TIN TÀI TRỢ.

Khánh Thi khoe giới tính của con, có phạt được không?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.85K Lượt đọc
 • 9 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 2,895 Bài viết

  • 7,119 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #1
  Một số báo cho rằng người mang thai công bố giới tính thai nhi là vi phạm pháp luật và sẽ bị xử phạt.
  khanh_thi_khoe_bung_sbum
  Khánh Thi khoe bụng bầu. Ảnh: Internet.

  Gần đây, thông tin diễn viên, người mẫu, ca sĩ… khoe giới tính của con còn đang nằm trong bụng được một số báo chí khai thác.

  Phạt từ 3 triệu đến 15 triệu đồng?

  Có lẽ kiện tướng dancesport Khánh Thi được một số báo khơi chuyện công bố giới tính nhiều nhất. Một tờ báo viết: “Nghệ sĩ hồn nhiên khoe mình đang mang thai con trai gần đây nhất là kiện tướng dancesport Khánh Thi. Trong buổi tiệc mừng sinh nhật cô tổ chức vào ngày 23-3 vừa qua, Khánh Thi tiết lộ đang mang thai con trai đầu lòng năm tháng rưỡi và được mọi người có mặt dành tràng vỗ tay chúc mừng”.

  Một tờ báo khác dẫn điều luật và cho rằng Khánh Thi có thể bị phạt từ 3 triệu đến 15 triệu đồng theo Nghị định 114/2006 quy định xử phạt vi phạm hành chính về dân số và trẻ em. Đồng thời, việc Khánh Thi là người của công chúng nên cô còn có thể bị chính quyền địa phương hoặc cơ quan có thẩm quyền quản lý nghề nghiệp nhắc nhở, răn đe.

  Điều đáng nói Nghị định 114/2006 mà tờ báo trên đề cập hiện không còn hiệu lực và đã được thay thế bằng Nghị định 176/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế và không có cơ sở để xử phạt hành vi tiết lộ giới tính thai nhi của Khánh Thi.
  12-chot_fefd
  Siêu âm thai nhi cho một sản phụ. Ảnh: HTD

  Khoe giới tính con: không phạm luật

  Nhiều người hiểu nhầm rằng người mang thai tiết lộ giới tính thì sẽ bị xử phạt hành chính nhưng thật sự không phải vậy.

  BS Trần Văn Trị, Phó Chi cục trưởng Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình TP.HCM, cho biết Điều 84 Nghị định 176/2013 có nội dung phạt tiền từ 3 triệu đến 5 triệu đồng đối với hành vi loại bỏ thai nhi vì lý do lựa chọn giới tính. “Quy định này không đề cập đến hành vi tiết lộ giới tính thai nhi của người mang thai. trường hợp người mang thai vui mừng khoe mọi người giới tính đứa con trong bụng là chuyện bình thường, không thể xử phạt họ được” - BS Trị nói.

  Về việc xử phạt đối với nhân viên y tế tiết lộ, cung cấp thông tin về giới tính thai nhi theo Điều 82 nghị định 176/2013, BS Trị nói: “theo quan điểm cá nhân của tôi, chúng ta không nên cực đoan mà hãy thoáng đôi chút. Chỉ khi nào nhân viên y tế tiết lộ giới tính thai nhi cho sản phụ với mục đích lựa chọn giới tính thai nhi, dẫn đến phá thai thì mới phạt. Nếu không vì mục đích lựa chọn giới tính thai nhi thì nên linh hoạt không xử phạt bởi không ảnh hưởng gì lắm. Thực tế cho thấy cơ quan chức năng TP.HCM chưa phạt bất kỳ trường hợp nhân viên y tế tiết lộ giới tính thai nhi cho sản phụ” - BS Trị cho biết thêm.

  BS Nguyễn Ngọc Thông, Giám đốc Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản TP.HCM, bổ sung: “Cho dù sản phụ tiết lộ giới tính thai nhi, sau đó phá thai thì cũng không thể phạt bởi phá thai vì một lý do nào đó là quyền của sản phụ. Hơn nữa, phạt hành vi phá thai vì lựa chọn giới tính thai nhi phải có chứng cứ và xác lập hồ sơ đàng hoàng. Tuy nhiên, điều này không dễ thực hiện trên thực tế”.

  Bên cạnh đó, nhân viên y tế tiết lộ giới tính cho sản phụ với nhiều hình thức khác nhau (ví dụ như trong lúc siêu âm, nhân viên y tế bảo: “Chà, đứa bé giống cha như đúc”) thì cũng khó có bằng chứng để xử phạt. “Khoe với mọi người đang mang thai con trai hay con gái khiến tinh thần sản phụ thoải mái, luôn sống trong tâm trạng vui vẻ càng ảnh hưởng tốt đến thai nhi thì sao lại phạt họ” - BS Thông nói.

  - Phạt tiền từ 5 triệu đến 10 triệu đồng đối với hành vi bắt mạch hoặc siêu âm hoặc xét nghiệm cho người đang mang thai để chẩn đoán và tiết lộ, cung cấp thông tin về giới tính thai nhi, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

  Hình thức xử phạt bổ sung:

  - Tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động, chứng chỉ hành nghề trong thời hạn từ một tháng đến ba tháng.

  - Phạt tiền từ 3 triệu đến 5 triệu đồng đối với hành vi loại bỏ thai nhi vì lý do lựa chọn giới tính của người mang thai mà không bị ép buộc.

  (Theo điều 82, điều 84 Nghị định 176/2013)

  TRẦN NGỌC
  http://phapluattp.vn/van-hoa-giai-tr...ng-548598.html

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 2,895 Bài viết

  • 7,119 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #2
  ở VN, chạm chân bước vào showbitch nghiễm nhiên có tấm lá chắn bùa hộ mệnh vô tư trốn thuế, vi phạm pháp luật, bài bạc, mại dâm, ... mà ko bị truy cứu nặng như dân đen
  hỡi ơi sự ngược đời với văn minh thế giới
  • 1,593 Bài viết

  • 18,983 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ThoXanh2012 Xem bài viết
  ở VN, chạm chân bước vào showbitch nghiễm nhiên có tấm lá chắn bùa hộ mệnh vô tư trốn thuế, vi phạm pháp luật, bài bạc, mại dâm, ... mà ko bị truy cứu nặng như dân đen
  hỡi ơi sự ngược đời với văn minh thế giới
  Việc Khánh Thi làm đâu có vi phạm pháp luật? Nhà báo kền kền dốt luật định hù dọa người khác thì có.

  Quy định phạt về giới tính thai nhi có liên quan đây:

  Nghị định 176/2013

  Điều 82. Hành vi chẩn đoán, xác định giới tính thai nhi

  1. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi bói toán cho người đang mang thai để xác định giới tính thai nhi.

  2. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi bắt mạch hoặc siêu âm hoặc xét nghiệm cho người đang mang thai để chẩn đoán và tiết lộ, cung cấp thông tin về giới tính thai nhi, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

  3. Hình thức xử phạt bổ sung:

  Tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động, chứng chỉ hành nghề trong thời hạn từ 01 tháng đến 03 tháng đối với hành vi quy định tại Khoản 2 Điều này.

  Điều 83. Vi phạm quy định về lựa chọn giới tính thai nhi

  1. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi đe dọa dùng vũ lực, uy hiếp tinh thần ép buộc người khác phải áp dụng phương pháp để có được giới tính thai nhi theo ý muốn.

  2. Phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi dùng vũ lực ép buộc người khác phải áp dụng phương pháp để có được giới tính thai nhi theo ý muốn.

  3. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

  a) Chỉ định hoặc hướng dẫn sử dụng thuốc để có được giới tính thai nhi theo ý muốn;

  b) Cung cấp thuốc để có được giới tính thai nhi theo ý muốn;

  c) Nghiên cứu các phương pháp để có được giới tính thai nhi theo ý muốn, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.

  4. Hình thức xử phạt bổ sung:

  a) Tịch thu tang vật được sử dụng để thực hiện hành vi quy định tại Điểm b Khoản 3 Điều này;

  b) Đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, nghiên cứu trong thời hạn từ 01 tháng đến 03 tháng đối với hành vi quy định tại Điểm a và Điểm c Khoản 3 Điều này;

  c) Đình chỉ hoạt động kinh doanh thuốc trong thời hạn từ 01 tháng đến 03 tháng đối với hành vi quy định tại Điểm b Khoản 3 Điều này.

  Điều 84. Hành vi loại bỏ thai nhi vì lý do lựa chọn giới tính

  1. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi loại bỏ thai nhi vì lý do lựa chọn giới tính của người mang thai mà không bị ép buộc phải loại bỏ thai nhi.

  2. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng đối với hành ví dụ dỗ, lôi kéo người mang thai loại bỏ thai nhi vì lý do lựa chọn giới tính.

  3. Phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi đe dọa dùng vũ lực, uy hiếp tinh thần để ép buộc người mang thai loại bỏ thai nhi vì lý do lựa chọn giới tính.

  4. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng đối với hành vi dùng vũ lực để ép buộc người mang thai phải loại bỏ thai nhi vì lý do lựa chọn giới tính.

  5. Phạt tiền từ 12.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

  a) Cung cấp hóa chất, thuốc để loại bỏ thai nhi mà biết rõ người đang mang thai muốn loại bỏ thai nhi vì lý do lựa chọn giới tính;

  b) Chỉ định hoặc hướng dẫn sử dụng hóa chất, thuốc hoặc các biện pháp khác để loại bỏ thai nhi mà biết rõ người đang mang thai muốn loại bỏ thai nhi vì lý do lựa chọn giới tính.

  6. Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi phá thai mà biết rõ người đang mang thai muốn loại bỏ thai nhi vì lý do lựa chọn giới tính.

  7. Hình thức xử phạt bổ sung:

  a) Tịch thu tang vật được sử dụng để thực hiện hành vi quy định tại Điểm a Khoản 5 Điều này;

  b) Tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động, chứng chỉ hành nghề trong thời hạn từ 03 tháng đến 06 tháng đối với hành vi quy định tại Điểm b Khoản 5 Điều này;

  c) Tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động, chứng chỉ hành nghề trong thời hạn từ 06 tháng đến 12 tháng đối với hành vi quy định tại Khoản 6 Điều này;

  d) Đình chỉ hoạt động kinh doanh thuốc trong thời hạn từ 01 tháng đến 03 tháng đối với hành vi quy định tại Điểm a Khoản 5 Điều này.
  Nhà nước chỉ phạt hành vi chẩn đoán, xác định giới tính thai nhi của người hành nghề y, hoặc hành nghề mê tín dị đoan thôi. Không hề có khoản phạt người đang mang thai tiết lộ giới tính thai nhi. Vậy thì cho dù có là dân đen hay là showbiz gì thì cũng không bị phạt. Chỉ có nhà báo dốt luật và thất đức mới đem trích 1 cái văn bản hết hiệu lực, diễn giải sai quy định của pháp luật để hù dọa 1 bà bầu thôi.
  • 326 Bài viết

  • 1,148 Được cảm ơn

  #4
  Ơ con tui tui thích nói trai hay gái thì kệ tui chứ. Chả vi phạm j hết mà đòi phạt cái giề. Mà trc giờ thấy nhiều Sao tiết lộ giới tính thai nhi mà có thấy nói j đâu sao lần này cứ nhằm vào KT thế .

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của XiMuoi_ngot
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 749 Bài viết

  • 854 Được cảm ơn

  #5
  Thằng nhà báo nào viết mà đầu toà sh!t

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của sachoacatim
  • Avatar của jan87
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 1,189 Bài viết

  • 2,118 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  Mong KT đẻ nhanh để khỏi phải thấy nhan nhản tin KT ABCXYZ bên người tình ít tuổi .
  • Avatar của ant9999
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 6 năm
  • 2,502 Bài viết

  • 11,402 Được cảm ơn

  #7
  Chuyện này nếu ko có bằng chứng tai nghe mắt thấy cũng ko phạt dc bác sĩ. Nếu tui là Khánh Thi tui sẽ nói tui dựa vào cách nghén, ngày thụ thai, hình dáng bầu...để đoán. Ko trúng thì thôi chứ có gì đâu.
  Người ta đang bầu mà thằng phóng viên ác nhơn ác đức cũng ko tha, hù dọa bà bầu, đúng là lũ kền kền.
  533654_4525803961732_822850116_n  553997_4525806081785_1928330125_n
  • 470 Bài viết

  • 548 Được cảm ơn

  #8
  Thằng nhà báo óc chóa.
  • 9,583 Bài viết

  • 16,110 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #9
  Con mẹ Khánh Thuy này càng ngày càng nhảm, làm quá rồi đó! Bịnh cũng chụp hình phe, chồng trẻ dẫn đi chơi cũng chụp hình phe, cái giống đách g2i cũng phe, ...Mần ơn bớt bớt lại đi!
  1472952_455152651258174_702817447_n1526242_394446977354920_1107079274_n
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 104 Bài viết

  • 336 Được cảm ơn

  #10
  KT đã từng nói rất mệt mỏi với các tin đồn nên mình không tin KT chủ động đưa tin này, nhà báo để cô ấy yên đi. Chúc mẹ con KT mẹ tròn con vuông nhé.