Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Khám phá hàng bánh cuốn đặc biệt ở Sài Gòn

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 4.01K Lượt đọc
  • 24 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 3,003 Bài viết

    • 8,635 Được cảm ơn

    #1
    Ngoài cái ngon của chả, của bánh, của nước mắm thì hàng này còn có một điều rất đặc biệt ẩn sâu trong những cái bánh tôm chiên đấy nhé!

    Trên đường Bà Hạt (Quận 10) có khá nhiều hàng bánh cuốn lớn nhỏ và lâu năm. Tuy nhiên, quán bánh cuốn ngon và được đánh giá cao nhất là một quán khá nhỏ, nằm trong sân của một ngôi nhà mặt tiền - từ chung cư Bà Hạt đi lên 1 chút, nằm phía đối diện. Quán này ngoài việc cuốn nhân bánh rất chất lượng, chả lụa rất ngon, nước chấm cực kỳ vừa ăn thì còn có một điều đặc biệt nữa là bánh tôm có nhân chuối cực lạ.
    IMG_5994-1
    IMG_5990-1
    Một đĩa bánh cuốn thập cẩm có giá tầm 20 – 22K khá to vì nhiều đồ ăn với đầy đủ: nem chua, chả Huế, chả lụa, chả chiên, bánh tôm, rau giá…. Chả lụa của quán được đặt làm thủ công của một hàng quen nổi tiếng với loại chả thượng hạng (làm riêng) và bánh tôm thì được làm tại nhà với công thức vô cùng mới lạ: có thêm nhân chuối ở trong.
    IMG_5999-1
    IMG_6011-1
    Thường thì chuối được trôn chung với bột bánh trước khi đem chiên, người ta sẽ chọn loại chuối sứ chín già để sử dụng. Khi ăn, nếu may mắn cắn đến đoạn có chuối, bạn sẽ rất dễ cảm nhận được vị ngọt của mật chuối (chuối chín khi chiên nóng lên thì mật chuối bên trong sẽ trở nên rất ngon ngọt).
    IMG_6002-1
    IMG_5988-1
    IMG_6009-1
    Thành phần của nhân bánh là thịt, nấm mèo, củ sắn (củ đậu).

    Bột bánh sau khi đổ vào khuôn tráng mỏng, chưa đến một phút sẽ cho ra lớp bánh. Nhanh tay dùng đũa cái bóc bánh ra khỏi khuôn với những kỹ thuật điêu luyện và nhẹ nhàng, người đứng bếp sẽ cho nhân được làm sẵn vào trong dây bánh rồi cuốn lại. Mọi động tác kỹ thuật này đều nhanh và nhẹ đến không ngờ.
    IMG_5995-1
    IMG_6013-1
    IMG_5997-1
    Bánh ở đây được cái nhân rất nhiều nên kích thước của bánh khá to, một dây bánh cắt ra được khoảng 8 – 10 đoạn, nghe tuy không nhiều nhưng thật ra ăn rất no. Đặc biệt thích hợp cho những bạn nam ăn mạnh nhé, thế nên các bạn gái thì… vô tư luôn.
    IMG_5992-1
    IMG_5989-1
    Ngoài ra, ở đây có bán thêm nước sâm khá ngon nữa đấy các bạn. Một chai có giá là 8K, có thể chia làm hai ly, bảo đảm nguyên chất với vị ngọt mía lao cực kỳ mát. Nước được nấu tại nhà, khỏi lo hóa chất gì hết, lại còn thanh và mát, yên tâm toàn phần nhé các teen!
    http://kenh14.vn/c95/201107060104349...-o-sai-gon.chn
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 103 Bài viết

    • 481 Được cảm ơn

    #2
    Trông xấu xấu bẩn bẩn, mất vệ sinh! Cứ nhìn cái mặt tiền của quán là mất cảm tình rồi!
    • 15 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #3
    Lỡ không may rơi cuốn chả xuống đất , Eo ơi ....
    :Rose::Rose:
    • 904 Bài viết

    • 1,271 Được cảm ơn

    #4
    SG khối hàng bánh cuốn thế này, ăn cũng được lắm nhưng nhà báo giật cái tít tưởng có gì hay ho hơn nên mình mò vào. Bình thường thôi!
    • Avatar của Kingkongkk
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 9 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 176 Bài viết

    • 123 Được cảm ơn

    #5
    Bánh cuốn ở đây ngon thật , em ăn nhiều lần rồi , nhân bánh nhìu , cuốn to , nhưng giờ mới biết bánh tôm có chuối , ăn toàn nghe mùi đậu xanh thôi ...
    • 430 Bài viết

    • 607 Được cảm ơn

    #6
    Giờ là thời nào mà mấy cái hàng lòng lề đường, sân nhà vỉa hè này còn được tôn vinh quảng cáo nữa chứ. Dân ta thì xề xòa cho qua nhưng dân tây mà xem được cũng không lấy làm hay. Ai lại đi khoe sự tồi tàn không vệ sinh vậy chứ.
    • Avatar của pigtyty
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 762 Bài viết

    • 1,193 Được cảm ơn

    #7
    Nghe tả có vẻ quán cũng nổi tiếng , mà quán vừa ngon vừa nổi tiếng thế sao cái hình 1 trong có vẻ ế ẩm thế ?
    Chẳng biết quán này ăn ra sao , nhưng ăn ở quán vỉa hè ngay trường Gò Vấp 2 ngày xưa mình học , chỉ bán buổi tối thôi , ăn ngon và đông khách cực ( không PR đâu nhé ) , từ hồi bận chăm con đến giờ không rảnh ăn lại nên không biết giá . Nhưng mình thích ở đây là vừa bán bánh cuốn nóng vừa bán sữa đậu nành nóng , nhắc tới mà thèm ^^ .
    • Avatar của SONG MINH
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 45 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #8
    Quán này hồi trước là quán bánh cuốn Ý Thiên mướn mặt bằng bán, chủ nhà thấy bán được mở ra bán nên Ý Thiên dời về mấy căn gần đó. Mình thích ăn của Ý Thiên hơn
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của bonglen
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 116 Bài viết

    • 43 Được cảm ơn

    #9
    Mấy hàng quán thế này ở SG đầy mà, có gì mà ca ngợi nhỉ :Thinking:
    • Avatar của jennyp
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 2,805 Bài viết

    • 2,256 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #10
    có quán bánh ướt ở 400 lê văn sỹ q3 chỉ bán buổi chiều tối mình ăn từ bé đến giờ gần 20 năm vẫn thấy ngon rooling:
    • Avatar của orchid81
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 11 năm
    • 2,260 Bài viết

    • 9,500 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #11
    Mình được bạn dẫn vào ăn ở đây 1 lần rồi, bạn khen lắm nhưng mình thấy bình thường, sợ nhất là vấn đề vệ sinh.
    • Avatar của XIMXIM
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 711 Bài viết

    • 4,597 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #12
    Nhìn cảnh này phát ớn!
    Ở nước ngoài có luật cấm người bán thực phẩm mặc tank top, VN thì vô tư, chị chàng kia mà rụng mấy cái lông nách vào bánh cuốn thì ...bổ phải biết:Smiling:
    Nhưng nếu siêu mẫu Ngọc Trinh mặc tank top bán bánh cuốn thì khách hàng lại duyệt được.:Laughing:
    IMG_5995-1
    • Avatar của _Su_
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 1,252 Bài viết

    • 5,167 Được cảm ơn

    #13
    Nói thật , về khoản bánh cuốn , em ăn từ Bac tới Nam ở những vùng em đi qua ở đâu cũng không thấy ngon bằng ở Thanh Trì Hà Nội. Ăn mà nhớ mãi rooling:
    HHeGp7
    A secret makes a woman woman....!
    • Avatar của kupopopo
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 620 Bài viết

    • 1,397 Được cảm ơn

    #14
    SG bánh cuốn ngon chỗ nào chả có :Battin ey:
    Chứ đâu phải giống như Hà Nội, phải vào tận mấy tiệm cũ cũ rách rách bẩn bẩn trên phố cổ mới làm ngon
    E hay mua bánh cuốn ở hẻm đầu đường Nguyễn Trãi (gần cơm tấm Kiều Vân), ăn không chê chỗ nào được (vừa có chả lụa, chả quế, vừa có nem, thêm bánh tôm nữa) ...
    Thấy bánh cuốn Hải Nam bán mắc mà ăn không có gì đặc biệt :Sick:
    • 2,813 Bài viết

    • 6,143 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #15
    bánh mướt, ở Vinh, cái hàng ở đường Lê Hồng Phong ý, ăn vị rất khác, ăn mà nhớ mãi ,,,, chẹp chẹp,,,, thèm
    • Avatar của joefbi
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 8 năm
    • 280 Bài viết

    • 1,493 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #16
    bánh cuốn như quán này thì Sài gòn thiếu gì,quán này ăn thấy cũng thường, quán bình dân nhìn xập xệ thì giá này cũng chả rẻ.Nói bánh cuốn ngon là phải Hà nội hoặc Hải phòng kia.
    • Avatar của Smod3
    • Điều hành
      Offline
    • 10 năm
    • 8,543 Bài viết

    • 7,400 Được cảm ơn

    #17
    Vào đây lại thèm món bánh cuốn đứ đừ nhưng mà nội dung bài có một cái sai. Chả quế chứ không phả chả Huế trong món bánh cuốn. Chả Huế là chả của xứ Huế, còn chả quế là chả trộn bột quế thơm và chiên hay nướng lên.
    • Avatar của giaybupbe
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 790 Bài viết

    • 1,537 Được cảm ơn

    #18
    Ở Nguyễn Trọng Tuyển - Phú Nhuận (Phan Đình Phùng quẹo vào xíu) có chỗ bán bánh cuốn cũng rất ngon, chỉ bán buổi sáng, chả quế ở đó đúng là mùi quế lun, chứ k phải chả chiên như những chỗ khác, hành phi làm tại nhà, bánh khoai môn, tôm chiên bột, nem....nhắc đến phát thèmrooling:
    • Avatar của jjyh
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 1,269 Bài viết

    • 2,351 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi pigtyty Xem bài viết
    Nghe tả có vẻ quán cũng nổi tiếng , mà quán vừa ngon vừa nổi tiếng thế sao cái hình 1 trong có vẻ ế ẩm thế ?
    quán này đúng ế,chả nổi tiếng gì đâu, m thấy bao năm vẫn thế, nhiều lúc m còn thắc mắc tiệm Ý Thiên với tiệm này mở gần kế bên nhau mà tiệm này nó ế thế kể cũng tội nghiệp
    mình ăn thì thấy tiệm nào cũng ok nhưng bên Ý Thiên nhìn có vẻ sáng sủa hơn =)
    chắc mới đầu tư cho tiền mương 14 viết bài lăng xê
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 14,820 Bài viết

    • 40,705 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Smod3 Xem bài viết
    Vào đây lại thèm món bánh cuốn đứ đừ nhưng mà nội dung bài có một cái sai. Chả quế chứ không phả chả Huế trong món bánh cuốn. Chả Huế là chả của xứ Huế, còn chả quế là chả trộn bột quế thơm và chiên hay nướng lên.
    + thêm bột hoa hiên nữa Smod nhé, có thế nó mới lên màu đỏ rực chứ bột quế nó màu nâu, ko lên được màu đẹp thế đâu ah.
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2