Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Khẩu chiến mẹ chồng - nàng dâu từ việc dạy cháu

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 3.6K Lượt đọc
 • 34 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của vanbaby
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 34 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #1
  Vừa bưng bát cháo lên, thấy con đang tí tách nhai bim bim, chị Cúc bực bội cầm gói snack và cao giọng: 'Thế này thì còn ăn được gì nữa. Mẹ đã bảo bao lần là không được ăn vặt trước bữa cơ mà'. Mẹ chồng chị ngồi ngay gần đó sầm mặt lại.

  Thằng bé 3 tuổi lao vào lòng bà, khóc toáng lên. Mẹ chồng chị Cúc nói giọng giận dỗi: "Là tôi cho nó ăn đấy. Chị mắng thì mắng tôi đây này. Con mới bé nứt mắt ra mà suốt ngày bắt nó phải thế này, thế kia! Giờ không ăn cháo thì tí nữa ăn, có chết ai đâu". Thấy được bà bênh, cậu bé lại càng khóc to và lao về phía mẹ giằng lại gói bim bim. Cổ họng nghẹn đắng, chị Cúc cố gắng để giọng mình không lạc đi: "Con không có ý gì, chỉ muốn tốt cho cháu, trẻ con thì càng cần phải ăn đúng bữa, đủ chất, chứ ăn vặt ngang bụng rồi còn ăn được gì nữa ạ".

  "Nhiều lúc mình chỉ muốn ôm con ra ngoài sống thôi, ức chế vô cùng vì bà quá nuông chiều thằng cu, rồi toàn cố làm ngược lại những nguyên tắc mình muốn dạy con. Đã thế, nếu mình có nói thì lại hay dỗi hoặc kể lể với mọi người là mình coi thường bà, hỗn láo", chị Cúc (Khâm Thiên, Hà Nội) thổ lộ.

  Chị cho biết, từ cách cho bé ăn, đến việc chăm sóc hằng ngày, bà đều không tán thành cách làm của con dâu. Nghe lời bác sĩ, chị muốn 5 tháng mới cho con ăn dặm, rồi thường xuyên tắm rửa, cho con phơi nắng để bé khỏe mạnh. Còn bà thì muốn cho cháu ăn bột sớm để cứng cáp, và luôn sợ thằng bé bị ốm vì ra ngoài nắng, gió. Căng thẳng ngày càng tăng cùng với sự lớn lên của cậu bé. Chị Cúc muốn con phát triển tính độc lập, khi sai thì phải bị phạt... nhưng bà lại chiều cháu, luôn muốn làm thay mọi việc, cháu đòi gì cho ngay, khi làm sai bị mẹ mắng thì bà bênh, thậm chí mắng ngược mẹ.

  "Cứ thế này mình thấy mệt mỏi lắm, giờ bà ghét mình ra mặt, hai mẹ con không còn muốn nói chuyện với nhau, nhưng mình không thể buông xuôi, vì con là con của mình, mình không kiên quyết thì con hư, lúc đó ai giúp mình được", chị Cúc tâm sự.

  Cũng chung nỗi niềm này, chị Xuyến (Đại Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội) đang khó xử vì bố mẹ chồng nhất quyết không cho cô con gái 3 tuổi của chị đến trường và bắt bé phải về ở với ông bà.

  Chị Xuyến cho biết, vợ chồng chị đều từ quê ra Hà Nội làm việc. Khi sinh con, bà nội xuống giúp chị chăm cháu. Dù mẹ chồng nàng dâu có nhiều điều va chạm và mâu thuẫn trong cách nuôi dạy bé, nhưng chị đều nhẫn nhịn vì nghĩ, dẫu sao nhờ có bà giúp mình mới yên tâm đi làm. Thế nhưng chị lo lắng khi thấy bà suốt ngày cho cháu xem TV, ít khi đưa bé ra khỏi nhà, khiến cô bé rất nhút nhát, có vẻ chậm nói và gần đây thì hay khóc ăn vạ.

  Khi bé được 2 tuổi rưỡi, chị muốn cho con đến trường, vừa là để bé làm quen với môi trường mới, có cơ hội giao lưu với các bạn cùng lứa nhưng bà phản đối quyết liệt. Bà cho rằng, chỉ những nhà nào không có người trông cháu mới phải đưa trẻ đi gửi, và như thế là "đày đọa con bé", là "chị khinh tôi không biết dạy con chị"... Và cuối cùng, bà nhất định đòi về quê, và bắt đưa cả cô cháu gái về cùng vì "dưới này chật chội, khổ thân nó".

  Khi chị kiên quyết muốn giữ bé lại vì cho rằng con cần được ở gần bố mẹ, để hằng ngày anh chị được chăm sóc, vui đùa với cháu thì bà giận dỗi tuyên bố: "Chị giỏi thì cứ chăm con một mình, từ nay, đừng bao giờ gọi tới tôi nữa".

  "Mấy tuần nay bà bỏ về rồi, mình gọi điện cũng không thèm nghe. Ông xã thấy mẹ như vậy thì quay ra trách móc mình là quá đáng, hai vợ chồng lại chiến tranh lạnh. Mình cũng không biết phải làm thế nào nữa. Sao muốn được chăm con, dạy con mình mà cũng phải khổ thế không biết"", chị Xuyến bộc bạch.

  Theo chuyên gia tư vấn tâm lý Trần Thị Hồng Hà, Trung tâm tư vấn tình yêu - hôn nhân - gia đình thuộc Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam, xung đột với ông bà trong cách nuôi dạy trẻ là chuyện đau đầu của không ít cặp vợ chồng, đôi khi, vì một đứa trẻ mà nhiều gia đình sinh xào xáo, cãi vã.

  Thực ra, cách dạy dỗ, chăm sóc của ông bà dành cho trẻ có độ "vênh" với bố mẹ, nhất là nàng dâu là điều dễ hiểu, có thể do khoảng cách thế hệ, do nếp sống, lối suy nghĩ và hoàn cảnh khác nhau. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là những thành viên trong gia đình biết thông cảm, dung hòa để tìm được tiếng nói chung về vấn đề này.

  "Trong giáo dục trẻ, việc mỗi người một ý rất nguy hiểm bởi khi giữa người lớn có mâu thuẫn, trẻ sẽ không biết thế nào là đúng, thế nào là sai, thậm chí nhiều trẻ có thể 'lợi dụng' điều này để vòi vĩnh, tìm đồng minh khi bị trách, phạt", bà Hà chia sẻ.

  Bà cho biết, cả bố mẹ lẫn ông bà đều xuất phát từ tình yêu dành cho đứa trẻ, vì thế cần cùng biết lắng nghe, tôn trọng để cùng tìm ra một cách giáo dục, chăm sóc giúp trẻ phát triển tốt nhất. Và trong việc này, điều quan trọng không phải là cách nào đúng, cách nào sai, mà là người lớn phải hợp tác, thống nhất để giúp bé phát triển nhân cách đúng đắn.

  "Dù bạn không đồng tình với cách dạy trẻ của ông bà thì cũng không nên phản đối trước mặt trẻ, mà cứ im lặng rồi nghiêm túc nhưng khéo léo góp ý với ông bà sau, đồng thời tìm cơ hội giải thích rõ cho con biết điều đó là không nên, chẳng hạn như 'ông bà vì thương con nên mới bênh con vậy, lần sau con đừng như thế nhé'. Làm vậy để trẻ thấy ông bà thương con và bố mẹ rất tôn trọng ông bà", nhà tâm lý chia sẻ với các bà mẹ trẻ.

  Bà Hà cho rằng, các nàng dâu khi ở chung với gia đình chồng thường cảm thấy rất khó chủ động trong việc dạy con. Dù vậy, họ cũng cần thẳng thắn từ đầu, nói chuyện nghiêm túc, bày tỏi rõ quan điểm giáo dục của mình và thống nhất những nguyên tắc trong cách dạy trẻ ở gia đình, tránh kiểu bằng mặt mà không bằng lòng, hoặc hay cáu kỉnh, chống đối, nói lắt nhắt những điều nhỏ nhặt. Kiên quyết trong quan điểm nhưng cách nói năng ứng xử phải mềm mỏng, thể hiện cho người cao tuổi thấy họ luôn được tôn trọng, yêu kính nhưng con cái cũng đã trưởng thành và có quyền quyết định cuộc sống của mình cũng như cách nuôi dạy con cái chúng.

  Đôi khi, các bạn có thể nhờ tới "trọng tài' là những phân tích khoa học có sức thuyết phục, lời của các chuyên gia uy tín, hay những người mà bố mẹ chồng tín nhiệm trong gia đình.

  Cũng theo bà Hà, đôi khi, mâu thuẫn giữa người lớn không đơn giản chỉ vì cách dạy trẻ, mà còn vì sự bảo thủ, thành kiến của chính họ. "Nhiều bố mẹ chồng vì không thích nàng dâu, nên thấy hành động, lời nói nào của con dâu cũng sai trái, kể cả trong việc dạy trẻ, nên luôn tìm cớ chỉ trích. Tương tự, có những nàng dâu, vốn đã không ưa mẹ chồng, nên khi không đồng tình với cách bà dạy cháu, thì càng khó chịu và thể hiện sự chống đối", bà Hày lý giải.

  Theo nhà tâm lý, muốn chủ động trong cách dạy con mình, các bậc phụ huynh cũng cần dành nhiều thời gian gần gũi, trò chuyện với con, tránh phó thác con cho ông bà, rồi sau đó lại trách móc người cao tuổi dạy con mình những điều sai trái hoặc quá nuông chiều trẻ.

  Ngược lại, các bậc ông bà cũng không nên can thiệp quá sâu vào cuộc sống riêng của con cái, trong đó có việc chăm sóc, giáo dục thế hệ sau, mà chỉ nên giữ vai trò là người cố vấn, góp ý.

  http://vnexpress.net/GL/Doi-song/2010/11/3BA2301B/

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của Muggles
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 194 Bài viết

  • 228 Được cảm ơn

  #2
  Chuyên gia tư vấn tâm lý á? Nói phét. Nói thế ai chả nói được. Bố mẹ phải là người quyết định việc chăm sóc dạy dỗ con cái như thế nào. Đúng sai cũng là quyền của bố mẹ. Ông bà quan tâm thì góp ý tư vấn chứ ko thể thay thế bố mẹ hay bắt bố mẹ làm theo cách của mình. Nếu ông bà nghĩ được thế thì con cái biết ơn lắm. Còn nếu ông bà vẫn kiểu mình mới là người quyết định, mình luôn đúng thì con dâu có bày tỏ nguyên tắc giời cũng vẫn mặt nặng mày nhẹ mà thôi.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,861 Bài viết

  • 4,272 Được cảm ơn

  #3
  con mình, mình phải dạy dỗ cho đàng hoàng. Biết là sẽ bị ghét bỏ, nhưng không vì thế mà từ bỏ việc dạy con. Haizzz, chia buồn với các mẹ phải ở chung với gia đình chồng và mâu thuẫn vì việc nuôi dạy con cái. Rõ khổ, tại sao lúc nào cũng phải là nàng dâu nín nhịn cho yên chuyện nhỉ?
  https://www.facebook.com/groups/7770...62977/?fref=nf

  An Nhiên Tự Tại - Khôi Ngô Tuấn Tú
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 802 Bài viết

  • 684 Được cảm ơn

  #4
  Nhà mình cũng thế. Lúc mình đang nấu cháo cho bé, bà nội bảo trong lúc đợi cho cháu ăn tạm cái gì đó, ít thôi nhưng 1 là bé lửng bụng rồi ko muốn ăn đồ mẹ nấu, 2 là bé vốn dĩ rất lười ăn ko thích món cháo của bé nên nhất định ko chịu ăn nữa. Nhiều lúc nấu xong, ngồi xúc mà bé cứ ngúng nguẩy tay chỉ chỏ đòi ăn linh tinh mà ức phát khóc luôn. Nhắc bà thì bà chả nói gì, lần sau vẫn tái diễn haizzzzzzzzzz....
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của asin
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 704 Bài viết

  • 452 Được cảm ơn

  #5
  mình vẫn thường bị mất lòng vì mấy cái vụ này, nhưng nói chung con mình mình dạy, phải quyết đoán từ đầu thôi. Luôn mắng bà ngoại vì tội hay cho cháu ăn bim bim ( cho dù ăn sau bữa ăn vẫn ko thích cho ăn )
  :Smiling: em là em chả ký kọt gì hết
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 214 Bài viết

  • 57 Được cảm ơn

  #6
  hì hì.. ngày trước khi cưới và sau khi cưới đến khi sinh con dc 1 tuấn, thì tình cảm mẹ chồng và tớ rất là tốt đẹp, mọi người nhìn vào còn ganh tỵ với tỉnh cảm của 2 mẹ con.. thế mà chị cần con tớ sinh ra dc 1 tuấn thì mọi chuyện thay đổi 180 độ luôn, vì tớ và mẹ chồng suốt ngày chỉ nói chuyện với nhau về việc cho con ăn, uống, và nuôi nó thế nào.. tớ làm theo sách vở học dc, còn mẹ chồng thì theo kinh nghiệm dân gian.. thế rồi tớ chẳng thèm nói, tớ làm theo ý tớ, mẹ chồng làm theo ý mẹ chồng.. cuối cùng đến bây giờ thì tình cảm 2 mẹ con ngày càng xa cách nhau..hic... tớ chán chả thèm nói luôn.
  • Avatar của bien_xanh
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 805 Bài viết

  • 896 Được cảm ơn

  #7
  Nói ra là buồn cười, nhưng sự thật là mình rất ghét ai cho con mình ăn, ngoại trừ ăn trái cây, còn cho ăn snack, uống nước ngọt hoặc ăn kẹo thì mình ko muốn chút nào, tất nhiên là mình vẫn cho con ăn, nhưng mà theo mức độ của mình, có điều nhiều người trong nhà cứ gặp con mình là đưa đồ ăn (đưa cho bé thích, bé quý) mệt lắm. Cái nữa mình cũng ghét là ai đang ăn gì đó rồi đút cho con mình, mình thấy mất vệ sinh kinh khủng, lúc ấy chỉ biết bế bé ra chỗ khác, chứ không thôi nói ra lại mất lòng.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 457 Bài viết

  • 882 Được cảm ơn

  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi asin Xem bài viết
  mình vẫn thường bị mất lòng vì mấy cái vụ này, nhưng nói chung con mình mình dạy, phải quyết đoán từ đầu thôi. Luôn mắng bà ngoại vì tội hay cho cháu ăn bim bim ( cho dù ăn sau bữa ăn vẫn ko thích cho ăn )
  Ui mẹ nó ơi, nếu là bà ngoại thì em góp ý ngay, mà bà ngoại cũng rất tôn trọng. E dặn bà thế nào bà làm đúng thế, có chăng thì bảo: mẹ thấy thế này….mày thấy có được không…
  Chứ còn mẹ chồng thì mới khó chứ. Hồi e ở với nhà chồng, lúc mới sinh còn hay góp ý lại, rồi về kể với chồng. Bị bao nhiêu bữa cãi nhau với chồng rồi mới rút ra kinh nghiệm: việc mình mình làm, bà nói thì nghe, còn làm theo được đến đâu thì làm…cho khỏi đau đầu.
  Giờ thì bọn e ở riêng, nhưng e đi học xa, lại đành phải gửi cháu cho bà. Cũng biết ơn bà vì không tiếc công sức chăm cháu hộ nên rất chú ý quà cáp cho bà, cũng hay mua thuốc bổ cho bà dùng. (Chỉ mỗi cái kém là không biết nịnh bà thôi) Nhưng nhiều khi thấy bà cho cháu ăn toàn thứ linh tinh cũng ức chế lắm. Nhưng vì bà đang giúp chăm con mình nên đành nín lại, hoặc bỏ qua. Chấp nhận vậy, khi nào mình về với con thì lại uốn nắn nó thôi. Chứ còn nói với chồng á? Vô ích! Có khi còn bị mắng là…vô ơn. Khổ thế đấy.
  • 2,479 Bài viết

  • 5,059 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #9
  Nhà nào cũng thế nhỉ, đến là chán! Mình dạy cháu thì y rằng là bà ko thích, mà bà nào cũng có kiểu "Chúng mày chẳng ngoan lắm ý mà đòi dạy nó!", nghe rất chuối mắn! Điều kiện ở riêng thì ko có, cứ chung đụng ntn rồi phải nhịn trăm bề vì "Ông bà trông con cho là tốt lắm rồi còn thế nào nữa, cố mà nhịn!" Cái số làm dâu thật là khổ.
  Tự nhiên nhớ hồi cấp 3, mấy đứa con gái ngồi xem bói toán ở sách gì chẳng nhớ, mình đc "thầy" phán là số sau này ko có MC, mấy đứa xúm vào kêu "Con này sướng thế", nghĩ lại thấy buồn cười
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,851 Bài viết

  • 2,214 Được cảm ơn

  #10
  Mấy cái vd này quen quen, ko nhớ ở top nào trong mục gia đình
  Tết tết tết đến zồi
  • Avatar của hoanlao
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 12,862 Bài viết

  • 9,246 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #11
  Nhưng nhìn chung là con dâu cãi mẹ chồng trước mặc con là không nên. có gì thì khi không có mặt trẻ con ở đấy CD có thể tranh luận với MC thoải mái.
  Cu con nhà mình năm nay học lớp 3 nhé, hôm rồi về quê thấy hàng xóm có chuyện con cãi mẹ. Nó cứ thắc mắc là sao con cái lại cãi bố mẹ. Mình cũng thuộc dạng hóng chuyện nên khi nghe qua, mình biết người con nói đúng nhưng cách nói thì chưa được đúng vì lúc đó có mặt bao nhiêu là trẻ con (cả con cháu nhà bà í lẫn cu con nhà mình chơi ở đấy).
  Ai cũng thế thôi, nhất là người già nguời ta cực kỳ bảo thủ, khi mà mình tranh luận có thể là đúng nhưng khiến người khác mất sỹ diện thì người ta sẽ cố sống cố chết nói lại bằng được.
  ký cọt giề
  • Avatar của reika
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 282 Bài viết

  • 95 Được cảm ơn

  #12
  Có lẽ mình đã may mắn hơn khi có mẹ chồng tôn trọng và biết lắng nghe. Mình đã từng gặp phải tình huống như trong bài báo, cũng bực mình ức chế lắm. Nên có lần sau khi ăn cơm xong, mình đã ngồi nói chuyện thẳng thắn với bố mẹ chồng trước mặt chồng, đại ý là biết ông bà rất thương và quan tâm đến cháu, nhưng cần tạo cho nó biết cách ăn uống sinh hoạt theo qui củ từ bé, không ăn vặt, không vòi vĩnh, không làm nũng người lớn khi nhu cầu không được đáp ứng. Việc cho ăn uống thế nào thì vợ chồng mình sẽ là người quyết định, giờ giấc ăn uống của con mình cũng in ra cho cụ nhìn rất rõ ràng, ông bà muốn cho ăn vặt gì cũng cứ thế mà tuân theo. Tưởng các cụ tự ái, thế mà rồi sau đó các cụ cũng okie vui vẻ. Giờ định cho cháu ăn gì, mẹ chồng mình thường hỏi trước "Mẹ cho cu Tý ăn cái này, cái kia... có được không?". hihi

  Mình cũng không đồng ý với cách cư xử của chị Cúc khi mắng con trước mặt mẹ chồng, chả khác nào mắng bà vậy!
  • 1,984 Bài viết

  • 1,720 Được cảm ơn

  #13
  Em ước gì các MC cũng biết dùng Internet, vào WTT để hiểu được tâm sự của con dâu, hiểu cách chăm sóc te3 con theo khoa học.
  Em ko ở với MC, mà may mắn sống cùng bà ngoại, thế mà cũng phát sinh vấn đề về việc chăm cháu. Bà muốn cháu ăn cháo cho chắc bụng, chắc thịt. Em bớt bữa cháo, thêm bữa sữa hoặc váng sữa là bà lại nhắc "sao ko cho ăn cháo, ăn cái đó lỏng lẻo bụng". Rồi vài hôm bà nhắc 1 lần về việc nêm gia vị vào cháo cho cháu. Nhưgn được cái là mẹ đẻ nên mọi vấn đề trao đổi nhẹ nhàng hơn, chứ MC thì...
  • 1,278 Bài viết

  • 1,167 Được cảm ơn

  #14
  Trước đây, mình và mẹ chồng cũng chỉ có mâu thuẫn trong cách chăm con thôi. Từ ngày con đi học ốm quá, lại cho nghỉ để gửi bà, bà phải chăm cháu cả ngày vất vả, mình phó mặc cho bà luôn, chỉ chăm được con từ khi đi làm về đến khi con ngủ thôi. Mình thấy bà vất vả mà chăm cháu kinh khủng và bà dạy cháu còn nghiêm hơn cả mình thì chả dám nói gì bà nữa cho dù bà nhiều khi chỉ chăm cháu bằng kinh nghiệm, chả có khoa học mấy. Giờ nó chỉ sợ bố và bà, còn mẹ và ông thì bắt nạt kinh khủng. Biết ơn bà nội của con trai về điều này.
  • Avatar của asin
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 704 Bài viết

  • 452 Được cảm ơn

  #15
  MC mình lúc đầu cũng mắng mình là suốt ngày sách vở, rồi tống cổ con đi học sớm ( 17th ,mà bản thân mình thấy đi học tầm này là bt ) nhưng giờ bà đang chăm 1 cháu nội khác, giờ giấc lẫn lộn, ăn chỉ nằm mới ăn, mà gần 8 tháng rồi, lại nhớ đến ngày xưa chăm thằng nhà mình, nhàn bao nhiêu, cứ đúng h là nó ăn, cứ đúng h là nó ngủ. Nói chung mọi ý kiến chỉ là tham khảo, quyết định hay ko là ở mình hết
  :Smiling: em là em chả ký kọt gì hết
  • Avatar của Muggles
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 194 Bài viết

  • 228 Được cảm ơn

  #16
  Các mẹ cẩn thận ko lạc đề. Hay là ta sang mục tâm sự cho nó rôm rả hơn?
  • Avatar của Ethan
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 2,485 Bài viết

  • 274 Được cảm ơn

  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi asin Xem bài viết
  mình vẫn thường bị mất lòng vì mấy cái vụ này, nhưng nói chung con mình mình dạy, phải quyết đoán từ đầu thôi. Luôn mắng bà ngoại vì tội hay cho cháu ăn bim bim ( cho dù ăn sau bữa ăn vẫn ko thích cho ăn )
  Đúng đúng,con mình thì mình phải dạy,như tớ cũng quyết đoán ngay từ đầu,tớ nói thẳng với cả hai bên nội ngoại từ khi cu nhà tớ 3 tháng là ông bà chỉ chơi với cháu thôi còn chăm sóc nuôi dạy là việc của vợ chồng con,nghe thế bố mẹ tớ thì vô tư nhưng bố mẹ chồng giận ra mặt nhưng thà mất lòng 1 lần còn hơn là suốt ngày ấm ức,
  4036586294_2963469fca_t4036586192_73f95a06f2_t4036586002_b21f905e32_s4035839501_0589f31e33_t
  Ước mơ của mẹ là sinh cho Rùa 2 cô em gái Ốc và Sên Love 2E:Kiss::Kiss::Kiss:
  • 111 Bài viết

  • 59 Được cảm ơn

  #18
  Thực ra, cách dạy dỗ, chăm sóc của ông bà dành cho trẻ có độ "vênh" với bố mẹ, nhất là nàng dâu là điều dễ hiểu, có thể do khoảng cách thế hệ, do nếp sống, lối suy nghĩ và hoàn cảnh khác nhau. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là những thành viên trong gia đình biết thông cảm, dung hòa để tìm được tiếng nói chung về vấn đề này.
  Biết rồi , khổ lắm, nói mãi...
  Viết bài kiểu này ai chả làm chiên gia tâm lí được. Có ở trong chăn mới biết chăn có rận nhà báo ơi.
  • 802 Bài viết

  • 684 Được cảm ơn

  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Tinidethuong Xem bài viết
  hì hì.. ngày trước khi cưới và sau khi cưới đến khi sinh con dc 1 tuấn, thì tình cảm mẹ chồng và tớ rất là tốt đẹp, mọi người nhìn vào còn ganh tỵ với tỉnh cảm của 2 mẹ con.. thế mà chị cần con tớ sinh ra dc 1 tuấn thì mọi chuyện thay đổi 180 độ luôn, vì tớ và mẹ chồng suốt ngày chỉ nói chuyện với nhau về việc cho con ăn, uống, và nuôi nó thế nào.. tớ làm theo sách vở học dc, còn mẹ chồng thì theo kinh nghiệm dân gian.. thế rồi tớ chẳng thèm nói, tớ làm theo ý tớ, mẹ chồng làm theo ý mẹ chồng.. cuối cùng đến bây giờ thì tình cảm 2 mẹ con ngày càng xa cách nhau..hic... tớ chán chả thèm nói luôn.
  Giống y hệt nhà mình.
  • 1,326 Bài viết

  • 2,832 Được cảm ơn

  #20
  Nói chung mình cũng nghĩ là k nên góp ý với mẹ chồng ngay trước mặt con, mà cả việc bà bênh cháu ngay lúc mình đang dạy con cũng rất là bất cập. Trẻ con nó khôn lắm, thấy bà mắng mẹ là nó coi thường mệnh lệnh của mẹ ngay. Nhưng lúc góp ý với bà thì nên có cả sự có mặt của chồng, để ông ý hiểu là nuôi dạy con vất vả thế nào, và bản thân ông ý cũng trọng tài xem cách nào là đúng cách nào là sai, để khỏi phải chăm chăm bênh mẹ mà vợ chồng lại mâu thuẫn
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2