của Pirogue
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 655 Bài viết

    • 339 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi haanh2510 Xem bài viết
    để cạn là nó tự khô sao các mẹ? tưởng nó vẫn còn ướt chứ nhỉ?
    Tớ nghĩ giống làm ruốc thịt
    www.stockbiz.vn :Thinking:
    • Avatar của burin
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 899 Bài viết

    • 563 Được cảm ơn

    #13
    hồi trước mình không nấu mà bỏ vào lò nướng, để tủ lạnh nó cứng giòn như bánh tráng, nhai rôm rốp ... hehe
    UoAYp7
    jnEKp7
    • 155 Bài viết

    • 95 Được cảm ơn

    #14
    Em cũng ướp thịt như trên, nhưng thái to bản, trái thớ, dầy độ 5mm, sau khi đun cạn nước, em rán khô miếng thịt, ngon hơn rất nhiều ah. Thành phẩm giống miếng thịt bò ướt, màu đen đen bán trên hàng giấy ý ah !
    • Avatar của Hianh_p
    • Đang bị khoá tại diễn đàn
      Offline
    • 8 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 472 Bài viết

    • 395 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi metitmit04012011 Xem bài viết
    Hôm trước mình cho xả vào nhưng có vẻ xả làm át đi mùi vị của thịt bò, tốt nhất là cho ít hoặc không cho
    Chính xác đấy, củ sả cho vào chỉ có tác dụng giảm mùi gây của thịt bò hoặc thịt trâu hoặc mùi thịt không tuơi thôi. Nếu đã làm khô thì mùi sả sẽ át sạch mùi thơm của thịt bạn ạ.
    • 2,914 Bài viết

    • 574 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Hianh_p Xem bài viết
    Chính xác đấy, củ sả cho vào chỉ có tác dụng giảm mùi gây của thịt bò hoặc thịt trâu hoặc mùi thịt không tuơi thôi. Nếu đã làm khô thì mùi sả sẽ át sạch mùi thơm của thịt bạn ạ.
    hehe đúng sở trường của nàng rồi phải ko?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của gialinhqt
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 228 Bài viết

    • 450 Được cảm ơn

    #17
    Khô hẳn là bạn rim như rim mứt ý, chứ có tý nước thì nó sẽ bị mốc nhé.
    Hôm tết mình làm từ 23 al để đến giờ vẫn còn ngon.
    Cách ướp khác: Các mẹ có thể không dùng xả hoặc ngũ vị hương hoặc tỏi thì có thể dùng cam thảo và vị thuốc bắc. Ra hàng thuốc nói bán loại ướp làm bò khô họ sẽ bán cho một gói.
    Nếu muốn thịt không quá sậm màu các mẹ có thể thay vì ướp xì dầu và đường đen thì ướp nghệ và đường trắng, màu sáng hơi vàng đẹp lắm.
    ================================================== ==========================
    [I]Em người chiến thắng sức mạnh bạo tàn.Vượt lên cái chết dáng em hiên ngang.
    Hỡi người con Xô Viết. Bom thù xới nát đất này từng ngày.
    Mà em đứng đó tóc xanh tung bay.Em là chồi biếc của mùa xuân Việt Nam.
    [/I]
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Hianh_p
    • Đang bị khoá tại diễn đàn
      Offline
    • 8 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 472 Bài viết

    • 395 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Pirogue Xem bài viết
    Món này có để được lâu không các mẹ đảm đang nhỉ?
    Kinh nghiệm của mình là nhà làm không có chất bảo quản, thì chỉ nên sử dụng trong 1 tuần đầu tiên, nếu phải bảo quản thì nên bọc kín trong túi nilon, kín hơi, rồi bỏ vào trong 1 lớp báo, cất nơi ngăn mát tủ lạnh, khi dùng bỏ ra ở nhiệt độ phòng sau 1 tiếng cho nó tự tan đá, hoặc dùng máy sấy tóc thổi hơi nóng vào cho tan bớt mỡ, chứ bỏ vào vi sóng rã đông là không ngon tí nào, mất ngay mùi thơm của thịt nhé.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 767 Bài viết

    • 816 Được cảm ơn

    #19
    Oánh dấu.

    Em không thích làm vợ
    Không thích anh là chồng
    Chỉ muốn yêu muốn nhớ
    Tìm nhau ở trong mơ

    Ðừng là vợ là chồng
    Rồi nhìn nhau chán ngán
    Hãy cứ là tình nhân
    Để tình ta mênh mông.
    • 1,351 Bài viết

    • 2,104 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #20
    Món yêu thích nhất của e.
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2