TIN TÀI TRỢ.

Ký ức kho quẹt

  • 3.39K Lượt chia sẻ
  • 21.8K Lượt đọc
  • 81 Trả lời

  • Trang 2/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3
  • ...
  • 5

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của bingo06
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 1,866 Bài viết

    • 7,087 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #21
    Trích dẫn Nguyên văn bởi romeojuliet Xem bài viết
    Sao Mod biết ? Trời quơi, Mod nỡ lòng nào làm Romeo hết hy vọng.



    Ouch ! ... Chính chủ đã lên tiếng .. never mind Bingo ! I don't care ! Có rồi vẫn tiếp tục trồng cây si. Hem seo hết. Miễn nhà của Bingo phía trước còn chổ trống. Lỡ fall in love với món kho quẹt của Bingo roài.
    Cám ơn tình củm của Rô ca, xin mời Rô ca cứ tiếp tục đợi chờ, trồng cây si thoải mái vì đất nhà mềnh đàng sau đàng trước gì cũng trống, mềnh sẽ ko cản đâu hí hí.... Còn không thì đợi con gái mềnh lớn mềnh gả cho nhá còn có 13 năm thôi là đủ tuổi à!

    Ngày xưa ba mẹ mỗi lần đi Huế hay mua mắm ruốc về xào cũng khá giống kho quẹt, cũng xào với thịt ba chỉ bằm, xả,... Ăn với cơm trắng ngon mê ly luôn.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 613 Bài viết

    • 706 Được cảm ơn

    #22
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bingo06 Xem bài viết
    Khai sáng cho Rô kho quẹt ngta nấu gồm tóp mỡ, tôm khô, hành cũ, nước mắm, chút đường,... ra hỗn hợp gọi là kho quẹt , tùy từng vùng miền ngta sẽ gia giảm gia vị hoặc có vùng cho thêm mắm tôm, cá,...

    Khoe với Rô đây là món kho quẹt nhà mềnh mới làm hôm kia.

    Untitled_1
    bạn làm ngon quá.Sao mình làm 2 lần mà lần nào cũng đen thui chứ ko có màu đẹp như bạn.Lần nào làm cũng bị mẹ la vì để đen thui ăn bị ung thư.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,632 Bài viết

    • 7,004 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #23
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hanhphuckhotim2403 Xem bài viết
    bạn làm ngon quá.Sao mình làm 2 lần mà lần nào cũng đen thui chứ ko có màu đẹp như bạn.Lần nào làm cũng bị mẹ la vì để đen thui ăn bị ung thư.
    đen có thể là vì bạn để đường bị cháy hoặc cho tiêu vào sớm quá. Khi bạn rang vàng thịt và tôm thì hãy cho đường và nước mắm, kèm thêm chút nước thì đường sẽ ko bị cháy đen. Cho tiêu vào cuối cùng thì sẽ ko bị đen nữa
    IMG_6883_zpsd1adae4c
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 613 Bài viết

    • 706 Được cảm ơn

    #24
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ngocbich9385 Xem bài viết
    đen có thể là vì bạn để đường bị cháy hoặc cho tiêu vào sớm quá. Khi bạn rang vàng thịt và tôm thì hãy cho đường và nước mắm, kèm thêm chút nước thì đường sẽ ko bị cháy đen. Cho tiêu vào cuối cùng thì sẽ ko bị đen nữa
    Hi.Cảm ơn bạn nhiều nha.Cách làm của mình là đầu tiên mình thắng tóp mỡ trc,sau khi top mỡ vàng rồi mình vớt ra.Bỏ thịt vào xào.Sau đó mình pha hỗn hợp nước mắm + đường + bột ngọt đổ vào,cuối cùng mới bỏ tiêu + tóp mỡ vào.Mình làm kho quẹt trong nồi đất ak.Mà khi tắt lửa rồi nó vẫn còn sôi nên mình canh cỡ nào cũng khét,chắc tại mình ko bỏ nước phải ko ta?
    Mà nếu tắt lửa sớm quá thì mình sợ nó ko kẹo lại.Mà đợi nó kẹo lại mới tắt lửa thì đen thui.
    Hic.Bạn biết cách nào chỉ mình canh lúc tắt lửa đúng lúc hok chỉ mình với?
    Tự nhiên đọc xong thèm ăn cơm cháy chấm kho quẹt,mà bây giờ tìm đâu ra cơm cháy.
    • Avatar của yuki2012
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 7 năm
    • 1,172 Bài viết

    • 3,584 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #25
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hanhphuckhotim2403 Xem bài viết
    Hi.Cảm ơn bạn nhiều nha.Cách làm của mình là đầu tiên mình thắng tóp mỡ trc,sau khi top mỡ vàng rồi mình vớt ra.Bỏ thịt vào xào.Sau đó mình pha hỗn hợp nước mắm + đường + bột ngọt đổ vào,cuối cùng mới bỏ tiêu + tóp mỡ vào.Mình làm kho quẹt trong nồi đất ak.Mà khi tắt lửa rồi nó vẫn còn sôi nên mình canh cỡ nào cũng khét,chắc tại mình ko bỏ nước phải ko ta?
    Mà nếu tắt lửa sớm quá thì mình sợ nó ko kẹo lại.Mà đợi nó kẹo lại mới tắt lửa thì đen thui.
    Hic.Bạn biết cách nào chỉ mình canh lúc tắt lửa đúng lúc hok chỉ mình với?
    Tự nhiên đọc xong thèm ăn cơm cháy chấm kho quẹt,mà bây giờ tìm đâu ra cơm cháy.
    Em thử để nhỏ lửa lại. Nó sôi liu riu, tới lúc hơi kẹo lại là tắt bếp, lúc nguội sẽ kẹo hơn vì nồi đất vẫn giữ nóng lâu. Nếu sợ nó khét thì nhắc ra khỏi bếp vì có thể bếp tắt lửa mà vẫn còn giữ nóng.

    Cơm cháy thì nhiều người làm bằng nồi cơm điện bật vài lần hoặc cho cơm lên chảo, ép xuống cũng thành cơm cháy nhưng chỉ dc lớp mỏng.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của bingo06
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 1,866 Bài viết

    • 7,087 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #26
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hanhphuckhotim2403 Xem bài viết
    bạn làm ngon quá.Sao mình làm 2 lần mà lần nào cũng đen thui chứ ko có màu đẹp như bạn.Lần nào làm cũng bị mẹ la vì để đen thui ăn bị ung thư.
    Nhà mình có con mình cùng ăn nên mình ko cho tiêu và ớt, bạn muốn cho tiêu và ớt vào thì cho sau cùng, hoặc lúc xào các nguyên liệu bạn cho nước mắm trước rồi cho đường vào sau, sẽ dễ canh hơn, thường mình cho đường vào sau cùng nêm nếm lại rồi bắc xuống ngay chứ ko để lâu trên bếp.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,231 Bài viết

    • 1,686 Được cảm ơn

    #27
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Smod1 Xem bài viết
    Kho quẹt này bị biến chất rồi. Kho quẹt là món nhà nghèo, phải nghèo đến mức không có thức ăn thì người ta mới ăn kho quẹt, làm gì có con tôm khô to cả mấy trăm nghìn/kg thế kia.
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mod_DBGB2 Xem bài viết
    S1 nói đúng nè, món kho quẹt ngày xưa là món của người nghèo, cùng lắm chỉ thêm mấy miếng top mỡ.
    Trích dẫn Nguyên văn bởi phuthuylovely Xem bài viết
    S1 với Mod ơi, ngày nay thì ăn theo ngày nay chứ, nó đâu còn là món nghèo nữa đâu
    Đúng rồi cưng, ngày nay hết là món nghèo, kho quẹt còn vô cả nhà hàng.
    S1 và ĐB2 nói là ngày xửa ngày xưa đó cưng. Hồi đó cả SG ăn bột mì luộc, luộc bột mì xong làm kho quẹt chấm, ngon lắm , bây giờ đâu ai thèm ăn như vậy nữa
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,632 Bài viết

    • 7,004 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #28
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hanhphuckhotim2403 Xem bài viết
    Hi.Cảm ơn bạn nhiều nha.Cách làm của mình là đầu tiên mình thắng tóp mỡ trc,sau khi top mỡ vàng rồi mình vớt ra.Bỏ thịt vào xào.Sau đó mình pha hỗn hợp nước mắm + đường + bột ngọt đổ vào,cuối cùng mới bỏ tiêu + tóp mỡ vào.Mình làm kho quẹt trong nồi đất ak.Mà khi tắt lửa rồi nó vẫn còn sôi nên mình canh cỡ nào cũng khét,chắc tại mình ko bỏ nước phải ko ta?
    Mà nếu tắt lửa sớm quá thì mình sợ nó ko kẹo lại.Mà đợi nó kẹo lại mới tắt lửa thì đen thui.
    Hic.Bạn biết cách nào chỉ mình canh lúc tắt lửa đúng lúc hok chỉ mình với?
    Tự nhiên đọc xong thèm ăn cơm cháy chấm kho quẹt,mà bây giờ tìm đâu ra cơm cháy.
    vì bạn ko cho nc nên nó bị keo lại nên cháy đen đấy. Bạn cho tí nc vào thì đg sẽ ko bị keo, vì thế sẽ ko đen. Khi bắt đầu nước sệt thì bạn tắt bếp, như thế mới có nc để chấm, bắc ngay ra ngoài, đừng để trên bếp nữa vì vẫn còn hơi nóng của bếp, sẽ làm nc càng cạn hơn.
    Cơm cháy thì mình ko thích ăn, nhưng mình làm thế này cũng ngon lắm này: Cơm nguội dàn mòng ra đĩa, lấy thìa ấn cho chặt, cho tủ lạnh. Để qua đêm, khi ăn thì chảo mỡ nóng già, cơm dùng tay nắm chắc lại cho khỏi vụn rồi thả chảo mỡ chiên vàng. Vớt ra để ráo mỡ. Lớp ngoài thơm, giòn rụm, lớp trong mềm béo ngậy, chấm kho quẹt ngon lắm
    IMG_6883_zpsd1adae4c
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,231 Bài viết

    • 1,686 Được cảm ơn

    #29
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Smod1 Xem bài viết
    Món này S1 chỉ làm để ăn với cháo trắng khi bị Tào tháo rượt, chứ nó có ngon lành gì đâu DB2
    Ai chả biết Một không thèm ăn kho quẹt, S1 chỉ thích ăn bò lúc lắc khoai tây thôi, nhiều thịt bò, ít khoai tây, hehe...
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 613 Bài viết

    • 706 Được cảm ơn

    #30
    Trích dẫn Nguyên văn bởi yuki2012 Xem bài viết
    Em thử để nhỏ lửa lại. Nó sôi liu riu, tới lúc hơi kẹo lại là tắt bếp, lúc nguội sẽ kẹo hơn vì nồi đất vẫn giữ nóng lâu. Nếu sợ nó khét thì nhắc ra khỏi bếp vì có thể bếp tắt lửa mà vẫn còn giữ nóng.

    Cơm cháy thì nhiều người làm bằng nồi cơm điện bật vài lần hoặc cho cơm lên chảo, ép xuống cũng thành cơm cháy nhưng chỉ dc lớp mỏng.
    Hi.Em cảm ơn chị.Để mai em làm liền.
    Em thèm cơm cháy quá trời.Nhớ lúc nhỏ nấu cơm xong lần nào ngoại cũng kiu vô cho em cơm cháy hêt.Chấm muối ớt ăn ngon hết xẩy
    • 2,231 Bài viết

    • 1,686 Được cảm ơn

    #31
    Không sao không sao, Romeo vẫn được mời ăn mà...

    Trích dẫn Nguyên văn bởi romeojuliet Xem bài viết
    Sao Mod biết ? Trời quơi, Mod nỡ lòng nào làm Romeo hết hy vọng.
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bingo06 Xem bài viết
    Chiện tình duyên chắc hẹn Rô Ca kiếp sau nha! (Sến rện), giờ này mềnh mà chưa có chủ thì chắc chỉ có nước ế xưng ế xỉa vì già quá, nhưng chừng nào Rô Ca về VN mình vẫn có thế mời Rô ăn thỏa thích.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 613 Bài viết

    • 706 Được cảm ơn

    #32
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ngocbich9385 Xem bài viết
    vì bạn ko cho nc nên nó bị keo lại nên cháy đen đấy. Bạn cho tí nc vào thì đg sẽ ko bị keo, vì thế sẽ ko đen. Khi bắt đầu nước sệt thì bạn tắt bếp, như thế mới có nc để chấm, bắc ngay ra ngoài, đừng để trên bếp nữa vì vẫn còn hơi nóng của bếp, sẽ làm nc càng cạn hơn.
    Cơm cháy thì mình ko thích ăn, nhưng mình làm thế này cũng ngon lắm này: Cơm nguội dàn mòng ra đĩa, lấy thìa ấn cho chặt, cho tủ lạnh. Để qua đêm, khi ăn thì chảo mỡ nóng già, cơm dùng tay nắm chắc lại cho khỏi vụn rồi thả chảo mỡ chiên vàng. Vớt ra để ráo mỡ. Lớp ngoài thơm, giòn rụm, lớp trong mềm béo ngậy, chấm kho quẹt ngon lắm
    nghe bạn tả mà thèm quá trời luôn.Hi. chắc mai làm liền quá
    • 613 Bài viết

    • 706 Được cảm ơn

    #33
    Trích dẫn Nguyên văn bởi yuki2012 Xem bài viết
    Em thử để nhỏ lửa lại. Nó sôi liu riu, tới lúc hơi kẹo lại là tắt bếp, lúc nguội sẽ kẹo hơn vì nồi đất vẫn giữ nóng lâu. Nếu sợ nó khét thì nhắc ra khỏi bếp vì có thể bếp tắt lửa mà vẫn còn giữ nóng.

    Cơm cháy thì nhiều người làm bằng nồi cơm điện bật vài lần hoặc cho cơm lên chảo, ép xuống cũng thành cơm cháy nhưng chỉ dc lớp mỏng.
    dạ.Em cảm ơn chị.Mai em làm liền
    • Avatar của somnus
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 9 năm
    • 1,534 Bài viết

    • 3,393 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #34
    Em mới thử ạ, có vẻ thành công

    IMG_1212
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của aika
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 10 năm
    • 4,842 Bài viết

    • 26,550 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #35
    Kho quẹt kiểu tép mỡ, hành, tiêu các kiểu trông hấp dẫn là món kho quẹt biến tấu từ món kho quẹt ngày xưa rồi.
    Hồi đó nhà mình cũng ăn hoài cái món cá kho quẹt nhưng kiểu kho cá với nước mắm cạn nước, nước khô đi đóng lại lớp màu trắng trắng, nâu nâu dưới đáy nổi. Ăn hết cá rồi ko còn gì ăn thì lấy cơm quẹt quẹt vô lớp đóng lại rồi ăn tiếp Chắc vì vậy mới có tên kho quẹt đó. Công nhận nhớ lại thấy "quàng cảnh" quá xá
    Còn một món nghèo nữa là lấy nước mắm kho với đường, tiêu.
    Mỡ heo ngày xưa thắng xong cho vô cái thố để dành xài dần.Mấy lúc trời lạnh se se mỡ đông lại.
    Cơm nóng lấy mỡ đó quết/chan lên trên xong chan nước mắm kho vô ăn. Mấy lúc trời mưa ăn có tí mỡ vậy lại thấy ngon khủng
    • 4,323 Bài viết

    • 4,570 Được cảm ơn

    #36
    Hôm qua cũng kho quẹt như ai, làm lần thứ n
    Gặp lúc trời mưa gió, ăn ngon hết xảy

    photovisi_download
    Cái đẹp nằm trong mắt kẻ si tình
    Yêu với Thơ
    • 613 Bài viết

    • 706 Được cảm ơn

    #37
    Trích dẫn Nguyên văn bởi phuthuylovely Xem bài viết
    Hôm qua cũng kho quẹt như ai, làm lần thứ n
    Gặp lúc trời mưa gió, ăn ngon hết xảy

    photovisi_download
    Nhìn hấp dẫn quá ta.
    Cái này của mình mới làm hôm nay nè.Nhờ các chị tư vấn nên ko bị khét đen thui nữa.Hihi
    Hình đính kèm
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của chongiuvo
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 271 Bài viết

    • 570 Được cảm ơn

    #38
    Hồi xưa cách đây hơn 20 năm, mùa nước nổi đến nhà thằng bạn ở trong xã chống xuồng ra ruộng tắm chơi. Nhà thằng bạn cũng nghèo, chiều về mẹ nó nấu 1 nồi cơm to với 1 chảo nước mắn kho quyẹt với tóm mỡ, bên cạnh là đĩa rau đồng, bông súng, điên điển, cải trời.... cho đến bây giờ khi đã được ăn đủ thứ cao lương mỹ vị Á Âu thì với mình bữa cơm nước mắn kho quyẹt đó vẫn là bữa cơm ngon nhất mình được ăn trong đời.
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 9,583 Bài viết

    • 16,084 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #39
    Má ơi! Trúng tủ hay sao mà thấy mấy bà Sờ với Mod 8 thấy sợ! Nhìu chiện còn hơn tui nữa

    Bởi ta nói còn diên kẻ đón người đưa, hết diên đi sớm về trưa một mình! Ông Rô nhớ nha!
    1472952_455152651258174_702817447_n1526242_394446977354920_1107079274_n
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 168 Bài viết

    • 4,099 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #40
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Nguoihattinhca Xem bài viết
    Má ơi! Trúng tủ hay sao mà thấy mấy bà Sờ với Mod 8 thấy sợ! Nhìu chiện còn hơn tui nữa
    Bởi ta nói còn diên kẻ đón người đưa, hết diên đi sớm về trưa một mình! Ông Rô nhớ nha!
    Duyên đâu mà duyên, Tình muội. Phải nói là Rôca rất vô duyên mới đúng. So far, tình sử thê thảm của Rôca:

    1. Bị nàng Cá Rô lạnh lùng cho leo cây (thua 1-0)
    2. Bị Nàng Gấu vĩ đại nhiều lần nhồi bóng (thua N-0)
    3. Bẽ bàng với Bingo (đại bại 1-0). Nhưng có lẽ thấy đàn em nó tội nghiệp qué, ngay cả món nhà nghèo nhứt mà nó cũng hem bít, nên Bingo mở lòng từ bi hứa đãi kho quẹt. Amen ! (and Thank You)

    List này hứa hẹn ngày càng dài. Quá chừng thảm.

    P/S: Đem cái món kho quẹt này hỏi mấy người ở nhà, nhưng ai cũng nói chưa ăn qua. Cũng đở tủi thân R hem phải đồ nhà quê thứ thiệt.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 2/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3
  • ...
  • 5