Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Kỹ sư người Mỹ tự vẫn tại Singapore do trầm cảm

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.45K Lượt đọc
 • 8 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 245 Bài viết

  • 321 Được cảm ơn

  #1
  Kỹ sư người Mỹ tự vẫn tại Singapore do trầm cảm
  14/05/2013

  Singapore đã công bố nguyên nhân cái chết của một nhà nghiên cứu người Mỹ làm việc tại quốc đảo này, theo đó kỹ sư Shane Todd đã phải qua điều trị trầm cảm và có để lại thư tuyệt mệnh trước khi treo cổ tự vẫn.

  Luật sư cao cấp của chính quyền Singapore là Tai Wei Shyong, người đã mở cuộc điều tra tìm kiếm nguyên nhân cái chết bất thường của kỹ sư điện Shane Todd, nói rằng không có dấu hiệu mờ ám nào tại căn hộ nơi người ta tìm thấy thi thể của anh.

  Cha mẹ Todd, những người đã tham gia vào cuộc điều tra, tin rằng anh bị giết vì đang làm việc trong một viện nghiên cứu Singapore vốn có quan hệ với công ty Huawei Technologies của Trung Quốc đang bị cáo buộc liên quan tới hoạt động gián điệp quốc tế.

  Công ty Huawei Technologies và Viện Vi điện tử (IME), nơi Todd làm việc trước khi chết, đã bác bỏ việc có hợp tác với bất kỳ hoạt động làm liên quan tới Todd, người mới 31 tuổi khi qua đời.

  Thi thể của Tood được bạn gái là y tá người Philippines tên Shirley Sarmiento tìm thấy tại căn hộ riêng trong đêm 24/6. Tai có kể rằng một người phụ nữ đã nghe tiếng Sarmiento hét thất thanh khi thấy thi thể Todd treo lủng lẳng dưới một đoạn thừng buộc vào cửa phòng tắm.

  "Cảnh sát đã không thấy dấu hiệu mờ ám nào" - ông nói. Cảnh sát đã tìm thấy một lá thư viết tay với mật mã truy cập máy tính cá nhân của Todd, trong có chứa thư gửi cho bạn bè, gia đình và cả bạn gái.

  Tai dẫn một bức thư đề gửi bố mẹ Todd, trong có viết: "Nhưng cha mẹ đã biết, con phải trải qua một giai đoạn khó khăn và đối diện với nhiều vấn đề mà con không biết cách giải quyết ra sao. Con chỉ biết rằng mình sẽ trở thành một gánh nặng cho cha mẹ trong tương lai, vì thế con cảm thấy tốt hơn hết là làm việc đó hiện nay hơn là chờ cho tới khi con gây thêm thiệt hại".

  Cha mẹ Todd là Rick và Mary, những người sẽ đưa ra ý kiến sau đó, đã bình tĩnh ngồi nghe và ghi chép thông tin về cuộc điều tra. Cuộc điều tra này chỉ để nhằm xác định nguyên nhân cái chết. Hoạt động tranh luận sẽ được tổ chức trong ngày 28/5 và một quyết định cuối cùng về nguyên nhân cái chết sẽ được đưa ra vào cuối tháng Sáu.

  Tai có nói rằng ba tháng trước khi chết, Todd đã tìm kiếm sự giúp đỡ về mặt y tế.

  Anh đã được kê thuốc chống trầm cảm sau khi khai trong một tờ đơn của bệnh nhân rằng bản thân đã phải "vật lộn với triệu chứng stress, lo lắng và trầm cảm do các vấn đề liên quan tới công việc và cuộc sống".

  Các kiểm tra pháp y trên laptop của Todd cho thấy anh đã ghé thăm một số trang web liên quan tới tự sát.

  Todd đã sử dụng các từ khóa như "thòng lọng", "người treo cổ", "cú rơi ngắn" và "phương thức treo cổ đơn giản" trong khoảng thời gian từ ngày 10/3 tới ngày 23/6/2012 - một ngày trước khi thi thể của anh được tìm thấy.

  Todd đã tới Singapore vào tháng 11/2010 để làm việc cho IME và đã từ chức vào tháng 5/2012. Ngày cuối cùng làm việc của anh là 22/6 và anh đã chuẩn bị trở lại Mỹ khi được tìm thấy đã chết hai ngày sau đó. Gia đình Todd nói trong các cuộc phỏng vấn với báo chí rằng con trai họ đã bày tỏ sự lo sợ cho tính mạng của mình trong các cuộc điện thoại.

  shane%20todd
  Shane Todd qua đời khi mới 31 tuổi (Nguồn: AFP)

  Huawei và IME sau đó có nói rằng họ từng tính chuyện hợp tác với nhau, nhưng rồi đã không tham gia bất kỳ dự án chung nào.

  Todd là thành viên một nhóm chuyên gia của IME chuyên nghiên cứu gallium nitride, một vật liệu bán dẫn có thể dùng trong hoạt động liên lạc vệ tinh và rađa.

  Một ủy ban của Quốc hội Mỹ trong năm ngoái đã xếp Huawei và công ty viễn thông ZTE của Trung Quốc là mối nguy cho an ninh quốc gia và nên bị loại khỏi các hợp đồng của chính quyền Mỹ và bị cấm việc mua các công ty Mỹ.

  Hơn 60 nhân chứng tiềm năng đã tham gia cuộc điều tra vào cái chết của Todd. Sau khi gia đình Todd tổ chức vận động mạnh ở Washington, cảnh sát Singapore đã mời Cục điều tra liên bang Mỹ tới giúp điều tra về cái chết của anh./.


  Linh Vũ (Vietnam+)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 245 Bài viết

  • 321 Được cảm ơn

  #2
  Sự giầu có tiền bạc không mang lại cho con người hạnh phúc.

  Tìm kiếm tăng trưởng GDP bằng mọi giá dẫn tới thảm họa cho chúng ta.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,405 Bài viết

  • 7,685 Được cảm ơn

  #3
  Công dân Mỹ mà chết bất thường ntn sẽ đc FBI vào cuộc để điều tra. Trông cậu này k có vẻ gì là bị trầm cảm nhỉ.
  • 684 Bài viết

  • 1,870 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  trên Financial Times thì cho rằng vẫn còn nhiều điểm nghi vấn
  Anh này vừa nghỉ việc ở IME 2 ngày chuẩn bị về Mỹ thì lai chết, mình dự là có liên quan đến chính trị
  Bạn nào đọc những bài phân tích của FT thì sẽ thấy nhiều điểm kỳ lạ trong cái chết của anh này
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 10 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #5
  mình nghĩ anh ấy không tự tử , mà do anh ấy đã nắm các thông tin mật và bị giải quyết trước khi tiết lộ . Mong là FBI sẽ tìm ra được bí mật đó . Đọc cái gì mà liên quan đến Trung Quốc là dựng tóc gáy .
  FB : Tôi muốn nói với chính phủ
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 684 Bài viết

  • 1,870 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi lucynguyen1990 Xem bài viết
  mình nghĩ anh ấy không tự tử , mà do anh ấy đã nắm các thông tin mật và bị giải quyết trước khi tiết lộ . Mong là FBI sẽ tìm ra được bí mật đó . Đọc cái gì mà liên quan đến Trung Quốc là dựng tóc gáy .
  có tìm ra mà dính tới TQ thì chưa chắc FBI đã dám công bố đâu
  Mà hình như do Sing điều tra mà, dễ bị ém nhẹm lắm
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 591 Bài viết

  • 590 Được cảm ơn

  #7
  fbi nào được điều tra tại sing, đừng thần thánh hóa FBI
  SGKCp7
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 733 Bài viết

  • 1,659 Được cảm ơn

  #8
  Vụ này Sing điều tra chứ FBI chỉ được nghe báo cáo thôi. Nếu muốn điều tra cũng khó vì tang chứng, vật chứng , hiện trường vụ việc đã bị cảnh sát Sing xóa rồi (vì sợ mất lòng TQ), dân Sing thì 80% là dân Tàu rồi, bọn nó bênh nhau vì lý do thương mại thôi.
  Anh kỹ sư chết rất mờ ám vì ngoài thòng lọng treo cổ trên người anh ta còn có dấu vết đẫm máu của một vụ chống cự, kháng cự hơn nữa anh này là một tay thể thao nghiệp dư không thể có chuyện trầm cảm đến tự tử được.
  • 591 Bài viết

  • 590 Được cảm ơn

  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi giomuahe80 Xem bài viết
  Vầng, chúng ta chỉ nên thần thành hóa lực lượng công an nhân dân VN còn đảng còn mình
  đừng có tổ lái , ngỘ hả
  SGKCp7