Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Kem đánh răng “tiện dụng” - Lợi thì có lợi nhưng... răng không còn!

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 798 Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 629 Bài viết

  • 40 Được cảm ơn

  #1
  Nhằm giúp cho khách sử dụng dịch vụ được tiện lợi, hiện nay ở nhiều phòng cho thuê, khách sạn tại TPHCM cung cấp sẵn các loại kem đánh răng đựng trong các tuýp nhỏ. Tuy nhiên các loại kem đánh răng này đang là nguy cơ gây ra các viêm nhiễm da và có thể gây rụng răng.
  Tiện… nhưng nguy hiểm
  images258378_p4b Phần lớn kem đánh răng “khuyến mãi” ở khách sạn có chất lượng kém
  Chị Trần Ngọc Thùy Trang ở Hà Nội vào TPHCM công tác, chị nghỉ ở một khách sạn 2 sao nằm trên đường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM với giá phòng 350.000đ/ngày. Dịch vụ phòng đầy đủ, ngoài ti vi, máy lạnh, máy nước nóng trong phòng còn có cả bàn chải đánh răng và kem đánh răng để sẵn trong những tuýp nhỏ.
  Để cho tiện, chị Trang dùng loại kem đánh răng này và ngay ngày đầu tiên môi chị đã sưng tấy. Nghĩ mình bị dị ứng da. Ngày hôm sau môi tiếp tục bị sưng và khi đến bác sĩ nói rõ triệu chứng thì lúc đó mới biết là do da dị ứng với kem đánh răng chị đang dùng ở khách sạn.

  Cũng như chị Trang, anh Nguyễn Dũng ở Nha Trang vào TPHCM công tác và ở một khách sạn tư nhân khá yên tĩnh nằm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1. Tại khách sạn, anh Dũng đã dùng lại kem đánh răng có sẵn trong khách sạn.
  Thế nhưng khi xem lại bao bì thì không có một dòng chữ nào ghi rõ nhãn mác cũng như hướng dẫn sử dụng, phản ánh với nhân viên tiếp tân của khách sạn thì anh Dũng được biết loại kem này được khách sạn đặt mua ở một cơ sở sản xuất nằm ở quận 5. Những tuýp kem đánh răng to bằng đầu đũa có màu xanh hoặc trắng kèm theo bàn chãi nhỏ này có giá mua ở quận 5 chỉ từ 400 đến 650đ/tuýp.
  Phần lớn các phòng cho thuê, khách sạn tư nhân, khách sạn nhỏ ở TPHCM đều trang bị sẵn các tuýp kem đánh răng cho khách thuê phòng. Các tuýp kem này để sẵn trong các túi ni lông hoặc một hộp bằng giấy nhỏ bên ngoài in hình logo với địa chỉ của khách sạn, nhà trọ…
  Chất lượng chưa kiểm chứng
  Tại chợ An Đông, quận 5, nơi được cho là đầu mối cung cấp các sản phẩm kem đánh răng này, chủ một quầy tạp hóa trong chợ tên Tú niềm nở giới thiệu: “Ở đây không chỉ có kem đánh răng tuýp nhỏ dùng cho các nhà hàng, khách sạn mà có cả các dầu gội đầu, xà phòng... cung cấp cho các nhà hàng, khách sạn và cả khách du lịch.
  Khi thấy chúng tôi hỏi muốn mua với số lượng lớn thì người bán hàng yêu cầu đặt cọc và nói: “Ở đây chỉ là nơi giới thiệu mẫu mã bán thôi, còn muốn lấy số lượng nhiều thì phải chờ qua quận 8 chở về. Ở bên ấy có cả cơ sở sản xuất cả chục tấn một ngày.
  Người này còn cho biết thêm: “Chúng tôi bán cho hàng trăm nhà hàng, khách sạn ở TPHCM, thậm chí khách hàng cả các tỉnh đều vào mua nhưng thấy có ai phản hồi về chất lượng đâu. Các chú tính mua bao nhiêu mà hỏi lòng vòng làm gì?”.
  Thạc sĩ Lê Hồng Phú, chuyên gia về sinh hóa của Đại học Bách khoa TPHCM, cho biết: Các chỉ tiêu về độ pH, hàm lượng chì, asen trong sản phẩm kem đánh răng “khuyến mãi” đều vượt tiêu chuẩn cho phép. Hàm lượng fluor trong kem chưa đảm bảo (chỉ bằng hoặc thấp hơn 100ppm, trong khi các sản phẩm chính quy có hàm lượng fluor từ 1.000-1.500ppm), chưa nói đến việc sản xuất thủ công của các cơ sở sản xuất rất khó bảo đảm vệ sinh và gây hại cho người sử dụng.
  Theo lời một chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3: Thông thường, với những sản xuất thủ công, các cơ sở sẽ không tuân theo các quy chuẩn đã được Nhà nước quy định, điều này sẽ dẫn tới các sản phẩm không diệt được khuẩn, thậm chí có thể gây tổn hại men răng, tổn hại xương khi hàm lượng fluor không đúng....
  onttella: Khách hàng được quyền YÊN TÂM & ĐƯỢC PHỤC VỤ :Rose::Rose::Rose:

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của cocchen
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 58 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #2
  Mình đi công tác suốt,nhưng nhưng vật dụng như xà phòng tắm gội kem đánh răng thì chưa bg mình sờ vào ,vì chắc chắn họ sẽ ko làm hàng tốt đâu.Nên tốt nhất là mình nên mang theo khi đi du lịch hay ctac.Mọi người có thể mua loại nhỏ sẽ rất tiện dụng!
  BA MẸ YÊU CON GÁI NHẤT TRẦN GIAN:Kiss: :LoveStruc: :Rose:
  • Avatar của Lucky368
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 5,830 Bài viết

  • 8,549 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi cocchen Xem bài viết
  Mình đi công tác suốt,nhưng nhưng vật dụng như xà phòng tắm gội kem đánh răng thì chưa bg mình sờ vào ,vì chắc chắn họ sẽ ko làm hàng tốt đâu.Nên tốt nhất là mình nên mang theo khi đi du lịch hay ctac.Mọi người có thể mua loại nhỏ sẽ rất tiện dụng!

  Mình thì thường hay thủ thế chuẩn bị đầy đủ trước khi đi công tác (thi thoảng mới nghỉ ở khách sạn ) thường thường thì nghỉ ở nhà khách CA tỉnh nên chả mấy khi dùng đồ này ... may thật nếu không thì bi giờ chắc cũng móm :Sick::Sick::Sick:

  Đúng là "có tiện và còn lợi" nhưng mất răng thật
  Phút ưu tư !!!

  Lỡ một nhịp
  lòng ta đành chôn giấu ! 2

  Nỗi niềm riêng
  chẳng tỏ cùng ai ... 106

  Lòng buồn !
  qua tháng năm dài ... 12 12 12

  Rồi ta bỗng hiểu
  một điều ... thật chân lý !

  Hạnh phúc đó
  là vô cùng giản dị ...

  Ở bên ta
  và ... luôn vẫn ở quanh ta !!!


  -----------------------------
  Lucky368_TQH 9/2010


  • Avatar của Mẹ Cáo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 3,765 Bài viết

  • 8,273 Được cảm ơn

  #4
  Ơ huhuuu
  Tớ hay lười mang kem đánh răng, chỉ mang bàn chải của mình (vì sợ họ quay vòng:Sick, nên toàn dùng cái đó của KS, hichic
  Tiếc gì cái răng sâu?:Talktothe