TIN TÀI TRỢ.

Húng Láng - Tinh hoa riêng của người Hà Thành

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 551 Lượt đọc
  • 6 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 3,003 Bài viết

    • 8,635 Được cảm ơn

    #1
    Không biết tự bao giờ, húng Láng đã góp mặt trong những tinh hoa của đất Hà Thành bởi hương vị thơm ngon nổi tiếng.

    Rau húng Láng hay còn gọi là rau thơm, có vị thơm dịu mát là một đặc sản của làng Láng, thường xuất hiện trong bữa cơm bình dân hay cỗ bàn của người Hà Nội. Chính vì thế mà ngay từ xa xưa, húng Láng đã được ngợi ca hết lời cùng những đặc sản khác của Hà Thành:

    Dưa La, húng Láng, ngổ Đầm
    Cá rô đầm Sét, sâm cầm hồ Tây

    Thật vậy, rau húng Láng được trồng ở chính đất Láng có một mùi vị riêng độc đáo mà nơi khác không thể sánh bằng. Bởi húng làng Láng lá dày, có mùi thơm dịu mát, thoang thoảng, vị không cay còn húng Láng trồng nơi khác có lá mỏng hơn, ăn rất nhạt lại không thơm và có mùi hơi hắc…
    IMG1619jpg-022818
    Rau húng Láng nổi tiếng của làng Láng.

    Để cảm nhận được hương vị của húng Láng, người ăn phải ăn từ từ, nhấm nháp từng chút… Tuy nhiên, để phân biệt được rau húng trồng ở làng Láng với rau húng trồng ở nơi khác thì phải người sành ăn mới biết còn những người trẻ không phân biệt được bởi quan niệm rau nào chẳng là rau.

    Húng Láng thích hợp với rất nhiều món xào, nấu hoặc ăn sống cùng những loại rau khác. Với các món xào, nấu, rau húng Láng trở thành thứ gia vị gợi mùi hương cho món ăn đó. Chỉ cần thiếu thứ gia vị này, món ăn sẽ mất vị ngon riêng biệt và không dậy mùi thơm: món phở mà thiếu rau húng Láng thì sẽ chẳng còn hương thơm hấp dẫn người ăn hay với mì tôm, chỉ cần cho thêm vài cọng rau vào, mì tôm trở nên vô cùng ngon miệng.

    Rau húng Láng thường được ăn kèm cùng một số loại rau sống khác: xà lách, rau mùi, rau bạc hà, kinh giới… Món rau sống này thường được ăn kèm với bún chả, nem, cá nấu, cá luộc….

    Với người Hà Nội, húng Láng chính là một đặc sản thân quen trong mỗi bữa ăn hàng ngày của họ. Và trong những ngày hè nóng nực này, rau húng Láng thường góp mặt cùng món bún riêu cua, canh cua, phở sáng, bún đậu mắm tôm hay cá sốt cà chua…

    Thế nên, mỗi khi tết đến xuân về, người làng Láng lại nô nức chào đón những vị khách thân quen của mình tới mua những bó rau thơm lừng danh của làng Láng.
    http://laodong.com.vn/Tin-Tuc/Hung-L...Ha-Thanh/80171

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 1,007 Bài viết

    • 1,882 Được cảm ơn

    #2
    Nói thật giờ ăn bạc hà vừa đậm đà mà cay nồng, thơm chứ húng láng nhạt thếch lại chán
    • 23,100 Bài viết

    • 34,975 Được cảm ơn

    #3
    Tôi thấy văn hóa tranh luận ở WTT rất có vấn đề. Nhờ Mod hủy nick của tôi đi. Xin cảm ơn.
    Những địa điểm nên ghé thăm: HỘI QUÁN NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI
    Hoạt động từ thiện của nhóm - Trái tim nhân ái: https://www.webtretho.com/forum/f479/
    Đề xuất hỗ trợ: https://www.webtretho.com/forum/f343/
    • 23,100 Bài viết

    • 34,975 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thanhacb.jp Xem bài viết
    Nói thật giờ ăn bạc hà vừa đậm đà mà cay nồng, thơm chứ húng láng nhạt thếch lại chán
    Dân gian có câu: Thực bất tri kỳ vị.
    Tôi thấy văn hóa tranh luận ở WTT rất có vấn đề. Nhờ Mod hủy nick của tôi đi. Xin cảm ơn.
    Những địa điểm nên ghé thăm: HỘI QUÁN NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI
    Hoạt động từ thiện của nhóm - Trái tim nhân ái: https://www.webtretho.com/forum/f479/
    Đề xuất hỗ trợ: https://www.webtretho.com/forum/f343/
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,007 Bài viết

    • 1,882 Được cảm ơn

    #5
    0 có nút dislike nhỉ, rõ ràng là có so sánh đấy chứ 0 phải là ăn mà 0 bít vị đâu nhá.
    • 5,044 Bài viết

    • 8,523 Được cảm ơn

    #6
    Húng này và húng thân màu tím có khác nhau chổ nào mọi người nhỉ ?
    • 1,007 Bài viết

    • 1,882 Được cảm ơn

    #7
    có Húng láng, Bạc Hà, Húng quế ( rau húng quế lá hơi tròn, xoăn và 0 có lông như bạc hà)