TIN TÀI TRỢ.

Làm hại con vì sinh mổ sớm

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 522 Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 4,069 Bài viết

  • 795 Được cảm ơn

  #1

  sinhmo Việc sinh mổ chọn ngày quá sớm gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của trẻ. Ảnh: ABC.


  Những bà mẹ cố 'lôi' con ra khỏi bụng mình trước 39 tuần thai sẽ khiến bé rơi vào những tình huống nguy hiểm, một nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí y học của Anh.


  Theo Viện sức khỏe quốc gia Anh, một thai kỳ thông thường kéo dài khoảng 40 tuần, và có thể dao động từ 38 đến 42 tuần.
  Nhóm nghiên cứu dẫn đầu bởi tiến sĩ Alan Tita từ Đại học Alabama kiểm tra kết quả của hơn 13.000 phụ nữ đã sinh mổ chọn ngày chỉ vì trước đó họ từng mổ đẻ mà không vì một lý do sức khỏe nào khác.  Nhóm phát hiện thấy, so với các bé được mổ đẻ ở 39 tuần thai, những bé sinh ở tuần 37 hoặc 38 gặp nhiều trục trặc hơn hẳn về đường hô hấp, lượng đường huyết và các vụ nhiễm trùng nặng. Thêm nữa, những em bé này cũng dễ phải nằm trong các khu chăm sóc đặc biệt. Càng sinh sớm, nguy cơ bệnh tật càng tăng.
  Mặc cho danh sách những biến chứng do sinh mổ ngày càng dài ra, nhóm nghiên cứu cũng nhận thấy ngày càng nhiều phụ nữ chọn cách mổ đẻ trước 39 tuần, để bé ra đời vào ngày đẹp, vào một dịp lễ đặc biệt của gia đình hoặc để tránh những "ngày xấu" nào đó, thậm chí là để chấm dứt sớm thời kỳ mang thai mệt mỏi.
  Các chuyên gia khác cũng tin rằng việc sinh mổ ngày càng nhiều là do sự thiếu hiểu biết về những nguy cơ đi kèm với việc trẻ bị ra đời trước kỳ hạn. Hiện khoảng 30% các trẻ em Mỹ ra đời nhờ phương pháp phi tự nhiên này.


  Nguồn Vnexpress.net
  Tầng 9 CLB Kết bạn thật vui - Tìm người như ý

  322173ul1svytggs
  :Rose:Chúc mừng đám cưới Điệp, Cánh Cam P.74, Anh An P.77:Rose:

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT