Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Hủ tíu Mỹ Tho - món ngon không thể bỏ qua của xứ Tiền

 • 4K Lượt chia sẻ
 • 3.17K Lượt đọc
 • 26 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của hoa_mai
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 15,982 Bài viết

  • 33,087 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018
  #1
  Hủ tíu Mỹ Tho - món ngon không thể bỏ qua của xứ Tiền


  Khi ghé qua thành phố Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang mà chưa giờ nếm qua tô hủ tíu Mỹ Tho thì cũng xem như chưa đặt chân tới vùng đất này.

  Khi đã ăn qua hủ tíu Mỹ Tho đặc trưng của xứ Tiền Giang này rồi dù bạn có đi những nơi khác, ăn ở những nhà hàng sang trọng hay lề đường thì hủ tíu vẫn thiếu cái mùi vị vốn có như khi ăn ở đây. Khác với hủ tíu người Hoa hay hủ tiếu Nam Vang, hủ tíu Mỹ Tho không ăn với xà lách, rau ghém mà dùng giá sống, chanh ớt, nước tương.

  Ngoài ra nét đặc trưng riêng của món ăn này là do sợi hủ tíu được làm nên từ những hạt gạo của vùng đất Tiền Giang nên rất đặc biệt.

  Để sợi hủ tíu ngon và dai như thế người ta phải dùng gạo Gò Cát (đặc sản như gạo Tàu Hương, gạo nàng thơm chợ Đào). Đây là vùng trồng lúa thơm địa phương của xã Mỹ Phong, ngoại thành Mỹ Tho. Sợi hủ tíu làm bằng gạo Gò Cát, thường dai, trong và giòn hơn những loại gạo khác.

  hu-tiu-my-tho-mon-ngon-khong-the-bo-qua-cua-xu-tien-0

  Bên cạnh đó, vị ngon của tô hủ tíu còn ở cách pha chế nước lèo. Nước lèo của hủ tíu Mỹ Thu phải có vị ngọt thanh, được hầm chung với xương tủy heo, mực sống cùng với những loại rau củ như củ cải, cà rốt...

  Đặc biệt hơn khi đến Mỹ Tho, bạn sẽ có cơ hội chứng kiến khả năng nhúng mì, hủ tíu của những đầu bếp Tiền Giang. Từng thao tác thật tài tình, chính xác. Vắt một nhúm hủ tiếu khô chỉ cần làm một lần là từng sợi hủ tíu đứt ra và mỗi lần vắt đều bằng nhau như một.

  Rồi cho hủ tíu khô vào một cái vợt cán tre, nhúng vài lần vào nước sôi. Sau đó vẩy cho ráo nước, cho hủ tíu vào tô, bỏ vào đó một ít mỡ hành rồi trộn đều. Cuối cùng là rưới lên một vá nước lèo, bỏ vài lát thịt cùng với giá và một ít nước chanh là đã có một tô hủ tíu thật bắt mắt.

  hu-tiu-my-tho-mon-ngon-khong-the-bo-qua-cua-xu-tien-1

  Quan trọng hơn khi đến Mỹ Tho bạn không cần phải vào những hàng quán sang trọng vẫn có thể dùng được một tô hủ tíu ngon lành chỉ với giá từ 15.000-20.000 đồng. Hủ tíu được bán khắp các con đường, ở dọc đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, công viên Lạc Hồng và cả ở những con hẻm nhỏ.

  Nếu có dịp ghé ngang thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang thì nhất định bạn phải nếm qua món ăn hủ tíu đặc trưng của vùng đất này. Món ăn với đủ sắc, hương vị và cả tình người nơi đây.

  http://www.chaobuoisang.net/hu-tiu-m...ien-755639.htm
  "Người Phụ Nữ và bông hoa là hai kỳ công tuyệt vời của Thượng Đế. Tuy nhiên bông hoa là kỳ công tuyệt vời hơn vì…nó không biết nói"
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 939 Bài viết

  • 1,736 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Sao ảnh này ko hấp dẫn gì hết, mình ăn hủ tíu Mỹ Tho chết mê chết mệt với sợi hủ tíu, ở ngoài nhìn ngon lắm
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 7,551 Bài viết

  • 20,486 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #3
  Mình thì trung thành với hủ tiếu tàu, nên ăn hủ tiếu Mỹ Tho thấy hok ngon, kể cả hủ tiếu nam vang cũng vậy. Người Tàu nấu hủ tiếu có bí quyết gì ấy nhỉ?
  Có kiến thức thì không nghi ngờ, có lòng nhân thì không ưu tư, có dũng cảm thì không sợ hãi
  • Avatar của lily_
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 1,839 Bài viết

  • 6,397 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi me bebi 2008 Xem bài viết
  Mình thì trung thành với hủ tiếu tàu, nên ăn hủ tiếu Mỹ Tho thấy hok ngon, kể cả hủ tiếu nam vang cũng vậy. Người Tàu nấu hủ tiếu có bí quyết gì ấy nhỉ?
  Nghe nói bí quyết là nồi nước lèo luôn để trên bếp 24/24. Trong nồi để một túi gia vị, múc ra bao nhiêu thì đổ ngay nước lạnh vào bấy nhiêu và không bao giờ để sôi bùng. Mấy nhà hàng Tầu nổi tiếng như Bát Đạt,.. phải thuê sư phụ từ Hongkong qua để chuẩn bị nồi nước lèo này
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 232 Bài viết

  • 312 Được cảm ơn

  #5
  Đúng là cái hình ở trên nhìn không có hấp dẫn gì hết. Mình cũng khoái ăn hủ tíu Mỹ Tho, cọng hủ tíu dai dai, nươc lèo ngọt thơm, khoái nhất là tô hủ tíu có thêm tôm tươi. Hủ tíu khô hay chan nước lèo đều ngon, nhắc tới thèm quá
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 6,113 Bài viết

  • 23,748 Được cảm ơn

  #6
  Mình kết hủ tiếu Mỹ Tho lắm. Nước lèo ngọt lịm, có tóp mỡ, hành phi, thịt cắt lát mỏng, trứng cút luộc và đặc biệt cọng hủ tiếu nhỏ và dai chứ ko như hủ tiếu SG mềm oặt, to đùng ăn ngán muốn chết.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Tieu Ngoc
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 2,178 Bài viết

  • 2,718 Được cảm ơn

  #7
  Mặc dù không ở Mỹ Tho nhưng nhìn thấy nhớ hủ tiếu quê mình quá
  • Avatar của hoa_mai
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 15,982 Bài viết

  • 33,087 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018
  #8
  Trăm năm danh tiếng hủ tiếu Mỹ Tho


  Hồi nhỏ, tôi nghe các bậc bô lão ở quanh đình Điều Hoà, phường 2 thành phố Mỹ Tho nói hủ tiếu là món ăn của người Hoa đem tới xứ này. Các cụ bảo, khi gánh người Hoa do Dương Ngạn Địch, tổng binh Long Môn, tướng nhà Minh không chịu đầu phục triều Thanh, dẫn bầu đoàn thê tử, tuỳ tùng sang Việt Nam lánh nạn được chúa Nguyễn cho vào cư ngụ làm ăn ở vùng Mỹ Tho hồi năm 1679, lập ra Mỹ Tho đại phố mua bán sầm uất, khi đó món hủ tiếu xuất hiện. Nếu đúng như chuyện xưa, hoá ra món hủ tiếu Mỹ Tho cũng có hơn 300 năm tuổi, bởi năm 2009 là tròn 330 năm thành lập Mỹ Tho

  Hơn trăm năm tồn tại, món hủ tiếu được những bàn tay tài hoa của người Hoa, người Việt biến tấu ra hàng chục sản phẩm, khó mà kể hết. Nhưng tô hủ tiếu Mỹ Tho rặt ri thì hiện nay không còn nhiều người biết nấu, người bán còn ít hơn. Tuy nhiên, cho dù hủ tiếu nấu với thịt heo, thịt bò, hải sản, thậm chí nấu với cá lóc như ở Long Xuyên, thì người ta vẫn nói cái thần của món hủ tiếu Mỹ Tho nằm ở sợi hủ tiếu. Ông Đặng Văn Sai, một người từng nhiều năm tìm hiểu hủ tiếu Mỹ Tho, nói từ hồi xưa những người Hoa đã phát hiện ra sợi hủ tiếu làm bằng thứ gạo Gò Cát của làng Mỹ Phong ngon số một.

  hu-tiu-mi-tho1

  Gò Cát là một con kinh chảy từ Mỹ Tho dài xuống Chợ Gạo, một năm nhiễm mặn hết sáu tháng, nên hạt lúa mùa trồng ở những cánh đồng quanh lưu vực con kinh này có mùi vị đặc trưng không nơi nào bằng, khi lấy gạo làm hủ tiếu thì sợi hủ tiếu dai, thơm ngon hơn hẳn hủ tiếu làm từ những loại gạo khác. Ông Trương Văn Thuận, gia đình nhiều đời sản xuất bánh hủ tiếu ở ấp Hội Gia, xã Mỹ Phong, nói hiện nay gạo Gò Cát ngày càng ít, cả làng hủ tiếu Mỹ Phong một ngày chỉ sản xuất được chưa đầy 10 tấn bánh, không đủ giao cho hàng trăm quán hủ tiếu trong khắp thành phố Mỹ Tho, nên muốn ăn được sợi hủ tiếu chính hiệu gạo Gò Cát không phải dễ, nếu không biết đúng quán. Theo ông Thuận, một mẻ hủ tiếu phải mất đến ba ngày tính từ khi ngâm gạo, nhưng quyết định thành bại là ở giai đoạn phơi bánh. Chỉ trong vòng ba giờ đồng hồ người thợ làm hủ tiếu phải tới lui thăm chừng hàng chục lượt để canh cho bánh đủ nắng, vừa đạt độ dẻo dai là phải đem vô xắt sợi, phơi bánh thiếu nắng hay quá nắng đều hỏng cả mẻ hủ tiếu. Vì vậy mà mấy năm nay tuy làng nghề hủ tiếu Mỹ Tho được trang bị một dây chuyền tráng bánh, sấy bánh, xắt sợi nhưng chẳng ai dùng lò sấy, do chất lượng sợi hủ tiếu sấy thua xa sợi bánh phơi nắng, không còn độ dai. Ông Thuận nói, tráng bánh và xắt sợi bằng máy công suất tăng gấp đôi so với sản xuất thủ công gia truyền, nhưng mấy năm nay chưa phát triển thêm máy nào, bởi nguồn gạo Gò Cát chẳng còn đủ cho sản xuất công nghiệp.

  hu-tiu-mi-tho2

  Những nghệ nhân ở làng nghề sản xuất hủ tiếu Mỹ Phong cho biết, do đặc tính của sợi hủ tiếu là phải tiêu thụ trong ngày, không để qua đêm được, nên lâu nay món hủ tiếu Mỹ Tho nổi tiếng chỉ loanh quanh trong một phạm vi hẹp, chẳng thể đi đâu xa.

  Hồi đầu năm 2008, khi ông Thuận và mấy nghệ nhân của làng nghề mang món hủ tiếu Mỹ Tho xuống hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao ở thành phố Long Xuyên nấu bán biểu diễn, tô hủ tiếu cũng chỉ gồm tôm, thịt, xương, lòng heo, rau cải, giá hẹ… như hàng trăm quán ở Long Xuyên, nhưng bán với giá 20.000 đồng/tô mà người ăn đông như trẩy hội. Lúc đó, các loại phụ liệu nấu hủ tiếu ông Thuận mua tại chợ Long Xuyên, nhưng bánh hủ tiếu làm bằng gạo Gò Cát mỗi sáng ở Mỹ Tho phải gởi xe đò chở xuống hội chợ, ai ăn cũng công nhận sợi hủ tiếu Mỹ Tho hơn đứt hủ tiếu Long Xuyên.

  hu-tiu-mi-tho3
  Đặc sản hủ tiếu Mỹ Tho

  Ông Lê Quang Ninh, cán bộ trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại Tiền Giang, nói đã nhiều lần mọi người bàn nhau định mang hủ tiếu Mỹ Tho ra Bắc “đấu” với món phở Hà Nội, nhưng suy đi tính lại vẫn không tài nào gỡ được chuyện bánh hủ tiếu. “Mang hủ tiếu Mỹ Tho ra Hà Nội bán tụi tui không sợ thiếu các nguyên liệu khác, nhưng bánh hủ tiếu thì chắc chắn hàng ngày phải… đi bằng máy bay, bán với giá bao nhiêu, giải hoài không được, nên thôi mà trong bụng vẫn ấm ức”, ông Thuận nói. Cũng nghe rằng trước đây có nhiều Việt kiều mê món hủ tiếu Mỹ Tho từng đề xuất đông lạnh bánh hủ tiếu làm bằng gạo Gò Cát chở qua bên Mỹ bán cho các siêu thị chuyên phục vụ người Việt xa quê, nhưng cuối cùng không ai dám làm vì sau khi đông lạnh, rã đông, bánh hủ tiếu Mỹ Tho chẳng còn hồn vía, nên nhiều người phải ráng nhịn thèm, chờ về đến quê nhà chạy xuống Mỹ Tho ăn một tô cho thoả cơn ghiền, vậy mà lắm khi còn xơi phải sợi hủ tiếu ầu ơ ví dầu làm bằng gạo gì không biết, bở rẹt lãng xẹt. Có nhiều ông Việt kiều còn hăng máu hơn, tuyên bố sẵn sàng đặt mua cái máy tráng bánh, xắt sợi hủ tiếu như ở Mỹ Phong để về bển làm bánh hủ tiếu Mỹ Tho kinh doanh, nhưng tìm đỏ con mắt cũng không có gạo Gò Cát chính hiệu, đành ngậm ngùi làm thinh gặm nhấm cơn thèm. Có lẽ, chính vì những lý do đó mà hơn trăm năm qua danh tiếng bánh hủ tiếu Mỹ Tho, Gò Cát vẫn đứng được trong lòng người sành ăn, dù thời buổi này chỗ nào cũng có lò sản xuất bánh hủ tiếu.

  Theo SGTT

  http://monngonsaigon.com/mon-ngon/vi...hu-tieu-my-tho
  "Người Phụ Nữ và bông hoa là hai kỳ công tuyệt vời của Thượng Đế. Tuy nhiên bông hoa là kỳ công tuyệt vời hơn vì…nó không biết nói"
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của ant999
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 10 năm
  • 3,533 Bài viết

  • 4,532 Được cảm ơn

  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hoatamxuando Xem bài viết
  Mình kết hủ tiếu Mỹ Tho lắm. Nước lèo ngọt lịm, có tóp mỡ, hành phi, thịt cắt lát mỏng, trứng cút luộc và đặc biệt cọng hủ tiếu nhỏ và dai chứ ko như hủ tiếu SG mềm oặt, to đùng ăn ngán muốn chết.
  Cọng hủ tiếu mà mẹ nó nói giống cọng hủ tiếu ở Bến Tre ko mẹ nó ơi?

  Mình ăn 1 lần nằm trên đường QL1A, gần đến phà, sao ăn ko thấy ngon gì hết, thua hủ tiều Bến tre, hay mình ăn ko đúng chỗ nhỉ?
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của hoa_mai
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 15,982 Bài viết

  • 33,087 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018
  #10
  Ai về ăn hủ tiếu Mỹ Tho


  Hủ tiếu từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc của người Sài Gòn. Ăn sáng, hủ tiếu. Ăn trưa, hủ tiếu. Ăn tối, hủ tiếu, đã tạo nên nét văn hóa rất riêng của Sài Gòn.

  Không khó để tìm ra những quán hủ tiếu trên đường phố Sài Gòn. Đối lập với những nhà hàng sang trọng phục vụ những tô hủ tiếu ngon miệng và hấp dẫn lại là những quán hủ tiếu ven đường, đôi khi chỉ cần vài ba cái ghế nhỏ, khi ăn khách phải tự bưng tô mà không có cả cái bàn. Tuy thiếu thốn thế, nhưng những quán hủ tiếu vỉa hè giờ nào cũng có khách đến ăn với đủ mọi tầng lớp từ học sinh, sinh viên đến công chức…

  Hủ tiếu ở Sài Thành cũng rất đa dạng như Hủ tiếu Nam Vang, Hủ tiếu Tàu, Hủ tiếu mì, hoành thánh…làm cho món ăn trở nên gẫn gũi hơn với mọi người.

  Hủ tiếu Mỹ Tho cũng không còn lạ lẫm với người Sài Gòn.Giữa các loại hủ tiếu, nhiều người lại thích ăn hủ tiếu Mỹ Tho vì món ăn chỉ ăn kèm với giá sống, chanh, ớt và nước tương chứ không dùng rau ghém, rau sống như các loại hủ tiếu khác.

  Đặc biệt, nếu được thưởng thức một tô Hủ tiếu chính gốc ở Mỹ Tho (Tiền Giang) mới cảm nhận được cái ngon và độc đáo của món ăn. Bột làm nên những cọng hủ tiếu được làm từ gạo nàng thơm, loại gạo này đã nức tiếng ở Mỹ Tho về làm bánh tráng, bún…Những sợi bánh khô, khi ăn được trụng với nước sôi, bỏ vào tô, xốc đều lên cho ít hành phi lên trên, một ít hẹ cắt nhỏ rồi chan nước lèo vào. Trong mỗi tô hủ tiếu có khi là những lát thịt xắt mỏng, xương heo, hay một ít bò viên xắt lát, thêm cặp trứng cút, vắt thêm ít chanh, tương ớt vào và thưởng thức thì mới thấm được các hương vị đậm đà của món ăn.

  Để làm nên một tô hủ tiếu ngon và khiến người ăn phải nhớ mãi thì không thể bỏ qua công đoạn chế biến nước lèo. Đây là khâu quan trong nhất, vì nếu sợi bánh ngon nhưng nước dỡ thì món ăn cũng không thể hấp dẫn được.Về công thức cơ bản của một nồi nước lèo ngon là phải dùng nước hầm từ xương heo mới ngọt, thêm một ít thịt, khô mực nướng cùng một số hương liệu khác theo liều lượng nhất định. Nhiều người khi đi ăn hủ tiếu đều đồn rằng nước lèo ngọt là do người chủ cho thịt chuột con và giun đất vào nấu để tạo nên nồi nước lèo thơm nức. Nhưng mỗi người đều có những bí kíp tạo nên những hương vị riêng của quán, để khi mở nắp nồi nước lèo chan vào tô hủ tiếu hương thơm ngào ngạt lại bay lên cầm chân người đi đường ghé quán.

  Lên Sài Gòn,hương vị của món hủ tiếu Mỹ Tho không còn nguyên gốc nữa mà bị pha tạp rất nhiều bởi tùy theo khẩu vị của khách mà chủ quán thêm bớt những nguyên liệu khác nhau. Để tìm được một nơi bán hủ tiếu Mỹ Tho mang đúng hương vị của nàng thơm tại Sài Gòn thật khó. Những người con Tiền Giang khi muốn ăn một tô hủ tiếu quê nhà thường hay tìm đến địa chỉ quán Bánh Bao Cả Cần ngay góc đường Hùng Vương, ngoài bán bánh bao ngon nơi đây còn nổi tiếng với những tô hủ tiếu chính gốc Mỹ Tho.

  Ai ghé về Tiền Giang thì không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức những tô hủ tiếu ngọt ngào của vùng quê này để bổ sung thêm cho mình những hương vị mới lạ của những món ngon Việt Nam…

  MonngonSaigon.com

  http://www.monngonsaigon.com/mon-ngo...hu-tieu-my-tho
  "Người Phụ Nữ và bông hoa là hai kỳ công tuyệt vời của Thượng Đế. Tuy nhiên bông hoa là kỳ công tuyệt vời hơn vì…nó không biết nói"
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 6,113 Bài viết

  • 23,748 Được cảm ơn

  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ant999 Xem bài viết
  Cọng hủ tiếu mà mẹ nó nói giống cọng hủ tiếu ở Bến Tre ko mẹ nó ơi?

  Mình ăn 1 lần nằm trên đường QL1A, gần đến phà, sao ăn ko thấy ngon gì hết, thua hủ tiều Bến tre, hay mình ăn ko đúng chỗ nhỉ?
  Yeah, mình là đồng huơng nên hiểu ý nhau ghê. Em thích cọng hủ tiếu như ở quê mình á. Em thì hay ăn hủ tiếu MT ở ngay trạm dừng chân Trung Luơng ý. Em thấy cũng ngon lắm. Cơ mà rõ ràng ko thấy ngon như hủ tiếu pate và hủ tiếu Định Quán ở BT hả mẹ nó?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của ant999
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 10 năm
  • 3,533 Bài viết

  • 4,532 Được cảm ơn

  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hoatamxuando Xem bài viết
  Yeah, mình là đồng huơng nên hiểu ý nhau ghê. Em thích cọng hủ tiếu như ở quê mình á. Em thì hay ăn hủ tiếu MT ở ngay trạm dừng chân Trung Luơng ý. Em thấy cũng ngon lắm. Cơ mà rõ ràng ko thấy ngon như hủ tiếu pate và hủ tiếu Định Quán ở BT hả mẹ nó?
  Vậy là mình cũng ăn chỗ này nè. Đúng là thua hủ tiếu pate và Định Quán. Mẹ nó có ăn hủ tiếu Quế Châu gần trường Chuyên ko? Mỗi lần về quê là mình hay ăn Quế Châu và hủ tiếu chay quán Thắm (ngay gần lò kẹo Thanh Long ý). 2 quán vừa rẻ và ngon. Hình như 10.000đ/tô thì phải. Vì rẻ nên ko để ý giá
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 4,066 Bài viết

  • 6,922 Được cảm ơn

  #13
  Hủ tiếu pate là hủ tiếu cho pate vào hả ấy?
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hoatamxuando Xem bài viết
  Yeah, mình là đồng huơng nên hiểu ý nhau ghê. Em thích cọng hủ tiếu như ở quê mình á. Em thì hay ăn hủ tiếu MT ở ngay trạm dừng chân Trung Luơng ý. Em thấy cũng ngon lắm. Cơ mà rõ ràng ko thấy ngon như hủ tiếu pate và hủ tiếu Định Quán ở BT hả mẹ nó?
  • 429 Bài viết

  • 1,817 Được cảm ơn

  #14
  hức, hức, HN chưa có món này....
  • 67 Bài viết

  • 95 Được cảm ơn

  #15
  Nhìn mấy cái hình có vẻ giống hủ tiếu Nam Vang bán ở Sài Gòn hơn. Mình là dân Mỹ Tho gốc, nhắc tới hủ tiếu cứ y như là "gãi trúng chỗ ngứa" lun. Hiện giờ ở Mỹ Tho, mình thấy hủ tiếu hiện giờ còn "đúng" thì ko còn, nhưng vẫn còn nhiều chỗ ngon, với cọng hủ tiếu dai đặc trưng. Người MT thường ăn "'hủ tiếu bánh cam" 25k/tô. quán nhìn bình thường, phục vụ cũng tàm tạm vì chỉ có chừng 4 người mà lúc nào cũng đông khách nên đợi lâu. Hủ tiếu ở đây cọng dai, hơi chua chua, nước lèo nấu từ mực và tôm khô, với sường heo, không tôm không trứng cút gì hết. Nước lèo khá trong và ngọt, có lẽ hơi ngọt so với khẩu vị SG. Sườn rất mềm nhưng ko bị nát ra, phần sườn sụn giòn...
  Ngoài ra còn "hủ tiếu đường hẻm" bán buổi sáng, 15k/tô, chui vô hẻm ăn cũng thú vị, cũng nấu mực khô với xương, nhưng theo mình thì hơi nhiều gia vị, bột ngọt,với lại chắc ko được vệ sinh lắm ,nhưng lúc nào cũng đông kinh khủng.
  Cái quán hủ tiếu ở khúc điểm dừng Trung Lương gì đó, được cái là nhà hàng, nhìn coi sạch sẽ, nhưng ăn thì dân MT hem ai ăn ở đó hết
  hic, nghĩ lại thèm ghê, thui có ai mà về MT mún ăn hủ tiếu thì nhắn mềnh, chỉ chỗ tận tình cho nhe
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 6,113 Bài viết

  • 23,748 Được cảm ơn

  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ant999 Xem bài viết
  Vậy là mình cũng ăn chỗ này nè. Đúng là thua hủ tiếu pate và Định Quán. Mẹ nó có ăn hủ tiếu Quế Châu gần trường Chuyên ko? Mỗi lần về quê là mình hay ăn Quế Châu và hủ tiếu chay quán Thắm (ngay gần lò kẹo Thanh Long ý). 2 quán vừa rẻ và ngon. Hình như 10.000đ/tô thì phải. Vì rẻ nên ko để ý giá
  Mẹ nó làm em thèm. Em là mối ruột của Quế Châu và Thắm. hí hí. Nói ko phải hồi xưa em học thêm tiếng Anh ngay khu bờ hồ nên chiều nào cũng tạt qua Quế Châu làm 2 tô. Học xong thì chạy lên công viên ăn quán Thắm. Ăn hủ tiếu chay mà kêu thêm 2 chén nấm rơm và đậu hũ. À còn món hủ tiếu gà nòi nữa mẹ nó ơi! Ta nói ngon ko chịu nổi.

  Trích dẫn Nguyên văn bởi jackiepicky Xem bài viết
  Hủ tiếu pate là hủ tiếu cho pate vào hả ấy?
  Pate này thực ra ko phải là pate gan loại bỏ vào bánh mì đâu. Nó là dạng giống như giò thủ xắt miếng dầy dầy rồi bỏ vào hủ tiếu, ăn kèm với thịt heo lát mỏng hoặc sườn non hầm rục. Hôm nào về BT em dẫn mẹ nó đi ăn cho biết.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,984 Bài viết

  • 1,720 Được cảm ơn

  #17
  Nhớ mang máng món goị là pate ở BT là món tương tự da bao ở SG
  • 9,729 Bài viết

  • 9,734 Được cảm ơn

  #18
  hồi đó về Mỹ tho có ăn ở góc Trung tâm thương mại, con bạn nó gọi là hủ tiếu satế, ăn ngon cực kỳ...chắc tại các mẹ ăn chưa đúng chỗ, phải dân chính gốc mỹ tho dẫn ăn mới ngon. Ăn ở ngoài ngã ba Trung lương ko ngon nhưng do nó là trạm dừng chân và lớn nên hay xe hay ghé chứ vào trong thành phố ăn ngon hơn. Còn món nữa là bún gỏi già và cháo đầu cá lóc
  • Avatar của tienty
  • Khóa theo yêu cầu
   Offline
  • 11 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 2,603 Bài viết

  • 3,102 Được cảm ơn

  #19
  Ngon nhưng hơi bị ngọt.
  • 9,729 Bài viết

  • 9,734 Được cảm ơn

  #20
  Trích dẫn Nguyên văn bởi tienty Xem bài viết
  Ngon nhưng hơi bị ngọt.
  người miền tây nấu ăn có vị ngọt nhiều
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2