TIN TÀI TRỢ.

'Khó cưỡng' với ốc rang me Hà thành

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 5.02K Lượt đọc
  • 32 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 23,100 Bài viết

    • 34,968 Được cảm ơn

    #1
    Có những thực khách không ăn được cay đã phải mím môi, nhăn mặt bởi lớp bột ớt bên ngoài, nhưng đến ruột ốc ngọt thơm thì lại bị lôi cuốn và tiếp tục nhón tay, mút những con ốc còn lại. Đây chính là một nét độc đáo, một sức hấp dẫn ‘không thể chối từ” của ốc rang me Hà Nội.

    Ốc luộc hay ốc xào sả ớt đã trở thành một món quà vặt quen thuộc của nhiều người Hà Thành. Nhưng gần đây, các quán ốc nóng ở Hà Nội mới có thêm một món ốc với đủ các vị chua cay mặn ngọn ngọt lôi cuốn thực khách: ốc rang me.

    Những nguyên liệu để có một đĩa ốc rang me (còn gọi là ốc xào me) thơm ngon rất đơn giản. Ốc, me, sả, ớt bột, đường là những thành phần không thể thiếu và là yếu tố quan trọng để tạo nên các vị chua cay mặn ngọt cùng hương thơm của me, sả hòa quyện trong một đĩa ốc.

    Những con ốc to, còn tươi sống được rửa thật sạch, ngâm với nước vo gạo hoặc nước có bỏ ớt cay để ốc nhả hết bùn đất. Ốc sau khi được luộc chín bỏ ra đĩa, dưới hỗn hợp các nguyên liệu ớt, me, sả, đường đã chế biến, trộn đều ta sẽ có một đĩa ốc rang me đậm đà và ngon mắt.

    Có hai loại ốc được sử dụng để chế biến món ốc rang me là ốc mít và ốc vặn. Ốc mít rang me ngon hơn bởi ruột to và giữ lại được nhiều vị ngọt, tanh đặc trưng của ốc. Tuy nhiên, thực khách cũng không thể phủ nhận độ giòn dai, thơm ngon đậm đà của ốc vặn rang me.

    bkjscf
    Đĩa ốc mít rang me với sự kết hợp hài hòa của bốn vị chua cay mặn ngọt, cùng vị thơm đặc trưng của ốc.

    Món ốc rang me đặc biệt và cuốn hút thực khách ở chỗ, dù được pha trộn hỗn hợp đủ các vị chua cay mặn ngọt nhưng vẫn giữ được vị đặc trưng của ốc. Mút lớp bột dẻo và sếnh bao quanh vỏ ốc, xuýt xoa bởi vị cay của ớt, vị chua của me và một chút chát của sả, tiếp đó là thưởng thức ruột ốc vừa giòn dai, vừa thơm ngọt, thực khách thật khó lòng cưỡng lại.

    Cách pha chế và các nguyên liệu được sử dụng trở thành bí quyết riêng của mỗi quán. Cũng với những nguyên liệu như nhau nhưng không phải quán ốc nào cũng có thể chế biến được món ốc rang me làm hài lòng những thực khách sành ăn.

    Ốc rang me ngon nhất là ở hỗn hợp nước bột dùng để dưới lên mình ốc. Nước dưới phải kết hợp hài hòa cả bốn vị của các nguyên liệu sử dụng, không cay quá cũng không được chua quá. Sau khi ăn hết ruột ốc, bột ớt me trộn còn thừa có thể dùng để chấm với bánh mì, bánh bao chay chiên, quẩy nóng giòn hoặc trộn với bún ăn rất ngon miệng.

    Ốc rang me thơm ngon, lôi cuốn thực khách nhưng tại Hà Nội hiện vẫn chưa có nhiều quán bày bán. Quán ốc rang me nằm trên đường Hoàng Ngọc Phách (quận Đống Đa, Hà Nội) và quán ốc rang me hàng Buồm (quận Hoàn Kiếm) là hai trong số những quán ốc rang me “chất lượng” mà nhiều teen Hà Thành thường tới thưởng thức.

    Cùng với những món ăn chế biến từ ốc, ốc rang me sẽ là một lựa chọn ưa thích của giới trẻ và đang dần trở thành một trong những món ẩm thực đặc trưng đất Hà Thành.

    Lê Xuyền

    http://baodatviet.vn/Home/congdongvi...191475.datviet
    Tôi thấy văn hóa tranh luận ở WTT rất có vấn đề. Nhờ Mod hủy nick của tôi đi. Xin cảm ơn.
    Những địa điểm nên ghé thăm: HỘI QUÁN NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI
    Hoạt động từ thiện của nhóm - Trái tim nhân ái: https://www.webtretho.com/forum/f479/
    Đề xuất hỗ trợ: https://www.webtretho.com/forum/f343/
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của hmmh
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 1,227 Bài viết

    • 2,510 Được cảm ơn

    #2
    E hay ăn ốc xào me ở Thụy Khuê, ngõ rẽ vào Xưởng Film, hàng đầu tiên ý, thơm ngon cực kỳ, ngoài các nguyên liệu trên bài báo đưa ra thì chị chủ còn cho thêm bơ, quất và môt chút ớt. Trời lạnh thế này mà có bát ốc xào vừa ăn vữa xuýt xoa thì còn gì bằng!
    Nam mô Quảng Đại Linh Cảm Bạch Y Quan thế Âm Bồ Tát
    Nam mô Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 5,731 Bài viết

    • 19,663 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #3
    sao chưa được xơi bao giờ nhỉ? thèm quá
    Em iêu gâu gâu nhà em
    • 3,894 Bài viết

    • 5,082 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #4
    ối thèm ực ực
    • 2,485 Bài viết

    • 7,303 Được cảm ơn

    #5
    Tính mình rất dở hơi, đã thèm ăn gì thì nhất định phải là món ấy, ở quán ấy, làm theo cái cách riêng của nơi ấy. Thế nên cái sự lê la hàng ốc của mình rơi vào dạng có thâm niên, vì thế nhiều khi đến hàng ốc chủ hàng hỏi rất ngộ " Mày đã về đấy à".Cũng vì cái sự dở người mà thành khách trung thành của không biết bao hàng ốc.



    Này nhá, nếu ăn ốc biển thì nhất thiết là ăn quán Hồng Lai ở hồ Giảng Võ, cũng không hẳn là ngon, nhiều khi ốc gầy, chết, chán cực nhưng mình thích nước chấm nhà ấy, mà phải là nước chấm tự tay mình lấy rồi tự gia giảm thêm gia vị.Nếu muốn ăn sò mai, sò dương nướng thì dù xa cũng phải bằng được lên đầu dốc Hàng Than, có khi chạy xe lên chỉ để ăn mỗi hai thứ ấy rồi lượn về. Còn ốc đồng luộc kiểu chân phương thì lên Đinh Liệt, mắm ở đấy pha kiểu mắm mặn, nghĩa là để mắm gần như nguyên chất cho gia giảm làm sao cho các vị cân bằng, mình đã thử pha kiểu thế rồi nên biết là tốn kinh người, có lẽ vì thế mà hàng ốc ấy khi nào cũng đắt hơn hàng khác,nhưng cũng đông kinh hồn. Hôm nào dễ tính thì ghé vào ngõ nhỏ ở Thái Thịnh, ở đấy có hàng ốc luộc bé xíu như chơi đồ hàng không nhanh thì có khi chỉ 5h đã chẳng còn cái vỏ ốc nào, hàng ấy có anh bán ốc đẹp trai, nước chấm cũng tạm. Hàng ở gần khách sạn Vườn HN có món chủ đạo là ốc rang muối, thơm mùi thính gạo, có đợt mình nghiện cái mùi ấy đến mức chiều 27 tết chẳng rủ được ma nào đi ăn một mình lầm lũi vào hàng chén 2 đĩa rồi về.Từ khi hàng ấy dọn sang địa điểm mới gần đấy khang trang hơn thì lại chẳng thấy ngon nữa, cứ thấy nhạt nhẽo sao ấy, vì thế mà cả năm chưa quay lại lần nào. Ốc rang me thì có mấy hàng, hàng ở Thụy Khuê gần xưởng phim ốc rang me cho cả gừng và bơ vào, thơm ngậy ăn ốc toàn mút mát vỏ ốc, nghĩ đã thấy...bẩn bẩn. Hàng ở Đường Thành thì gọi xào dừa, xào me hay xào cay thì cũng cho me vào, ăn món nào cũng na ná, chẳng khác vị lắm nhưng cũng tạm gọi là ngon. Có hôm muốn đổi vị mò lên cái phố gì mà ở gần Hồ Tây có cả tập đoàn ốc, nhưng rốt cục thì tìm ra ở đấy có hàng hải sản chuyên bán đồ biển Hạ Long cực ngon, còn ốc thì chỉ để dụ bọn đang chim nhau, vừa ăn ốc vừa ngắm hồ thì tiện thôi. Còn cái món ốc len xào dừa thì chẳng có hàng nào ở HN làm mình thỏa cơn nghiện, chỉ nhớ vị của quán Ngon, mà quán Ngon ở HN thì không làm món này, hôm nào tức lên mình sẽ mua về tự làm xem có ra đúng vị mình thích không.

    Nhắc đến ốc vào một ngày mưa phùn thì quả là rất dễ khiến người ta hoài niệm...
    • 417 Bài viết

    • 1,686 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi smarttiger Xem bài viết
    Tính mình rất dở hơi, đã thèm ăn gì thì nhất định phải là món ấy, ở quán ấy, làm theo cái cách riêng của nơi ấy. Thế nên cái sự lê la hàng ốc của mình rơi vào dạng có thâm niên, vì thế nhiều khi đến hàng ốc chủ hàng hỏi rất ngộ " Mày đã về đấy à".Cũng vì cái sự dở người mà thành khách trung thành của không biết bao hàng ốc.



    Này nhá, nếu ăn ốc biển thì nhất thiết là ăn quán Hồng Lai ở hồ Giảng Võ, cũng không hẳn là ngon, nhiều khi ốc gầy, chết, chán cực nhưng mình thích nước chấm nhà ấy, mà phải là nước chấm tự tay mình lấy rồi tự gia giảm thêm gia vị.Nếu muốn ăn sò mai, sò dương nướng thì dù xa cũng phải bằng được lên đầu dốc Hàng Than, có khi chạy xe lên chỉ để ăn mỗi hai thứ ấy rồi lượn về. Còn ốc đồng luộc kiểu chân phương thì lên Đinh Liệt, mắm ở đấy pha kiểu mắm mặn, nghĩa là để mắm gần như nguyên chất cho gia giảm làm sao cho các vị cân bằng, mình đã thử pha kiểu thế rồi nên biết là tốn kinh người, có lẽ vì thế mà hàng ốc ấy khi nào cũng đắt hơn hàng khác,nhưng cũng đông kinh hồn. Hôm nào dễ tính thì ghé vào ngõ nhỏ ở Thái Thịnh, ở đấy có hàng ốc luộc bé xíu như chơi đồ hàng không nhanh thì có khi chỉ 5h đã chẳng còn cái vỏ ốc nào, hàng ấy có anh bán ốc đẹp trai, nước chấm cũng tạm. Hàng ở gần khách sạn Vườn HN có món chủ đạo là ốc rang muối, thơm mùi thính gạo, có đợt mình nghiện cái mùi ấy đến mức chiều 27 tết chẳng rủ được ma nào đi ăn một mình lầm lũi vào hàng chén 2 đĩa rồi về.Từ khi hàng ấy dọn sang địa điểm mới gần đấy khang trang hơn thì lại chẳng thấy ngon nữa, cứ thấy nhạt nhẽo sao ấy, vì thế mà cả năm chưa quay lại lần nào. Ốc rang me thì có mấy hàng, hàng ở Thụy Khuê gần xưởng phim ốc rang me cho cả gừng và bơ vào, thơm ngậy ăn ốc toàn mút mát vỏ ốc, nghĩ đã thấy...bẩn bẩn. Hàng ở Đường Thành thì gọi xào dừa, xào me hay xào cay thì cũng cho me vào, ăn món nào cũng na ná, chẳng khác vị lắm nhưng cũng tạm gọi là ngon. Có hôm muốn đổi vị mò lên cái phố gì mà ở gần Hồ Tây có cả tập đoàn ốc, nhưng rốt cục thì tìm ra ở đấy có hàng hải sản chuyên bán đồ biển Hạ Long cực ngon, còn ốc thì chỉ để dụ bọn đang chim nhau, vừa ăn ốc vừa ngắm hồ thì tiện thôi. Còn cái món ốc len xào dừa thì chẳng có hàng nào ở HN làm mình thỏa cơn nghiện, chỉ nhớ vị của quán Ngon, mà quán Ngon ở HN thì không làm món này, hôm nào tức lên mình sẽ mua về tự làm xem có ra đúng vị mình thích không.

    Nhắc đến ốc vào một ngày mưa phùn thì quả là rất dễ khiến người ta hoài niệm...
    Dạ em thấy chạ phải dở hơi đâu ạ vì điển hình là em cũng...rứa
    • 5,658 Bài viết

    • 2,779 Được cảm ơn

    #7
    Hic, tớ cứ gọi là tuôn nứoc miếng ầm ầm và nuốt vào bụng đang sôi réo rắt ừng ực.

    Trích dẫn Nguyên văn bởi smarttiger Xem bài viết
    Tính mình rất dở hơi, đã thèm ăn gì thì nhất định phải là món ấy, ở quán ấy, làm theo cái cách riêng của nơi ấy. Thế nên cái sự lê la hàng ốc của mình rơi vào dạng có thâm niên, vì thế nhiều khi đến hàng ốc chủ hàng hỏi rất ngộ " Mày đã về đấy à".Cũng vì cái sự dở người mà thành khách trung thành của không biết bao hàng ốc.



    Này nhá, nếu ăn ốc biển thì nhất thiết là ăn quán Hồng Lai ở hồ Giảng Võ, cũng không hẳn là ngon, nhiều khi ốc gầy, chết, chán cực nhưng mình thích nước chấm nhà ấy, mà phải là nước chấm tự tay mình lấy rồi tự gia giảm thêm gia vị.Nếu muốn ăn sò mai, sò dương nướng thì dù xa cũng phải bằng được lên đầu dốc Hàng Than, có khi chạy xe lên chỉ để ăn mỗi hai thứ ấy rồi lượn về. Còn ốc đồng luộc kiểu chân phương thì lên Đinh Liệt, mắm ở đấy pha kiểu mắm mặn, nghĩa là để mắm gần như nguyên chất cho gia giảm làm sao cho các vị cân bằng, mình đã thử pha kiểu thế rồi nên biết là tốn kinh người, có lẽ vì thế mà hàng ốc ấy khi nào cũng đắt hơn hàng khác,nhưng cũng đông kinh hồn. Hôm nào dễ tính thì ghé vào ngõ nhỏ ở Thái Thịnh, ở đấy có hàng ốc luộc bé xíu như chơi đồ hàng không nhanh thì có khi chỉ 5h đã chẳng còn cái vỏ ốc nào, hàng ấy có anh bán ốc đẹp trai, nước chấm cũng tạm. Hàng ở gần khách sạn Vườn HN có món chủ đạo là ốc rang muối, thơm mùi thính gạo, có đợt mình nghiện cái mùi ấy đến mức chiều 27 tết chẳng rủ được ma nào đi ăn một mình lầm lũi vào hàng chén 2 đĩa rồi về.Từ khi hàng ấy dọn sang địa điểm mới gần đấy khang trang hơn thì lại chẳng thấy ngon nữa, cứ thấy nhạt nhẽo sao ấy, vì thế mà cả năm chưa quay lại lần nào. Ốc rang me thì có mấy hàng, hàng ở Thụy Khuê gần xưởng phim ốc rang me cho cả gừng và bơ vào, thơm ngậy ăn ốc toàn mút mát vỏ ốc, nghĩ đã thấy...bẩn bẩn. Hàng ở Đường Thành thì gọi xào dừa, xào me hay xào cay thì cũng cho me vào, ăn món nào cũng na ná, chẳng khác vị lắm nhưng cũng tạm gọi là ngon. Có hôm muốn đổi vị mò lên cái phố gì mà ở gần Hồ Tây có cả tập đoàn ốc, nhưng rốt cục thì tìm ra ở đấy có hàng hải sản chuyên bán đồ biển Hạ Long cực ngon, còn ốc thì chỉ để dụ bọn đang chim nhau, vừa ăn ốc vừa ngắm hồ thì tiện thôi. Còn cái món ốc len xào dừa thì chẳng có hàng nào ở HN làm mình thỏa cơn nghiện, chỉ nhớ vị của quán Ngon, mà quán Ngon ở HN thì không làm món này, hôm nào tức lên mình sẽ mua về tự làm xem có ra đúng vị mình thích không.

    Nhắc đến ốc vào một ngày mưa phùn thì quả là rất dễ khiến người ta hoài niệm...
    • 406 Bài viết

    • 467 Được cảm ơn

    #8
    Trời ơi, thèm quá là thèm.Ước gì có ai rủ mình đi ăn ốc lúc này nhỉ. Thèm quá.
    TẨY CHAY HÀNG TRUNG QUỐC VÌ TƯƠNG LAI CỦA CON BẠN
    • 537 Bài viết

    • 1,315 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #9
    Ốc len xào dừa mình hay ăn ở ốc Vi phố Gia Ngư cũng ngon lắm
    • 48 Bài viết

    • 66 Được cảm ơn

    #10
    Quán ở Hoàng Ngọc Phách khoảng 6,7 năm trước là quán ruột của mình,đến nỗi mình quảng cáo cho chị bạn , chị ấy đưa cả sếp đến ăn. Hồi đấy các món rất xếp đầy đặn, ốc sạch, to, ngon, ngao cũng ngon.
    sau này quay lại ăn thì không còn như trước nữa, đĩa ốc bé tý tẹo, ngao cũng ít, hôm đó mình gọi ngao hấp, cứ thấy bát ngao có mùi lạ, ăn nửa bát thì phát hiện có con bị thúi, xã ăn tiếp thì có 1 con còn đầy đất...từ đó quay đi ko trở lại...
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,007 Bài viết

    • 1,881 Được cảm ơn

    #11
    Cái trong ảnh là ốc luộc nước me hay sao í! riêng cái chuyện lõng bỏng nước này đã bị trừ điểm rồi. Rang me phải cầm con ốc lên vừa mút ốc vừa mút tay vì me sệt sệt mới đã
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,012 Bài viết

    • 818 Được cảm ơn

    #12
    cái quán chỗ xưởng phim bán từ mí giờ đến mí giờ moi người ơi? thèm quá... đang lạnh nữa hic hic
    mẹ yêu "321" của mẹ nhất ... muahzzzz
    • 509 Bài viết

    • 444 Được cảm ơn

    #13
    chết mất vì thèm...
    Hoa lụa nghệ thuật iFlora (MGOD)
    • Avatar của dinhhieu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 450 Bài viết

    • 756 Được cảm ơn

    #14
    Cho em hỏi lạc đề tí ạ, có mẹ nào ăn ngao ở cái quan trên Cầu Gỗ, hàng đầu tiên bên tay phải đi từ phía Tạ Hiền về chưa ạ?

    Sao em ăn độc bát ngao bị nó chém 100k thế Em hỏi lại 2 lần nó bảo 100k, shock luôn, bth chỉ 20-30k thôi mà. Có mẹ nào bị ăn quả lừa như em chưa
    Các mẹ tránh xa cái hàng đấy ra nếu chưa vào nhé!
    • 2,595 Bài viết

    • 11,697 Được cảm ơn

    #15
    Mình cũng kết ốc len xào dừa ở quán Vi. Khuyến mãi thêm cái hình ah:

    DSC06009
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của frog23
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 15 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi smarttiger Xem bài viết
    Tính mình rất dở hơi, đã thèm ăn gì thì nhất định phải là món ấy, ở quán ấy, làm theo cái cách riêng của nơi ấy. Thế nên cái sự lê la hàng ốc của mình rơi vào dạng có thâm niên, vì thế nhiều khi đến hàng ốc chủ hàng hỏi rất ngộ " Mày đã về đấy à".Cũng vì cái sự dở người mà thành khách trung thành của không biết bao hàng ốc.



    Này nhá, nếu ăn ốc biển thì nhất thiết là ăn quán Hồng Lai ở hồ Giảng Võ, cũng không hẳn là ngon, nhiều khi ốc gầy, chết, chán cực nhưng mình thích nước chấm nhà ấy, mà phải là nước chấm tự tay mình lấy rồi tự gia giảm thêm gia vị.Nếu muốn ăn sò mai, sò dương nướng thì dù xa cũng phải bằng được lên đầu dốc Hàng Than, có khi chạy xe lên chỉ để ăn mỗi hai thứ ấy rồi lượn về. Còn ốc đồng luộc kiểu chân phương thì lên Đinh Liệt, mắm ở đấy pha kiểu mắm mặn, nghĩa là để mắm gần như nguyên chất cho gia giảm làm sao cho các vị cân bằng, mình đã thử pha kiểu thế rồi nên biết là tốn kinh người, có lẽ vì thế mà hàng ốc ấy khi nào cũng đắt hơn hàng khác,nhưng cũng đông kinh hồn. Hôm nào dễ tính thì ghé vào ngõ nhỏ ở Thái Thịnh, ở đấy có hàng ốc luộc bé xíu như chơi đồ hàng không nhanh thì có khi chỉ 5h đã chẳng còn cái vỏ ốc nào, hàng ấy có anh bán ốc đẹp trai, nước chấm cũng tạm. Hàng ở gần khách sạn Vườn HN có món chủ đạo là ốc rang muối, thơm mùi thính gạo, có đợt mình nghiện cái mùi ấy đến mức chiều 27 tết chẳng rủ được ma nào đi ăn một mình lầm lũi vào hàng chén 2 đĩa rồi về.Từ khi hàng ấy dọn sang địa điểm mới gần đấy khang trang hơn thì lại chẳng thấy ngon nữa, cứ thấy nhạt nhẽo sao ấy, vì thế mà cả năm chưa quay lại lần nào. Ốc rang me thì có mấy hàng, hàng ở Thụy Khuê gần xưởng phim ốc rang me cho cả gừng và bơ vào, thơm ngậy ăn ốc toàn mút mát vỏ ốc, nghĩ đã thấy...bẩn bẩn. Hàng ở Đường Thành thì gọi xào dừa, xào me hay xào cay thì cũng cho me vào, ăn món nào cũng na ná, chẳng khác vị lắm nhưng cũng tạm gọi là ngon. Có hôm muốn đổi vị mò lên cái phố gì mà ở gần Hồ Tây có cả tập đoàn ốc, nhưng rốt cục thì tìm ra ở đấy có hàng hải sản chuyên bán đồ biển Hạ Long cực ngon, còn ốc thì chỉ để dụ bọn đang chim nhau, vừa ăn ốc vừa ngắm hồ thì tiện thôi. Còn cái món ốc len xào dừa thì chẳng có hàng nào ở HN làm mình thỏa cơn nghiện, chỉ nhớ vị của quán Ngon, mà quán Ngon ở HN thì không làm món này, hôm nào tức lên mình sẽ mua về tự làm xem có ra đúng vị mình thích không.

    Nhắc đến ốc vào một ngày mưa phùn thì quả là rất dễ khiến người ta hoài niệm...
    Hì, mẹ này có thể chia sẻ cách pha nước chấm ngon như ốc Đinh Liệt được không?
    K2ydp7
    • 5,561 Bài viết

    • 6,294 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi DatNuocToi Xem bài viết
    Ốc rang me ngon nhất là ở hỗn hợp nước bột dùng để dưới lên mình ốc. Nước dưới phải kết hợp hài hòa cả bốn vị của các nguyên liệu sử dụng, không cay quá cũng không được chua quá. Sau khi ăn hết ruột ốc, bột ớt me trộn còn thừa có thể dùng để chấm với bánh mì, bánh bao chay chiên, quẩy nóng giòn hoặc trộn với bún ăn rất ngon miệng.
    rưới chứ k phải dưới nhé.

    bà con thông cảm, bệnh nghề nghiệp
    "Khi bạn yêu một ai đó, mọi mong ước thầm kín bấy lâu nay bắt đầu bộc lộ. Elizabeth Bowen ''
    • 2,065 Bài viết

    • 2,762 Được cảm ơn

    #18
    Cái hình minh họa bát ốc xào me ở bài viết nhìn ko hấp dẫn lắm nhỉ.
    Mình cũng thích ăn ốc xào me, ốc len xào dừa....chẹp chẹp, thời tiết này mà đi ăn thì ngon phải biết.
    Bụi thời gian xóa mờ đi tất cả
    Chỉ có tình người còn mãi trong ta!
    • Avatar của CúnKid
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 3,397 Bài viết

    • 3,492 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #19
    Ôi ốc rang me. Trời mưa bão này mà ngồi quán ốc rang me thì . Mút từng ngón tay . Thèm chết đi được.
    • Avatar của Nuli
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 168 Bài viết

    • 149 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #20
    Em cũng là một con nghiện ốc đây. Nhưng em chỉ khoái ốc đồng luộc kiểu chân phương thôi

    Hàng ốc tủ của em tít bên Gia Lâm, đối diện 83 Ngọc Lâm. Hàng cô này nước chấm thơm ngon cực í, chưa thấy nước chấm ở đâu ngon bằng chẹp chẹp Cô ý chỉ bán từ tầm 3h-6h chiều, nghỉ ngày rằm với mùng một.

    Xếp thứ 2 là hàng ở ngõ 51 Quốc Tử Giám. Ăn cũng được, có món nem rán cũng ngon.
    Một mình.....
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2