Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Kiện đòi Bệnh viện FV bồi thường 1.000 đồng!

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.43K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Crtalt
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 6 năm
  • 1,331 Bài viết

  • 2,789 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #1
  Nguồn: http://nld.com.vn/ban-doc/kien-doi-b...1220455787.htm

  12/05/2015 20:50

  Sau thời gian điều trị, bệnh nhân chết, nhiều cơ quan chức năng đã có kết luận về vụ việc nhưng tất cả đều bị bệnh viện bác bỏ

  “Sau khi mẹ tôi chết, gia đình khiếu nại khắp nơi, dù đã có kết luận của các cơ quan thẩm quyền nhưng phía bệnh viện vẫn không chấp nhận, khiến vụ việc kéo dài”. Đây là phản ánh của ông Lê Văn Vui (ngụ quận Bình Tân, TP HCM) - đại diện các nguyên đơn trong vụ khiếu nại Bệnh viện FV (quận 7, TP HCM) liên quan đến cái chết của mẹ ông, cụ Nguyễn Thị Cận (SN 1935).

  Quá nhiều kết luận

  Theo trình bày của ông Vui, ngày 18-2-2011, mẹ ông bị ngã, gãy xương đùi trái và được gia đình đưa đến Bệnh viện FV điều trị. Quá trình điều trị kéo dài từ ngày 22-2 đến 2-3-2011, xương đùi của cụ Cận tiến triển tốt nhưng tình trạng suy thận mạn ngày càng bất ổn, sức khỏe suy yếu. Từ ngày 2 đến 10-3-2011, cụ Cận được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị tiếp nhưng bệnh tình vẫn xấu đi nên gia đình xin chuyển đến Viện Tim TP HCM. Ngày 20-3-2011, cụ chết tại Viện Tim TP HCM do sốc nhiễm trùng phổi.

  Sau khi mẹ chết, gia đình ông Vui đã gửi đơn đề nghị Bệnh viện FV làm rõ trách nhiệm trong việc điều trị thận cho cụ. Do FV trả lời không thỏa đáng, đồng thời cũng theo đề nghị của bệnh viện, vụ việc được chuyển đến Sở Y tế TP HCM. Cơ quan này đã kết luận: Bệnh viện FV có thiếu sót trong quá trình điều trị, các bác sĩ thiếu kinh nghiệm trong việc đánh giá và điều trị người bệnh (sau phẫu thuật) có bệnh thận mạn giai đoạn cuối đang chạy thận nhân tạo định kỳ. Tiếp đó, Hội đồng Chuyên môn của Sở Y tế TP HCM cũng kết luận: Bệnh viện FV có thiếu sót trong quá trình điều trị cho cụ Cận. Tuy nhiên, 2 kết luận này không được Bệnh viện FV chấp nhận.

  bandoc-1431436605503
  Ông Lê Văn Vui trình bày vụ việc với Báo Người Lao Động

  Gia đình ông Vui kiện Bệnh viện FV ra tòa. Để có cơ sở giải quyết vụ án, TAND quận 7 đã đưa hồ sơ vụ việc đi giám định. Trung tâm Pháp y Sở Y tế TP HCM kết luận: Nạn nhân chết do bị suy thận mạn giai đoạn cuối đang được chạy thận nhân tạo định kỳ; sau khi phẫu thuật kết hợp xương đùi gãy, Bệnh viện FV đã đánh giá và điều trị chưa phù hợp trong việc chạy thận nhân tạo. Kết luận giám định pháp y của Viện Pháp y quốc gia cũng kết luận việc phẫu thuật kết hợp xương đùi trái thể hiện thái độ tích cực nhưng không tiên lượng được khả năng diễn biến của bệnh.

  Chờ tòa phán quyết

  Trả lời về vụ việc trên, bà Nguyễn Thị Lệ Thu, Giám đốc Tiếp thị và Phát triển kinh doanh Bệnh viện FV, cho biết sau khi cụ Cận mất, bệnh viện đã làm việc rất nhiều lần với gia đình ông Vui nhưng phía gia đình không đồng ý với ý kiến của FV. Những kết luận vừa qua của các cơ quan chức năng không rõ ràng nên Bệnh viện FV không đồng ý.

  “Hiện nay, gia đình ông Vui đã khởi kiện bệnh viện ra tòa nên phán quyết của tòa thế nào thì chúng tôi sẽ thực hiện như thế. Quy trình xử lý bệnh của Bệnh viện FV là đúng. Lúc xuất viện, bệnh nhân ổn định” - bà Thu khẳng định.

  Ông Đỗ Quốc Đạt - thẩm phán TAND quận 7, người được giao thụ lý vụ kiện của ông Vui - cho biết TAND quận thụ lý vụ án đúng trình tự, thủ tục quy định của pháp luật. Vụ án kéo dài là do tòa án phải thu thập chứng cứ ở nhiều nơi, do bệnh nhân điều trị ở nhiều bệnh viện. Đồng thời, trong quá trình thụ lý, các đương sự có đề nghị ngưng giải quyết vụ án.Trước sự việc trên, ông Vui bức xúc: “Bệnh viện FV chạy thận không hiệu quả, thiếu kinh nghiệm trong điều trị cho mẹ tôi dẫn đến quá tải dịch, tràn dịch màng phổi, biến chứng gây nhiễm trùng phổi. Tôi kiện là để cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm của bệnh viện vì chỉ buộc bồi thường 1.000 đồng”.


  Tiếp tục chờ kết quả giám định
  Theo thẩm phán Đỗ Quốc Đạt, Bệnh viện FV không đồng ý với tất cả kết quả giám định do đương sự cung cấp và tòa án trưng cầu. Sắp tới, tòa án sẽ trưng cầu giám định một lần nữa. Khi có kết quả giám định của Hội đồng Chuyên môn Bộ Y tế, TAND quận 7 sẽ đưa vụ án ra xét xử.


  Bài và ảnh: Bảo Nghi

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của hqlanchi
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 11 năm
  • 636 Bài viết

  • 1,662 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  FV này chắc có ai đứng đằng sau, bao nhiêu vụ rồi vẫn chìm xuồng và nó vẫn trơ ra đó, và vẫn có nhiều người còn vào đó điều trị. Nhưng nghĩ lại, ở VN bệnh mà có tiền, muốn tìm 1 chỗ dịch vụ cao cấp, nhưng chuyên môn và y đức cao thì chẳng biết nên nằm ở đâu, vì hệ thống bv công lúc nào cũng quá tải.
  • 1,418 Bài viết

  • 6,164 Được cảm ơn

  #3
  Anh bỏ thời gian công sức kiện đòi 1000 chắc chỉ vì đau xót trước cái mất của mẹ và muốn phê phán cách làm việc của FV cho dư luận biết. Phải có những người lên tiếng như vậy thì xã hội, cụ thể là y đức, mới tiến bộ được. Điều trị xương gãy cho bà cụ thì không quan tâm đúng mức đến bệnh thận của cụ, bệnh viện FV có đầy đủ phương tiện cho một ca chạy thận nhân tạo mà, chỉ có thể là do quan liêu, tắc trách, không quan tâm đến sức khỏe toàn diện của người bệnh....