TIN TÀI TRỢ.

Kiểm tra công ty bị tố cung cấp thực phẩm bẩn cho hàng ngàn học sinh

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.93K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 4,202 Bài viết

  • 1,726 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Trước những thông tin về việc một công ty cung cấp hàng trăm suất ăn cho hàng ngàn học sinh tiểu học được chế biến trong điều kiện không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, lực lượng chức năng đã vào cuộc làm rõ.

  Ngày 28/10, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Bình Dương gồm: Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm; Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường Công an tỉnh đã phối hợp kiểm tra các điều kiện hoạt động của Công ty TNHH TMDV Phú Thành Quốc, có trụ sở hoạt động tại số 56A/2 Châu Thới, phường Bình An (thị xã Dĩ An) nhằm làm rõ nội dung một đoạn clip được đăng tải trên mạng internet “tố” công ty này chế biến hàng ngàn xuất ăn cung cấp cho học sinh tiểu học trong điều kiện không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.


  kiem_tra
  Đoàn kiểm tra có mặt tại trụ sở công ty Phú Thành Quốc để làm việc

  Tại công ty Phú Thành Quốc, đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra, phân tích khoảng 30kg thịt heo, 10kg thịt bò, gần 100 quả trứng vịt còn lưu lại trong tủ đông của Công ty Phú Thành Quốc. Cùng với đó đoàn cũng tiến hành kiểm tra sổ nhập hàng của công ty để tìm hiểu chính xác nguồn thực phẩm công ty đang sử dụng. Hầu hết những thực phẩm trên nếu nhìn bằng mắt thường sẽ dễ dàng nhận thấy thịt có màu đen sẫm khác hẳn với thịt bình thường.

  Kiểm tra nhà bếp và nhà kho của Công ty Phú Thành Quốc, mọi đồ vật dùng để chế biến thực phẩm đều được xếp ngay ngắn, những xô chậu đựng gia vị cũng được lau chùi sạch sẽ. Tuy vậy, phía sau nhà kho của công ty phát hiện mùi hôi thối từ ống cống thoát nước bốc lên.


  kiem_tra_1
  kiem_tra_2
  Một số loại thịt còn lại trong tủ đông lạnh của công ty Phú Thành Quốc

  Ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bình Dương cho biết, qua kiểm tra công ty đều xuất trình được các giấy tờ liên quan nguồn gốc, xuất xứ các nguyên liệu chế biến như: dấu kiểm soát thú y, hoá đơn mua hàng; điều kiện an toàn thực phẩm phù hợp với quy định của Thông tư số 30/2012/TT-BYT của Bộ Y tế về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố.

  “Giám đốc doanh nghiệp cũng thừa nhận các hình ảnh thịt để trên sàn chế biến và trứng cút lột để trên nền nhà là tại công ty, nhưng video clip không phù hợp so với hiện trạng của công ty” - ông Hùng khẳng định.


  kiem_tra_3
  kiem_tra_4
  Sổ nhập hàng và khu vực nhà bếp của công ty

  Trong suốt buổi kiểm tra, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Bình Dương chưa phát hiện sai phạm trong vệ sinh an toàn thực phẩm tại Công ty Phú Thành Quốc. Những sản phẩm thịt có màu đen sẫm được cho là do bị cháy đá vì để trong tủ đông quá lâu, bên trong miếng thịt vẫn có màu đỏ như bình thường và đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời, đoàn cũng tiến hành kiểm tra nguồn gốc nhập hàng của công ty nhưng đều cho thấy đây là những thực phẩm có nguồn gốc cụ thể.

  Ông Dương Trường Thành, Giám đốc Công ty TNHH TMDV Phú Thành Quốc cho biết: “Trước những thông tin đăng tải trên một số trang tin, tôi thừa nhận do sơ sót trong việc giám sát đối với nhân viên chế biến khiến những hình ảnh này được quay clip đưa lên mạng. Ngoài ra, một số hình ảnh khác không được quay tại khu vực chế biến của công ty. Hiện cơ quan chức năng đã lấy mẫu thức ăn cung cấp cho các trường học để kiểm tra, xử lý. Chúng tôi cũng đã được các trường học thông báo tạm ngưng cung cấp gần 800 suất ăn cho các trường cho đến khi có kết luận chính thức từ phía cơ quan chức năng.


  kiem_tra_5
  kiem_tra_6


  Phú Thành Quốc là Công ty chuyên cung cấp các suất ăn công nghiệp cho các công ty, xí nghiệp, trường học tại địa bàn tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, TP. HCM trong nhiều năm qua. Trung bình mỗi ngày Công ty Phú Thành Quốc cung ứng ra thị trường khoảng 10.000 suất ăn, trong đó một số lượng lớn được cung cấp cho hai trường học là Trường Tiểu học Hiệp Bình Chánh (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) và trường Trung học cơ sở Linh Đông (phường Linh Đông, quận Thủ Đức).

  Qua sự việc trên, tất cả những đơn vị công ty Phú Thành Quốc đang cung ứng thực phẩm đã ngưng việc đặt hàng và chuyển qua những đơn vị khác. Hiện ông Thành đang nhờ Công an tỉnh Bình Dương vào cuộc điều điều tra, làm rõ.

  http://vietq.vn/kiem-tra-cong-ty-bi-...nh-d44448.html

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 773 Bài viết

  • 4,576 Được cảm ơn

  #2
  Mẹ chúng nó! Lại tọng đầy mồm tiền rồi nên trước khi đi kt là báo cho Cty chuẩn bị sẵn hết.
  1 lũ súc sinh!
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của mebeby
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 826 Bài viết

  • 767 Được cảm ơn

  #3
  "...Ngay sau đó Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm Bình Dương đã vào cuộc và kết luận ... doanh nghiệp này không hề có vi phạm nào..."

  Xem clip :
  Vụ thịt thối cho học sinh: Rùng mình lời kể người trong cuộc
  TẤT CẢ VÌ TRẺ THƠ !