Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Khi con làm sai, hãy xử lý thông minh như cô giáo Mỹ

 • 1 Lượt chia sẻ
 • 2K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của hk289
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 16,061 Bài viết

  • 33,695 Được cảm ơn

  #1
  Để ngăn chặn những hành vi sai của trẻ, cô giáo người Mỹ cho các bé tự đưa ra bộ điều luật cho lớp học, cho các con đảm nhận công việc mà mình hứng thú, và “xử đẹp” khi các con vi phạm “luật chơi”!.


  Để trẻ tự đưa ra các nguyên tắc

  Đừng lo ngại là những quy tắc sẽ lỏng lẻo, thực tế những quy tắc của trẻ có thể còn nghiêm nghặt hơn cả của bạn. “Vào đầu năm học, chúng tôi đã ngồi xuống cùng nhau và thảo luận về những kì vọng của cả lớp trong năm học mới, những điều chúng tôi mong muốn từ bọn trẻ và ngược lại bọn trẻ cũng mong muốn điều gì ở chúng tôi. Sau đó chúng tôi dành thời gian để thảo luận tất cả những điều đã đưa ra”, Hope Zettwoch – giáo viên dạy lớp 5 ở Willington, Mỹ cho biết. Cách làm này giúp trẻ suy nghĩ cẩn thận và có trách nhiệm với các nguyên tắc đề ra. Cô giáo đã giúp trẻ có được những đề cương mô tả chi tiết về các nguyên tắc vì thế họ chỉ cần trao đổi thêm để trẻ thấu suốt.

  Cha mẹ cũng có thể học cách này để có “bộ luật” cho con ở nhà.

  Trao cho trẻ công việc mà trẻ hứng thú hoặc có thế mạnh

  “Tôi đã giao cho trẻ những nhiệm vụ mà trẻ có năng khiếu trong lĩnh vực đó vì thế trẻ luôn cảm thấy mình đã đóng góp một phần cho lớp học. Trong lớp tôi có một cậu bé thích làm công việc vườn, vì thế tôi đã giao cho cậu bé nhiệm vụ đóng và mở vườn rau nhỏ của trường mỗi ngày. Sau đó tôi luôn cảm ơn cậu bé một cách chính thức trước lớp. Điều này thực sự làm nên sự khác biệt bởi trẻ không làm việc để có được phần thưởng cụ thể, trẻ làm việc để duy trì lòng tự trọng và sự tôn trọng của cô giáo”, Frank – một cô giáo gợi ý.

  khi-con-lam-sai-hay-xu-ly-thong-minh-nhu-co-giao-my

  Tương tự, bạn nên phát hiện năng khiếu của con và khuyến khích việc hỏi con như con có thể chiu trách nhiệm rửa bát không hoặc là người có thể tắt đèn khi ra khỏi nhà không?

  Chơi trò đồng hồ đếm ngược

  Quá trình chuyển đổi là sự cần thiết cho cả người lớn và trẻ con. Nếu bạn phải ra khỏi nhà lúc 9h20, hãy bắt đầu việc vệ sinh lúc 9h, đi vệ sinh và xỏ giầy lúc 9h10, lúc 9h15 tất cả cần phải mặc xong áo…Bằng cách đếm ngược lịch trình trẻ chắc chắn sẽ biết cách phân bổ thời gian và biết được điều gì cần làm.

  Tạo không gian suy nghĩ thoải mái

  Khi trẻ có hành vi cử xử sai, khu vực bạn cần “định hướng” lại cho con phải là khu vực thoải mái và yên tĩnh – nơi không có tiếng ồn của tivi, và trẻ có thể hối lỗi khi cảm thấy buồn. “Không gian đó không phải là nơi để phạt, thực tế tôi đã chọn thời điểm mà mọi thứ sẽ tốt đẹp để cho trẻ cơ hội ngồi xuống, cảm nhận, nghỉ ngơi và thấy đó không phải là một hình phạt hay một một sự đón nhận hậu quả. Nếu hành vi cư xử không đúng mực vẫn được lặp lại, cô giáo sẽ tước đi “đặc quyền” ngồi ghế đó, sau đó cô và trẻ sẽ cùng nhau thực hiện hình phạt mà cô giáo và trẻ đã thống nhất từ trước.

  Thực tế, khi hai đứa trẻ đang tranh giành bút để vẽ lên tường, bạn không cần phải dừng việc đang làm hoặc chú ý đến trẻ. Chỉ cần nói trẻ ra ngoài một lát và khi đó bạn cũng làm được việc trì hoãn cuộc tranh giành vài phút cho đến khi chúng bình tĩnh trở lại.

  Nguồn:
  http://ttvn.vn/gia-dinh/khi-con-lam-...1014137156.htm

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của myle35
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 510 Bài viết

  • 531 Được cảm ơn

  #2
  VN mình cứ gập khuôn cô nói trò nghe, muốn ý kiến gì phải giơ tay xin phép phát biểu.