Chiều 2/6, thượng tá Nguyễn Văn Tính, Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an Q.Ba Đình (Hà Nội), đã mời gia đình ông Nguyễn Tiến Khởi (chồng nạn nhân Nguyễn Hồng Lương - đã tử vong khi đến trụ sở Công an phường đến cơ quan công an nghe thông báo kết quả điều tra vụ việc.

Trong thông báo kết quả điều tra gửi ông Nguyễn Tiến Khởi (chồng bà Lương), Cơ quan CSĐT nêu rõ: “Bà Lương là người trực tiếp mua xăng mang đến UBND P.Điện Biên và đốt gây cháy trong nhà vệ sinh.

Cơ quan điều tra cũng xác định nguyên nhân chết của bà Lương không có sự việc phạm tội xảy ra. Vì vậy, Công an quận Ba Đình đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với việc bà Nguyễn Hồng Lương bị tử vong.


ket-luan-cai-chet-uan-khuc-cua-1-phu-nu-sau-khi-den-ubnd-phuong

Theo thượng tá Nguyễn Văn Tính, kết luận này dựa trên chứng cứ và kết quả giám định tử thi của Viện pháp y quân đội.

Các vết bỏng trên cơ thể bà Lương là do bỏng nhiệt, không phải bỏng do đốt trực tiếp gây nên. Nguyên nhân bà Lương tử vong là suy hô hấp, suy tuần hoàn do bỏng đường hô hấp, bỏng trên cơ thể. Việc gãy 5 xương sườn là ép tim ngoài lồng ngực khi cấp cứu gây ra”. Căn cứ kết quả điều tra, Cơ quan CSĐT quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với việc bà Lương tử vong.


http://phununews.vn/doi-song/ket-lua...ong-80937.html