Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Làm khô bò nhâm nhi ngày Tết

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 3.89K Lượt đọc
  • 12 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 1,173 Bài viết

    • 1,144 Được cảm ơn

    #1
    Làm khô bò nhâm nhi ngày Tết

    Tết này nhà mình không mua khô bò mà tự làm, vừa ngon vừa an tâm vì không có chất bảo quản lại rất chất lượng. Cách làm rất dễ không cần lò nướng hay lò sấy gì cả.

    1296352883.img

    Làm khô bò nhâm nhi ngày Tết
    Nguyên liệu:
    800g thịt bò (lựa loại có sớ thịt dài không cần mua thịt loại đắt tiền đâu)
    Gia vị 1 (ướp ban đầu ): 2 muỗng canh bột ngũ vị hương

    1 muỗng cà phê muối

    1 muỗng canh bột nêm bò (hay 1 viên nấu súp vị bò )

    1 muỗng cà phê ớt bột (hay thay bằng ớt tươi bằm )

    1 muỗng canh đường

    1 muỗng canh bột cà ry hay thay bằng bột nghệ cũng được

    Gia vị 2 (ướp lúc sau ): 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh ớt bằm, 1 muỗng canh nước mắm ngon.

    Cách làm :

    Bước 1: Thịt bò nếu mua nguyên miếng thì cắt từng lát mỏng theo chiều dài của sớ thịt ướp với phần gia vị 1 trộn đều và đậy lại cất vào tủ lạnh ướp cho thấm khoảng vài giờ.


    Bước 2: Kiểm tra thịt đã thấm gia vị, các bạn thấy thịt tiết ra chút nước. Thêm chút xíu nước và bắc lên bếp đậy nắp nấu khoảng 5 đến 10 phút thấy thịt săn lại và chín (không mềm). Tắt bếp và vớt thịt ra rổ cho ráo. Nếu các bạn không có thời gian làm ngay thì cất vào tủ lạnh vài giờ hay qua đêm thịt tự động khô ráo.


    Bước 3: Mang thịt ra dùng chảy giã mềm. Cho vào nồi và ướp cùng gia vị 2 trộn đều.


    Bước 4: Cho lên bếp lửa nhỏ dùng đũa trộn đều nêm nếm thử xem vừa ăn chưa nếu chưa thì thêm tùy khẩu vị. Xào thịt khoảng 5 phút thấy đáy nồi chuyển màu nâu thì tắt bếp. Cho thịt ra rổ hay khay (hay vật dụng dùng để phơi ).




    Bước 5: Dàn đều thịt và phơi nắng khoảng 1 ngày thịt sẽ khô ráo. Các bạn nhớ đậy tránh con côn trùng bò vào. Thịt khô sẽ chuyển sang màu vàng nâu khi thấy khô vừa ý thì mang vào cất vào lọ kín hay túi. Cất vào tủ lạnh dùng dần.


    Mình đã làm nhiều lần và cách này mình thấy dễ và ngon lại không cần dùng lò nướng, thích hợp cho nhiều gia đình. Phần ướp các bạn tùy thêm hay bớt sao cho vừa khẩu vị gia đình nhé.


    Chúc các bạn thành công

    Theo a family.vn

    Nguồn đọc thêm: http://www.xaluan.com/modules.php?na...#ixzz1CU2DJGRn

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của mamamam
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 959 Bài viết

    • 1,895 Được cảm ơn

    #2
    mình ở nước ngoài, chỗ mình hiện tại tuyết rơi đầy đường, mẹ nào cũng ở nước ngoài tư vấn giùm mình cách làm cái này hiệu quả nhất đc ko ạ.
    • 1,773 Bài viết

    • 1,834 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mamamam Xem bài viết
    mình ở nước ngoài, chỗ mình hiện tại tuyết rơi đầy đường, mẹ nào cũng ở nước ngoài tư vấn giùm mình cách làm cái này hiệu quả nhất đc ko ạ.
    Công đoạn cũng như trên, nhưng thay vì ko phơi đc nắng thì mẹ nó để vào trong lò vi ba khoảng trong thời gian tầm 90s

    ấy là đoán mò thế, ko biết đúng ko.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,267 Bài viết

    • 13,394 Được cảm ơn

    #4
    Mình cũng thái cũng ướp như trên để 1 đêm cho thịt ngấm, ướp 1 lần thôi. Xếp thịt vào rack nướng rồi cho vào lò để 100°c trong 1 tiếng, bỏ ra xé thịt theo sớ rồi cho lại vào lò thêm 10 phút nữa là xong. Ai muốn ăn khô thì để lâu hơn, muốn ướt thì bớt thời gian nướng, trong lúc nướng thỉnh thoảng lật miếng thịt và để lò chế độ quạt cho đều
    NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
    • 29 Bài viết

    • 128 Được cảm ơn

    #5
    ôi mai mình sẽ làm thử xem thế nào,các ơn chủ top
    • Avatar của mamamam
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 959 Bài viết

    • 1,895 Được cảm ơn

    #6
    làm vậy đc nhìu ko nhỉ, mình bị nghiện bò khô, 1 lần có thể nuốt mấy ký chứ chẳng chơi. Từ ngày qua Mỹ đến h chưa được ăn miếng khô bò nào, nhìn hình dĩa bò khô thèm chảy dãi...
    • 144 Bài viết

    • 240 Được cảm ơn

    #7
    Hôm trước thèm quá mình cũng lọ mọ search công thức rồi làm. mình làm microwave. kinh nghiệm của mình là bỏ microwave khi thấy miếng thịt chuẩn bị khô- còn hơi ẩm ẩm là đem ra liền vì một lát sau thịt còn bốc hơi nữa. nếu chờ miếng thịt khô hẳn mới đem ra thì hồi sau nó cứng quèo, nhai muốn bể răng. mình sợ hôi nhà khỏi ngủ luôn nên không dám xào hay dùng oven. cho thêm ít ngũ vị hương nữa là đúng kiểu khô bò VN, ăn đỡ ghiền.
    Hạnh phúc ta cần, thực cũng giản đơn thôi
    Như chỉ ở trước ta trên một tầm tay với,
    Ngỡ rảo bước là sớm chiều đã tới
    Suốt cuộc đời, sao vẫn giục mình đi?
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 647 Bài viết

    • 2,138 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mamamam Xem bài viết
    làm vậy đc nhìu ko nhỉ, mình bị nghiện bò khô, 1 lần có thể nuốt mấy ký chứ chẳng chơi. Từ ngày qua Mỹ đến h chưa được ăn miếng khô bò nào, nhìn hình dĩa bò khô thèm chảy dãi...
    Mẹ nó mua cái beef jerky của Mỹ thử xem, trong siêu thị hay bán đấy. Thỉnh thoảng có dịp đến khu người Việt mình vẫn mua được thịt bò khô, chất đống về ăn. Mỗi tội đắt. Ở đây họ làm thịt bò khô mấy chục vị, hình như nhiều hơn cả ở Vn, ngon lắm, mình làm chắc ko thể được như họ
    nobody_knows
    • 847 Bài viết

    • 1,546 Được cảm ơn

    #9
    Mình không có microwave, nhưng có vỉ nướng bằng điện có nắp đậy. Không biết có làm món khô bò này được không các mẹ? Bên mình cũng không có nắng.
    • Avatar của mamamam
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 959 Bài viết

    • 1,895 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi maytinh0012000 Xem bài viết
    Mẹ nó mua cái beef jerky của Mỹ thử xem, trong siêu thị hay bán đấy. Thỉnh thoảng có dịp đến khu người Việt mình vẫn mua được thịt bò khô, chất đống về ăn. Mỗi tội đắt. Ở đây họ làm thịt bò khô mấy chục vị, hình như nhiều hơn cả ở Vn, ngon lắm, mình làm chắc ko thể được như họ
    Cái bò khô của Mỹ mình có thấy nhưng mà giá đắt quá mà lại ít nữa nên không mua, trông cũng không ngon lắm. Bò khô của VN mình ăn có tẩm ớt, có mỡ, ngon ko thể ko ghiền. Mình cũng ít có dịp ra khu người Việt vì xa nhà nên cũng khó mua.
    • Avatar của mbetvn
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 168 Bài viết

    • 225 Được cảm ơn

    #11
    Mình cũng thích món này nhưng mua ngoài chợ vừa cay vừa chẳng biết thịt heo hay thịt bò. Tết này phải làm thử mới dc. Mà món này có đem dc qua My ko các mẹ nhỉ, vì ấy yêu sắp về mà mình muốn có cái gì đấy làm quà do chính tay mình làm. Bữa giờ cứ mày mò mà chưa có món nào ra hồn. Haizzzz

    Gởi từ ứng dụng Webtretho của mbetvn
    • 288 Bài viết

    • 95 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #12
    có khi hôm nào rảnh mới làm thử. hơi mất công tý nhưng còn hơn mua ở ngoài. hihi
    • 1,542 Bài viết

    • 3,798 Được cảm ơn

    Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #13
    Mình vừa làm thử hôm trước, thấy có 2 điểm lưu ý là
    - khi ướp giã nhuyễn sả, ớt tươi, tỏi thì ướp lên miếng thịt vô cùng thơm, y như ngoài hàng vậy
    - Nên ướp lâu lâu chút khoảng 7-10 tiếng trở lên, hôm trước mình ướp có 5h, thì thịt thơm nh ăn lại chưa ngấm lắm.
    - 1 số công thức cho ngũ vị hương, nhưng mình thấy ko nên cho, vì cho thì bị nồng hơn, át hết mùi thơm của sả, ớt giã trên.
    Sau khi hoàn thành để nguội, sau 1 ngày hẵng ăn nhé mới ngon nhé, để cho thịt sau khi nướng/hoặc quay lò vi sóng có không khí ẩm làm thịt mềm và dậy mùi
    Thành phẩm ngon y ngoài hàng luôn, cách làm khá dễ và ăn vừa ngon, vừa rẻ mấy mẹ ah
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)