TIN TÀI TRỢ.

Kiểm tra mức độ “bí mật” của tài khoản Facebook

  • 2 Lượt chia sẻ
  • 961 Lượt đọc
  • 1 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của riri89
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 4,787 Bài viết

    • 9,845 Được cảm ơn

    #1
    Từ đầu năm tới Facebook sẽ cải thiện chính sách bảo mật để người dùng dễ dàng quản lý tài khoản cá nhân khi muốn thiết lập chế độ hiển thị cho những người có thể xem được từng post của mình. Tuy nhiên, hiện tại đã có một cách để chúng ta kiểm tra mức độ “bí mật” của tài khoản.

    Thông thường khi muốn kiểm tra tài khoản Facebook của mình hiển thị công khai như thế nào thì chúng ta thường đăng nhập vào một tài khoản bất kỳ của người thân, hoặc là tài khoản thứ hai của chính mình. Tuy nhiên, Facebook có một tuỳ chọn giúp người dùng có thể xem được toàn bộ “giao diện” trang Facebook của mình dưới “lăng kính” giống như xem từ một tài khoản khác để điều chỉnh thiết lập cá nhân theo ý của mình.

    Mặc dù bạn có thể tuỳ chỉnh thiết lập này bằng tay với mỗi posting nhưng cách này khiến bạn mất nhiều thời gian.

    Hướng dẫn
    : Nhấn vào 3 dấu chấm ở góc phải giao diện Facebook, cạnh phần “View Activity Log”. Sau đó nhấn vào phần “View as”. Từ giao diện này, bạn có thể thấy được chính xác giao diện Facebook của bạn hiển thị như thế nào với những người không phải là “Friends”. Hoặc từ giao diện này bạn có thể chọn một người cụ thể, có thể là sếp cũ hoặc bạn trai cũ, để xem giao diện Facebook của bạn sẽ hiển thị như thế nào dưới tài khoản của họ.


    Screen-Shot-2014-12-08-at-2.35.10-PM-e25cf

    Screen-Shot-2014-12-08-at-2.35.18-PM-e25cf
    Chọn "View As" để kiểm tra giao diện Facebook.


    Sau khi xem giao diện hiển thị trên Facebook của bạn, nếu bạn muốn điều chỉnh thiết lập cá nhân thì bạn có thể sử dụng tuỳ biến “Hạn chế các post cũ” để chuyển các post cũ được đăng ở chế độ “Public” sang chế độ “Friends”, tức chỉ bạn bè mới có thể nhìn thấy.


    Screen-Shot-2014-12-08-at-2.35.30-PM-e25cf
    Chọn chế độ hiển thị với từng người cụ thể.


    Hướng dẫn: Truy cập thiết lập Settings trên Facebook, sau đó chọn phần Privacyà Who can see my stuff?. Tại đây, bạn chọn phần Limit The Audience for Old Posts on Your Timeline và nhấn vào Limit Old Posts.


    Screen-Shot-2014-12-08-at-2.35.39-PM-e25cf
    Cách chuyển các post cũ sang chế độ hiển thị Friends.


    Lưu ý: Khi bạn nhấn để Limit Old Posts thì bạn sẽ không thay đổi thiết lập này cho toàn bộ post đã thay đổi. Nếu muốn điều chỉnh lại thiết lập hiển thị ở Public hay Friends thì bạn phải thay đổi ở từng post.



    http://dantri.com.vn/suc-manh-tri-th...ok-1005137.htm

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 554 Bài viết

    • 710 Được cảm ơn

    #2
    Mấy cái này hầu như ai cũng biết rồi nhà báo ơi!!!

    Gởi từ ứng dụng Webtretho của namphuongdnvn