Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Kỹ sư Tạch thua kiện Toyota Việt Nam

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.78K Lượt đọc
 • 13 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1,065 Bài viết

  • 2,773 Được cảm ơn

  #1
  Kỹ sư Tạch thua kiện Toyota Việt Nam


  TTO - Sáng 11-4, Tòa án nhân dân thị xã Phúc Yên (Vĩnh Phúc) đã tuyên án vụ tranh chấp kỷ luật lao động giữa kỹ sư Lê Văn Tạch (nguyên đơn) và Công ty ôtô Toyota Việt Nam (TMV - bị đơn).

  Theo đó, tòa tuyên bố không chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của kỹ sư Tạch và kỹ sư Tạch phải chịu án phí.

  ImageView
  Kỹ sư Lê Văn Tạch - Ảnh: TUẤN PHÙNG

  Cụ thể, về việc phía kỹ sư Tạch cho rằng điều 57.6 nội quy lao động của TMV quy định “làm phiền người khác bằng việc đòi hỏi hoặc xúc phạm hoặc một hành động không được chấp nhận” là không đúng pháp luật, Hội đồng xét xử (HĐXX) nhận định TMV xây dựng nội quy lao động tuân thủ nghị định 33/2003 (quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ luật lao động về kỷ luật lao động và trách nhiệm vật chất); TMV đã đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền là Sở Lao động-thương binh và xã hội Vĩnh Phúc.

  Như vậy, nội quy lao động của TMV là đúng pháp luật, không vi phạm điều luật cụ thể nào. Bản thân ông Tạch biết điều này nhưng đã không có ý kiến gì trong quá trình làm việc. Do vậy yêu cầu của ông Tạch là không có căn cứ.

  Với việc kỹ sư Tạch cho rằng quyết định số 435 ngày 25-8-2011 về việc kỷ luật kỹ sư Tạch và quyết định số 436 cùng ngày về việc thi hành quyết định kỷ luật cần phải hủy bỏ, HĐXX nhận thấy các quyết định trên là đúng theo nghị định 41 của Chính phủ và Bộ luật lao động.

  HĐXX cũng cho rằng kỹ sư Tạch đã vi phạm điểm 57.6 nội quy lao động TMV khi liên tiếp gửi thư cho tổng giám đốc (vào các ngày 31-5, 3-6, 7-6 và 11-6-2011).

  Việc kỹ sư Tạch gửi thư bị TMV cho là “làm phiền” tổng giám đốc.

  Thẩm phán phiên tòa Hoàng Minh Tuấn cho rằng các quyết định 435 và quyết định 436 là hoàn toàn phù hợp Bộ luật lao động và nghị định 41 của Chính phủ, do đó kỹ sư Tạch đề nghị hủy bỏ quyết định này là không có căn cứ nên không được chấp nhận.

  Với việc kỹ sư Tạch yêu cầu khôi phục quyền lợi chính đáng cho mình, HĐXX cho rằng quyết định của TMV không trái pháp luật nên không xâm phạm quyền lợi của kỹ sư Tạch.

  HĐXX tuyên bố không chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của kỹ sư Tạch và kỹ sư Tạch phải chịu án phí.

  Kỹ sư Tạch cho biết sẽ sớm có đơn kháng cáo và tiếp tục theo đuổi vụ kiện.

  T.THANH

  http://tuoitre.vn/Chinh-tri-xa-hoi/P...-Viet-Nam.html

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 257 Bài viết

  • 132 Được cảm ơn

  #2
  Kỹ sư Lê Văn Tạch thua kiện Toyota Việt Nam
  (Dân trí) - Cho rằng Toyota Việt Nam kỷ luật kỹ sư Lê Văn Tạch vì bị “làm phiền” là đúng luật, HĐXX đã bác đơn kiện của kỹ sư này.

  Nguyên đơn và bị đơn "đối mặt" tại tòa.
  Sáng 11/4, sau 6 ngày nghỉ nghị án, TAND thị xã Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc đã ra phán quyết về vụ tranh chấp kỷ luật lao động giữa kỹ sư Lê Văn Tạch và công ty Toyota Việt Nam (TMV).

  HĐXX cho rằng việc kỹ sư Lê Văn Tạch phản ứng quy định Nội quy lao động của công ty TMV “làm phiền người khác bằng việc đòi hỏi hoặc xúc phạm hoặc một hành động không được chấp nhận” là không đúng pháp luật.

  Theo đó, TMV xây dựng nội qua lao động tuân thủ Nghị định 33/2003, đã đăng ký với với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền là Sở LĐ-TB-XH. Bản thân anh Tạch biết điều này nhưng đã không có ý kiến gì trong quá trình làm việc. Do vậy yêu cầu khởi kiện của anh Tạch không có căn cứ. Việc kỹ sư Tạch liên tiếp gửi thư cho Tổng giám đốc đã “làm phiền” tổng giám đốc theo điều 57.6 của công ty.

  "Chính vì vậy quyết định kỷ luật, chuyển vị trí công tác của TMV đối với kỹ sư Tạch là không trái pháp luật nên không xâm phạm quyền lợi hính đáng của ông Tạch" - HĐXX nhận định.
  http://dantri.com.vn/c728/s728-58451...a-viet-nam.htm

  Do đó, tòa tuyên bố không chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của kỹ sư Tạch và yêu cầu kỹ sư này cũng phải chịu toàn bộ mức án phí.

  P.Thảo
  • 23,100 Bài viết

  • 34,983 Được cảm ơn

  #3
  (ĐVO) Sau 6 ngày nghị án vụ kiện giữa kỹ sư Tạch và TMV, sáng nay, tòa án nhân dân thị xã Phúc Yên đã chính thức tuyên án kết luận việc TMV kỷ luật kỹ sư Tạch là đúng pháp luật.


  >> 'Cuộc chiến' căng thẳng tại tòa giữa anh Tạch và ông Tô
  >> Phiên tòa xử vụ KS Tạch - Toyota VN tiếp tục bị hoãn

  Hội đồng xét xử nhận định: Việc phía kỹ sư Tạch cho rằng Nội quy lao động của TMV, cụ thể là điều 57.6 quy định “Làm phiền người khác bằng việc đòi hỏi hoặc xúc phạm hoặc một hành động không được chấp nhận” là không đúng pháp luật. Tuy nhiên, TMV xây dựng nội quy lao động tuân thủ Nghị định 33/2003, đã đăng ký với với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền là Sở Lao động Thương binh và Xã hội. Như vậy, nội quy lao động của TMV là đúng pháp luật, không vi phạm điều luật cụ thể nào. Bản thân ông Tạch biết điều này nhưng đã không có ý kiến gì trong quá trình làm việc. Do vậy, yêu cầu của ông Tạch yêu cầu là không có căn cứ.

  Đồng thời, HĐXX cũng khẳng định, quyết định 435 ngày 25/8/2011 về việc kỷ luật kỹ sư Tạch và quyết định số 436 cùng ngày 25/8 về việc thi hành quyết định kỷ luật là đúng theo Nghị định 41 của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Luật Lao động.

  KT-5_4-TACH
  Kỹ sư Lê Văn Tạch tại tòa hôm 5/4. Ảnh: Minh Tùng


  Việc kỹ sư Tạch liên tiếp gửi thư cho Tổng giám để phản ánh về việc một số lãnh đạo trong TMV xúc phạm, đe dọa mình bị TMV cho rằng đây là hành động “làm phiền” Tổng giám đốc TMV, thì HĐXX cũng cho rằng, ông Tạch đã vi phạm điểm 57.6 Nội quy lao động TMV. “Các quyết định 435 và quyết định 436 là hoàn toàn phù hợp Bộ luật Lao động và Nghị định 41 của Chính phủ, do đó, ông Tạch đề nghị hủy bỏ quyết định này là không có căn cứ nên không được chấp nhận” - thẩm phán Hoàng Minh Tuấn nói.

  Trước đó, ngày 5/4 đã có một cuộc tranh luận gay gắt, căng thẳng giữa luật sư của 2 bên tại tòa án nhân dân thị xã Phúc Yên. Luật sư của ông Tạch đặt dấu hỏi về sự vô tư của HĐXX bởi trước khi vụ kiện diễn ra đã có một cuộc “gặp gỡ” mà luật sư này cho rằng là “đáng ngờ” giữa lãnh đạo của TMV và tòa án Phúc Yên.

  Như vậy, sau một thời gian dài theo đuổi, kiện TMV về các quyết định kỷ luật mình, hôm nay,kỹ sư Tạch đã thua kiện. Trao đổi với Đất Việt, kỹ sư Tạch cho biết sẽ tiếp tục kháng cáo.

  Minh Tùng

  http://baodatviet.vn/Home/kinhte/Bi-...203651.datviet
  Tôi thấy văn hóa tranh luận ở WTT rất có vấn đề. Nhờ Mod hủy nick của tôi đi. Xin cảm ơn.
  Những địa điểm nên ghé thăm: HỘI QUÁN NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI
  Hoạt động từ thiện của nhóm - Trái tim nhân ái: https://www.webtretho.com/forum/f479/
  Đề xuất hỗ trợ: https://www.webtretho.com/forum/f343/
  • 682 Bài viết

  • 1,074 Được cảm ơn

  #4
  Sao nhìn mặt Tạch không thấy cảm tình lắm nhể?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 5,175 Bài viết

  • 3,799 Được cảm ơn

  #5
  Thế là Tạch thật rồi.
  • Avatar của Tprin88
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 980 Bài viết

  • 2,272 Được cảm ơn

  #6
  Khổ thế, sao lại đặt tên con là Tạch ko biết?
  *Vừa thơ ngây vừa lớn khôn*
  • 2,216 Bài viết

  • 4,334 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  Kết cục đã được biết trước
  Chỉ nói lên sự thực tẩy chay gia đình họ lã mà cũng vi phạm. Thôi thì khỏi ký
  • 511 Bài viết

  • 279 Được cảm ơn

  #8
  (Nguoiduatin.vn)- Ngày 11/4,TAND thị xã Phúc Yên (Vĩnh Phúc) đã mở phiên sơ thẩm xét xử vụ tranh chấp lao động giữa nguyên đơn là kỹ sư Lê Văn Tạch và bị đơn Công ty Toyota Việt Nam (TMV).

  Trong vụ việc này kĩ sư Tạch khởi kiện quyết định kỷ luật của tổng giám đốc TMV với mình. Căn cứ vào những chứng cứ thu thập, cũng như tranh luận tại phiên tòa, quan điểm của VKS, HĐXX đã tuyên bác bỏ những yêu cầu khởi kiện của kỹ sư Lê Văn Tạch.

  nguoiduatin-kstach
  KS Lê Văn Tạch thua kiện Toyota (Ảnh: Internet)

  HĐXX cho rằng, trước đó TMV xây dựng nội quy lao động tuân thủ Nghị định 33/2003, đã đăng ký với với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền là Sở LĐTB&XH. Bản thân anh Tạch biết điều này nhưng đã không có ý kiến gì trong quá trình làm việc. Do đó, việc kỹ sư Lê Văn Tạch phản ứng quy định nội quy lao động của công ty TMV là không đúng pháp luật. Quyết định kỷ luật, chuyển vị trí công tác của TMV đối với kỹ sư Tạch là không trái pháp luật nên không xâm phạm quyền lợi chính đáng của ông Tạch.

  Sau phiên xét xử, ông Lê Văn Tạch không đồng tình với kết quả mà TAND thị xã Phúc Yên, sẽ tiếp tục kháng cáo lên TAND cấp trên.

  Phan Chính

  http://www.nguoiduatin.vn/ky-su-le-v...ta-a38773.html
  • Avatar của toannh2
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 565 Bài viết

  • 316 Được cảm ơn

  #9
  Chẳng có gì ngạc nhiên với kết quả đó. Tham khảo http://ven.vn/hiep-dinh-von-vay-oda-...2n28035tn.aspx

  Mình nghĩ đ/c ấy nên dừng việc kiện tụng lại; hoặc thay đổi công việc chút sẽ hay hơn.
  • Avatar của Dungoc2008
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 8 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 2,624 Bài viết

  • 5,472 Được cảm ơn

  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi toannh2 Xem bài viết
  Chẳng có gì ngạc nhiên với kết quả đó. Tham khảo http://ven.vn/hiep-dinh-von-vay-oda-...2n28035tn.aspx

  Mình nghĩ đ/c ấy nên dừng việc kiện tụng lại; hoặc thay đổi công việc chút sẽ hay hơn.
  Chính xác bạn ạ. Ngoài ODA ra còn việc Toy VN đặt nhà máy ở đây giải quyết được công ăn việc làm cho hàng ngàn người, tạo lợi nhuận cho một số doanh nghiệp phục vụ khác và nộp thuế hàng năm cũng kha khá.
  Nên để ông Tạch thắng trận này thì mất nhiều hơn được.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 23,100 Bài viết

  • 34,983 Được cảm ơn

  #11
  Kỹ sư Tạch lại thua kiện Toyota

  Cập nhật lúc 06h54" , ngày 05/07/2012

  (VnMedia)- Trong phiên tòa sơ thẩm vụ kiện dân sự diễn ra hôm qua, 4/7, Tòa án nhân dân thị xã Phúc Yên (Vĩnh Phúc) đã bác bỏ các yêu cầu của kỹ sư Lê Văn Tạch và cho rằng Toyota Việt Nam (TMV) không xâm phạm thư tín, bí mật đời tư cũng như không vu khống...

  Theo đơn khởi kiện của kỹ sư Lê Văn Tạch ngày 12/9/2011, "TMV có hành vi xâm phạm bí mật đời tư của ông Lê Văn Tạch khi kiểm tra nội dung hộp thư prtachlv@toyotavn.com.vn và đọc các thư điện tử của ông Lê Văn Tạch lưu trong hộp thư này, và TMV đã bịa đặt và vu khống ông Lê Văn Tạch có quan hệ ngoài vợ chồng và có ý định làm cho TMV phải đóng cửa".

  vnm_2012_464605
  Phiên tòa ngày 4/7. ảnh TMV


  Trong phiên tòa sơ thẩm, sau khi nghiên cứu các tài liệu của hồ sơ vụ án và căn cứ vào phần tranh luận tại phiên toà, Hội đồng xét xử (HĐXX) Tòa án Nhân dân Thị xã Phúc Yên đã ra phán quyết 2 nội dung chính là TMV không xâm phạm thư tín và bí mật đời tư của ông Lê Văn Tạch; đồng thời chưa có cơ sở để khẳng định TMV vu khống ông Lê Văn Tạch có ý định làm cho TMV phải đóng cửa.

  Trước đó, hồi đầu tháng 4/2012, Tòa án nhân dân thị xã Vĩnh Yên cũng bác đơn kiện của kỹ sư Tạch liên quan đến vụ tranh chấp kỷ luật lao động giữa kỹ sư này và TMV.

  Quỳnh Trang

  http://vnmedia.vn/VN/oto-xe-may/tin-...en_toyota.html
  Tôi thấy văn hóa tranh luận ở WTT rất có vấn đề. Nhờ Mod hủy nick của tôi đi. Xin cảm ơn.
  Những địa điểm nên ghé thăm: HỘI QUÁN NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI
  Hoạt động từ thiện của nhóm - Trái tim nhân ái: https://www.webtretho.com/forum/f479/
  Đề xuất hỗ trợ: https://www.webtretho.com/forum/f343/
  • 23,100 Bài viết

  • 34,983 Được cảm ơn

  #12
  Bác toàn bộ yêu cầu của kỹ sư Lê Văn Tạch

  Thứ năm 05/07/2012 07:00

  Ngày 4.7, TAND TX.Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã mở phiên tòa xét xử vụ kiện dân sự giữa kỹ sư Lê Văn Tạch kiện Cty ôtô Toyota Việt Nam (TMV) theo đơn khởi kiện ngày 12.9.2011 về hành vi xâm phạm bí mật đời tư; bịa đặt, vu khống kỹ sư Tạch có quan hệ ngoài vợ chồng và có ý định làm cho TMV phải đóng cửa.
  Sau khi nghiên cứu hồ sơ và tranh luận tại tòa, HĐXX đã tuyên bố bác toàn bộ yêu cầu của kỹ sư Lê Văn Tạch trong vụ kiện dân sự này. Cụ thể, HĐXX cho rằng TMV hoàn toàn đúng và có thẩm quyền khi truy cập, tiến hành kiểm tra, giám sát hoạt động và nội dung các giao dịch điện tử được thiết lập trên tên miền toyotavn.com.vn, trong đó có hòm thư điện tử của cá nhân kỹ sư Tạch. Đồng thời, HĐXX cũng nhận định không có cơ sở cho rằng TMV đã vu khống cho kỹ sư Lê Văn Tạch từng bước đóng cửa Cty.

  Vinh Hải


  http://laodong.com.vn/Phap-luat/Bac-...Tach/72426.bld
  Tôi thấy văn hóa tranh luận ở WTT rất có vấn đề. Nhờ Mod hủy nick của tôi đi. Xin cảm ơn.
  Những địa điểm nên ghé thăm: HỘI QUÁN NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI
  Hoạt động từ thiện của nhóm - Trái tim nhân ái: https://www.webtretho.com/forum/f479/
  Đề xuất hỗ trợ: https://www.webtretho.com/forum/f343/
  • Avatar của diamond1
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 116 Bài viết

  • 129 Được cảm ơn

  #13
  Đầu tư nước ngoài tại VN hiện nay đang trông chờ vào người Nhật. Vì vậy bạn Tạch thông cảm nhé.
  • Avatar của thinman
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 8 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 2,629 Bài viết

  • 5,919 Được cảm ơn

  #14
  Mạnh vì gạo, bạo vì tiền.
  Ông Tạch làm sao thắng nổi miệng nhà quan có gang có thép.
  Chưa xử đã biết thua , vì trong vụ này còn có mùi chính trị nữa.
  Nếu nói tạo công ăn việc làm mà cho ra đời sản phẩm gây chết người, hoặc độc hại để chấp nhận công ty đó tồn tại là không hợp lý.
  Vấn đề ở đây là có chút chính trị xen vào. Nếu ông Tạch thắng kiện người Nhật họ dỗi, họ hờn, họ kể ra công ơn của họ mấy chuyện ODA, ... thì VN khó ăn nói. Cũng như Tq nó kể ơn nghĩa giúp chính phủ thời chiến tranh VN thì chính phủ cũng ngọng.