http://dailyinfo.vn/8-53-180395-iPho...-the-gioi.html


Một chiếc iPhone thế hệ 4 hoàn chỉnh vừa xuất hiện ở Việt Nam và gây chấn động trên internet. Mẫu máy này khá giống với mẫu máy lộ diện trên Gizmodo.
>> Clip: iPhone 4G bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam

Hình ảnh chiếc iPhone 4G đang có mặt ở TP HCM được thành viên sonpham1102 đăng lên diễn đàn chuyên về sản phẩm của hãng Apple Taoviet.vn trong sáng nay.

Những hình ảnh được đăng tải rất giống so với hình ảnh của mẫu iPhone thế hệ 4 do website công nghệ nổi tiếng Gizmodo đăng tải trước đó.

Mẫu iPhone thế hệ 4 xuất hiện ở Việt Nam đang khởi đông.

Theo những hình ảnh được công bố của Gizmodo và Taoviet, dòng iPhone mới của Apple có thiết kế hoàn toàn khác so với các phiên bản cũ.

Mặt trước của mẫu máy này là một lớp đen phẳng thay vì viền mạ kim loại còn mặt sau có lớp vỏ lưng làm từ sapphire chống xước.

Một điều nổi bật khác là model này có thêm camera phía trước hỗ trợ tính năng đàm thoại video.

Ngoài ra, chiếc iPhone thế hệ 4 sở hữu một thiết kế vuông vắn ở các cạnh thay vì bo tròn như ở các phiên bản trước.

Trên bốn cạnh của máy có những chức năng tương tự như các iPhone thế hệ trước như cổng kết nối và loa ở cạnh dưới hay nút tăng giảm âm lượng ở cạnh trái, nút chỉnh chế độ rung/chuông ở cạnh trái.

Điểm khác biệt ở chiếc iPhone mới là khe cắm micro-SIM được chuyển từ cạnh trên xuống cạnh phải, giống như trên iPad. Các thành viên diễn đàn Tinh tế nhận định, mẫu iPhone này có giá khoảng 4.000 USD.

Phiên bản iPhone 4G của Sonpham1102 vẫn chưa dùng được, máy bật nhưng không cho phép sử dụng các tính năng.

Theo thông số ghi trên thân máy, phiên bản này có dung lượng 16GB, điều này trái ngược với truyền thống tăng gấp đôi dung lượng ở mỗi phiên bản mới của Apple. Nhưng con số chính xác 16GB cho thấy đây là một phiên bản hoàn chỉnh.

Điều này càng được khẳng định khi thành viên cuhiep ở diễn đàn Tinh Tế kết nối thiết bị này với máy tính và phần mềm quản lý iPhone, iTunes lập tức kết nối với máy và nhận ra đó là iPhone.

Hệ điều hành Mac OS của Apple khi kết nối với mẫu iPhone cũng nhận đây là thiết bị của Apple có tên BRCM2046 Hub. Số serial của máy là 002608C89DCA.

Các thành viên của Taoviet đã tiến hành mổ xẻ chiếc iPhone này và phát hiện mẫu chip mới lần đầu tiên được Apple sử dụng. Hiện chưa có thêm thông tin gì về mẫu chip này.

Nội y của mẫu iPhone được mổ xẻ.
Ảnh do Taoviet cung cấp.

Ngay lập tức sau khi những hình ảnh này xuất hiện đã gây một cơn chấn động trên mạng Internet.

Website công nghệ nổi tiếng Engadget lập tức có một bài viết về mẫu máy này dựa trên những hình ảnh đuợc Taoviet cung cấp.

Ngay sau đó, một số website công nghệ nổi tiếng thế giới khác như như Gizmodo,Techradar, Mashable hay Slashgear cũng có bài viết về mẫu iPhone xuất hiện ở Việt Nam.

Trong vòng một tiếng đồng hồ sau khi bài viết được đăng tải, Engadget đã nhận được rất nhiều bình luận hài hước như: "Có phải nó được tìm thấy ở một quán bar ở Việt Nam"?,"Gizmodo sẽ bỏ ra bao nhiêu tiền để mua chiếc iPhone này?", "Tôi hy vọng họ có một luật sư giỏi" hay "Hãy cẩn thận! Apple Gestapo đang đến!" (ám chỉ "mật vụ" của Apple).

Những bình luận này ám chỉ mẫu iPhone từng được Gizmodo công bố vài tuần trước, có được là do một nhân viên của Apple đánh rơi tại một quán bar và tranh chấp pháp lý giữa Gizmodo và Apple về mẫu iPhone.

Một thành viên khác Mr w00t thậm chí còn phóng đại: "Steve sẽ mua bom nguyên tử để huỷ diệt mẫu điện thọai này!" hay bình luận của thành viên Eternity: "Hãy chờ xem, Steve sẽ thuê 007 và Iron Man sang cướp lại!".

Còn những thành viên của các diễn đàn công nghệ trong nước rất hưng phấn vì: "Chỉ với 4.000 USD mà cả thế giới biết đến Việt Nam!", thành viên Milanox của diễn đàn Tinh Tế cho biết.

Tuy vậy, cũng không ít hoài nghi về mẫu iPhone này, thành viên sh4102 của diễn đàn VOZ nhận xét: "Nhìn nó khó có thể tin là iPhone thế hệ mới... trong giống các sản phẩm của HTC nhiều hơn".

Dưới đây là một số hình ảnh mẫu iPhone 4G do Taoviet cung cấp cho Đất Việt:

Vỏ lưng trơn bóng chống xước của iPhone thế hệ 4.

Theo thông số ghi trên thân máy, phiên bản này có dung lượng 16GB.
Loa và Míc USB ở dưới đáy giống như iPhone 3GS.
Tai nghe chuẩn 3.5.
Khe micro sim bên hông thân máy.
Bài viết về mẫu iPhone thế hệ 4 ở Việt Nam của Engadget với tự đề "Mẫu iPhone thế hệ mới trốn thoát đến Việt Nam".