Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Hứa Vỹ Văn lên tiếng khi bị ’tố’ thiếu đạo đức (#48)

 • 1.75K Lượt chia sẻ
 • 15.4K Lượt đọc
 • 110 Trả lời

 • Trang 1/6

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 6

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 774 Bài viết

  • 1,829 Được cảm ơn

  #1
  "Hứa Vĩ Văn không có đạo đức nghề nghiệp"

  Cập nhật lúc 10:19, Thứ Ba, 12/04/2011 (GMT+7)

  Nhà sản xuất đã quyết định công khai những thông tin liên quan đến bộ phim sau một thời gian im lặng trước các phát ngôn từ nhiều phía.

  Gần đây, dư luận khán giả bàn ra tán vào khá nhiều về bộ phim "Anh Chàng Vượt Thời Gian" sau khi lần lượt DON Nguyễn, Hứa Vỹ Văn và Kim Hiền đều đã lên tiếng về bộ phim này. Trước những ý kiến bất lợi như thế, đoàn làm phim vẫn chọn giải pháp im lặng và tiếp tục công việc của mình. Nhưng cách đây một ngày, nhà sản xuất của phim - bà Trương Thị Ngọc Ngân đã quyết định lên tiếng sau khi nhận được hàng loạt tin nhắn đe dọa lẫn vu khống đoàn làm phim.

  Trao đổi với phóng viên, bà Ngân chia sẻ: "Gần đây, khi dư luận lên tiếng nhiều về chất lượng phim tôi cũng buồn lắm chứ. Phim đầu tiên do công ty tôi làm mà, không buồn sao được. Tôi chỉ tha thiết mong khán giả cảm thông và hiểu cho tình cảnh hiện giờ của đoàn làm phim. Hiện giờ, mọi việc đã ổn và chúng tôi đã có thể bắt đầu đi tiếp những tập phim còn lại. Khán giả nếu đã quan tâm đến bộ phim này thì hãy nghe chúng tôi giải bày. Hãy khoan vội đánh giá cả một bộ phim khi mà phim mới chỉ đi được chưa tới 1/3 chặng đường...".
  Đoàn làm phim đầu tiên khi chưa có các sự cố xảy ra.
  Đoàn làm phim đầu tiên khi chưa có các sự cố xảy ra.

  Bà nói vậy nghĩa là có nguyên do ẩn giấu bên trong?

  - Thực sự tôi không muốn nói rõ về điều này, nhưng tình thế lúc này, buộc tôi phải lên tiếng. Khi ekip đạo diễn Hoàng Thiên Trụ chính thức bắt đầu bấm máy phim thì cũng là lúc chúng tôi phát hiện ra chất lượng của máy quay không như anh Trụ đã giới thiệu với chúng tôi ban đầu. Anh Trụ quay cho chúng tôi 5 tập phim đầu tiên nhưng kết quả bị hư đến 2 tập. Hơn nữa khi ra hiện trường quay phim, chúng tôi mới biết anh Trụ sử dụng một chiếc máy ảnh DRSL (máy Canon 1D Mark IV) có kiêm chức năng quay phim để thực hiện cho bộ phim này. Lúc này, mọi chuyện đã vỡ lở và đã đến cận ngày lên sóng, gần như chúng tôi không còn lựa chọn nào khác. Và khi nhận những đoạn phim đầu tiên từ chiếc máy này cũng như qua khâu xử lý hậu kỳ của ekip anh Trụ, chúng tôi đã hết sức thất vọng .

  Chính vì thế tôi quyết định phải thay đổi đạo diễn cùng ekip. Trong giai đoạn tìm đạo diễn cùng ekip mới, tôi gánh luôn phần công việc dang dở của anh Trụ. Dù sao đi nữa, tôi cũng là đạo diễn nghệ thuật của phim và theo phim ngay từ ngày đầu đến giờ.

  Như vậy thì các diễn viên than thở rằng đoàn làm phim không có đạo diễn chỉ đạo diễn xuất và họ phải tự bơi thì bà trả lời thế nào?

  - Nói vậy là oan cho đoàn làm phim quá. Không có đạo diễn thì làm sao có phim cho các bạn coi đến tận bây giờ? Trong buổi họp báo ra mắt phim, các anh chị nhà báo đã biết tôi vốn ở vị trí đạo điễn nghệ thuật của phim. Và nhiệm vụ của tôi và đạo diễn chính là như nhau. Nên khi một người ra đi thì tôi phải gánh phần còn lại là điều có thể hiểu được. Có lẽ là các bạn diễn viên không rõ điều này cho lắm nên mới có sự nhầm lẫn.
  Những tập đầu không như khán giả mong đợi!
  Những tập đầu không như khán giả mong đợi!

  Tôi nghĩ các mâu thuẫn cũng bắt đầu từ đây. Vì thế, để loại bỏ các mâu thuẫn và để mọi người thoải mái hơn về tâm lý. Tôi đã mời thêm một đạo diễn nữa để đảm đương công việc này song song cùng với tôi. Tôi chắc chắn là những tập phim về sau, khi mà diễn viên đã ổn định được về tinh thần thì chất lượng phim sẽ được cải thiện. Nhất là các phân đoạn sau lại là các phân đoạn gây gấn và hấp dẫn nhất của phim.

  "Hứa Vĩ Văn là một người không có đạo đức nghề nghiệp"

  Vừa rồi, DON Nguyễn, Kim Hiền và Hứa Vỹ Văn cũng đã lên tiếng mệt mỏi về bộ phim này. Bà nghĩ sao về điều này?

  - Trước hết tôi xin cảm ơn các diễn viên đã không nói nhiều điều ảnh hưởng đến bộ phim và đoàn làm phim. Tôi trân trọng điều này. Tôi hiểu, họ lên tiếng là do đang bị những áp lực vô hình từ phía khán giả. Mà phim lại đang quay và phát song song nên điều họ lo lắng là hoàn toàn có cơ sở. Nhưng sau khi có thêm đạo diễn mới vào, tôi hy vọng là các diễn viên sẽ an tâm hơn để hoàn thành tốt công việc của mình. Ngoại trừ Hứa Vĩ Văn, tôi rất lấy làm cảm kích trước tấm chân tình của Kim Hiền và DON Nguyễn khi quyết định sẽ gắn bó tiếp tục với phim cho đến cuối cùng.

  Tại sao lại là ... ngoại trừ Hứa Vĩ Văn?

  - Hứa Vĩ Văn là một người không có đạo đức nghề nghiệp, thiếu trách nhiệm với bản thân và không tôn trọng đoàn làm phim. Bạn biết không? Trong khi mọi người đang cố gắng vượt qua những giây phút khó khăn này thì thứ 7 vừa rồi, Văn có gọi cho tôi và tuyên bố bỏ vai một cách rất xấc xược và phũ phàng. Tôi không nghĩ một người có ăn học đàng hoàng như Văn lại có thể nói ra được những điều đó một cách dễ dàng như thế. Tôi bị sốc nặng sau cú điện thoại đó. Văn đã bỏ mọi người trong khi mọi người đã hết lòng vì Văn.

  Chắc có lẽ xảy ra mâu thuẫn lớn giữa Hứa Vĩ Văn và đoàn làm phim nên Văn mới tuyệt tình như vậy?

  - Làm sao mà mâu thuẫn? Trong suốt quá trình làm phim, Văn luôn là người khiến chúng tôi mệt mỏi nhất. Từ việc đưa đón cho đến việc phục vụ cho Văn. Tôi rất quý Văn, vì khi Thanh Thức từ chối tham gia tiếp phim vì lý do cá nhân, Văn đã chủ động gọi cho tôi và xin tôi hãy cho Văn vào vai Hải Anh của phim vì Văn thích phim này. Đó là một điều tôi rất quý. Thậm chí, khi mẹ của Văn bệnh và cần tiền gấp, tôi cũng đã sẵn sàng chi trước tiền cát sê cho Văn.
  Đạo diễn Hoàng Thiên Trụ
  Đạo diễn Hoàng Thiên Trụ

  Nhưng hành động ngày hôm nay cùng những điều mà Văn gây khó dễ cho đoàn làm phim khi làm việc khiến tôi thất vọng hoàn toàn. Đến giờ, Văn vẫn không chịu đồng ý lên công ty để bàn bạc về việc thanh lý hợp đồng cho chúng tôi mà còn nhắn tin chửi bới. Trước đó, Văn đã có những lời xúc phạm rất nặng nề đối với đạo diễn mới của phim. Tôi thật tình không hiểu vì sao một người như Văn lại có thể làm như thế.

  Như vậy thì lẽ nào phim sẽ ngừng lại do thiếu vai chính?

  - (Cười) Đâu có, chắc có lẽ Văn không biết là vai diễn Hải Anh chỉ đi đến nửa phim là kết thúc và phim sẽ phát triển theo một kịch tính mới. Điều này nằm trong kịch bản từ đầu mà. Tôi không công bố điều này trước đây vì là muốn dành cho khán giả một sự bất ngờ. Tôi nghĩ là khán giả sẽ thích thú khi xem đến những phân đoạn có sự thay đổi này. Thú thật, may mà Văn đã hoàn thành xong hết các phân đoạn quan trọng không thì chúng tôi chưa biết phải làm sao với một diễn viên vô trách nhiệm như vậy.

  "Tôi không quỵt tiền của ai cả và tôi đang bị khủng bố bằng tin nhắn mỗi ngày"

  Theo thông tin qua một số kênh truyền thông gần đây thì các diễn viên trong ekip cũ, đặc biệt là Thanh Thức có than vãn chuyện công ty ém nhẹm và không thanh toán đủ tiền cát xê cho các phân đoạn họ đã thực hiện. Thực hư chuyện này là sao?
  Mô tả ảnh.

  - Tôi xin đính chính rằng công ty đang thực hiện sản xuất bộ phim là do tôi thành lập. Đơn vị sản xuất lần truớc là của gia đình chồng tôi. Sau khi Nguyễn Duy (đồng đạo diễn - sản xuất trước đó của phim) ôm 8 tập phim đã quay xong và không giao lại cho công ty gia đình chồng tôi, thời gian tranh chấp lại kéo dài, toàn bộ vốn liếng chúng tôi đã đổ hết vào phim mà lại không thể thu hồi lại được. Chính vì điều đó nên đã làm cho công ty của gia đình chồng tôi bị phá sản.

  Hiện giờ gia đình chồng tôi đang chuẩn bị mọi hồ sơ và thủ tục để khởi kiện vị đạo diễn ngang ngược này. Tôi quyết định mang phim về công ty của mình để tiếp tục thực hiện cho đến bây giờ. Và tôi có thể khẳng định, toàn bộ phần kinh phí cần chi trả cho diễn viên của ekip ban đầu hoàn toàn đã được công ty của chồng tôi thanh toán đầy đủ. Không có chuyện công ty chồng tôi quỵt tiền diễn viên.

  Vậy thì tại sao vẫn có diễn viên chưa nhận được tiền?

  - Cái này, tôi nghĩ các diễn viên có thể liên hệ với anh Minh Thuận - giám đốc công ty Thế Giới Tài Năng - đơn vị hợp tác tuyển chọn và kí hợp đồng với các bạn ấy để tìm hiểu. Chồng tôi có đầy đủ giấy tờ chứng thực đã chi trả sòng phẳng cho bên anh Minh Thuận. Còn chuyện anh Minh Thuận có chi trả cho diễn viên hay không thì làm sao tôi biết được?

  Khi quyết định sản xuất bộ phim lại từ đầu, tôi có mời lại các diễn viên để tiếp tục tham gia lại vào vai diễn và đồng ý hỗ trợ thêm một khoản kinh phí. Như vậy, công ty của tôi đã phải trả tiền cho những thất thoát mà bên anh Minh Thuận chưa giải quyết cho diễn viên. Thu Minh, Huỳnh Anh Tuấn, chú Thanh Điền cùng các diễn viên khác có tham gia lại vào phim có thể xác nhận chuyện này giúp tôi.
  5.jpg

  Chuyện này khiến tôi rất bức xúc vì nó gây ảnh hưởng đến uy tín của tôi và công ty. Các diễn viên tham gia phim từ đầu đến giờ, tôi chưa bao giờ nợ tiền cát xê của ai cả. Vậy mà không hiểu sao người ta cứ muốn vu khống cho công ty tôi là quỵt tiền. Thậm chí, hàng loạt tin nhắn khủng bố còn gửi đến các diễn viên nhằm làm lung lay tinh thần làm việc của mọi người. Ngay cả tôi cũng nhận được rất nhiều tin nhắn đe dọa.

  Hiện tại, với những khúc mắc và dư luận không tốt về bộ phim, bà có sợ rằng VTV sẽ cắt sóng bộ phim?

  - Phim thuộc thể loại giải trí, nhẹ nhàng, hài hước, nội dung lại hay, gây hứng thú với các diễn viên và không dung tục, không phản cảm, không động chạm chính trị, không liên quan đến các vấn đề tôn giáo, xã hội, không xuyên tạc...thì cớ sao lại bị cắt sóng? Còn về chất lượng phim thì nếu nói dở toàn tập thì không công bằng. Hãy đợi đến khi phim kết thúc, mọi người sẽ có một cái nhìn công tâm hơn về phim.

  Theo 2sao

  http://megafun.vn/channel/1203/20110...nghiep-126404/
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của Em Gấu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 330 Bài viết

  • 548 Được cảm ơn

  #2
  Cố thế chứ cố nữa cũng chỉ đến thế thôi bác ạ. Bó tay với kiểu làm phim thế này.
  • Avatar của Mẹ Fish
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 3,690 Bài viết

  • 2,119 Được cảm ơn

  #3
  bác xin khán giả thông cảm và kiên nhẫn chờ đợi, hehe, thay mặt khán giả, tôi xin bác hãy dừng làm phim, chịu hết nổi rồi. Thề với bác, tôi gặp rất nhềiu người, cứ thấy phim của bác là họ chuyển kênh :Battin ey: Có khi nào nên làm đơn kiến nghị VTV3 dừng phát sóng k nhể, k thể chịu đựng nổi :Silly:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của mamut
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 312 Bài viết

  • 220 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Hai vợ chồng em trong khi ngồi đợi xem phim Sự quyến rũ của người vợ thì cũng bật phim này xem, xã nhà e bảo là may mà có phim này để mà có cái so sánh, có cái mà buồn cười. Đúng là chưa có phim nào tệ và điên khùng như thế.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 212 Bài viết

  • 268 Được cảm ơn

  #5
  Bó tay thật.
  Thế bác mời người ta đóng vai chính mà không nói là chỉ chính đến nửa phim à? Người ta không tự động đòi rút lui thì bác cũng đuổi người ta thôi?!
  • 639 Bài viết

  • 1,133 Được cảm ơn

  #6
  Phim này tốt nhất là giải tán đi, càng xem càng bực mình. có khi nào các khán giả viết thư thỉnh nguyện nhà đài ngưng phát sóng đi ko? nếu được, em xin ủng hộ để nhanh chóng đạt chỉ tiêu 1 triệu chữ ký!
  • 853 Bài viết

  • 1,081 Được cảm ơn

  #7
  Phim này phát sóng vào lúc mấy giờ và ở vtv mấy vậy các bố mẹ? Mình cũng muốn xem thử để biết nó như thế nào mà mọi người chê bai thậm tệ thế nhỉ.
  • Avatar của hachi232
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 317 Bài viết

  • 735 Được cảm ơn

  #8
  Nhà làm phim nào cũng mong khán giả đợi đến hết phim hãy kết luận, làm như khán giả có trách nhiệm phải thông cảm, chờ đợi họ vậy. Không lẽ ăn món ăn thấy dở, mà phải ráng nuốt cho hết rồi mới được chê à?
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Vikky
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 463 Bài viết

  • 798 Được cảm ơn

  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mamut Xem bài viết
  Hai vợ chồng em trong khi ngồi đợi xem phim Sự quyến rũ của người vợ thì cũng bật phim này xem, xã nhà e bảo là may mà có phim này để mà có cái so sánh, có cái mà buồn cười. Đúng là chưa có phim nào tệ và điên khùng như thế.
  E k xem nổi SQRCNV. Chỉ nghe tiếng bmẹ e bật phòng bên cũng k chịu đc. Tức anh ách í đêm ứ ngủ ngon. K biết đọan trả thù thì ra sao chứ đời j có đứa NHỊN đến mức NHỤC thế. cả vợ, chồng lẫn con bồ đều quá quá kiểu j í ạh. Đc mỗi nhân vật bà cô chồng hâm hâm là hài.
  Khi con còn thơ, nếu không có can đảm nhìn con khóc thì sau này con lớn, mình sẽ khóc vì con !!!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 503 Bài viết

  • 265 Được cảm ơn

  #10
  Tình tiết chậm, không nhanh, lời thoại ít, thời xưa mà phục trang lấp lánh, trang sức cùng tông màu với y phục theo model hiện đại...nói chung phim không hấp dẫn thì khó lòng xem đến hết phim để chờ kết cục được.
  Gia đình là tất cả...

  LKIpp7

  v83erjdnno8ao
  • Avatar của Ivy_le
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 6,153 Bài viết

  • 17,251 Được cảm ơn

  #11
  cách trả lời toàn đổ lỗi cho người khác
  Cảm xúc khi 2 vạch


  Ai chưa 2 vạch thì có 2 vạch, ai có 2 vạch rồi thì bình an 9m10d, con yêu khoẻ mạnh, thông minh, đáng yêu nhất trên đời!!!


  Om ta rê, tút ta rê, tu rê soa hoa Tự hào vì là Thành viên Nhà MUM
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 445 Bài viết

  • 517 Được cảm ơn

  #12
  Mình có biết em Văn sơ sơ. Nói chung em là người có nguyên tắc, đúng giờ và biết làm đúng bổn phận của mình. Mặc dù phải công nhận là em diễn không được hay, nhưng cũng khá. Em Văn là người nhạy cảm và dễ bị tổn thương khi làm nghề mà bị coi thường, (một số nhà sản xuất và đạo diễn coi diễn viên chả ra gì) nên mình có thể hiểu được phản ứng của em... Btw, đây là những gì dựa trên cái mình biết về em Văn.
  Còn nội tình vụ này mình sẽ hỏi cho rõ hơn để hầu chuyện các mẹ!!!
  Xấu nhưng kết cấu nó bền
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 62 Bài viết

  • 62 Được cảm ơn

  #13
  Mình chưa xem phim này, ai xem rồi tóm tắt hộ với, tks
  .
  .

  Đứng máy Thêu 8 kim & máy Dệt 24 thoi
  Dịch vụ:
  - Thêu Dệt nên những chuyện tình nên thơ và đầy nước mắt cá sấu;
  - Tư vấn lập Nick theo ý thích, thiết kế chữ ký và Avatar ý nghĩa;
  - Hô thần nhập Nick, thổi hồn cho ID, cung cấp thanks theo yêu cầu.
  • 1,315 Bài viết

  • 2,885 Được cảm ơn

  #14
  Đã thấy bột hư hỏng thì đừng mang đi làm bánh , cứ cố cho ra 1 cái bánh dở rồi bảo thông cảm vì abc này nọ.. cái tư duy này thì đến báo giờ điện ảnh Vn mới phát triển, người ta làm 1 bộ phim có khi đến cả chục năm nghiên cứu và chuẩn bị đó.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Katria
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 200 Bài viết

  • 283 Được cảm ơn

  #15
  Toàn để mấy cái thể loại công ty ntn làm phim nên thành ra phim việt ngày càng bê bét, nuốt kg nổi.
  Làm 1 bộ phim mà phải chuyển từ cty của chồng đến cty của vợ, rồi từ đạo diễn Trụ đến cái bác (vợ), điễn viên thì phải thay vào nửa phim...... Chả thấy ra làm sao.
  Chẳng hiểu phim được đúc kết có ly kỳ như bác ấy nói kg chứ em thấy chóng mặt toàn tập. Cái cách trả lời PV nghe cũng chối tai lắm ấy!
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 361 Bài viết

  • 80 Được cảm ơn

  #16
  Tội nghiệp, chắc là đang biện hộ tội lỗi đây mà
  ... Nếu 1 ngày nào đó ta xa nhau ..em sẽ bắt đầu lại từ đầu để Chúa mang ta về bên nhau ...
  ---
  Mãi yêu :X
  • 1,397 Bài viết

  • 1,730 Được cảm ơn

  #17
  Bài phỏng vấn nhiều chữ dài dòng quá, đọc vài chữ mà thấy bác Đạo diễn NH cũng giỏi thật, thanh minh thanh nga thế thì gân cổ bác cứng phải biết.
  Dưng mà cái bộ phim quay bằng máy ảnh Canon level nào ko biết, mà chễm chệ lên sóng vào giờ vàng thì ko hiểu nhà đài kiểm duyệt như thế nào đây?. Thế mới biết nhà đài tôn trọng khán giả tới mức nào ?
  Tốt nhất là đến 9h tối tắt tivi đi ngủ, đến 10h15 tối thì tỉnh xem sự quyến rũ cuả người vợ.
  ipzlm7
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Poker
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 821 Bài viết

  • 575 Được cảm ơn

  #18
  phim thấy cũng đc mà. trang phục đẹp đẹp còn muốn coi , xấu quá cũng chẳng muốn coi làm gì. chắc lại đang PR kiếm nhà tài trợ thêm tiền đây mà . Ồn ào wa'
  • Avatar của filassio
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 57 Bài viết

  • 50 Được cảm ơn

  #19
  Như vậy thì lẽ nào phim sẽ ngừng lại do thiếu vai chính?

  - (Cười) Đâu có, chắc có lẽ Văn không biết là vai diễn Hải Anh chỉ đi đến nửa phim là kết thúc và phim sẽ phát triển theo một kịch tính mới. Điều này nằm trong kịch bản từ đầu mà. Tôi không công bố điều này trước đây vì là muốn dành cho khán giả một sự bất ngờ. Tôi nghĩ là khán giả sẽ thích thú khi xem đến những phân đoạn có sự thay đổi này. Thú thật, may mà Văn đã hoàn thành xong hết các phân đoạn quan trọng không thì chúng tôi chưa biết phải làm sao với một diễn viên vô trách nhiệm như vậy.
  :Worried: Nguy hiểm quá ... :Nottalkin:
  • Avatar của Vikky
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 463 Bài viết

  • 798 Được cảm ơn

  #20
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mo_li_phe Xem bài viết
  Mình chưa xem phim này, ai xem rồi tóm tắt hộ với, tks
  Nhờ khó quá. Có ai hiểu nó nói về j đâu mà tt hộ bạn bh???
  E bị cái tật bật tivi cho vui cửa vui nhà, vừa xem vừa đọc báo, lướt web nên tính ra xem (nghe) cũng nhiều phết. Nhg càng nghe càng chả hiểu j.
  Khi con còn thơ, nếu không có can đảm nhìn con khóc thì sau này con lớn, mình sẽ khóc vì con !!!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/6

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 6