Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Khốn khó, dân chơi mang cả chó cảnh đi cầm cố

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 534 Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 285 Bài viết

  • 856 Được cảm ơn

  #1
  Khốn khó, dân chơi mang cả chó cảnh đi cầm cố

  Ban đầu, anh chỉ nhận cầm và chăm sóc 1-2 con chó quý cho các đại gia để kiếm đồng lãi qua ngày. Nhưng gần 1 năm trở lại đây, số lượng chó cầm ký chỗ anh lên đến gần chục con, giá trị có con lên đến gần chục tỷ đồng.

  'Đại gia vườn' kể chuyện... cầm cố siêu xe
  Vợ chạy sô, mẹ cầm cố tài sản, Cường đô la sắm xe 15 tỷ?
  Xem bài khác trên Vef.vn
  Trong danh sách chó anh cầm có đủ loại, từ loại vài tỷ đồng đến loại vài trăm triệu. Loại trung bình có giá trên trăm triệu như chó Phú Quốc, giống Doberman, chó Becgie...Trong đó, con đắt nhất là ngao Tây Tạng, màu vàng óng. Theo anh T.Anh (Trần Nguyên Hãn, Hải Phòng) đánh giá, con ngao này có giá không dưới 5 tỷ đồng.
  cho, cầm cố, đại gia, khó khăn

  Anh T.Anh bật mí, có con anh cầm không dưới 5 tỷ đồng

  Các giống chó quý này đến với anh với rất nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu là do trục trặc về vấn đề kinh tế. Anh T.Anh cho biết: “Các giống chó quý này chủ yếu thuộc về các đại gia có máu mặt. Họ rất yêu và tâm huyết với người bạn của mình. Nhưng do làm ăn thua lỗ, phá sản không đủ điều kiện chăm sóc, hoặc cần tiền trang trải nợ, nên họ mang đến đây”.

  Cầm chó là việc rất gian nan, bởi việc làm quen chúng là rất lâu. Rồi đến việc lo khẩu phần ăn cho chúng. Thường mỗi con chó cầm, chủ chó thường phải ghi rõ khẩu phần ăn cho từng con, thời gian cho ăn...

  Người mang chó đến cầm thuộc nhiều thành phần. Từ giám đốc các công ty lớn, đại gia kinh doanh tín dụng đen, dân ôm lô đề, bóng đá. Người phá sản thường mang chó đến ngã giá và bán luôn. Còn những người mấp mé phá sản thì chỉ cầm cố chó với hi vọng sẽ kiếm tiền để chuộc chó về. Nhưng đa phần họ mang đến là không thấy quay lại hoặc có quay lại cũng không có tiền chuộc.
  cho, cầm cố, đại gia, khó khăn

  Cầm chó là công việc hết sức gian nan, chỉ cần chểnh mảng là cả một gia tài bốc hơi

  “Nhiều người vì nhớ chó của mình quá, có khi nấn ná cả ngày tại nhà mình chơi. Chỉ để được ngắm nó và cho nó ăn. Thậm chí có người lúc về, nhìn con cảnh khuyển của mình còn nhỏ lệ”, T.Anh nói.

  Vốn là dân có nghiệp vụ về chăm sóc và huấn luyện chó, tuy nhiên anh T.Anh không dám chểnh mảng trong việc chăm sóc chúng, bởi chó mà chết là anh cũng phá sản hoặc mang nhà đi cầm luôn như chủ nó.

  Giống chó T.Anh cầm đều là giống chó quý và rất khôn. Nhớ chủ, có con mang đến đây vài ngày không chịu ăn. “Lo sốt vó, nhiều lần nhận cầm chó rồi, nó không chịu ăn uống gì, mình phải cất công đến tận nhà chủ cũ mời đến nhà, vuốt ve cho nó ăn nó mới quen dần. Và thông qua chủ cũ, mình dần làm quen nó”, T.Anh cho hay.

  Cũng theo T.Anh, cầm chó với anh là một nghề kiếm sống. Nhưng mình phải tâm huyết và đặc biệt phải có tình yêu động vật. Chó là loại động vật rất thông minh. Nó sẽ cảm nhận được tình cảm với con người và tự nó quyết định có thể chấp nhận chủ mới hay không.

  (Theo Nguoiduatin)

  http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/1218...di-cam-co.html

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 285 Bài viết

  • 856 Được cảm ơn

  #2
  Xã hội loạn hết rồi, tay nhà báo nào mà đi tưởng tượng ra cái bài này viết và được Vietnam net quote lại mới tài, làm có loại chó Phu Quóc hay Begge nào mà trị giá hàng trăm triệu hả trời. Tờ báo mạng người đưa tin là tờ báo lá cải của mọi lá cải
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,971 Bài viết

  • 11,770 Được cảm ơn

  #3
  chó mà mất giá như đợt HN đầu những năm 90 thì anh cầm chó này chắc phá sản quá.
  Tay của HY

  1382398_10202386288763369_112567223_n