Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Không cắt bao quy đầu dễ bị ung thư tuyến tiền liệt

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 962 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của riri89
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 4,787 Bài viết

  • 9,854 Được cảm ơn

  #1
  Một nghiên cứu mới cho thấy những người đàn ông cắt bao quy đầu sau tuổi 35 giảm được gần nửa nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt.

  Xét trên bình diện dân số nói chung, những người đàn ông được cắt bao quy đầu ít có khả năng bị ung thư tuyến tiền liệt đến 11% so với những người không cắt. Riêng nhóm đàn ông cắt bao quy đầu sau 35 tuổi thì giảm được tới 45% nguy cơ này so với những người không cắt. Đây là kết quả nghiên cứu được công bố bởi một trường ĐH ở Canada.
  Ung thư tuyến tiền liệt thường ít thấy trong số những người Do Thái hay Hồi giáo do đa số đàn ông đều được cắt bao quy đầu. Trong khi nguyên nhân cụ thể của căn bệnh ung thư này vẫn chưa được biết đến thì 3 yếu tố có nguy cơ nhất đã được xác định: lão hóa, tiền sử của gia đình và nguồn gốc người Phi đen.
  1381107722326-7016-1397100796
  Ảnh minh họa: Menshealth.
  Các nhà nghiên cứu đến từ ĐH Montreal và trung tâm Armand Frappier, thuộc viện nghiên cứu INRS, đã phỏng vấn một nhóm nam giới tại Montreal, với một nửa trong nhóm này được chẩn đoán bị ung thư tuyến tiền liệt từ năm 2005 đến 2009.
  Kết quả cho thấy những người cắt bao quy đầu khi đã trưởng thành giảm đáng kể tỷ lệ mắc ung thư tuyến tiền liệt về sau, trong khi nhóm cắt bao đầu trước nhóm tuổi này thì giảm được 14% nguy cơ. Tác dụng bảo vệ còn mạnh mẽ hơn nhiều ở nhóm đàn ông da đen.
  Các nhà khoa học phát hiện ra rằng lợi ích sức khỏe của việc cắt bao quy đầu ở nam giới vượt xa những rủi ro có thể mang lại. Nghiên cứu cũng cho thấy trong suốt cuộc đời, một nửa số người đàn ông không cắt bao quy đầu sẽ mắc phải một tình trạng sức khỏe bị gây ra bởi chính chiếc bao quy đầu này.
  Trong giai đoạn vị thành niên, lợi ích mạnh mẽ nhất của việc cắt bao quy đầu là bảo vệ cơ thể chống lại nhiễm trùng đường tiểu (sự nhiễm trùng này có thể phá hủy thận).
  Nghiên cứu được thực hiện bởi giáo sư Brian Morris và tiến sĩ Tom Wiswell (đến từ Trung tâm Chăm sóc trẻ sơ sinh taih Orlando, Florida) cho thấy trong năm 2013, bệnh nhiễm trùng đường tiểu đã ảnh hưởng đến 1/3 số nam giới không cắt bao quy đầu.
  http://doisong.vnexpress.net/tin-tuc...t-2975723.html

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 13 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Không chỉ ung thư đâu. không cắt bao quy đầu còn gây đủ bệnh nam khoa ấy chứ. Tốt nhất là khi bị thì nên đi cắt các bạn ạ. Các bác sĩ ở phòng khám nam khoa Khương Trung gần nhà mình cũng toàn bảo thế. MÌnh cứ có vấn đề gì thì lại vào đó hỏi. hoặc ngồi nhà bốc máy là các bác sĩ tư vấn hết. ke ke. điện thoại ở đó là o438288288