TIN TÀI TRỢ.

Khi nàng dâu nói hỗn

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.77K Lượt đọc
 • 27 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của iube
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1,992 Bài viết

  • 1,463 Được cảm ơn

  #1
  Tôi là người miền Trung, vợ tôi người miền Bắc. Chúng tôi yêu nhau khi học đại học, cưới nhau được hơn một năm và đã có một con trai kháu khỉnh 6 tháng tuổi. Vợ là giáo viên, tôi làm nhân viên ở một công ty không nhỏ.

  02b240910-hon

  Gia đình hai bên đều làm nông. Bố mẹ vợ tôi là những người rất tốt. Ông bà đều rất thương tôi (hơn cả những con dâu rể khác). Nhà ngoại đã giúp tôi rất nhiều, kể cả tiền bạc khi chúng tôi xây nhà. Ba mẹ đẻ của tôi thì ở miền quê nghèo, cuộc sống lam lũ với đồng ruộng. Dù không giúp được gì nhiều cho gia đình tôi nhưng tôi vẫn luôn cảm nhận được tình cảm của ba mẹ tôi đối với vợ chồng tôi. Thế nhưng mọi mâu thuẫn lại phát sinh kể từ khi chúng tôi có em bé.

  Cả mẹ tôi và mẹ vợ đều có mặt khi vợ sinh. Mẹ vợ thì tận tình, chu đáo, nấu nướng đúng khẩu vị và sở thích của con gái, mẹ tôi hơi vụng về, nấu lại không ngon, và rửa thức ăn cũng chưa sạch, nhưng mẹ cũng rất chu đáo. Mẹ tôi chuẩn bị than củi đủ đun trong thời gian trước và sau sinh. Nhưng chính điều này làm vợ tôi không thích. Vợ tôi phản đối vì theo ngoài Bắc thì điều này sẽ không tốt cho phụ nữ sau sinh. Từ đó, mẹ con có lời qua tiếng lại. Mẹ tôi làm gì con dâu cũng nhăn nhó, không cần.

  Sau khi vợ tôi sinh khoảng nửa tháng, mẹ vợ tôi phải về Bắc, tôi đi làm cả ngày nên ở nhà chỉ có mẹ tôi và vợ. Biết mẹ chu đáo nhưng hơi vụng về nên tôi nhắn nhủ mẹ cố gắng cẩn thận. Vậy mà mọi nỗ lực của mẹ đều không làm hài lòng vợ tôi.

  Vợ tôi tự giặt quần áo, tự nấu ăn. Mẹ tôi nói gì vợ tôi cũng không nghe. Trong mắt vợ, mẹ tôi làm gì cũng không xong, không sạch. Bà muốn được bồng cháu thì vợ tôi chê không biết cách bồng. Cô ấy thể hiện quan điểm: “Không cần mẹ ở đây. Mẹ ở đây làm mất hạnh phúc gia đình con”. Bức xúc trước câu nói này, tôi đánh vợ một bạt tai và nói nặng lời với cô ấy. Đêm ấy, mẹ tôi khóc suốt, sáng dậy nói chuyện nhỏ nhẹ với con dâu về bổn phận, trách nhiệm làm bà, làm mẹ, quan hệ dâu con nhưng vợ tôi nhất quyết bảo “Mẹ phải về!”.

  Từ đó không khí gia đình rất căng thẳng. Ba mẹ tôi không dám ra thăm cháu. Dẫu vậy, thương con thương cháu, ba mẹ tôi vẫn thường gửi đồ, lúc thì ký gạo, khi thì mớ rau ra cho vợ chồng tôi. Nhưng vợ tôi đều tỏ ý không muốn nhận.

  Khi vợ chồng tôi làm nhà (cấp 4), ông nội và ông ngoại đều vô giúp. Bố vợ tôi làm xây dựng nên tôi thường trao đổi với ông. Ba đẻ tôi thì ra để động viên tinh thần, trông coi đồ và đỡ đần được việc gì hay việc đó. Tôi cũng muốn sự có mặt của hai ông vì đây là cơ hội để hai ông tâm sự, chia sẻ và hiểu nhau hơn. Thế nhưng, vợ tôi thì ngược lại, sự có mặt của ba đẻ tôi khiến cô ấy khó chịu ra mặt.

  Khi ba tôi có nhã ý gửi cháu về quê cho ông bà trông giúp lúc vợ tôi hết thời gian nghỉ đẻ thì vợ tôi thẳng thừng: “Ở nhà chỗ nào cũng toàn đất và phân gà, chẳng có chỗ nào cho con chơi. Bồng về cho nó ăn phân gà à?”. Giữa bữa cơm, ba đẻ tôi và bố vợ nghe mà không ai nói được câu nào.

  10 ngày sau bố vợ tôi về quê khi nhà cửa còn đang xây dở. Không khí gia đình càng thêm nặng nề. Bố chồng và nàng dâu thường xuyên lời qua tiếng lại. Trước sự hỗn láo của con dâu, trong lúc tức giận ba tôi đòi từ con dâu. Theo yêu cầu của con dâu, cùng với cơn giận dỗi, ngay hôm sau ông cũng về quê mà vợ tôi không một lời chào.

  Đầu tuần ba tôi lại ra vì nhà cửa còn bề bộn. Câu đầu tiên vợ tôi nói khi gặp ba tôi là “Ba ra đây làm gì?”. Ba kể lại chuyện này với tôi, tôi góp ý thì vợ tôi thẳng thừng “lại nghe lời thằng cha”. Quá tức giận vì bị xúc phạm, tôi đánh vợ. Đây là lần thứ hai tôi đánh vợ.

  Từ đó vợ chồng tôi thực sự căng thẳng. Vợ tôi không muốn nói chuyện trực tiếp. Cô ấy lưu tên tôi trong máy điện thoại là “hận”, tên mẹ tôi là “hận 2”, rồi nhắn tin “em hận anh, hận gia đình anh đến xương tủy. Gia đình anh liếm hết của con của cháu. Mẹ con em chết sớm cho vừa lòng gia đình anh”. Kỷ niệm ngày cưới hai vợ chồng, tôi nhắn tin chúc mừng và mong cô ấy thanh thản thì nhận được tin nhắn “Muốn em chết sớm hả? Chỉ có chết mới thanh thản”. Cũng ngày hôm đó, tôi tiếp tục nhận được tin nhắn của vợ “Trời hôm nay đẹp, em bồng con đi tắm sông đây!”. Tôi tá hỏa tức tốc chạy về nhà thì rất may vợ tôi vẫn đang ôm con nằm đó.

  Buổi tối tâm sự, vợ tôi nói thẳng: “Trước sau gì mẹ con em cũng chết dưới tay gia đình anh thôi. Em mà chết thì sẽ ôm con chết cùng chứ nhất định không để gia đình anh gặm nhấm xương tủy con”.

  Đến bây giờ tôi thực sự không hiểu điều gì đang diễn ra nữa. Vì vợ tôi quá thần tượng gia đình cô ấy hay bởi gia đình tôi quá tệ? Tôi đã rất cố gắng nhưng không thay đổi được suy nghĩ của cô ấy về ba mẹ tôi.

  Theo Gia đình & Xã hội

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của vkhanh
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 174 Bài viết

  • 28 Được cảm ơn

  #2
  cha mẹ đẻ ra mình mà còn không bảo vệ được thì ... nhu nhược như vậy là cùng.
  Em tớ cũng rơi vào tình cảnh này đấy, nhưng vì bé con nó nên đành chịu. Vợ chồng nó cũng lục đục hoài. Tớ cũng từ luôn, không anh em gì nữa cho nó yên thân mình.

  Thường thì tớ thấy mọi người hay thông cảm cho anh chồng vì anh này đứng giữa, bên tình bên hiếu. Nhưng tớ thấy chẳng vệc gì phải thương hại anh ta. Sự lựa chọn là do anh ta.

  Thương là thương cho cha mẹ già, già rồi mà còn nghe nó nói những lời cay đắng như vậy.
  • Avatar của DimPA
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 1,785 Bài viết

  • 2,279 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Gần nhà tớ chứ đâu xa!
  Nhà chỉ có 1 mẹ 1 con, bà mẹ đơn thân nuôi con trai ăn học bằng người, lấy 1 cô vợ HN nhưng ghê gớm, ăn nói hỗn láo! Cách đây chục hôm bà ấy phải khăn gói quả mướp về quê trong nước mắt! hàng xóm ai cũng thương nhưng chả làm gì đc!
  Ông con trai động viên mẹ: mẹ cứ về, con ko thể bỏ mẹ đc, con khắc có cách!
  Ấy vậy mà chục hôm nay có động tĩnh gì đâu, vẫn thấy cười nói hơ hớ với vợ!
  Bà mẹ ở quê gọi điện lên cho nhà hàng xóm, hỏi thăm thằng cháu đích tôn, rồi ngậm ngùi: chắc tôi ko đc lên trên đó nữa rồi!
  Nhìn cái mặt thằng con đến hãm! Học ĐH, nhà lầu xe hơi mà đối xử với mẹ như vậy! Cả xóm tẩy chay!
  • 1,861 Bài viết

  • 4,262 Được cảm ơn

  #4
  lời tâm sự chỉ là từ người chồng, từ một phía, đây là cách nhìn sự việc từ người chồng. Còn người vợ đâu, có ai lắng nghe được tâm tư của người vợ không? Mình tin đã lấy chồng, chẳng ai muốn gia đình chồng ghét bỏ mình, chẳng ai muốn chính mình làm cho chồng khó xử, phải lựa chọn giữa vợ và cha mẹ. Phụ nữ sau khi sinh con dễ bị trầm cảm, mệt mỏi; người mẹ thường muốn mọi thứ cho con phải thật tốt, và tin rằng chỉ có mình mới biết được cái gì tốt cho con mình. Đôi khi chính thái độ của những người khác làm cho người vợ phải thủ thế, phải xù lông lên. Mình cũng rơi vào tình huống tương tự, tuy mình không nói hỗn, nhưng chồng mình thì cho rằng mình nói hỗn. Đó là do cách nhìn nhận vấn đề của mỗi người mỗi khác. Nhưng nói thật, nếu chồng mình mà đánh mình như anh chồng này, thì con mình đã không có cha từ lâu rồi. Và nếu cha chồng mà đã tuyên bố từ dâu như vậy, thì nếu là mình, từ lúc tuyên bố câu đó, thì ông đã không còn cháu nội rồi.
  https://www.facebook.com/groups/7770...62977/?fref=nf

  An Nhiên Tự Tại - Khôi Ngô Tuấn Tú
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 111 Bài viết

  • 59 Được cảm ơn

  #5
  Mình ko có ý "kì thị địa phương" nhé. Nhưng qua một số người mà mình tiếp xúc thì nhận thấy rằng các anh giai miền Trung nặng lòng với gia đình, gia tộc lắm; có khi còn hơn cả vợ con. BMC người miền Trung bản chất thì là người tốt, thương con thương cháu, nhưng có những thói quen mà con dâu người Bắc khó mà dung hòa được. Chẳng hạn:
  1. Quá đề cao niềm tự hào gia đình, gia đình và họ hàng nhà TA là trên hết. Chúng nó mặc kệ nhé!
  2. Ko hiểu sao người miền Trung lại có thói quen sinh xong là đun, xông bằng than củi. Sinh xong mẹ chồng bắt xông giữa trời hè 40C thì ai thở được. Ko theo ý thì bảo là con dâu bướng, ko "hiểu biết"....
  Nói gì thì nói, mọi sự đều có nguồn gốc của nó. Vội vàng quy kết là vợ "hỗn", vợ "láo" mà ko tìm hiểu (hoặc ko đủ tinh tế để hiểu cảm giác của người vợ sau sinh) thì cũng phải xem lại đức ông chồng.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,074 Bài viết

  • 637 Được cảm ơn

  #6
  Đọc xong bài báo này, mình có suy nghĩ giống mẹ gì ở trên, đây mới là tâm sự của người chồng, tâm sự 1 phía, nên cũng k thể đánh giá vợ thế này thế kia.
  Mẹ chồng và nàng dâu - 2 người sinh ra ở 2 thế hệ - không sống cùng với nhau - mỗi người có 1 suy nghĩ, và ai cũng nghĩ mình đúng.
  Cá nhân mình nghĩ, trong việc này, chỉ có anh chồng mới có cách giải quyết tốt nhất, nếu như anh ý đủ bản lĩnh, đủ công tâm để phân biệt hợp lý (hợp lý chứ k phải đúng sai nhé)
  Công bằng nhất thì phải nói: Bà nào mà chẳng thương cháu, mẹ nào mà chẳng thương con, tóm lại cách yêu thương khác nhau xuất phát từ suy nghĩ, phong tục, cách sống..
  Nhưng thật tôi, vì anh chồng - người có thể giải quyết vấn đề thì lại than thở thế này thì lấy ai đứng ra giải quyết nữa.
  • Avatar của hanah82
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 1,653 Bài viết

  • 1,102 Được cảm ơn

  #7
  Đúng sai chưa nói, nhưng cách cư xử như vậy là quá hỗn, gặp mình là mình cũng tát luôn. ông bà dù có sai nhưng đó là do thói quen, và ông bà cũng cư xử tốt với mình chứ có phải ghen ghét hay ép buộc gì đâu mà nỡ đối xử với ông bà như vậy.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của kapla
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 4,482 Bài viết

  • 8,537 Được cảm ơn

  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nguyenkids Xem bài viết
  lời tâm sự chỉ là từ người chồng, từ một phía, đây là cách nhìn sự việc từ người chồng. Còn người vợ đâu, có ai lắng nghe được tâm tư của người vợ không? Mình tin đã lấy chồng, chẳng ai muốn gia đình chồng ghét bỏ mình, chẳng ai muốn chính mình làm cho chồng khó xử, phải lựa chọn giữa vợ và cha mẹ. Phụ nữ sau khi sinh con dễ bị trầm cảm, mệt mỏi; người mẹ thường muốn mọi thứ cho con phải thật tốt, và tin rằng chỉ có mình mới biết được cái gì tốt cho con mình. Đôi khi chính thái độ của những người khác làm cho người vợ phải thủ thế, phải xù lông lên. Mình cũng rơi vào tình huống tương tự, tuy mình không nói hỗn, nhưng chồng mình thì cho rằng mình nói hỗn. Đó là do cách nhìn nhận vấn đề của mỗi người mỗi khác. Nhưng nói thật, nếu chồng mình mà đánh mình như anh chồng này, thì con mình đã không có cha từ lâu rồi. Và nếu cha chồng mà đã tuyên bố từ dâu như vậy, thì nếu là mình, từ lúc tuyên bố câu đó, thì ông đã không còn cháu nội rồi.
  Em chỉ theo những gì viết trong bài này thôi nhé, nhưng nếu một người vợ nói về bố chồng là "Lại nghe lời thằng cha" thì người chồng không đánh mới là lạ. Không biết chuyện thực hư như thế nào, nhưng cách ăn nói của người vợ trong câu chuyện này không chấp nhận được.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 163 Bài viết

  • 129 Được cảm ơn

  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nhoc_Nina Xem bài viết
  Đúng sai chưa nói, nhưng cách cư xử như vậy là quá hỗn, gặp mình là mình cũng tát luôn. ông bà dù có sai nhưng đó là do thói quen, và ông bà cũng cư xử tốt với mình chứ có phải ghen ghét hay ép buộc gì đâu mà nỡ đối xử với ông bà như vậy.

  Đồng ý với mẹ nhoc_Nina, tuy đây chỉ là lời kể từ phía anh chồng, chưa hiểu rõ ai đúng ai sai, nhưng con dâu mà nói chuyện với bố mẹ chồng như thế này, gặp em em cũng tát. :mad:
  Chằng biết trên dưới gì cả! :mad:
  Lạy trời lạy phật phù hộ cho con yêu an toàn, vượt qua 9 tháng 10 ngày
  Con là của trời cho, là tài sản vô giá của ba má
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của iube
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1,992 Bài viết

  • 1,463 Được cảm ơn

  #10
  Riêng bản thân mình thì cũng chẳng chấp nhận kiểu con dâu như thế. Rồi nguyên cái câu chê bai nhà chồng kiểu này “Ở nhà chỗ nào cũng toàn đất và phân gà, chẳng có chỗ nào cho con chơi. Bồng về cho nó ăn phân gà à?”, rồi cái câu hỏi ba chồng "Ba ra đây làm gì?" thì mình cũng chẳng thể chấp nhận rồi. Đành rằng mỗi một phong tục 1 khác, mỗi cách chăm sóc 1 khác, nhưng cái kiểu con dâu đi miệt thị nhà chồng "Bồng về cho nó ăn phân gà à" thì khinh thường người khác quá.
  Riêng bản thân mình ko đồng tình với anh chồng, làm chồng mà ko biết dứt khoát, để vợ coi thường nhà mình rồi vung tay vung chân là ko đc. Mình phải giải quyết ngay từ đâu, để nó xảy ra rồi cãi cọ, rồi đánh vợ cũng chẳng đáng mặt đàn ông.
  • 163 Bài viết

  • 129 Được cảm ơn

  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nguyenkids Xem bài viết
  lời tâm sự chỉ là từ người chồng, từ một phía, đây là cách nhìn sự việc từ người chồng. Còn người vợ đâu, có ai lắng nghe được tâm tư của người vợ không? Mình tin đã lấy chồng, chẳng ai muốn gia đình chồng ghét bỏ mình, chẳng ai muốn chính mình làm cho chồng khó xử, phải lựa chọn giữa vợ và cha mẹ. Phụ nữ sau khi sinh con dễ bị trầm cảm, mệt mỏi; người mẹ thường muốn mọi thứ cho con phải thật tốt, và tin rằng chỉ có mình mới biết được cái gì tốt cho con mình. Đôi khi chính thái độ của những người khác làm cho người vợ phải thủ thế, phải xù lông lên. Mình cũng rơi vào tình huống tương tự, tuy mình không nói hỗn, nhưng chồng mình thì cho rằng mình nói hỗn. Đó là do cách nhìn nhận vấn đề của mỗi người mỗi khác. Nhưng nói thật, nếu chồng mình mà đánh mình như anh chồng này, thì con mình đã không có cha từ lâu rồi. Và nếu cha chồng mà đã tuyên bố từ dâu như vậy, thì nếu là mình, từ lúc tuyên bố câu đó, thì ông đã không còn cháu nội rồi.


  Em nghĩ chị cũng phải xét đến trường hợp tại sao cha chồng lại nói như vậy. Trong trường hợp này là cô con dâu quá hỗn hào. Cha mẹ chứ đâu có phải là ai là dám nói năng như vậy!
  • Avatar của hoanlao
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 12,862 Bài viết

  • 9,234 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #12
  Không hiếm những nàng dâu thế này đâu. Thực sự mình đã gặp rất, rất nhiều nàg dâu chì chiết mẹ chồng. Khổ thân bà MC đó, thưưong con, thương cháu và nói thật là có bà đã bán nhà theo con nên giờ cũng ngoảnh đi mắc núi ngoảnh lại mắc sông. Có nhưng nàng dâu còn ra tối hậu thư với chồng là: Anh chọn đi, hoặc mẹ con tôi, hoặc bà ấy.
  • 1,861 Bài viết

  • 4,262 Được cảm ơn

  #13
  thường có một số người cho rằng mình sinh con ra, mình có quyền định đoạt mọi chuyện cho con mình, từ miếng ăn, giấc ngủ, đến nghề nghiệp, chồng con. Nếu sự thật người vợ phát ngôn như những gì anh chồng kể, thì mình cũng không bênh, vì như vậy rõ ràng chị ta không coi chồng ra gì, nhưng chắc gì sự việc đúng như anh chồng kể, chắc gì câu người vợ nói ra là như vậy. Mình đã từng bị chồng mình nói rằng mình đã nói như thế này, thế này, mà mình dám thề, mình không hề nói như vậy. Rồi còn chuyện cha con họ nói chuyện với nhau, nói những gì, kể những gì, ai kiểm chứng là lời kể, lời nói đó là thật, không nói quá lên, không vì cảm xúc chủ quan mà vấn đề trở nên nặng nề. Mình không tin người phụ nữ, khi còn muốn ở với chồng, mà nói những câu hỗn hào như vậy với cha mẹ chồng trước mặt chồng, nhất là họ lại biết chồng họ có hiếu. Hỗn chứ đâu có điên.
  https://www.facebook.com/groups/7770...62977/?fref=nf

  An Nhiên Tự Tại - Khôi Ngô Tuấn Tú
  • 709 Bài viết

  • 395 Được cảm ơn

  #14
  thật sự là em ko hiểu tại sao có người con dâu dám gọi bố chồng là "thằng", nếu thế thật thì quá mất dạy chứ ko chỉ là hỗn đâu ạ! em thấy trường hợp của nhà này cũng thật khổ. trong khi mẹ vợ thì đảm đang sạch sẽ chu đáo, còn mẹ chồng thì hơi vụng, và bẩn. điều này chắc chắn sẽ làm cho nàng dâu đề cao mẹ đẻ mà coi thường mẹ chồng. rồi thì cả việc bố vợ thì can thiệp vào xây dựng, còn bố chồng thì lại làm những việc lặt vặt, lại một lần nữa làm cho con dâu thêm phần so sánh, bênh vực và có phần tự mãn về nhà mình so với nhà chồng.
  em nghĩ lỗi 1 phần là do người chồng ko xử lí triệt để một cách khéo léo ngay từ đầu, để cho sự việc đi đến cao trào rồi thì giải quyết bằng việc tát và đánh vợ. điều này thật quá sai lầm bởi vì chỉ làm cho vợ cảm thấy ghét nhà chồng, và giờ là ghét cả chồng nữa.
  em cũng chả biết khuyên thế nào vì đúng là nếu chỉ nghe một phía thì thật khó. hic!
  eNortjKzUjI0Mja2NFSyBlwwFXEC0A,,24
  • 729 Bài viết

  • 868 Được cảm ơn

  #15
  Các mẹ bình tĩnh , báo thì lúc nào cũng vậy muốn hướng cho người đọc ghét ai thì dìm người đó và nâng người kia thôi . Dù có chút đỉnh thì cũng viết thêm thắt chút .
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,059 Bài viết

  • 637 Được cảm ơn

  #16
  em mà lấy chok thì chắc cũng ko mún ở chung với ba mẹ chok,nhưng dù sao thì hỗn láo cũng ko nên như zậy,con dâu thì phải nên nghĩ ko có BMC sinh chok mình ra thì làm gì có chok cho mình lấy,
  nếu như những lời của anh chok trên đây là thật em cũng thấy bức xúc cho BM anh ấy lắm,có con dâu như thế đúng là vô phước,nhà nội em con dâu út ko lo nấu nướng cho MC ăn cũng bị nói là MC này vô phước rùi,hỗn láo nữa thì pó tay lun
  Phải chăng anh là cơn gió lạ,
  Đến bên em rồi chợt bay xa
  Em chợt nghe tim mình đau nhói
  Cơn gió ơi sao dỗi vô tình....
  color-colors-girl-inspiration-legs-nature-Favimcom-38644_large
  • Avatar của Xiao-Mei
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 6,565 Bài viết

  • 22,843 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #17
  Con dâu này quá hỗn chứ không chỉ là hỗn. Đối xử với bố mẹ chồng như thế sau này con cái cũng đâu có tôn trọng chị ta? Chị ta dù không hài lòng với bố mẹ chồng, nhưng cư xử vô văn hóa như vậy, chính chị ta đã biến mình thành một tấm gương xấu cho con cái mình.

  Nếu không hài lòng, người ta vẫn có nhiều cách thể hiện lịch sự hơn.
  English is tough stuff

  Dearest creature in creation,
  Study English pronunciation.
  I will teach you in my verse
  Sounds like corpse, corps, horse, and worse.
  I will keep you, Suzy, busy,
  Make your head with heat grow dizzy.
  Tear in eye, your dress will tear.
  So shall I! Oh hear my prayer.
  Just compare heart, beard, and heard,
  Dies and diet, lord and word,
  Sword and sward, retain and Britain.
  ...
  • 1,696 Bài viết

  • 3,408 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #18
  Bài báo này chắc chắn là thêm bớt tưởng tượng ra nhiều thứ rồi, chứ nếu trên đời có cô con dâu 100% như vậy thật, thì em cho cô này hơi có vấn đề về thần kinh ạ
  Nói năng với bố mẹ chồng đã hỗn, đã ko chấp nhận nổi. Mà đến khi nói chuyện với chồng cũng còn "chửi" cha mẹ người ta. Sau đó lại lôi con ra làm bình phong bằng suy nghĩ của một kẻ điên, toàn chết chóc với tắm sông.
  Cuộc đời lạ lùng, cuộc đời ước mơ những điều viển vông
  Lòng người lạ lùng, lòng hay mong nhớ những điều hư không...


  -----------------
  Em là Chipbebong các mẹ nhé, nick cũ của em bị khóa rồi
  • Avatar của Cutco
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1,065 Bài viết

  • 3,375 Được cảm ơn

  #19
  Có một điều mình không thích ở một số người mình quen là giận một chuyện là thù dai tất cả những chuyện còn lại. Theo quan niệm của mình, chuyện nào ra chuyện đó, có gì nói cho xong, sau đó rồi thôi. Khi nói chuyện với bố mẹ đẻ hay bố mẹ chồng cũng vậy, nếu thấy vô lý thì tự nhiên góp ý với lời lẽ dễ nghe một chút vì đó là quyền lợi cá nhân chứ cái kiểu động một chút là nhảy đổng lên ăn nói mất dạy là thấy không xong rồi. Còn những lúc nóng giận thì tốt nhất là nên im lặng và nếu cần phải nói thì suy nghĩ trước 1 phút trước khi nói vì lời nói đã ra rồi là rất khó rút lại.
  • 2,226 Bài viết

  • 1,069 Được cảm ơn

  #20
  chuyện trên báo toàn là chuyện câu độc giả ý mà! chắc gì có thật.
  Mình thấy báo chí toàn viết chuyện con dâu ghê ghớm, sao không vào WTT mà xem nhất là box tâm sự - gia đình ý. Mới thấy toàn các mẹ lên đây tâm sự chuyện MC ghê ghớm, sao không ai viết những chuyện đó nhỉ?
  Đấy mới là ngừoi thực,việc thực.
  GXPbp7
  fFOIp7
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2