Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Khổ vì vợ nghiện chăm con

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 444 Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của hoa_mai
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 15,982 Bài viết

  • 33,087 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018
  #1
  Khổ vì vợ nghiện chăm con


  (Eva tam chuyen) - Bình thường, trông vợ tôi hiền lành thế mà khi con ăn không hết suất thì ôi thôi nhìn nàng tôi còn…sợ, huống hồ là con.

  Con ăn…bố run!

  Cứ mỗi khi đi làm về, bước chân vào nhà tôi chỉ thầm mong vợ đã cho con ăn “hiệp 1” xong rồi, vì như vậy có nghĩa là tôi đã tránh được một “cơn bão” đi qua.

  Số là cứ từ khi đi làm đón con ở lớp mẫu giáo bé về là vợ tôi tức tốc bắt tay ngay vào việc cho con ăn. Tôi phải công nhận là vợ tôi rất chịu khó chăm con. Nàng chăm chút từng miếng ăn, giấc ngủ cho con rất tỉ mỉ, cẩn thận mà quên cả việc chăm sóc cho bản thân mình.

  Con đi trẻ từ chiều (khoảng 4 giờ) đến tối 10 giờ đi ngủ mà tôi thấy nàng lên lịch cho con ăn dày đặc. Bữa đầu tiên con tôi sẽ phải “đón nhận” khi vừa “chân ướt chân ráo” từ trường về nhà là Cháo. Nàng rất chịu khó chế biến các món cháo thay đổi nhau cho con ăn, nhìn rất hấp dẫn, nhưng tôi thấy mắt con tôi cứ hết lấm lét nhìn mẹ rồi lại quay sang nhìn bát cháo.

  Mặc dù con đã được 2 tuổi rưỡi, nhưng vợ tôi luôn cho rằng ăn cơm ở nhà trẻ không thể đầy đủ chất bằng ở nhà và quả thực con tôi cũng rất lười ăn cơm. Nên bao nhiêu món bổ béo, rau của quả.v.v…nàng đều dồn hết vào bữa cháo buổi chiều cho con.

  Tội nghiệp cu con, mẹ đặt bát tô cháo lên và bắt đầu “chiến dịch” nhồi nhét cho bằng hết tô cháo cho con mà tôi nhìn cũng phải…ngán. Tôi nghĩ chưa chắc tôi đã ăn hết được tô cháo ấy. Đến những “phút cuối” của hiệp 1, cu cậu ngắc ngứ vì no, nhưng nàng đã nhanh chân chạy ra lấy cái roi để cạnh mình để “uy hiếp” cậu con trai và thế là cậu ta sợ rúm người lại, cố ăn cho bằng hết để khỏi bị đòn.

  Hôm nào “xuôi chèo mát mái” thì không sao, có hôm chắc do “quá tải” thằng bé “phun” ra ngoài trả mẹ. Ngay lập tức, cuồng phong đã đến trong nhà tôi. Nàng gầm, nàng gào, mắng con té tát và tiếng đét mông con ten tét vang lên (thỉnh thoảng là roi), tiếng cu con khóc.v.v…quả thật lúc đó trong nhà tôi như có một trận chiến thực sự. Tôi cũng muốn vào “can” lắm, nhưng chỉ sợ “đổ thêm dầu vào lửa” lên nhanh chân vọt ra ngoài cho đỡ phải chứng kiến cơn giận của nàng.

  Cũng có lần muốn “giải nguy” cho con, tôi xung phong cho con ăn (mặc dù rất ngại cái khoản này) nhưng nàng gạt đi không đồng ý:

  - Anh không “ép” được nó ăn đâu, để việc đó cho em!

  Bình thường, trông vợ tôi cũng hiền lành, xinh đẹp, dịu dàng vậy, thế mà khi con ăn uống mè nheo, ăn nôn hay không ăn hết suất (mà nàng quy định) thì…ôi thôi nhìn nàng tôi còn…sợ, huống hồ là con.

  Vợ tôi đã giao hẹn trước với tôi, việc chăm con là của nàng, tôi không phải “động tay” vào, nên nàng cũng nghiêm cấm luôn việc tôi can thiệp vào trong “quá trình” nàng cho con ăn uống.

  Có lẽ bữa hoa quả kế tiếp sau bữa cháo 45 phút là “nhẹ nhàng” hơn cả với cu con, thường là cậu uống nước cam nên có thể ngon lành tu hết mà không phải chịu sự “uy hiếp” của mẹ.Bữa ăn cơm tối cùng cả nhà tôi lúc 7 giờ, tôi lại phải nghe tiếng nàng la hét nếu cu con ăn không “xuôi”. Hôm nào con ăn có vẻ được ít hơn mọi ngày, nàng lại đặt ngày vào tay con hộp sữa tươi …chống đói. Mặc dù theo tôi biết thì lúc nào bụng cu cậu cũng…binh binh vì no, bởi các bữa ăn liên tiếp như vậy, nó làm gì có…cơ hội để mà đói?

  Ấy thế mà hôm nào “bất bình” thay cho con quá, tôi lên tiếng bênh con “nó ăn vậy đủ rồi” là bị vợ cho ngay một tua, nào là: “Em đã đi học khóa chăm con”, rồi “chăm trẻ con vất vả thế nào đàn ông các anh đâu có biết?”, “cả ngày nó đi học ăn uống có đâu vào đâu” v.v…rồi có khi nàng lại còn sụt sùi ngồi khóc. Vậy nên lần sau cứ thấy cơn “thịnh nộ” của nàng khi cho con ăn là tôi “chuồn” ra ngoài cho khỏi…sợ.

  Mong sao con mau lớn!

  Thú thực, cả ngày đi làm về nhà, tôi rất cần sự yên tĩnh, không khí vui vẻ để nghỉ ngơi, thư giãn cho đầu óc bớt căng thẳng, nhưng có lẽ mong ước đó phải đợi đến khi…con tôi lớn.

  Cơ quan nàng làm ở ngay gần nhà, công việc văn phòng thời gian khá thoải mái nên nàng “đầu tư” hết thời gian rảnh rỗi vào chăm con. Buổi trưa nàng về hì hụi chế biến món cháo buổi chiều cho chồng con, chiều đón con về lại tất tả cho con ăn uống, tắm giặt. Lắm khi hai bố con đang chơi vui vẻ, nàng lại hô đến giờ ăn của con rồi, thế là hai bố con đành…tạm xa nhau, không thì…có mà nguy.

  Tôi thấy cân nặng và chiều cao của con tôi như vậy là khá ổn rồi, nhưng vợ tôi còn than thở kêu con gầy hơn so với đứa này, đứa nọ. Nhưng nàng đâu có chịu hiểu rằng bố mẹ chúng nó cao to như thế nào, trong khi đó hai vợ chồng tôi đều có vóc người nhỏ bé, con tôi được như vậy là vượt trội hơn so với bố mẹ rất nhiều rồi.

  Nàng gầy mòn đi vì mải lo chăm con mà quên mất chăm sóc chính bản thân mình. Những buổi cơ quan tổ chức đi chơi, nàng cũng khéo léo từ chối vì lý do con nhỏ, tôi biết thực ra một ngày mà cho con tôi thiếu 1 bữa thì nàng…ngủ không yên.

  Không biết có ông chồng nào cũng có người vợ “mắc bệnh” nghiện chăm con giống vợ tôi không?

  Ngọc Quang (*******)

  http://www.*******/eva-tam-chuyen/kh...c66a63299.html
  "Người Phụ Nữ và bông hoa là hai kỳ công tuyệt vời của Thượng Đế. Tuy nhiên bông hoa là kỳ công tuyệt vời hơn vì…nó không biết nói"

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của Vgb
  • Vgb
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 2,150 Bài viết

  • 3,833 Được cảm ơn

  #2
  Cái kiểu chăm con thế này rất nguy hiểm, nó sẽ làm cho em bé sợ ăn, chán ăn. Ở gần nhà mình có em bé nhìn thấy bố mẹ bê bát cháo ra là chui vào gầm bàn ngồi, em bé mếu máo xin hết người này đến người kia bế, rất khổ. Đến người lớn còn có khi mệt khi khoẻ, khi muốn ăn ít khi ăn nhiều sao lại bắt ép trẻ con thế.

  Cả hai đứa nhà tớ đều có những lần mang cháo ra, nhìn thấy cái bát là nó oẹ rồi. Lúc đấy phải dấu cái bát, bôi nhanh một ít cháo vào miệng nó, nếu nó thấy ngon miệng thì ăn tiếp, nếu không thì cho nghỉ, đến đúng bữa sau mới cho ăn. Cái nữa là cháo nấu bổ quá rất khó ăn, con nhà tớ hôm nào ốm mệt sẽ được ưu tiên cho đi ăn cháo trai, cháo sườn ngoài hàng, chả có gì ngoài cháo với mỳ chính nhưng dễ ăn, nó còn ăn được mấy miếng mà uống thuốc. Cứ tống cái loại thịt nấu với cháo chứ không phải cháo thịt nữa, rồi xanh đỏ loè loẹt vì rau khó ăn thế cho trẻ con ăn đúng là khổ quá, khoẻ không sao chứ yếu thì...Đứa lớn nhà tớ có lần mọc răng, chán ăn, cả tuần mỗi ngày ăn được 2 cái bánh quế bé bằng cái ngón tay út, mãi không qua được 8kg. Muốn cho nó ăn ruột bánh mỳ (vì nó chán cháo) phải bẻ ra từng mảnh nhỏ vứt lên chiếu, nó tự bò, nhặt bỏ vào miệng thì nó mới ăn chứ cho tử tế nó cũng không ăn. Thằng thứ hai nhà tớ có lúc chán ăn cháo thịt, rau xay, nhà tớ phải chuyển sang cho ăn cháo thịt băm với rau giã bằng cối cho vị cháo khác đi. Nhiều khi việc thay nêm nếm giữa bột canh, bột nêm và nước mắm cũng làm thay đổi vị cháo cho trẻ con đỡ chán. Vợ chồng tớ đều cho rằng, con nó ăn được đến đâu thì cho ăn đến đó, có ép cũng một chút thôi nếu không được là thôi ngay, cố quá mà con nôn ra thì chẳng được gì mà còn mệt con nữa. Con lớn nhà tớ lớn lên một chút là ăn không phải bảo. Bây giờ nhà tớ còn sợ đứa lớn hay ăn đồ ngọt quá sẽ dễ béo phì. Tối nào trước khi đi ngủ nó cũng đòi ăn hết cái này đến cái kia, không cho thì khóc là "không thương con à", phải bảo nó là ăn nhiều béo giống mẹ thì xấu nó mới thôi đấy. Đứa thứ hai nhà tớ cũng thế, từ bé thì mình tự cảm nhận thái độ của con, chứ đến khi nó biết nói rồi, nó xua tay bảo "thôi thôi không ăn" là thôi ngay. Thế nên con tớ rất tự giác đòi đồ ăn, chứ không sợ ăn như nhiều em bé khác.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 535 Bài viết

  • 553 Được cảm ơn

  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Vgb Xem bài viết
  Cái kiểu chăm con thế này rất nguy hiểm, nó sẽ làm cho em bé sợ ăn, chán ăn. Ở gần nhà mình có em bé nhìn thấy bố mẹ bê bát cháo ra là chui vào gầm bàn ngồi, em bé mếu máo xin hết người này đến người kia bế, rất khổ. Đến người lớn còn có khi mệt khi khoẻ, khi muốn ăn ít khi ăn nhiều sao lại bắt ép trẻ con thế.

  Cả hai đứa nhà tớ đều có những lần mang cháo ra, nhìn thấy cái bát là nó oẹ rồi. Lúc đấy phải dấu cái bát, bôi nhanh một ít cháo vào miệng nó, nếu nó thấy ngon miệng thì ăn tiếp, nếu không thì cho nghỉ, đến đúng bữa sau mới cho ăn. Cái nữa là cháo nấu bổ quá rất khó ăn, con nhà tớ hôm nào ốm mệt sẽ được ưu tiên cho đi ăn cháo trai, cháo sườn ngoài hàng, chả có gì ngoài cháo với mỳ chính nhưng dễ ăn, nó còn ăn được mấy miếng mà uống thuốc. Cứ tống cái loại thịt nấu với cháo chứ không phải cháo thịt nữa, rồi xanh đỏ loè loẹt vì rau khó ăn thế cho trẻ con ăn đúng là khổ quá, khoẻ không sao chứ yếu thì...Đứa lớn nhà tớ có lần mọc răng, chán ăn, cả tuần mỗi ngày ăn được 2 cái bánh quế bé bằng cái ngón tay út, mãi không qua được 8kg. Muốn cho nó ăn ruột bánh mỳ (vì nó chán cháo) phải bẻ ra từng mảnh nhỏ vứt lên chiếu, nó tự bò, nhặt bỏ vào miệng thì nó mới ăn chứ cho tử tế nó cũng không ăn. Thằng thứ hai nhà tớ có lúc chán ăn cháo thịt, rau xay, nhà tớ phải chuyển sang cho ăn cháo thịt băm với rau giã bằng cối cho vị cháo khác đi. Nhiều khi việc thay nêm nếm giữa bột canh, bột nêm và nước mắm cũng làm thay đổi vị cháo cho trẻ con đỡ chán. Vợ chồng tớ đều cho rằng, con nó ăn được đến đâu thì cho ăn đến đó, có ép cũng một chút thôi nếu không được là thôi ngay, cố quá mà con nôn ra thì chẳng được gì mà còn mệt con nữa. Con lớn nhà tớ lớn lên một chút là ăn không phải bảo. Bây giờ nhà tớ còn sợ đứa lớn hay ăn đồ ngọt quá sẽ dễ béo phì. Tối nào trước khi đi ngủ nó cũng đòi ăn hết cái này đến cái kia, không cho thì khóc là "không thương con à", phải bảo nó là ăn nhiều béo giống mẹ thì xấu nó mới thôi đấy. Đứa thứ hai nhà tớ cũng thế, từ bé thì mình tự cảm nhận thái độ của con, chứ đến khi nó biết nói rồi, nó xua tay bảo "thôi thôi không ăn" là thôi ngay. Thế nên con tớ rất tự giác đòi đồ ăn, chứ không sợ ăn như nhiều em bé khác.
  Bạn viết rất đúng. Trẻ con bị ép ăn thì khổ lắm, và khổ nhất là chúng nó chưa biết nói và chưa đủ sức khỏe để chống lại sự ép uổng ấy được. May mà nhà mình ý thức được điều đó nên không khi nào giục hay ép bọn nhóc ăn uống. Dạo con bé tám tháng, không muốn ăn cháo nữa, thì cho ăn cơm nát rồi ăn cơm, ăn bánh mỳ giống như thằng anh nó luôn. Cả hai đứa, bữa nào không muốn ăn thì cho nghỉ tới bữa sau luôn. Không ăn một nữa cũng chẳng sao. Thời bao cấp, bố mẹ có gì ăn đâu mà vẫn lớn, vẫn phát triển bình thường thì đến thời này cần gì phải lo lắng quá. Cái cần quan tâm là thức ăn phải đảm bảo vệ sinh, đừng nhiễm hóa chất với thuốc tăng trọng, thuốc trừ sâu Trung Quốc nhiều thôi...
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,984 Bài viết

  • 1,720 Được cảm ơn

  #4
  Ngày xưa mình y hệt bà mẹ trong bài báo, cứ nhăm nhăm lo cho con ăn đủ bữa. Giờ thì khác rồi, 1 ngày đúng 5 bữa, còn ăn ngon và vui vẻ, thậm chí ăn hết khẩu phần còn xin thêm (con 17 tháng), bữa nào con chán ăn thèm ngủ, chấp nhận bỏ luôn bữa đó cho anh đi ngủ thẳng giấc. Tóm lại, người lớn cũng như trẻ con, cần sự thoải mái, có nhu cầu thì mới ăn được.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)